← กลับไปอ่านหน้า 1 (Previous Page)

โหมดการทำงานหลัก (Operating Modes) ของ เครื่องฟอกอากาศ CUCKOO

ส่วนนี้จะพูดถึงโหมดการทำงานหลัก เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ CUCKOO ทั้ง 3 รุ่นนี้ มีโหมดการทำงานหลัก ที่ให้มาค่อนข้างที่จะเยอะเอามากๆ แม้แต่รุ่นเล็กสุดอย่าง CAC-C เองก็ยังให้กันมาแบบจัดเต็มด้วยกัน ลองมาดูด้านล่างนี้เลยว่า แต่ละโหมด มีหน้าที่และประโยชน์อะไรบ้าง

1. Turbo Mode (โหมดเทอร์โบ)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศของ CUCKOO ทุกรุ่นมี ระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศ อยู่ที่ 4 ระดับ ซึ่งก็เพียงพอต่อการใช้งานปกติในชีวิตประจำวันได้ แต่ในกรณีถ้าคุณภาพอากาศภายในห้องมีฝุ่นละอองค่อนข้างมาก เราสามารถที่จะปรับเปลี่ยนเป็นโหมดเทอร์โบได้

ซึ่งการทำงานในโหมดเทอร์โบนี้ แท้จริงแล้วมันคือ ความแรงของพัดลมดูดอากาศในระดับที่ 5 นั่นเอง โดยเราไม่สามารถกดได้ที่ “ปุ่ม FAN SPEED” แต่ต้องกดที่ “ปุ่ม TURBO” แทน

2. Auto Mode (โหมดฟอกอากาศอัตโนมัติ)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

โหมดนี้ระบบจะดูความบริสุทธิ์ของอากาศที่อยู่ในห้อง และจะปรับระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศให้เหมาะสมโดยอัตโนมัต และที่หน้าจอแสดงผลก็จะแสดงระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศ ว่าขณะนี้อยู่ที่ระดับใด

3. Room Care Air Purification Mode (โหมดดูแลสภาพอากาศภายในห้อง)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

โหมดดูแลสภาพอากาศภายในห้อง เป็น ระบบอัจฉริยะ ที่จะช่วยปรับระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศ ให้ทำงานอย่างเหมาะสมโดยอัตโนมัติ (สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา) โดยขึ้นอยู่กับกับคุณภาพของอากาศ (Air Cleanliness) ณ ขณะนั้น และขนาดของห้อง (Room Size) ที่ตั้งค่าเอาไว้ว่า ห้องขนาดใหญ่ (Big) ขนาดกลาง (Medium) หรือขนาดเล็ก (Small) เพื่อการฟอกอากาศที่เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

4. Fine Dust or Yellow Dust Mode (โหมดฝุ่นละอองขนาดใหญ่ หรือ โหมดฝุ่นเหลือง)
 รุ่น : B Model ✕ | C Model ✔ | D Model ✕ 

โหมดนี้เป็นโหมดที่เกิดมาเพื่อกำจัดฝุ่นละอองขนาดใหญ่ (Fine Dust) (ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 10 ไมครอน) และ ฝุ่นเหลือง (ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 20 ไมครอน) โดยระบบจะทำการปรับรูปแบบการฟอกอากาศ อย่างระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศ ให้สอดคล้องกับอัลกอริทึมที่กำหนดไว้ล่วงหน้า (Preset Algorithm) มาจากโรงงาน

ข้อมูลเพิ่มเติม

“ฝุ่นเหลือง (Yellow Dust or Yellow Wind) เป็นฝุ่นที่คนที่พักอาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกอย่างเกาหลี หรือญี่ปุ่น รู้จัก และคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี (สำหรับคนไทย อาจจะไม่ค่อยคุ้นชินสักเท่าไหร่นัก) เพราะว่าฝุ่นเหลืองนี้ เป็นฝุ่นที่ถูกพัดลอยมาจากทะเลทรายในประเทศจีน และมองโกเลีย

ซึ่งฝุ่นเหลืองนี้ มักจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนที่เป็นฤดูใบไม้พลิของทุกปี โดยขนาดของฝุ่นเหลืองนี้จะเล็กกว่า 20 ไมครอน (µm) แต่ก็ถือว่ามีขนาดใหญ่กว่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่มีขนาดใหญ่ไม่เกิน 2.5 ไมครอน เท่านั้น

และเนื่องจาก เครื่องฟอกอากาศ CUCKOO นี้มาจากประเทศเกาหลีใต้แท้ๆ จึงทำให้มีโหมดนี้พ่วงมาให้ด้วย ซึ่งเราคนไทย อาจไม่จำเป็นต้องใช้”

5. Baby Mode (โหมดสำหรับเด็กเล็ก)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

เหมาะสำหรับคนที่มีเด็กเล็กพักอาศัยอยู่ร่วมด้วย และต้องการเสียงที่เงียบสงบ ปราศจากการรบกวนใดๆ จากสภาพแวดล้อมโดยรอบ โดยเมื่อเปิดโหมดนี้ระบบจะปรับระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศไปในระดับที่ต่ำสุด พร้อมกับเปิด ระบบปล่อยไอออนเพื่อฆ่าเชื้อโรค ขึ้นมาแทน และไฟบนหน้าจอแสดงผล และแถบสีบอกสถานะคุณภาพอากาศ (Air Cleanliness Indicator) ก็จะดับลงหลังจากการเปิดโหมดนี้ได้ 5 วินาที เพื่อลดทั้งแสง และเสียง ที่จะถูกปล่อยออกจากตัวเครื่อง ให้ลูกน้อยของคุณได้หลับพักผ่อนกันไปยาวๆ สดชื่นทั้งลูก และพ่อแม่

6. Sleep Mode (โหมดนอนหลับ)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

โหมดนอนหลับนี้จุดประสงค์จะคล้ายๆ กับ โหมดสำหรับเด็กเล็ก คือต้องทำให้เสียงเงียบ และเกิดแสงสว่างน้อยที่สุด โดยเมื่อกดเปิดโหมดนี้เมื่อไหร่ ระบบจะปรับระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศไปในระดับที่ต่ำสุด และแถบสีบอกสถานะคุณภาพอากาศ ก็จะดับลงใน 5 วินาทีหลังเปิดโหมด

7. Repeat Mode (โหมดทำซ้ำ)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

เป็นโหมดที่เอาไว้ใช้ในการตั้งเวลาปิดเครื่องล่วงหน้าแบบซ้ำๆ (Repeat) เช่น เรามักจะตั้งเวลาปิดเครื่องล่วงหน้า 3 ชั่วโมง หลังจากออกจากบ้านไปแล้ว ก็ตั้งแค่ทีเดียวไปเลย

ครั้งต่อไป ถ้าเราต้องการตั้งเวลาปิดเครื่องล่วงหน้า 3 ชั่วโมงอีก หลังเปิดเครื่อง ก็แค่เลื่อนมาที่โหมดนี้ ระบบก็จะตั้งค่าปิดเครื่องล่วงหน้า 3 ชั่วโมงโดยอัตโนมัติทันที โดยไม่ต้องกดปุ่มหลายๆ ครั้ง ให้เสียเวลา

8. Energy Save Mode or Power Saving Mode (โหมดประหยัดพลังงาน)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

โหมดถือเป็นระบบประหยัดพลังงานอัจฉริยะ (Smart Energy Eye System) เอกลักษณะเฉพาะของ เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ CUCKOO

ระบบจะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ประหยัดพลังงาน (Energy Eye Night Sensor) หรือเซ็นเซอร์ตรวจจับแสง (Light Detector Sensor) เพื่อตรวจสอบความมืด หรือแสงที่อยู่ภายในห้อง โดยเมื่อตัวเซ็นเซอร์ฯ ตรวจสอบแล้วพบว่ามีแสงน้อย (มืด) ระบบก็จะเข้าสู่โหมดนี้ทันทีโดยอัตโนมัติ (เวลาปิดไฟเข้านอน) และโหมดนี้จะหยุดการทำงานทันที เมื่อห้องมีแสงสว่างเกิดขึ้นอีกครั้ง (เวลาคนตื่นนอน)

คุณสมบัติ และความสามารถเสริมของ เครื่องฟอกอากาศ CUCKOO

เป็นความสามารถที่ไม่ได้เกี่ยวกับความสามารถในการฟอกอากาศโดยตรง

1. Smart PM Sensor Types (ประเภทของเซ็นเซอร์วัดฝุ่นละออง)
 รุ่น : B Model → PM 2.5 | C Model → PM 2.5 | D Model → PM 1.0 / PM 2.5 / PM 10 

ใช้เพื่อวัดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก เพื่อนำไปประมวลผลในการปรับระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศ และการทำงานให้เหมาะสมกับคุณภาพอากาศในขณะนั้น นอกจากนี้ก็ยังนำค่าที่ได้มาแสดงบนหน้าจอแสดงผล และแถบสีบอกสถานะคุณภาพอากาศ เพื่อให้ผู้ใช้งาน หรือผู้ที่พักอาศัยอยู่ได้ทราบว่าพื้นที่ตรงนั้น มีคุณภาพอากาศเป็นอย่างไร

2. PM 1.0/ PM 2.5/ PM 10 Indicator (หน้าจอแสดงค่าฝุ่นละอองเป็นตัวเลข)
 รุ่น : B Model ✕ | C Model ✕ | D Model ✔ 

ความสามารถนี้จะมีเฉพาะในเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหญ่ หรือ รุ่นท็อปสุด (D Model) เท่านั้น โดยมันสามารถที่จะแสดงค่าฝุ่นละอองในขนาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น PM 1.0 PM 2.5 และ PM 10 ออกมาเป็นตัวเลขแบบสดๆ เดี๋ยวนั้น (Real-time) ได้ เพื่อให้ผู้พักอาศัยทราบด้วยเช่นกันว่าคุณภาพอากาศภายในห้องของเราในขณะนี้เป็นอย่างไร

3. Air Cleanliness Indicator (แถบสีบอกสถานะคุณภาพอากาศ)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

แถบสีบอกสถานะคุณภาพอากาศ สว่างมาจากไฟ LED ที่ซ่อนอยู่ข้างใต้แผงควบคุมเครื่อง ก็จะมีอยู่ทั้งหมดอยู่ 6 สีหลักๆ ด้วยกันได้แก่

ระดับมลพิษ
(Pollution Level)
ระดับ 1
(Level 1)
ระดับ 2
(Level 2)
ระดับ 3
(Level 3)
ระดับ 4
(Level 4)
ระดับ 5
(Level 5)
ระดับ 6
(Level 6)
แถบสี
(Indicator)
สีน้ำเงิน
(Blue)
สีฟ้าอมเขียว
(Teal)
สีเขียว
(Green)
สีเหลือง
(Yellow)
สีม่วง
(Purple)
สีแดง
(Red)

4. Change Filter Indicator (ไฟแจ้งเตือนการเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศ)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

เมื่อเราใช้เครื่องฟอกอากาศเป็นเวลานานๆ ระบบจะมีการแจ้งเตือนให้เปลี่ยนแผ่นกรองอากาศให้กับผู้ใช้งานทราบ ด้วยการที่ ไฟแจ้งเตือนการเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศ (Change Filter Indicator) จะสว่างขึ้นมา ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาคุณภาพการกรองอากาศเอาไว้ให้สมบูรณ์ และเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

5. Voice Navigation (การรายงานสถานะด้วยเสียง)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

การรายงานสถานะของตัวเครื่องด้วยเสียง เป็นอีกหนึ่งความสามารถที่โดดเด่นของ เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ CUCKOO ที่จะมีเสียงผู้หญิงหวานๆ ดังขึ้นมาอย่างชัดถ้อยชัดคำ เพื่อรายงานตลอดว่าเรากดปุ่มอะไรลงไป เครื่องอยู่ในโหมดอะไร คุณภาพอากาศเป็นอย่างไร เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับทราบตลอดทุกขั้นตอนการทำงาน โดยเราสามารถเปลี่ยนภาษาได้ทั้งหมด 4 ภาษาได้แก่

ภาษาอังกฤษ (English) → ภาษามาเลย์ (Malay) → ภาษาจีน (Chinese) → ภาษาเกาหลี (Korean)

และนอกจากนี้แล้ว เราก็ยังสามารถที่จะ ปรับระดับความดังของเสียงพูด (Voice Volume) ได้ทั้งหมด 5 ระดับ หรือจะปิดเสียงก็ได้อีกด้วยเช่นกัน

6. Smart Time Reservation (ระบบตั้งเวลาเปิดปิดเครื่องอัตโนมัติ)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

เครื่องนี้มีระบบการตั้งเวลาเปิด หรือปิดเครื่องอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานในแต่ละสถานการณ์ หรือโอกาสต่างๆ ซึ่งสามารถตั้งเวลาเปิด หรือปิดเครื่อง ได้สูงสุด 12 ชั่วโมงล่วงหน้า (ตั้งเพิ่ม หรือลด ได้ทีละชั่วโมง)

โดยเมื่อเครื่องปิดอยู่ จะเป็นการตั้งเวลาเปิดเครื่อง ในขณะเดียวกันเมื่อเครื่องเปิดอยู่ ก็จะเป็นการตั้งเวลาปิดเครื่องนั่นเอง

7. Button Lock (การล็อคปุ่มกดบนตัวเครื่อง)
 รุ่น : B Model ✔ | C Model ✔ | D Model ✔ 

เครื่องฟอกอากาศ บางยี่ห้ออาจจะเรียกความสามารถนี้ว่า “Child Lock” เป็นความสามารถที่เอาไว้ล็อคปุ่มกดต่างๆ บนตัวเครื่อง เพื่อป้องกันเด็กเล็ก หรือใครคนอื่นมากดเล่น หรือแม้แต่เอาไว้ล็อคปุ่มในขณะที่เราจะเช็ดทำความสะอาดที่แผงควบคุมบนตัวเครื่อง โดยถ้าเราเปิดความสามารถนี้เมื่อไหร่ จะไม่สามารถกดปุ่มใดๆ ได้เลยจนกว่าเราจะปิดความสามารถนี้ลง

ทดสอบอัตราการกินไฟ เครื่องฟอกอากาศ Cuckoo ในแต่ละรุ่น ด้วยเครื่องวัดไฟดิจิตอล

CUCKOO Air Purifier Power Consumption Test
การทดสอบอัตราการกินไฟ (Power Consumption) ของเครื่องฟอกอากาศแบรนด์ CUCKOO

ในส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ทดสอบอัตราการกินไฟของเครื่องฟอกอากาศทั้ง 3 รุ่น ด้วย เครื่องทดสอบอัตราการกินไฟดิจิตอล (Digital Power Consumption Meter) ในแต่ละระดับ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

สถานการณ์ / รุ่น
(Situation / Model)
B Model C Model D Model
ขณะกำลังชาร์จ
(Charging)
แบตเตอรี่เต็ม
(Fully Charged)
เสียบปลั๊กทิ้งไว้
(Plugged In)
38.3 วัตต์
(0.19 บาท/ชั่วโมง)
1.8 วัตต์
(0.01 บาท/ชั่วโมง)
0.0 วัตต์
(0.0 บาท/ชั่วโมง)
0.0 วัตต์
(0.00 บาท/ชั่วโมง)
ระดับ 1
(Level 1)
43.1 วัตต์
(64.7 บาท/เดือน)
7.6 วัตต์
(11.4 บาท/เดือน)
3.5 วัตต์
(5.3 บาท/เดือน)
7.1 วัตต์
(10.65 บาท/เดือน)
ระดับ 2
(Level 2)
45.7 วัตต์
(68.6 บาท/เดือน)
10.5 วัตต์
(0.1 บาท/เดือน)
4.4 วัตต์
(6.6 บาท/เดือน)
9.1 วัตต์
(13.65 บาท/เดือน)
ระดับ 3
(Level 3)
48.3 วัตต์
(72.5 บาท/เดือน)
13.0 วัตต์
(15.8 บาท/เดือน)
6.2 วัตต์
(9.3 บาท/เดือน)
12.0 วัตต์
(18.00 บาท/เดือน)
ระดับ 4
(Level 3)
57.2 วัตต์
(85.8 บาท/เดือน)
21.9 วัตต์
(32.9 บาท/เดือน)
19.0 วัตต์
(28.5 บาท/เดือน)
49.2 วัตต์
(73.80 บาท/เดือน)
โหมดเทอร์โบ
(Turbo Mode)
69.8 วัตต์
(104.7 บาท/เดือน)
34.4 วัตต์
(51.6 บาท/เดือน)
27.4 วัตต์
(41.1 บาท/เดือน)
53.3 วัตต์
(79.95 บาท/เดือน)

หมายเหตุ1 : การคำนวณค่าไฟมาจากการคำนวณเปิดเครื่องวันละ 10 ชั่วโมง ทั้งเดือน (รวมเป็น 300 ชั่วโมง) และสมมุติว่าค่าไฟยูนิตละ 5 บาท (ถือว่าอยู่ในอัตราที่สูง) โดยคำนวณจากสูตรคือ

(จำนวนวัตต์ x จำนวนชั่วโมง x 30 วัน x 5 บาทต่อยูนิต) / 1,000

หมายเหตุ2 : จำนวนวัตต์ ที่แสดงในตารางด้านบนคือค่าที่ได้สูงสุดที่เครื่องวัดสามารถอ่านค่าได้ ภายในระยะเวลา 1 นาที ดังนั้นค่าจริงๆ จะต่ำกว่านี้อย่างแน่นอน

วิธีการบำรุงรักษาเครื่องฟอกอากาศ CUCKOO พร้อมราคาอะไหล่ในแต่ละรุ่น

การบำรุงรักษาหลักๆ ของเครื่องฟอกอากาศ CUCKOO ทั่วไปก็จะมีการทำความสะอาดที่ตัวเครื่องด้วยการใช้ผ้านิ่มชุบน้ำหมาดๆ แล้วเช็ดลงที่ตัวเครื่องเบาๆ และใช้ก้านสำลีคอตตอนบัด (Cotton Bud) เช็ดที่ซอกร่องภายนอกตัวเครื่อง

ในขณะที่การดูแลรักษาในส่วนของระบบการกรองอากาศ ก็เห็นจะมีอยู่แค่ 2 วิธีหลักๆ คือ ล้างด้วยน้ำ (Cleaning & Washing) กับเปลี่ยนใหม่ (Replacement) ลองมาดูรายละเอียดด้านล่างนี้กันเลย

1. การบำรุงรักษา และราคาอะไหล่ ของ CUCKOO B Model (เครื่องไร้สาย)

ชื่ออะไหล่
(Part Name)
การบำรุงรักษา
(Maintenance)
ราคาต่อหน่วย
(Unit Prices)
แผ่นกรองอากาศชั้นต้น
(Pre Filter)
ล้างด้วยน้ำสะอาด
(ทุกๆ 2 สัปดาห์)
2,990 บาท
แผ่นกรองสารก่อภูมิแพ้
(Allergen Plus Filter)
เปลี่ยนใหม่
(ทุกๆ 4 เดือน)
แผ่นกรองก๊าซอันตราย
(Harmful Gas Easy Filter)
เปลี่ยนใหม่
(ทุกๆ 12 เดือน – หรือ 1 ปี)
แผ่นกรองคาร์บอน
(Activated Carbon Filter)
เปลี่ยนใหม่
(ทุกๆ 12 เดือน – หรือ 1 ปี)
แผ่นกรองอากาศ HEPA
(HEPA Filter)
เปลี่ยนใหม่
(ทุกๆ 12 เดือน – หรือ 1 ปี)

2. การบำรุงรักษา และราคาอะไหล่ ของ CUCKOO C Model (เครื่องเล็ก)

ชื่ออะไหล่
(Part Name)
การบำรุงรักษา
(Maintenance)
ราคาต่อหน่วย
(Unit Prices)
แผ่นกรองอากาศชั้นต้น
(Pre Filter)
ล้างด้วยน้ำสะอาด
(ทุกๆ 2 สัปดาห์)
1,990 บาท
แผ่นกรองสารก่อภูมิแพ้
(Allergen Plus Filter)
เปลี่ยนใหม่
(ทุกๆ 4 เดือน)
แผ่นกรองคาร์บอน
(Activated Carbon Filter)
เปลี่ยนใหม่
(ทุกๆ 12 เดือน – หรือ 1 ปี)
แผ่นกรองอากาศ HEPA
(HEPA Filter)
ลเปลี่ยนใหม่
(ทุกๆ 12 เดือน – หรือ 1 ปี)

3. การบำรุงรักษา และราคาอะไหล่ ของ CUCKOO D Model (เครื่องใหญ่)

ชื่ออะไหล่
(Part Name)
การบำรุงรักษา
(Maintenance)
ราคาต่อหน่วย
(Unit Prices)
แผ่นกรองอากาศแบบออลอินวัน
(All-in-One Air Filter)
ล้างด้วยน้ำสะอาด
(ทุกๆ 2 สัปดาห์)
3,990 บาท

รายละเอียดการรับประกันสินค้า การสั่งซื้อสินค้า ราคาเครื่อง และ การติดต่อ

สินค้าทั้งหมด มีการ รับประกันสินค้าอยู่ที่ 3 ปี และสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้าน Power Buy ในทุกสาขา (หากสาขาไหนไม่มีสินค้า สามารถพรีออเดอร์สินค้า แล้วมารับได้) หรือจะสั่งซื้อ เครื่องฟอกอากาศ CUCKOO ทาง Power Buy Online ได้อีกด้วยเช่นกัน

ราคาสินค้า

 • เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก (CUCKOO Model C)
  8,900 บาท
  (ลดจากราคา : 13,900 บาท)
 • เครื่องฟอกอากาศไร้สาย (CUCKOO Model B)
  12,900 บาท
  (ลดจากราคา : 22,900 บาท)
 • เครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่ (CUCKOO Model D)
  21,900 บาท
  (ลดจากราคา : 33,900 บาท)

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

และถ้าหากต้องการสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม สามารถส่งข้อความ (Inbox) เข้าไปได้ที่เฟจบุ๊คเพจ CuckooThailand (คุกคูไทยแลนด์) ตามกรอบด้านล่างได้เลย

บทสรุปภาพรวม ข้อดี ข้อเสีย ของแบรนด์ เครื่องฟอกอากาศ CUCKOO

CUKCOO Air Purifier Featured Image
เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ CUCKOO

ในส่วนนี้จะเป็นส่วนที่พูดถึง ข้อดี และข้อเสียในภาพรวม ของเครื่องฟอกอากาศแบรนด์ CUCKOO ว่าเป็นอย่างไร

ข้อดี 🙂

 • แผ่นกรองอากาศให้มาแบบเกินมาตรฐาน มากกว่าที่เครื่องฟอกอากาศแบรนด์อื่นๆ ให้มา เช่นมีแผ่นกรองก๊าซอันตราย แผ่นกรองสารก่อภูมิแพ้ ซึ่งน้อยแบรนด์ที่ให้มาแบบนี้
 • เครื่องฟอกอากาศ ทุกรุ่น ที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย มีล้อเลื่อนรับน้ำหนักทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนในชั้นเดียวกันได้อย่างสะดวกสบาย แม้แต่รุ่นเล็กสุดอย่าง C Model ก็ยังมีออปชั่นล้อเลื่อนรับน้ำหนักมาให้ด้วยเช่นกัน
 • มีเสียงรายงานสถานะเป็นเสียงคนพูดอย่างชัดเจน มีหลายภาษา พร้อมกับปรับระดับความดังของเสียง หรือปิดเสียงได้ตามต้องการ
 • ฝาครอบแผ่นกรองอากาศด้านหลังทุกรุ่น ยึดติดกับตัวเครื่องด้วยแม่เหล็ก สามารถถอดเข้าถอดออกได้อย่างสะดวก
 • ทุกรุ่นมีแถบสีบอกสถานะคุณภาพอากาศ ที่นอกจากสวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์อีกด้วย แถมยังสามารถปิดได้อีกต่างหาก (ถ้าต้องการ)
 • การขนส่งสินค้า มีวัสดุป้องกันเป็นอย่างดี เช่น เทปป้องกันฝาครอบด้านหลังเครื่องเปิด แผ่นพลาสติกหุ้มแผ่นกรองอากาศ ฯลฯ
 • ผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย เป็นร้าน Power Buy เป็นบริษัทในกลุ่มเซ็นทรัล มีความน่าเชื่อถือสูง และยังมีสาขามากกว่าร้อยสาขาทั่วประเทศไทย

ข้อเสีย 🙁

 • แบรนด์สินค้านี้ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่ในเมืองไทย
 • มีฟังก์ชั่นการใช้งานค่อนข้างมาก ทำให้ต้องเสียเวลาเรียนรู้วิธีการใช้งานอยู่พอสมควร (ต้องอ่าน และทำความเข้าใจกับคู่มือ)

← กลับไปอ่านหน้า 1 (Previous Page)

1
2
ทบทวนภาพรวม
ความสะอาดในการฟอกอากาศ
10
การดูแลรักษา ทำความสะอาด
8
ความหลากหลายของลูกเล่นและฟังก์ชั่น
10
การออกแบบ และ ความสวยงาม
9
คุณภาพของวัสดุที่ใช้
10
ความสะดวก และ ง่ายต่อการใช้งาน
7
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
9
ความพึงพอใจโดยรวม
9
บทความก่อนหน้านี้Mister Robot Hybrid LASER Map หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น ขนาดเล็ก ที่ใช้ Laser นำทางได้
บทความถัดไปMister Robot LASER Max หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่แยกเป็น หุ่นยนต์ถูพื้นอย่างเดียวได้
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
cuckoo-air-purifierส่วนนี้จะขอพูดถึงภาพรวม เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ CUCKOO ทั้ง 3 เครื่อง ที่ได้ลูบๆ คลำๆ และทดลองใช้มาเป็นเวลา 1 เดือนกว่าๆ พบว่า ตัวเครื่องทั้ง 3 รุ่น ใช้วัสดุค่อนข้างดี มีความคงทน แข็งแรงสูง หยิบจับถนัดมือ (ยกเว้นตัว Model D ที่เป็นทรงกระบอก ที่ไม่มีที่จับมาให้) ในขณะที่การออกแบบ ก็จัดว่าสวยงาม วางเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับห้องได้ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับสวยสะดุดตา <br /><br /> ในเรื่องความสะอาดของการฟอกอากาศนั้น อันนี้คะแนนเต็ม 10 แต่อยากจะให้สัก 12 เพราะแผ่นกรองอากาศที่ให้มาจัดว่า 'มาเต็ม" มากๆ คนแบรนด์อื่น ให้มา 3 ชั้น แบรนด์นี้ให้มา 4-5 ชั้น แล้วก็แยกชั้นกันแบบเห็นๆ ในส่วนของเรื่องการทำความสะอาด ก็คงเหมือนกับเครื่องฟอกอากาศทั่วๆ ไป ที่จะต้องนำแผ่นกรองอากาศ ออกมาเคาะปัดฝุ่น บางแผ่นก็สามารถนำไปล้างน้ำได้ บางแผ่นก็ล้างไม่ได้ (ต้องอ่านคำแนะนำในคู่มือดีๆ) และเมื่อถึงอายุไขของมันก็ควรจะเปลี่ยนใหม่ เพื่อรักษาประสิทธิภาพการทำงานให้สูงสุดเอาไว้อยู่ตลอดเวลา <br /><br /> ถ้าพูดถึง ความหลากหลาย ของลูกเล่น และฟังก์ชั่นต่างๆ นั้นก็ขอบอกว่าแบรนด์ CUCKOO จัดมาให้เต็มเอามากๆ ให้มาเกินทุกแบรนด์ตั้งแต่รุ่นถูกสุด ยันแพงสุด ซึ่งเป็นข้อดีมากๆ แต่มันก็กลายเป็นข้อเสียได้ ในเรื่องของความสะดวก และง่ายต่อการใช้งาน เพราะต้องมาเสียเวลาเรียนรู้กันอีกพอสมควร หากต้องการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป <br /><br /> สุดท้ายนี้ เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ CUCKOO จัดว่าเป็นแบรนด์คุณภาพอีก 1 แบรนด์ (ที่ไม่ใช่แบรนด์ OEM) เป็นแบรนด์ที่นำเข้า และผลิตจากประเทศเกาหลีล้วนๆ แถมผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย ก็ยังเป็นร้าน Power Buy ที่เป็นบริษัทในกลุ่มของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ดังนั้นเรื่องของความน่าเชื่อถือ และการบริการหลังการขายนั้น ไว้ใจได้อย่างแน่นอน

1 ความคิดเห็น

 1. ต้องการรายละเอียดรุ่น c เพื่อนำเสนอลูกค้าครับ และอยากทราบว่ามีของเลยหรือไม่ครับ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้