เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C

RESTER VIVA EI-3501C Share
เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C

กลับมาอีกครั้งนะครับ กับรีวิว เก้าอี้นวดไฟฟ้าจากค่าย RESTER อีกตัว ที่เป็นแบรนด์ เก้าอี้นวดไฟฟ้า (Massage Chair) ชั้นนำ มียอดจำหน่ายอันดับต้นๆ ของประเทศไทยครับ โดยตัวนี้ ชื่อเต็มๆ คือ RESTER VIVA EI-3501C (เลขที่นำเข้าเครื่องมือแพทย์ : บ.จ.น. 65-2-3-2-0018540 และ เลขที่ใบอนุญาต สมอ. : น. 33292-1/60335232)

สำหรับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C จากที่ได้ลองใช้มา เรียกได้ว่าเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กกำลังดี กินพื้นที่น้อย และมีดีไซน์เรียบง่ายลงตัว สามารถเข้ากับบ้านของใครหลายๆ คนในยุคนี้ โดยจะนำใช้ในคอนโดมิเนียม, ห้องนอน, ห้องรับแขก, ออฟฟิศสำนักงาน, หรือพื้นที่ส่วนให้บริการลูกค้า อาทิ ศูนย์บริการต่างๆ, โรงภาพยนตร์, ห้องรับรอง (Lounge) ด้วยความที่ เก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ ใช้หลักการการออกแบบ ที่เรียกว่า “Zero Wall Recliner” ที่ใช้ระยะห่างจากกำแพงเพียงแค่ 12 เซนติเมตร (cm) เท่านั้น ดังนั้นไม่ว่าจะนำไปวางที่ไหน ก็ลงตัว

ในขณะที่ ส่วนฟังก์ชัน และระบบการนวดต่างๆ ก็ใส่มาให้แบบเต็มๆ สามารถนวดได้อย่างทั่วถึงทุกส่วนของร่างกาย ใช้งานได้ง่ายผ่านแผงควบคุม (Control Panel) กดปุ่ม สั่งการ หมุนปรับได้อย่างสะดวก ไม่ว่าใครก็สามารถใช้งานได้ ตอบโจทย์การนวดแบบต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงศรีษะไปยาวไปจนถึงก้นกบ ใครที่ต้องการ การนวดคอ บ่า ไหล่ หลัง เอว สะโพก ก้น หรือ ส่วนน่องและฝ่าเท้า ก็มีรองรับหมด พร้อมกับระบบให้ความร้อนบริเวณแผ่นหลัง คลายความปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และช่วยการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้จะมี โปรแกรมนวดแบบไกวเปล แถมมาให้อีกด้วยนะ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นอย่างไร มาดูไปพร้อมๆ กันได้เลยครับ

ด้านล่างนี้เป็น คลิปวิดีโอรีวิวเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EC-3501C อย่างละเอียด แบบชนิดที่เรียกว่า แนะนำครบทุกฟีเจอร์ที่เครื่องนี้มี พร้อมลองดูการใช้งานในรูปแบบต่างๆ อีกด้วย มาดูกันเลย

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C

สำหรับพื้นที่ในการวางตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ แนะนำว่าควรมีขนาด 200 ซม. x 110 ซม. เป็นอย่างน้อย โดยเฉพาะส่วนขาและส่วนหัว แนะนำให้ยึด ขนาดมิติขณะที่เอนนอนสุด (Recline Dimension) เป็นหลัก เพื่อให้ตัวเครื่องมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการทำงานปรับยืดขนาดของตัวเก้าอี้นวดได้เต็มที่ ทำให้เราสามารถใช้งานเก้าอี้นวดได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

สำหรับพื้นที่ในการวางตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ แนะนำว่าควรมีขนาด 200 ซม. x 110 ซม. เป็นอย่างน้อย โดยเฉพาะส่วนขาและส่วนหัว แนะนำให้ยึด ขนาดมิติขณะที่เอนนอนสุด (Recline Dimension) เป็นหลัก เพื่อให้ตัวเครื่องมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการทำงานปรับยืดขนาดของตัวเก้าอี้นวดได้เต็มที่ ทำให้เราสามารถใช้งานเก้าอี้นวดได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
ขณะตั้งตรงปกติ (Upright)
กว้าง (W) 70.6 x ยาว (L) 140.3  x สูง (H) 107.0 ซม.
ขณะเอนนอนสุด (Recline)
กว้าง (W) 70.6 x ยาว (L) 163.2 x สูง (H) 92.0 ซม.
น้ำหนักเครื่อง
(Net Weight)
66 กิโลกรัม
ไฟเข้า
(Input)
AC 220-240V 50/60 Hz
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
65 วัตต์ (Watts)
จำนวนลูกกลิ้งนวด
(Number of Rollers)
6 ลูก (บริเวณหลัง 4 ลูก + บริเวณเท้า 2 ลูก)
จำนวนถุงลม
(Number of Airbags)
26 ถุง
โปรแกรมนวดสำเร็จรูป
(Auto Massage Programs)
 1. FULL BODY Massage (นวดทั้งตัว)
 2. PRO Massage (เน้นบริเวณเอว และสะโพก)
 3. NECK and SHOULDER Massage (เน้นบริเวณคอ, บ่า และไหล่)
 4. SLEEP Massage (นวดแบบกล่อมนอน พร้อมไกวเปล)
 5. REJUVENATE Massage (นวดเพิ่มการไหลเวียนโลหิต)
การนวดแบบกำหนดเอง
(Manual Massage)
 1. KNEADING (นวดแบบคลึง)
 2. CLAPPING # 1 (นวดแบบตบเบาๆ # 1)
 3. CLAPPING # 2 (นวดแบบตบเบาๆ # 2)
 4. SHIATSU # 1 (นวดแบบกดจุด # 1)
 5. SHIATSU # 2 (นวดแบบกดจุด # 2)
 6. TAPPING (นวดแบบทุบ)
 7. SWEDISH (นวดแบบคลึงสลับเคาะเบาๆ)
 8. ROLLING (นวดแบบม้วนกลิ้ง)

และ

 1. MANUAL AIR (นวดด้วยถุงลมบริเวณต่างๆ ที่กำหนด)
  1. Full Air Massage (นวดด้วยถุงลมทั่วร่างกาย)
  2. Shoulder Area (บริเวณคอและไหล่)
  3. Armrest Area (บริเวณแขนและมือ)
  4. Hip and Lumbar Area (บริเวณสะโพก และหลังส่วนล่าง)
  5. Legs and Claves Area (บริเวณขา และน่อง)
โปรแกรมนวดพิเศษ
(Special Massage Program)
 1. CRADLE Massage (นวดไกลเปล)
องศาการปรับเอนพนักพิงหลัง
(Backrest Adjustment Angle)
ตั้งแต่มุม 112° ถึง 135° ±2
ประเภทวัสดุหุ้มเบาะ
(Seat Cover Material)
หนัง PU (Polyurethane) มีพื้นผิวคล้ายหนังแท้
ระดับเสียง
(Noise Level)
ประมาณ 63 dB.

คุณสมบัติ และความสามารถของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C

1. Six Rollers / Twenty Six Airbags (ลูกกลิ้งนวด 6 ลูก / ถุงลมนวด 26 ถุง)

RESTER VIVA EI-3501C Feature 4 Rollers and 26 Airbags
ลูกกลิ้งนวด 4 ลูก และ ถุงลมนวด 26 ถุง (Four Rollers and Twenty-Six Airbags)

เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C รุ่นนี้ เป็นระบบการนวดในรูปแบบ 2D โดยมีลูกกลิ้งนวด (Massage Roller) มาทั้งหมด 4 ลูกด้วยกัน แบ่งออกเป็นบริเวณลำตัว (แผ่นหลัง) 2 ลูก และ บริเวณฝ่าเท้าอีก 2 ลูก สามารถนวดได้ตั้งแต่ศีรษะ ไปจนถึงปลายเท้า ช่วยลดอาการปวดตึงและเมื่อยล้าในส่วนต่างๆ ได้ทั่วร่างกาย ผ่อนคลายตอบโจทย์คนที่ชอบการนวด

ในขณะที่การนวดด้วยถุงลมนวดของเก้าอี้นวดไฟฟ้ารุ่นนี้ มีมาให้ทั้งหมด 26 ถุงด้วยกัน ถือว่าพิเศษกว่าเก้าอี้นวดไฟฟ้า ที่อยู่ในระดับใกล้เคียงกัน (ส่วนมากแล้วจะมีเพียงแค่ 12 ถุง) โดยถุงลมที่ว่านี้ จะถูกติดตั้งกระจายอยู่รอบตัวเก้าอี้ ไม่ว่าจะเป็น อยู่บริเวณไหล่ 4 ถุง, บริเวณแขน 6 ถุง, บริเวณน่อง 8 ถุง ในขณะที่ส่วนเท้าก็ให้มามากถึง 8 ถุง กันเลยทีเดียว ซึ่งถุงลมนวดทั้งหมดนี้ จะเข้ามาช่วยเพิ่มความสบายในการนวดส่วนต่างๆ ให้ได้หลายพื้นที่ หลายอวัยวะในร่างกายได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเน้นนวดบริเวณไหล่, แขน, น่อง และเท้าได้

2. L-Track Roller System (ระบบรางลูกกลิ้งนวดทรง L นวดต่อเนื่องจากคอ ลงไปถึงก้นกบ)

RESTER VIVA EI-3501C Feature L-Track Roller System
ระบบรางลูกกลิ้งนวดทรง L (L-Track Roller System) ความยาว 1.10 เมตร

แม้จะเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าขนาดกระทัดรัด แต่ก็ยังไม่วายให้รางลูกกลิ้งนวดทรง L (L-Track Roller) ขนาดความยาว 1.1 เมตร (110 เซนติเมตร) ติดไม้ติดมือมาให้ด้วย โดยมันสามารถนวดได้ตั้งแต่บริเวณช่วงคอ, บ่า, ไหล่, หลัง หรือแม้แต่สะโพกนั้น สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการ การนวดตั้งแต่ส่วนคอไปจนถึงสะโพก เป็นระบบการนวดที่สามารถทำได้อย่างไหล่ลื่น เปรียบเสมือนมีคนมานวดให้เราที่บ้านจริงๆ

3. Five Auto Massage Programs and Eight Manual Massages (5 โปรแกรมนวดสำเร็จรูป และ 8 การนวดแบบกำหนดเอง)

RESTER VIVA EI-3501C Feature Various Massage Programs
มีโปรแกรมนวดที่หลากหลาย (Various Massage Programs)

เครื่องนี้มาพร้อมกับโปรแกรมนวดสำเร็จรูป (Auto Massage Program) ที่ออกแบบมาให้พร้อมใช้งานทั้งหมด 5 โปรแกรมหลักๆ ด้วยกัน เพียงแค่เราเปิดเครื่อง หมุนปุ่มตามเข็มนาฬิกา ก็สามารถเลือกโหมดการนวดแบบอัตโนมัติได้ในทันที จากนั้นก็เตรียมตัวผ่อนคลาย หลับตา นั่งอ่านหนังสือ หรือฟังเพลงเพลินๆ ปล่อยให้เครื่องนวดเพลินๆ โดยระยะเวลาการนวดจะถูกกำหนดไว้อยู่ที่ 15 นาที เมื่อนวดเสร็จ เครื่องก็จะหยุดทำงานอัตโนมัติ (ไม่ควรนวดต่อเนื่องกันเกิน 30 นาที)

ส่วนใครที่ต้องการนวดแบบเน้นเฉพาะจุด รู้ว่าจุดไหนที่อยากให้เครื่องนวดผ่อนคลาย ก็สามารถใช้การนวดแบบกำหนดเอง (Manual Massage) ได้อีกด้วย คุณสามารถเลือกปรับแรงนวด ตำแหน่ง และรูปแบบการนวดตามที่ต้องการได้ถึง 8 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การนวดแบบเคาะ, คลึง, กดจุด, และรูปแบบอื่นๆ ผสมสลับกันไปมาได้ ทำให้นวดได้อย่างอิสระและตรงใจเรามากขึ้น

4. Cradle Massage Program (โปรแกรมนวดแบบไกวเปล)

RESTER VIVA EI-3501C Feature Cradle Massage Program
โปรแกรมนวดแบบไกวเปล (Cradle Massage Program)

เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C ได้มี โปรแกรมนวดสำเร็จรูปพิเศษ (ที่ผมเพิ่งเคยได้ยินเป็นครั้งแรก)  นั่นก็คือ “โปรแกรมนวดแบบไกวเปล (Cradle Massage Program)” นั่นเอง

ถ้าคุณได้ยินคำว่า “ไกวเปล” ก็อาจจะนึกถึงการไกวแปลกล่อมเด็กให้นอนหลับสบายๆ ใช่ไหมล่ะครับ ? ซึ่งโหมดนี้ก็ทำงานในรูปแบบเดียวกัน โดยจะทำงานอยู่ในโหมดการนวดแบบ Sleep จากนั้นเก้าอี้จะเข้าสู่การเคลื่อนไหวที่เหมือนกันการไกวเปลแบบเบาๆ พร้อมกันนวดผ่อนคลายไปในตัว ทำให้ผู้ใช้เคลิ้มหลับ กล่อมให้คุณนอนพักผ่อนได้ง่ายยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาปวดเมื่อยตัวและนอนหลับยาก เมื่อใช้โหมดนี้อาจจะช่วยให้คุณหลับง่ายขึ้นได้มากๆ เลยทีเดียวละครับ

5. Stretchable Footrest (ที่พักเท้าปรับยืดความยาวได้ ตามความสูงของผู้ใช้งาน)

RESTER VIVA EI-3501C Feature Stretchable Footrest
ที่พักเท้าสามารถ ปรับยืดความยาวได้ (Stretchable Footrest)

สำหรับเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C มันมีความสามารถในการปรับยืด หรือ หด ที่พักเท้า (Footrest) ด้วยระบบสปริงได้ตามความสูงที่ผู้ใช้ต้องการ โดยหลังจากที่คุณนั่งลง คุณสามารถที่จะปรับตำแหน่งขาให้อยู่ในท่าที่สบาย ซึ่งส่วนล่างของที่พักเท้าจะสามารถเหยียดยืดได้ตามความสูง-ต่ำ ของผู้ใช้งานกันได้แบบตามใจชอบ

6. Zero Gravity Position and Zero Wall Recliner (ท่าเอนนอนแบบแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ และ ใช้ระยะห่างจากผนังน้อย)

เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C ตัวนี้ รองรับการปรับท่าเอนนอนแบบอัตโนมัติ เพียงแค่กดปุ่มเดียวตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้าก็จะเข้าสู่โหมด “ท่านอนแบบแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ (Zero Gravity Position)” ซึ่งเป็นท่าเอนนอนที่ทำให้ร่างกายของมนุษย์รู้สึกสบายและผ่อนคลายมากที่สุด เพราะท่านี้จะช่วยในเรื่องของการกระจายน้ำหนักของผู้ใช้ ลงไปยังเก้าอี้ในแต่ละส่วนได้อย่างเท่าๆ กัน เพื่อทรงความสมดุลให้ได้มากที่สุด แถมยังช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดี

RESTER VIVA EI-3501C Feature Zero Wall Recliner
ใช้ระยะห่างจากผนังน้อย (Zero Wall Recliner)

หากใครมีพื้นที่จำกัด ก็ไม่ต้องห่วง เก้าอี้ไฟฟ้าตัวนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติที่เรียกว่า “Zero Wall Recliner” เป็นคุณสมบัติที่ทำให้เก้าอี้นวดสามารถทำงานได้โดยใช้ระยะห่างจากผนังน้อยมากๆ เพียงแค่ 12 เซนติเมตรเท่านั้น ไม่ว่าจะวางไว้ตรงไหนภายในบ้าน ก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ปรับเอนนอนได้สุดๆ โดยไม่มีปัญหาใดๆ นั่งสบายไม่กินพื้นที่แน่นอน

7. USB Charger and Bluetooth Speaker (มีปลั๊กไฟ USB และลำโพงบลูทูธ เพลิดเพลินตลอดการใช้งาน)

RESTER VIVA EI-3501C Feature Bluetooth Speaker
ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth Speaker)

จะเพลิดเพลินกับการผ่อนคลายทั้งที ก็ไม่ต้องลุกให้เมื่อย เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA นั้นมีปลั๊กไฟ USB (USB Charger) รองรับการชาร์จอุปกรณ์ และมีช่องสำหรับเก็บวางมือถือไว้ได้อีกด้วย รองรับการเสียบชาร์จอุปกรณ์พกพารูปแบบต่างๆ ได้ ด้วยกำลังจ่ายไฟแรง 5 โวลต์ (Volts) ก็เพียงพอที่จะชาร์จอุปกรณ์ของคุณไปพร้อมๆ กับการนวดได้ หรือถ้าใคร ไม่อยากเปิดเครื่องนวด อยากจะนั่งพักผ่อนเฉยๆ และนั่งชาร์จมือถือไปด้วยก็สามารถทำได้เช่นกัน

RESTER VIVA EI-3501C Feature USB Plug Socket and Smartphone Pocket
ปลั๊กไฟ USB (USB Plug Socket) และ ช่องใส่โทรศัพท์ (Smartphone Pocket)

สิ่งที่มาพร้อมกันกับเก้าอี้นวดไฟฟ้าสมัยนี้ก็คือ ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth Speaker) เพียงแค่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพา เลือกเปิดเพลงจากมือถือของคุณฟังเพลงโปรดขณะนวดผ่อนคลาย หรือ จะฟัง พอดแคสต์ (Podcast) สั้นๆ ฟังสบายเพลินๆ หรือจะเปิดเสียงบรรยากาศ (Ambient Sound) เช่น เสียงฝนตก เสียงป่า ให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ก็ดีไม่แพ้กัน ช่วยคลายความเครียด เติมเต็มช่วงเวลาพักผ่อนของคุณได้

สำรวจส่วนประกอบของตัวเครื่อง เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C

มาดูส่วนประกอบหลักๆ ของตัวเครื่องนี้กันดูบ้างว่ามีจุดไหนน่าสนใจบ้าง โดยจะขอแยกออกเป็น ส่วนต่างๆ ทั้งหมด 3 ส่วนหลักๆ ด้วยกันได้แก่

 1. Machine Components (ส่วนประกอบของตัวเครื่อง)
 2. Massage Mechanism Components (ส่วนประกอบของกลไกการนวด)
 3. Shortcut Controller (ส่วนประกอบของแผงควบคุมลัด)

Machine Components (ส่วนประกอบของตัวเครื่อง)

 1. Two-Layered Pillow Pad (หมอนรองศีรษะแบบ 2 ชั้น) : ส่วนของ “แผ่นหนุนศีรษะ” จะถูกยึดติดอยู่กับตัวเครื่องสามารถรูดซิบเพื่อถอดออกได้ หรือจะพับขึ้นไปไว้ด้านหลังก็ได้เช่นกัน ประโยชน์ของมันเอาไว้ใช้ดูดซับแรงนวดบริเวณศรีษะและบริเวณหลังของผู้ใช้งาน
 2. Backrest Pad (เบาะรองหลัง) : เบาะหนังชนิด PU แผ่นยาวที่ช่วยปกป้องไม่ให้แผ่นหลังของเราสัมผัสโดยตรงกับลูกกลิ้งนวดบริเวณหลัง ตั้งแต่ช่วงศีรษะ ยาวลงมาจนถึงช่วงน่อง เพิ่มความสบายในการนั่ง
 3. Control Panel (แผงควบคุม) : ชุดปุ่มควบคุมการทำงานของเครื่องจะถูกรวมอยู่ในส่วนนี้ ทั้งการเปิด-ปิดเครื่อง เปิดใช้งานโหมดนวดอัตโนมัติ ปรับการนวด ปรับแรงนวด ปรับตำแหน่งเก้าอี้ ต่างๆ สั่งการได้ทุกอย่างภายในที่เดียว
 4. Seat Pad (เบาะรองนั่ง) : ยาวเป็นแผ่นต่อเนื่องเป็นชิ้นเดียวกันตั้งแต่เบาะรองหลัง จนถึงส่วนก้น ครอบคลุมตำแหน่งการนวดร่วมกับรางนวดรูปแบบตัว L ได้เป็นอย่างดี นั่งสบายและทนทาน ด้านบนมีเบาะรองนั่งเสริม (Extra Seat Pad) ถูกวางอยู่ด้านบน แต่สามารถนำออกไปได้เลย
 5. Footrest (ที่พักเท้า) : ในส่วนของชุดนวดขาและเท้า จะแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ ระบบถุงลมและระบบลูกกลิ้ง โดยจะมีลูกกลิ้งนวดเท้า 2 ลูก อยู่บริเวณเท้า และถุงลมนวดน่องจำนวน 8 ชิ้น และ ถุงลมนวดเท้าจำนวน 8 ชิ้น เช่นกัน
 1. Bluetooth Speaker (ลำโพงบลูทูธ) : อุปกรณ์ชนิดนี้ถูกติดตั้งอยู่ในตำแหน่งบริเวณด้านบนสุดของตัวเก้าอี้ อยู่ในระดับหูของผู้ใช้งานพอดี ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สาย เปิดเพลงฟังขณะใช้งานได้
 2. Shoulder Massage Area (ส่วนของบริเวณที่นวดไหล่) : ชุดถุงลมขนาดใหญ่ 4 ถุง (ข้างละ 2 ถุง) ที่จะคอยบีบนวดเข้ามาจากบริเวณด้านข้างของไหล่ทั้ง 2 ข้าง
 3. USB Charging Port and Phone Holder (ช่องชาร์จ USB และ ช่องใส่โทรศัพท์) : เก้าอี้ตัวนี้มาพร้อมกับช่องชาร์จไฟ USB ขนาด 5 โวลต์ (5V) ส่วนด้านข้างจะมีช่องสำหรับวางโทรศัพท์มือถือลงไปได้ (แต่ไม่ใหญ่พอ สำหรับใส่แท็บเล็ต)
 4. Side Panel (พนักด้านข้าง) : พนักแบบทึบปิดขึ้นมาทั้งฝั่งซ้าย และขวาของตัวเก้าอี้นวด ด้านในเป็นส่วนประกอบของถุงลมนวดบริเวณแขน สามารถวางแขนลงไปเพื่อนวดทั้งแขนได้

Massage Mechanism Components (ส่วนประกอบของกลไกการนวด)

RESTER VIVA EI-3501C Component Massage Mechanism
ส่วนประกอบกลไกของระบบนวด (Massage Mechanism Components) ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C (ภาพจาก : หนังสือคู่มือการใช้งาน)

Shortcut Controller Component (ส่วนประกอบของแผงควบคุมลัด)

RESTER VIVA EI-3501C Component Shortcut Controller
ส่วนประกอบแผงควบคุมลัด (Shortcut Controller Component) ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C (ภาพจาก : หนังสือคู่มือการใช้งาน)
 1. Power ON/OFF Button
  (ปุ่มเปิดปิดเครื่อง)
 2. Auto Massage Program Controller
  (ปุ่มเลือกโปรแกรมการนวดอัตโนมัติ)
 3. Footrest Up or Down Button
  (ปุ่มปรับที่พักเท้าขึ้น และลง)
 4. Airbag Intensity
  (ปุ่มปรับระดับความแรงถุงลม)
 5. Spot / Partial Massage Button
  (ปุ่มเลือกการนวดเฉพาะจุด / เฉพาะส่วน)
 6. Air Massage Button
  (ปุ่มเลือกโปรแกรมนวดด้วยถุงลมทั่วร่างกาย / แขนและไหล่ / น่องและเท้า)
 7. Manual Massage Program Button
  (ปุ่มเลือกโปรแกรมนวดแบบกำหนดเอง)
 8. Footrest Massage Program
  (ปุ่มเลือกโปรแกรมนวดด้วยลูกกลิ้งนวดฝ่าเท้า)
 9. Backrest Recline
  (ปุ่มปรับพนังพิงหลังลง หรือเอนนอน)
 10. Auto Chair Angle / Cradle
  (ปรับพนักพิงอัตโนมัติ / ไกวเปล)
 11. Backrest Incline
  (ปุ่มปรับพนังพิงหลังขึ้น หรือเอนนั่ง)

อ่านต่อหน้า 2 (Next Page) →

1
2
ทบทวนภาพรวม
การนวดคอ
7.0
การนวดหลัง
8.6
การนวดไหล่
6.8
การนวดแขน
7.3
การนวดสะโพก
8.5
การนวดเอว
8.8
การนวดก้น
7.9
การนวดน่อง
7.0
การนวดเท้า
8.5
ความสบายของเบาะนั่ง
8.2
ฟังก์ชันการนวดที่หลากหลาย
8
ความง่ายของการใช้งาน
9.5
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
9
ความพึงพอใจโดยรวม
10
บทความก่อนหน้านี้5 ไอเท็มเด็ดบนโต๊ะคอมพิวเตอร์ ที่ชาวเกมเมอร์ต้องไม่พลาด
บทความถัดไปECOVACS DEEBOT X2 OMNI หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นอัจฉริยะ ซักผ้าม็อบฯ ได้เอง แถมมีเป่าลมร้อนด้วยจ้า
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
rester-viva-ei-3501c-review<p>โดยสรุปแล้ว เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C ถือว่าเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับรูปทรงทันสมัย สไตล์ มินิมอล ใครที่ชอบดีไซน์เรียบๆ โทนสว่าง แค่แรกเห็นก็น่าจะถูกใจกันอยู่ไม่น้อย แถมรุ่นนี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้พื้นที่แบบประหยัด วางห่างจากกำแพงเพียงแค่ 12 เซนติเมตร ก็สามารถใช้งานได้ จะนำไปใช้ในคอนโด ห้องนอน หรือ ห้องนั่งเล่น ที่มีพื้นที่จำกัดก็ไม่ใช่ปัญหาเลย</p> <p>ส่วนเรื่องความสามารถในการนวด เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C ตัวนี้ ก็สามารถทำได้ดีเลยทีเดียว ด้วยระบบการนวดที่มีลูกกลิ้งนวด 2 ลูก พร้อมระบบรางลูกกลิ้งนวดทรง L (L-Track Roller System) ที่ครอบคลุมการนวดตั้งแต่ช่วงศรีษะ เอว สะโพก ไปจนถึงช่วงก้นกบ การนวดก็ทำได้อย่างนุ่มนวล นวดได้ดี อีกทั้งยังมีระบบให้ความร้อนบริเวณแผ่นหลัง ที่ช่วยให้โลหิตไหลเวียน คลายกล้ามเนื้อได้ดีมากยิ่งขึ้น</p> <p>นอกจากนี้ ระบบการนวดด้วยถุงลม (Airbag) ก็ยังใส่มาให้แบบจัดเต็มถึง 26 ลูก (ช่วงไหล่ 4 ถุง, แขน 6 ถุง, น่อง 8 ถุง และ เท้าอีก 8 ถุง) ปรับความแรงได้สูงสุดถึง 5 ระดับ ทำให้ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C รุ่นนี้ สามารถเข้าถึงการนวดจุดต่างๆ ตามร่างกายได้เป็นอย่างดี แรงบีบแต่ละจุดก็ทำได้อย่างพอเหมาะ หากใครไม่ชอบก็สามารถปรับลดแรงในแต่ละส่วนได้ หรือ ถ้าอยากให้นวดแรงขึ้นก็ปรับสูงสุดได้เลยเช่นกัน</p> <p>เรื่องของโปรแกรมการนวด เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C ก็ได้ใส่โปรแกรมนวดสำเร็จรูปมาให้ถึง 5 โปรแกรม และ การนวดแบบกำหนดเองอีก 8 รูปแบบ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการความซับซ้อนในการใช้งาน แค่เปิดเครื่อง ก็สั่งให้นวดได้ทันที ปรับได้ง่ายๆ อยากนวดตรงส่วนไหน ก็สามารถขยับตำแหน่งขึ้น - ลง ได้ตามต้องการ เรียกได้ว่าเป็นการนวดที่สะดวกมากๆ</p> <p>มาดูในเรื่องการควบคุม และสั่งงานตัวเครื่องกันบ้าง โดยผู้ใช้งานสามารถควบคุมได้ผ่าน แผงควบคุม (Control Panel) ที่อยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง โดยจะมีปุ่มเปิด ที่สามารถกดลงไป และหมุน เพื่อเปลี่ยนโหมดสำเร็จรูปได้ 5 แบบ พร้อมดวงไฟ 1-5 ดวง เพื่อใช้แสดงสถานะโหมดตรงกลาง ส่วนปุ่มต่างๆ ก็สามารถเลือกกดได้ในขณะนวด ช่วงแรกๆ อาจจะต้องทำความเข้าใจสักนิด แต่พอจำได้แล้วก็จะใช้งานได้ง่ายขึ้น</p> <p>ระหว่างที่ใช้งานอยู่ฝั่งพนักพิงด้านซ้ายของตัวเครื่อง ก็มีช่องปลั๊กไฟ USB ที่สามารถเสียบชาร์จอุปกรณ์พกพาอย่างมือถือ ได้อีกด้วย ใครที่นั่งนวดเพลินๆ 15 - 30 นาที ก็สามารถนั่งเล่นมือถือ พร้อมกับชาร์จไปได้ด้วย ส่วนช่องว่างๆ ที่เห็นนั้นออกแบบมาสำหรับใส่มือถือลงไป มือถือที่มีจอขนาดใหญ่ 6" ก็สามารถใส่เข้าไปได้ เพราะมีขนาดกว้างพอดี นอกจากนี้ยังมีลำโพง Bluetooth มาให้อีก เชื่อมต่อมือถือแบบไร้สาย และเปิดเพลงบรรเลง เปิดเสียงสร้างบรรยากาศ หรือ เปิดฟัง Podcast นวดเพลินๆ ได้แบบไม่รู้ตัวเลย</p> <p>สำหรับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ที่ชอบจะอยู่ติดบ้านมากขึ้น เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VIVA EI-3501C ก็ถือว่าตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย พร้อมกับฟังก์ชันที่มีมาให้แบบครบครัน นวดสัมผัสได้ทุกจุดอย่างลงตัว ใครที่ไม่อยากออกไปนวดข้างนอก อยากนวดสบายๆ ผ่อนคลายอยู่ที่บ้าน เก้าอี้ไฟฟ้ารูปแบบนี้ มีติดบ้านไว้ก็ดีอยู่ไม่น้อยเลยล่ะครับ</p>

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้