5 ไอเท็มสุดเด็ดบนโต๊ะคอมพิวเตอร์ ที่ชาวเกมเมอร์ต้องไม่พลาด

Recommended Gaming Items Article Share
5 ไอเท็มสุดเด็ด สำหรับชาวเกมเมอร์ (5 Recommended Gaming Items for Gamers)

หากเหนื่อยจากการทำงานมาตลอดทั้งวัน เพียงแค่กลับเข้ามาถึงห้องตัวเองและทำการเปลี่ยนตัวเองนั้นให้กลายเปปป็นเกมเมอร์ที่จะสามารถเล่นเกมเพื่อขจัดความเหนื่อยล้า และเติมเต็มความสนุกในทุกค่ำคืน เพราะว่าทุกคนนั้นสามารถกลายเป็นเกมเมอร์ได้ตามต้องการ เพียงแค่ต้องใช้อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อทำให้คุณนั้นสามารถเล่นเกมได้อย่างจัดเต็ม เข้าถึงได้ทุกอรรถรสทั้งเรื่องของงานภาพและงานเสียง ที่จะทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับเกมโปรดจนไม่สามารถลุกออกจากจอไปไหนได้เลย เพราะฉะนั้นใครที่อยากเข้าสู่โลกของเกมได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเล่นกับ โน๊ตบุ๊ค หรือคอมตั้งโต๊ะนั้นต้องมาดูกับ 5 ไอเท็มบนโต๊ะคอมที่ชาวเกมเมอร์ต้องไม่พลาด รับรองเลยว่าคุณจะเล่นเกมอย่างสนุกมากยิ่งขึ้น

  1. Gaming Keyboard (คีย์บอร์ดเกมมิ่ง)
  2. Gaming Mouse (เมาส์เกมมิ่ง)
  3. Gaming Monitor (หน้าจอเกมมิ่ง)
  4. Gaming Headset (หูฟังเกมมิ่ง)
  5. Gaming Table (โต๊ะเกมมิ่ง)

1. Gaming Keyboard (คีย์บอร์ดเกมมิ่ง)

Recommended Gaming Items Article Gaming Keyboard
คีย์บอร์ดเล่นเกม หรือ เกมมิ่งคีย์บอร์ด (Gaming Keyboard)

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ต้องมีและขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง (Gaming Keyboard) เครื่องมือที่จะช่วยให้การควบคุมและบังคับตัวละครภายในเกมเป็นไปอย่างราบลื่น มาพร้อมกับดีไซน์ที่เท่ ให้เราดูสมกับเป็นเกมเมอร์ มอบความรวดเร็วในการตอบสนองเพื่อให้ตัวละครสามารถทำตามคำสั่งได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องกลัวว่าจะดีเลย์จนพลาดโอกาสสำคัญในตอนชิงชัย

และนอกจากนั้นในปัจจุบันที่คียบอร์ดนั้นมีคีย์บอร์ดอย่าง Mechanical Keyboard ที่สามารถตกแต่งสวิตซ์ให้เป็นสวิตซ์ที่คุณนั้นต้องการได้ ไม่ว่าจะใช้ Clicky, Linear และ Tactile และยังรองรับซอฟต์แวร์ที่จะตั้งค่าเชิงลึกของคีย์บอร์ดเพื่อให้สามารถใช้เล่นเกมได้อย่างเต็มที่อีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วถ้าอยากเล่นเกมอย่างเต็มที่ คีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีคีย์บอร์ดที่ตอบสนองการเล่นเกมอย่างถึงที่สุดแบบนี้แหละ

2. Gaming Mouse (เมาส์เกมมิ่ง)

Recommended Gaming Items Article Gaming Mouse
เมาส์เล่นเกม หรือ เกมมิ่งเมาส์ (Gaming Mouse)

แน่นอนว่าเมื่อมีคีย์บอร์ดเกมมิ่ง เมาส์เกมมิ่ง (Gaming Mouse) ก็ต้องตามมาติดๆ อย่างแน่นอน โดยเมาส์ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการเล่นเกมนั้น มักจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่สามารถจับได้ถนัดมือ พร้อมด้วยการจับที่จะทำให้สบายข้อมือมากยิ่งขึ้น ไม่ปวดข้อมือในตอนเลิกเล่นเกม ทางด้านสวิตซ์ของตัวเมาส์ก็จะเป็นสวิตซ์ที่ตอบสนองการกดได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังรองรับการกดที่มากมาย ช่วยให้คุณนั้นสามารถกดได้อย่างเมามันและยาวนาน รวมไปถึงจำนวนปุ่มกดที่มากกว่าเมาส์ทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด

โดยจำนวนปุ่มของเมาส์เกมมิ่งนั้น จะมีจำนวนอยู่ที่ประมาณ 6 – 10 ปุ่ม และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เมาส์เกมมิ่งนั้นสามารถตอบสนองการเล่นเกมได้ยอดเยี่ยมกว่าเมาส์ทั่วไป นั่นก็คือ เซนเซอร์เมาส์คุณภาพสูงที่สามารถปรับตั้ง ค่า DPI หรือก็คือความไวของเมาส์ที่จะตอบสนองการสะบัดเมาส์ของเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์บังคับตัวละครได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งในเรื่องของน้ำหนักตัวเมาส์ก็มาพร้อมกับน้ำที่เบา ช่วยให้คุณนั้นสะบัดได้ไวขึ้น และไม่เมื่อยมือ

3. Gaming Monitor (หน้าจอเกมมิ่ง)

Recommended Gaming Items Article Gaming Monitor
จอเล่นเกม หรือ เกมมิ่งมอนิเตอร์ (Gaming Monitor)

ไม่ว่าคุณนั้นจะใช้คอมตั้งโต๊ะหรือโน๊ตบุ๊คสำหรับเกมมิ่งไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊ค MSI, โน๊ตบุ๊ค Asus หรือว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ค Acer นั้นก็อาจจะให้ความใหญ่ของหน้าจอและความคมชัดมาอย่างไม่เพียงพอกับความต้องการของคุณ เพราะฉะนั้นหน้าจอเกมมิ่ง (Gaming Monitor) จึงจัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่จะขาดไปไม่ได้เลยทีเดียว นอกจากขนาดหน้าจอที่สามารถเลือกใช้งานได้อย่างมากมายตั้งแต่ 24 นิ้ว จนถึง 32 นิ้ว ก็ยังมาพร้อมกับความคมชัดที่เหนือระดับ

ซึ่งสำหรับใครที่ใช้หน้าจอคอมทั่วไปนั้น ก็ต้องขอบอกว่าต้องเปลี่ยนมาใช้จอสำหรับการเล่นเกมกันเลย เพราะไม่เพียงแค่ขนาด ความชัด และพาเนลที่สามารถตอบสนองการเล่นภาพออกมาให้สวยงามแล้ว ยังมาพร้อมกับโหมดสำหรับการเล่นเกมเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีถนอมสายตา การลดความอัตราการฉีกขาดของหน้าจอ พร้อมด้วยอัตรารีเฟรชที่สูงลิ่ว เพื่อให้การเล่นเกมของคุณนั้นไหลลื่นมากกว่าการใช้หน้าจอทั่วไปมาเล่นเกม

4. Gaming Headset (หูฟังเกมมิ่ง)

Recommended Gaming Items Article Gaming Headset
ชุดหูฟังเล่นเกม หรือ ชุดหูฟังเกมมิ่ง (Gaming Headset)

สำหรับการจะเก็บรายละเอียดของเสียงในตัวเกมนั้น หูฟังเกมมิ่ง (Gaming Headset) คือสิ่งที่จะทำให้คุณนั้นสามารถได้ยินทุกอย่างได้อย่างคมชัด ไม่ว่าจะเป็นเสียงเคลื่อนไหว เสียงการกระทำ เสียงพาหนะ ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งเสียงที่ได้ยินนั้นคมชัดมากขึ้นเท่าไหร่ การมุ่งหน้าเข้าไปคว้าชัยก็ไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวกันเลยทีเดียว ในส่วนของการดีไซน์นั้นก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นเกมมิ่ง โดยสามารถเลือกใช้งานได้อย่างมากมายหลายแบบ ทั้งแบบครอบหู แบบ In-Ear ซึ่งใครที่ชอบแบบไหนก็หยิบมาใช้งานได้เลย

สำหรับใครที่เป็นเกมเมอร์ที่ต้องนั่งติดอยู่กับที่ การใช้งานหูฟังครอบหู ที่มาพร้อมกับไมโครโฟน จะช่วยมอบการสื่อสารในการพูดคุยกับคุณและทีม ช่วยทำให้การวางแผนในการเล่นเกมนั้นชัดเจนไม่ตกหล่น เพื่อมุ่งสู่หนทางของชัยชนะไปด้วยกัน และไม่ทิ้งใครเอาไว้ข้างหลัง

5. Gaming Table (โต๊ะเกมมิ่ง)

Recommended Gaming Items Article Gaming Table
โต๊ะเล่นเกม (Gaming Table)

เพื่อกลายเป็นเกมเมอร์ที่เต็มตัว การเลือกใช้งานโต๊ะเกมมิ่ง (Gaming Table) นั้นจึงถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่พร้อมจะขับเอาความสามารถในการเล่นเกมของคุณให้ออกมาสูงที่สุด โดยขนาดหฟน้าโต๊ะที่ใหญ่เป็นพิเศษ รองรับการวางของได้เยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ โน๊ตบุ๊ค หรือแม้แต่เคสคอมพิวเตอร์ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเล่นประกอบแบบ 2 หน้าจอ ก็วางได้อย่างสบาย รวมไปถึงหารที่ตัวโต๊ะนั้นมาพร้อมกับที่วางแก้วน้ำ และที่แขวนหูฟัง เพื่อให้คุณสามารถจัดโต๊ะได้อย่างง่ายดาย ซึ่งบางแบรนด์นั้นยังติดไฟ RGB มาที่โต๊ะเพื่อให้เข้าเซทบรรยากาศของความเป็นเกมเมอร์ให้แก่คุณได้อย่างสวยงามอีกด้วย

และนี่ก็คือ 5 ไอเท็มบนโต๊ะคอมที่ชาวเกมเมอร์ต้องไม่พลาด ที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่เหล่าอุปกรณ์เหล่านี้เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จะช่วยให้คุณนั้นเล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่าง ที่วางจอคอม ที่จะทำให้ตัวหน้าจอนั้นอยู่ในระดับที่พอดีกับสายตาเราได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะฉะนั้นแล้วใครที่อยากจะเป็นเกมเมอร์อย่างเต็มที่ก็ควรมีอุปกรณ์ในการเล่นเกมเอาไว้ครบ ๆ เพื่อที่นอกจากจะได้เล่นเกมอย่างเต็มอรรถรสแล้ว ยังสามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพราวกับคุณนั้นเป็นโปรเพลเยอร์อีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้