เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

CONOCO Car Air Purifier S1 Share
เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

กลับมาพบกับรีวิวเครื่องฟอกอากาศบนเว็บไซต์ Thanop.com กันอีกครั้ง โดยตัวนี้เป็นการรีวิว เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 มันเป็น เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) คุณภาพสูงที่ถูกผลิตในประเทศจีน โดยใช้มาตรฐานการผลิตจากประเทศเยอรมัน มันถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยภายใต้แบรนด์ CONOCO (อ่านว่า “โคโนโค่“) รีวิวฉบับนี้จะพามาทำความรู้จักกับมันอย่างละเอียด ว่ามีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 เป็นเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก กินไฟต่ำ โดยเครื่องนี้ใช้แผ่นกรองอากาศ 3M ชนิด HEPA แท้ ที่มีคุณสมบัติในการกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก (ฝุ่นละเอียด) หรือที่เรียกกันว่า “ฝุ่น PM 2.5” ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อรา ที่ลอยอยู่ในอากาศ และสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) ต่างๆ

นอกจากนี้ยังรวมไปถึง ความสามารถในการกรองก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ (CO) ที่เกิดจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ จากยานพาหนะ ที่วิ่งกันอยู่ตามท้องถนนต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย มาดูความสามารถด้านล่างกัน

และคุณยังสามารถเลือกที่จะติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 ได้หในลายตำแหน่งในรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการ วางไว้บนแผงคอนโซลหน้ารถ คอนโซลกลางรถ (มีแผ่นแปะกันลื่นมาให้) หรือจะ แขวนไว้บริเวณหลังหัวเบาะรถยนต์ (มีสายรัดหัวเบาะรถยนต์มาให้ด้วย) เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในรถ ก็ได้อีกด้วยเช่นกัน

ด้านล่างนี้เป็นคลิปวีดีโอรีวิวเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 อย่างละเอียด ความยาวเกือบ 15 นาที ให้ดูกันแบบครบทุกซอกทุกมุม พร้อมวิธีการติดตั้งใช้งาน

รู้จักกับแบรนด์ CONOCO Thailand

CONOCO Thailand Logo
โลโก้ผลิตภัณฑ์ CONOCO Thailand

แบรนด์ CONOCO Thailand (อ่านว่า “โคโนโค่ไทยแลนด์“) เป็นแบรนด์ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ เครื่องพ่นไอน้ำ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่อาจจะมีมาเพิ่มในอนาคต ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2015 (พ.ศ. 2558)

แกะกล่อง เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

CONOCO Car Air Purifier S1 Box
กล่องผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

กล่องผลิตผภัณฑ์มาในรูปแบบกล่องกระดาษลูกฟูกขนาดเล็ก มีขนาดมิติ : ยาว (L) 372 x กว้าง (W) 232 x สูง (H) 90 มิลลิเมตร (วัดเองด้วยตลับเมตร) และมีน้ำหนักสินค้ารวมกล่อง (Gross Weight) อยู่ที่ประมาณ 1.2 กิโลกรัม (ชั่งเองด้วยที่ชั่งน้ําหนักดิจิตอล)

และเมื่อเปิดฝากล่องกระดาษลูกฟูกออกมาก็จะพบกับ กล่องพลาสติกขึ้นรูปชนิดบางดีไซน์ใหม่สีดำ อีกชั้นหนึ่งอยู่ด้านใน ตัวกล่องมันถูกครอบด้วยกระดาษแข็งอีกทีหนึ่ง ถึงจะเปิดนำอุปกรณ์ออกมาได้

อุปกรณ์ภายในกล่อง เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

สำหรับอุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์ แม้จะให้มาไม่มาก แต่จัดว่าให้มาครบถ้วนตอบโจทย์ทุกความต้องการในรถยนต์ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 ก็มีอยู่ดังต่อไปนี้

CONOCO Car Air Purifier S1 Component
อุปกรณ์ทั้งหมดที่ให้มาในกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1
 1. CONOCO Car Air Purifier S1 (เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ x 1 เครื่อง) : ตัวเครื่องเป็นทรงสี่เหลี่ยมขอบมนมี 2 สีให้เลือกคือสีขาว (White) กับสีดำ (Black) แต่ทั้ง 2 สีนี้มีขนาดมิติที่เท่ากัน คือ ยาว (L) 180 x กว้าง (W) 170 x สูง (H) 60 มิลลิเมตร (ระบุไว้ในคู่มือการใช้งาน) และน้ำหนักเครื่องอยู่ที่ประมาณ 0.6 กิโลกรัมเท่านั้น
 2. USB Car Adapter (หัวชาร์จไฟ USB ในรถยนต์ x 1 ชุด) : เป็นหัวปลั๊กแปลงไฟ USB แบบที่ใช้กับปลั๊กจุดบุหรี่ในรถยนต์ มีพอร์ตมาให้ทั้งหมด 2 พอร์ต นอกจากจะใช้จ่ายไฟเข้าเครื่องฟอกอากาศเครื่องนี้แล้ว อีกพอร์ตก็ยังสามารถจ่ายชาร์จไฟกับโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต ต่างๆ ได้อีกด้วยเช่นกัน (รายละเอียดหัวชาร์จไฟ USB ในรถยนต์)
 3. USB Cable (สาย USB x 1 เส้น) : สาย USB ที่รองรับไฟแบบ 12 โวลต์ (Volts) 2 แอมป์ (Amp) ความยาวประมาณ 2.6 เมตร ถือว่ายาวพอที่จากลากไปวางบนคอนโซลหน้ารถ กลางรถ หรือแม้แต่แขวนอยู่ที่หัวเบาะรถยนต์ฝั่งคนขับ หรือคนนั่ง ก็ได้อีกด้วยเช่นกัน (เอาจริงๆ ลากสายทั่วคันยังได้)
 4. Non-Slip Sticky Pad (แผ่นแปะกันลื่น x 1 แผ่น) : เป็นเทปกาว 2 หน้ากันลื่นจาก 3M (Double Coated Tissue Tape) หรือที่เรียกกันว่า เทปตีนตุ๊กแก ที่เอาไว้ติดเป็นสติ๊กเกอร์อยู่ใต้ตัวเครื่อง และบนวัตถุที่ต้องการจะยึด เช่นบนคอนโซลตำแหน่งต่างๆ ในรถยนต์ ป้องกันเครื่องลื่นไถล ขณะยานพาหนะกำลังเคลื่อนที่ (ดูตัวอย่างการวางบนแผงคอนโซลในรถ)
 5. Headrest Belt (สายรัดหัวเบาะรถยนต์ x 1 เส้น) : อีกหนึ่งทางเลือก ที่ให้คุณได้สามารถติดตั้งตัวเครื่องฟอกอากาศกับตัวเบาะรถยนต์ เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่บนแผงคอนโซลหน้ารถ และ บดบังทัศนวิสัยในขณะที่กำลังขับขี่ยานพาหนะ โดยมันประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลายชิ้น ต้องมีการติดตั้งสักนิดนึง (วิธีการติดตั้งชุดสายรัดหัวเบาะรถยนต์)
 6. Thai and Chinese User Manuals (คู่มือการใช้งานภาษาไทย และภาษาจีน x อย่างละ 1 เล่ม) : หนังสือคู่มือการใช้งานเป็นภาษาไทย และภาษาจีน ที่ทางผู้แทนจำหน่าย ได้แนบมาให้ด้วย ภายในมีเนื้อหาภายในเล่มมีบอกการใช้งานในรูปแบบต่างๆ วิธีการเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศ ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค วิธีการใช้งาน วิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น รวมไปถึงรายละเอียดบริการหลังการขายต่างๆ อย่างครบถ้วน

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
180 x 170 x 66 มิลลิเมตร
น้ำหนักเครื่อง
(Net Weight)
ตามสเปค 0.60 กิโลกรัม
(ค่าที่ชั่งได้จริง 508.4 กรัม หรือประมาณ 0.51 กิโลกรัม)
ไฟเข้า
(Input)
DC 12-24V (2A หรือมากกว่า)
ไฟออก
(Output)
DC 5V 3.1A (แบ่งเป็นพอร์ต 2.1A และ 1.0A)
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
พื้นที่รองรับ
(Area Coverage)
ประมาณ 4.6 ตารางเมตร (m2) หรือ 10 ลูกบาศก์เมตร (m3)
ชั้นของแผ่นกรองอากาศ
(Air Filter Layers)
 1. Pre Filter (แผ่นกรองอากาศชั้นต้น)
 2. HEPA Filter (แผ่นกรองอากาศ HEPA)
 3. Carbon Filter (แผ่นกรองคาร์บอน)
ระดับเสียงขณะนำงาน
(Noise Level)
< 50 dB.

 

CONOCO Car Air Purifier S1 Weight
น้ำหนักเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 อยู่ที่ประมาณ 510 กรัม (หรือประมาณ 0.51 กิโลกรัม)

คุณสมบัติ และ ความสามารถของ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

ถึงแม้ว่าดูภายนอก จะเห็นว่าเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 เป็นแค่กล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ กล่องนึง ที่บางคนก็ยังไม่รู้เลยว่ามันคือกล่องอะไร หรือเครื่องอะไร แต่ขอบอกว่า คุณสมบัติ และความสามารถของมันนั้นแอบซ่อนรูปอยู่เหมือนกัน มาดูกันเลย

1. More than Air Filtration (เป็นมากกว่าการกรองอากาศ)

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ เครื่องนี้ ความสามารถของมันจริงๆ แล้วไม่ได้เป็นแค่เครื่องกรองอากาศ ที่ทำหน้าที่แค่ดักฝุ่นละอองเอาไว้ให้ติดอยู่กับแผ่นกรองอากาศอย่างเดียว แต่มันยังมีความสามารถของ การกรอง และกำจัดสิ่งไม่พึงประสงค์อื่นๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศได้มากกว่า 97% อีกด้วย (ผ่านการทดสอบจากสถาบันทดสอบต่างๆ ในประเทศจีน)

การฟอกอากาศทั้งหมด เกิดจาก แผ่นกรองอากาศแบบทรีอินวัน (3-in-1 Air Filter) ที่อยู่ด้านในของตัวเครื่อง โดยมีรายละเอียดการฟอกอากาศดังต่อไปนี้

 • กลิ่นไม่พึงประสงค์ : กลิ่นกับข้าว กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นจากก๊าซไข่เน่า และอื่นๆ
 • ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ (CO) : ก๊าซที่เกิดจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของเครื่องยนต์ ในยานพาหนะต่างๆ ซึ่งก๊าซชนิดนี้ก็พบได้มากตามท้องถนน
 • สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) : สารที่เกิดจากการระเหยของของเหลว เปลี่ยนสภาพเป็นไอต่างๆ อาทิๅ
  • สารฟอร์มาลดีไฮด์ หรือ ฟอร์มาลิน (HCHO) : มักพบได้ในน้ำยาเคลือบเล็บ ทาเล็บต่างๆ ของคุณสุภาพสตรี
  • สารแอมโมเนีย (NH3) : มีกลิ่นค่อนข้างแรงและฉุน สามารถพบในน้ำยาทำความสะอาดกระจก
  • สารโทลูอีน (C7H8) : สารระเหยที่พบมากในกาวต่างๆ ทินเนอร์ แลกเกอร์ และอื่นๆ ที่ถ้าสูดดมแล้วจะมีอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ มีกลิ่นคล้ายน้ำหอม

2. Air Quality Sensor (เซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศ)

CONOCO Car Air Purifier S1 Feature Air Quality Sensor
มีเซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศ (Air Quality Sensor) เพื่อส่งค่าไปยังไมโครโปรเซสเซอร์ เพื่อปรับระดับความแรงของพัดลมให้เหมาะสม กับมลพิษในอากาศ (ภาพจาก : Conocothailand.com)

ภายในเครื่องนี้จะมีเซ็น เซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศ* นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มันมีหน้าที่ตรวจจับ สารประกอบอินทรีย์ระเหยรวม (TVOC) อย่าง สารฟอร์มาลดีไฮด์ สารโทลูอีน แอมโมเนีย รวมไปถึงกำมะถัน แอลกอฮอล์ ต่างๆ และจะส่งข้อมูลที่ตรวจจับได้ไปยังไมโครโปรเซสเซอร์ (Microprocessor) ก่อนจะส่งคำสั่งไปยังพัดลมดูดอากาศเข้าเครื่อง เพื่อปรับระดับความแรงของพัดลมให้เหมาะสม กับระดับของคุณภาพอากาศที่ตรวจจับในขณะนั้น (อากาศมีมลพิษมาก ความแรงของพัดลมดูดอากาศก็จะยิ่งมาก)

หมายเหตุ : เซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศ อยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ที่ตำแหน่งด้านล่างของช่องเสียบไฟตรงกับอะแดปเตอร์

3. LED Pollution Indicator (ไฟ LED แสดงระดับมลพิษ)

CONOCO Car Air Purifier S1 Feature LED Pollution Indicator
ไฟ LED แสดงระดับมลพิษ (LED Pollution Indicator)

เครื่องนี้มีไฟ LED เพื่อใช้แสดงระดับมลพิษ เอาไว้บอกว่าขณะอากาศภายในรถเป็นอย่างไร สกปรกมากน้อยแค่ไหน โดยไฟจะมีสีอยู่ทั้งหมด 3 สีด้วยกันคือ สีน้ำเงิน (Blue) สีม่วงอ่อน (Light Violet) และ สีแดง (Red) ซึ่งระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศก็จะแปรผันตาม ระดับมลพิษในอากาศนั่นเอง เรียกได้ว่ายิ่งอากาศมีมลพิษ หรือมีความสกปรกมาก พัดลมดูดอากาศก็จะยิ่งแรง เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกให้ออกไปโดยเร็วที่สุด

4. Easy to Replace Air Filter (ทำความสะอาดหรือเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศเองได้ง่ายๆ)

CONOCO Car Air Purifier S1 Air Filter Removing
แผ่นกรองอากาศแบบทรีอินวัน สามารถดึงออกไปทำความสะอาด หรือเปลี่ยนได้ง่ายๆ

แผ่นกรองอากาศ (ไส้กรอง) มีอายุประมาณ 6-12 เดือน แล้วแต่ปัจจัยแวดล้อมขณะใช้งาน โดยเครื่องนี้จะมี ระบบแจ้งเตือนการเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศ

สามารถทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่นำเอาฝาครอบด้านบนออก ที่ยึดติดด้วยแม่เหล็กออก ก็จะพบกับแผ่นกรองอากาศทรง (เกือบจะเป็น) สี่เหลี่ยมจตุรัส อยู่ด้านในซึ่งสามารถหยิบดึงตัวแผ่นกรองอากาศ ออกมาจากตัวเครื่องได้ง่ายๆ เลย

5. High Performance Fan (พัดลมดูดอากาศประสิทธิภาพสูง)

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 ใช้ พัดลมดูดอากาศยี่ห้อ AVC* เป็นมอเตอร์กระแสไฟตรงแบบไร้แปรงถ่าน (BLDC) โดยมีคุณสมบัติเด่นมีเสียงที่เงียบมากๆ ภายใต้การหมุนที่เร็ว และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย

โดยในสเปคเครื่องระบุว่ามอเตอร์พัดลมดูดอากาศ มีอายุการใช้งานมากกว่า 35,000 ชั่วโมง (หรือเทียบเท่า 4 ปี) เลยทีเดียว ในกรณีที่เปิดทั้งวันทั้งคืน และมีอัตราการไหลของลมอยู่ที่ 50 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง (CMH)

หมายเหตุ* : “AVC” เป็นชื่อย่อของบริษัท Asia Vital Components Co., Ltd. เป็นบริษัทสัญชาติไต้หวัน (Chinese Taipei) และยังจดทะเบียนอยู่ตลาดหลักทรัพย์ไต้หวัน (Taiwan Stock Exchange) ด้วยเช่นกัน มีพนักงานทั่วโลกกว่า 1 หมื่นคน

โดย AVC จัดเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ชื่อดังของโลก ที่เน้นไปทางด้านของการผลิต อุปกรณ์ระบายความร้อน พัดลม (Fan) แผงระบายความร้อน (Heat Sink) ต่างๆ ที่โดยมากมักจะใช้กันภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องฟอกอากาศ และอุปกรณ์อื่นๆ มีสำนักงานอยู่ทั่วโลกทั้งในประเทศจีน เกาหลี หรือแม้แต่ในยุโรป และประเทศสหรัฐอเมริกา

6. High Quality Dual USB Adapter (หัวชาร์จไฟ USB ในรถยนต์แบบคู่ คุณภาพสูง)

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 เป็นเครื่องฟอกอากาศที่ใช้การจ่ายไฟจากพอร์ต USB ซึ่งเป็นพอร์ตยอดนิยมในปัจจุบัน โดยภายในกล่องผลิตภัณฑ์ เขาได้ให้หัวชาร์จไฟ USB ในรถยนต์ (หัวแปลงปลั๊กไฟ USB) แบบคู่ ในรถยนต์มาด้วย เรียกได้ว่าใช้กับเครื่องฟอกอากาศ และยังสามารถใช้ชาร์จอุปกรณ์พกพา อย่างโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต ต่างๆ ได้ไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

หัวแปลงปลั๊กไฟ USB แบบคู่ในรถยนต์ ตัวนี้ยังเป็นอุปกรณ์ได้รับการรับรองมาตรฐาน RoHS คือใช้วัสดุในการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังได้มาตรฐานการผลิต FCC และ CE อีกด้วย

สำรวจรอบๆ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

มาดูรอบๆ ตัวเครื่องฟอกอากาศ CONOCO S1 ว่ามีอะไรบ้าง โดยขอแบ่งเป็น ส่วนประกอบด้านบน ส่วนประกอบด้านล่าง และ ส่วนประกอบภายในตัวเครื่อง ของตัวเครื่อง

Top Component (ส่วนประกอบด้านบน)

CONOCO Car Air Purifier S1 Component Top
ส่วนประกอบด้านบน ของเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1
 1. Upper Cover and Air Inlet (ฝาครอบด้านบน และ ช่องอากาศเข้า) : ฝาครอบพลาสติกสีขาว ที่ดูดยึดกับตัวเครื่องด้วยแม่เหล็ก ติดหนึบ แม้รถสั่นสะเทือนก็ไม่หลุด เว้นเสียแต่จะใช้มือหยิบดึงออกมา ด้านบนเป็นช่องตะแกรงให้อากาศไหลเข้ามาในตัวเครื่อง เพื่อทำการฟอกอากาศ
 2. Disc Magnet (แผ่นแม่เหล็กวงกลม) : ตำแหน่งวางแม่เหล็กชนิดกลม มีอยู่ทั้งหมด 4 มุม รอบๆ ตัวเครื่อง เพื่อใช้ดูดฝาครอบด้านบน กับตัวเครื่องเอาไว้ให้ แทนการใช้เกลียวล็อค
 3. LED Pollution Indicator (ไฟ LED แสดงระดับมลพิษ) : แสดงสถานะของระดับมลพิษ หรือความสกปรกในอากาศว่าเป็นอย่างไร โดยจะเปลี่ยนสีไปตามสถานะต่างๆ
 4. Power ON/OFF Button (ปุ่มเปิดปิดเครื่อง) : ใช้เปิดเครื่องเพื่อเริ่มใช้งาน และปิดเพื่อหยุดการทำงาน ได้ที่นี่ แต่ว่าเครื่องนี้เมื่อเสียบหัวชาร์จไฟ USB ในรถยนต์ เข้ากับปลั๊กจุดบุหรี่ในรถยนต์เมื่อไหร่ (ถ้ามีไฟ) เครื่องจะทำงานโดยอัตโนมัติทันที โดยไม่ต้องกดปุ่มเปิดเครื่อง (เราจะใช้ปุ่มเปิดเครื่องนี้ต่อเมื่อ เรากดปิดเครื่องไปก่อนหน้านี้แล้ว)
 5. Vacuum Fan (พัดลมดูดอากาศ) : พัดลมที่ใช้ดูดอากาศจากข้างนอกเข้ามาเพื่อเข้ามากรองอากาศ ฟอกอากาศ ให้บริสุทธิ์ ก่อนจะปล่อยอากาศกลับออกไปข้างนอกเป็นลำดับต่อไป
 6. 3-in-1 Air Filter (แผ่นกรองอากาศแบบทรีอินวัน) : แผ่นกรองอากาศแผ่นเดียว ที่มีคุณสมบัติในการกรองสิ่งต่างๆ ได้มากมาย หลายอย่างเข้าไว้ด้วยกัน โดยภายใน มีแผ่นกรองอากาศย่อยอยู่ทั้งหมด 3 แผ่นย่อยๆ คือ
  1. Pre Filter (แผ่นกรองอากาศชั้นต้น) : กรองฝุ่นละอองขนาดใหญ่ เช่นละอองเกสร เส้นผม ขนสัตว์ เป็นต้น
  2. HEPA Filter (แผ่นกรองอากาศ HEPA) : กรองฝุ่นละอองขนาดเล็กมากๆ หรือฝุ่นละเอียด (PM 2.5) รวมไปถึงอนุภาพขนาดเล็กต่างๆ ในระดับ 20 นาโนเมตร (nm) (ถือว่ามีขนาดที่เล็กมากๆ)
  3. Carbon Filter (แผ่นกรองคาร์บอน) : กรองกลิ่นไม่ถึงประสงค์ และสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย ต่างๆ ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางระหว่าง 100 ถึง 500 นาโนเมตร (nm)
 7. Air Outlet (ช่องอากาศออก) : ช่องตะแกรงที่อยู่ด้านล่าง โดยเครื่องนี้มีช่องอากาศออก 2 ฝั่ง คือฝั่งซ้าย กับฝั่งขวา
 8. DC Power Socket and Air Quality Sensor (ช่องเสียบไฟตรงกับอะแดปเตอร์ และ เซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศ) : ช่องกลมๆ อยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ใช้สำหรับเสียบสายไฟจาก ชุดอะแดปเตอร์แปลงไฟรถยนต์ เพื่อจ่ายไฟฟ้ากระแสตรง (DC) แบบ 12 โวลต์ (Volts) เข้าไปหล่อเลี้ยงภายในตัวเครื่อง ถัดลงมาจะเป็นช่องตะแกรง ถ้ามองเข้าไปจะเห็นเซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศ เป็นลักษณะวงกลมสีเงินอยู่ด้านใน

Underside Component (ส่วนประกอบด้านล่าง)

CONOCO Car Air Purifier S1 Component Underside
ส่วนประกอบด้านล่าง ของ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1
 1. Hanger (ที่แขวนเครื่อง) : ช่องรูที่เอาไว้แขวนตัวเครื่องกับตะขอ หัวน๊อต หรือแม้แต่ที่เกี่ยวต่างๆ แล้วแต่จะนำไปประยุกต์ใช้งาน
 2. Product Label (ฉลากกับกับตัวเครื่อง) : รายละเอียดสเปคต่างๆ ของเครื่องแบบย่อ อาทิ อัตราการกินไฟ ขนาดพื้นที่ที่รองรับ และอื่นๆ (เป็นภาษาจีน)
 3. Non-Slip Rubber Bar and Headrest Belt Holder (แถบยางกันลื่น และ ที่ยึดสายรัดหัวเบาะรถยนต์) : แผ่นยางขนาดความยาว 10 เซนติเมตร มีหน้าที่เอาไว้ป้องกันลื่น เพิ่มแรงเสียดทานระหว่างตัวเครื่อง กับพื้นผิวที่เครื่องวางอยู่ และนอกจากนี้ยังเป็นที่ยึดสายรัดหัวเบาะรถยนต์ อีกด้วยด้วยกลางไขน๊อตทั้ง 3 ตัว (ต่อฝั่ง) แล้วคล้องสายรัดหัวเบาะรถยนต์ เข้าไปข้างใน

Inside Component (ส่วนประกอบภายในตัวเครื่อง)

CONOCO Car Air Purifier S1 Inside
ส่วนประกอบภายในตัวเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

ภายในตัวเครื่อง ก็ไม่ได้มีส่วนประกอบอะไรที่ดูซับซ้อนมากมาย หลักๆ ก็จะมีแผงวงจรหลัก ที่อยู่ด้านหน้าของตัวเครื่อง (จากรูปด้านบนคืออยู่ทางด้านขวา ที่มีสายไฟต่างๆ วิ่งเข้ามาหาเยอะ) ที่จะรับพลังงานไฟฟ้ามาจากช่องเสียบไฟตรงกับอะแดปเตอร์ และสายไฟที่รับค่ามาจากเซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศ ที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง

นอกจากนี้แล้ว แผงวงจรหลักก็ยังทำหน้าที่จ่ายกระแสไฟฟ้าออกไปยังพัดลมดูดอากาศ และไปที่ไฟ LED แสดงระดับมลพิษ ที่อยู่ในส่วนของฝาครอบด้านบนของตัวเครื่อง เพื่อแสดงสีที่สอดคล้องกับคุณภาพอากาศปัจจุบันให้ผู้ใช้งานทราบนั่นเอง

USB Charger Component (ส่วนประกอบหัวชาร์จไฟ USB)

หัวชาร์จไฟ USB ที่ด้านหลัง มีพอร์ต USB ทั้งหมด 2 พอร์ต นั่นก็คือแบบจ่ายไฟด้วยกระแสไฟฟ้า 1 แอมป์ (Amp) และ 2.1 แอมป์ (Amps) โดยในส่วนของเครื่องฟอกอากาศเครื่องนี้จะใช้พอร์ต 1 แอมป์ นั่นหมายความว่าจะยังว่างอีกพอร์ตนึง ซึ่งก็สามารถนำไปใช้ชาร์จไฟมือถือสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ควบคู่กันไปได้เลย (จะได้ไม่ต้องเสีย ปลั๊กจุดบุหรี่ในรถยนต์ ไปอีกช่อง)

CONOCO Car Air Purifier S1 USB Car Adapter Top
หัวชาร์จไฟ USB ในรถยนต์ มี 2 หัว คือแบบกระแสไฟฟ้า 1.0 แอมป์ (A) และ 2.1 แอมป์ (A)

หัวชาร์จไฟ USB ตัวนี้รองรับไฟเข้า (Input) (ไฟฟ้ากระแสตรง – DC) ระหว่าง 12 ถึง 24 โวลต์ โดยจะทำการแปลงและปล่อยออกมา (Output) (ไฟฟ้ากระแสตรง – DC) ที่ 5 โวลต์ ในระดับกระแสไฟฟ้า 3.1 แอมป์ (2.1 แอมป์ + 1.0 แอมป์)

การใช้งาน เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

การใช้งานเครื่องนี้ สามารถทำได้ง่ายๆ คือเสียบสายไฟ และกดปุ่มเปิดเครื่อง เครื่องฟอกอากาศก็จะเริ่มต้นทำงานได้เลยทันที โดยมีข้อสังเกตดังต่อไปนี้

 1. เมื่อเสียบปลั๊กจุดบุหรี่ในรถยนต์ เครื่องจะเปิดทำงานโดยอัตโนมัติทันที (จะมีเสียงตี๊ดดังขึ้นมา) โดยที่ไม่ต้องกดปุ่มเปิดปิดเครื่องใดๆ
 2. เมื่อเครื่อเปิดแล้ว สามารถกดที่ “ปุ่มเปิดปิดเครื่อง” สั้นๆ เพื่อปรับระดับความแรงของพัดลมให้แรงขึ้นทีละ 1 ระดับได้อีกด้วย (ทั้งหมดมี 3 ระดับ)
 3. ขณะกำลังใช้งานจะสังเกตเห็นแสงไฟ LED แสดงระดับมลพิษ สว่างขึ้นมาชัดเจน แต่ก็ไม่ได้ทำให้รำคาญตา เพราะไฟถูกซ่อนอยู่ข้างใต้ฝาครอบเครื่องด้านบนอีกทีหนึ่ง
 4. เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศ จับได้ว่าอากาศมีมลพิษที่ค่อนข้างสูง ไฟ LED แสดงระดับมลพิษ ก็จะเปลี่ยนสี และความแรงของพัดลมจะแรงขึ้นโดยอัตโนมัติทันที (แต่ก็สามารถกดที่ “ปุ่มเปิดปิดเครื่อง” เพื่อปรับระดับความแรงของพัดลมได้ตามต้องการเช่นกัน)
 5. ถ้าต้องการปิดเครื่อง (โดยไม่ต้องดึงปลั๊กออก) ให้กด “ปุ่มเปิดปิดเครื่อง” ค้างเอาไว้ประมาณ 3 วินาที

เราสามารถใช้งานเครื่องฟอกอากาศเครื่องนี้บนรถยนต์ โดยสามารถติดตั้งได้ 2 วิธีคือ วางบนคอนโซลรถ หรือติดตั้งที่หลังเบาะรถยนต์ด้วยสายรัด

1. Place on Car Front or Center Console (วางบนแผงคอนโซลหน้ารถ หรือ คอนโซลกลางรถ)

การวางเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ แบบไม่ต้องใช้สายรัดหัวเบาะรถยนต์ ก็แค่นำเอาเครื่องไปวางบนแผงคอนโซลหน้ารถ หรือคอนโซลกลางรถ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

2. Install at the back of Car Seat (ติดตั้งหลังเบาะรถยนต์)

CONOCO Car Air Purifier S1 Power Working on Car Headrest Holder
แขวนเครื่องไว้ที่ขายึดของ สายรัดหัวเบาะรถยนต์ ไม่ต้องกลัวหลุด แถมประหยัดพื้นที่
 1. คว่ำเครื่องให้เห็นด้านล่าง และทำการไขน็อต ทั้ง 6 ตัว เพื่อนำแถบยางกันลื่นสีดำ ที่ติดตั้งอยู่ออกทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อติดตั้งสายรัดหัวเบาะรถยนต์
 2. นำเอาสายรัดหัวเบาะรถยนต์ มาวางในแนวขวาง ตรงส่วนที่มีช่องเว้นว่างเอาไว้พอดี
 3. นำแถบยางกันลื่นสีดำ ที่ถอดออกกลับมาวางเหมือนเดิม พร้อมกับไขน็อตทั้ง 6 ตัวกลับเข้าไปใหม่อีกครั้ง
 4. คล้องสายกับหัวเบาะรถยนต์ เบาะฝั่งคนขับ หรือฝั่งคนนั่งก็ได้ แล้วแต่ถนัด

คำถามที่คุณต้องอยากรู้ของ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

คำถามด้านล่างนี้ เป็นคำถามที่ถูกตั้งขึ้นมาเองโดยผมเอง (ผู้รีวิว) และก็ตอบเองเช่นกัน เพื่อไขข้อสงสัยในประเด็นต่างๆ ที่คิดว่า คนอื่น (น่าจะ) สงสัยเหมือนๆ กัน

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากว่าใครที่มีข้อสงสัย หรือคำถามใดๆ เพิ่มเติมที่เกี่ยวกับการใช้งานผลิตภัณฑ์ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 ก็สามารถทิ้งไว้ได้ที่ส่วนของการแสดงความคิดเห็น ด้านล่างนี้ได้เลย และถ้าเห็นว่าน่าสนใจ จะนำมาเพิ่มในส่วนของ “คำถามที่คุณต้องอยากรู้ หรือคำถามที่ถามบ่อย (FAQs)” นี้ด้วยเช่นกัน

1. ขณะที่เครื่องกำลังทำงาน มีเสียงดังมากน้อยแค่ไหน ?

การวัดระดับของเสียงนั้น ผมได้ใช้ แอพ Sound Meter เป็นแอพฯ ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS มาใช้ทดสอบวัดระดับเสียงขณะของเครื่อง ขณะที่กำลังทำงานในความแรงพัดลมระดับสูงสุด ผลลัพธ์คือ

CONOCO Car Air Purifier S1 Soundtest High
ความแรงของพัดลมระดับสูง (HIGH Speed Mode) มีระดับเสียงประมาณ 40 เดซิเบล (40 dB)

จากผลการทดสอบที่ได้คือ เป็นระดับเสียงที่ค่อนข้างเงียบเอามากๆ ขนาดเปิดในห้องเงียบๆ แทบจะไม่ค่อยได้ยิน ซึ่งถ้าไปเปิดใช้งานในรถยนต์ด้วยแล้ว จะแทบไม่ได้ยินเข้าไปใหญ่เลย เพราะว่าเสียงจากภายนอก ที่เข้ามาภายในตัวรถ อย่างเสียงเครื่องยนต์ของรถเราเอง หรือ รถคันข้างๆ จะดังกว่าเสียงเครื่องฟอกอากาศ จนกลบหายไปอย่างแน่นอน ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงเลย

2. การกินไฟของเครื่องนี้เป็นอย่างไร ?

เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศเครื่องนี้ เป็นเครื่องฟอกอากาศที่ใช้ภายในรถยนต์ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมาคำนวณค่าไฟให้ปวดหัว เพราะพลังงานไฟฟ้ามาจากเครื่องยนต์ของรถเรานั่นแหละ จึงขอแจ้งเฉพาะอัตราการกินไฟ และกระแสไฟฟ้า ที่วัดค่าได้พอ แจ้งเพื่อทราบ FYI เฉยๆ นะ

ความแรงของพัดลม
(Fan Speed)
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
กระแสไฟฟ้า
(Electrical Current)
ระดับต่ำ
(Low Mode)
≈ 6.90 วัตต์ (W) ≈ 0.40 แอมป์ (A)
ระดับกลาง
(Medium Mode)
≈ 10.1 วัตต์ (W) ≈ 0.69 แอมป์ (A)
ระดับสูง
(High Mode)
≈ 18.1 วัตต์ (W) ≈ 1.27 แอมป์ (A)

 

CONOCO Car Air Purifier S1 Power Consumption when Working in High Speed Mode
อัตราการกินไฟ ขณะเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 กำลังทำงานใน โหมดความแรงพัดลมระดับสูง จ่ายไฟผ่าน เครื่องจ่ายไฟกระแสตรง (DC Power Supply) ซึ่งตัวมันเองใช้ไฟประมาณ 2.8 วัตต์ ดังนั้นค่าที่ได้ 20.9 วัตต์ จะเหลือประมาณ 18.1 วัตต์

3. สามารถใช้เครื่อง CONOCO S1 ภายในบ้านได้หรือไม่ ?

สามารถทำ “ได้” เช่นกัน เพราะเนื่องจากเครื่องฟอกอากาศเครื่องนี้ใช้สาย USB เป็นสายที่เอาไว้จ่ายไฟเข้าเครื่อง ดังนั้นถ้าเรามี หัวชาร์จไฟ USB ในบ้าน ที่สามารถจ่ายไฟให้เครื่องนี้ได้เพียงพอก็สามารถทำได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จะต้องดูสเปค (ข้อมูลจำเพาะ) ของหัวชาร์จไฟบ้าน USB ที่เราจะนำมาใช้ด้วย ว่าสามารถใช้ร่วมกันได้หรือไม่ เพราะมันต้องรองรับไฟฟ้า 12 โวลต์ และมีกระแสไฟฟ้าอย่างต่ำ 2 แอมป์ นั่นเอง

อ่านตรงนี้ก่อน

CONOCO Car Air Purifier S1 USB Cable Zoom
(ภาพขยาย) สาย USB ระบุชัดเจน ว่ากระแสไฟฟ้าที่จ่ายมาต้อง 2 แอมป์ (A) เท่านั้น !

“จากที่ได้ทดลองใช้กับหัวชาร์จไฟ USB ในบ้านของ iPhone ซึ่งมีสเปคไฟออก (Output) อยู่ที่ 1 แอมป์ (A) ปรากฏว่า เครื่องสามารถเปิดได้ตามปกติ แต่พัดลมดูดอากาศจะทำงานช้ากว่าปกติ ซึ่งไม่แนะนำให้ทำแบบนี้ เพราะจากการทดสอบ พัดลมดูดอากาศในระดับสูง ต้องการกระแสไฟฟ้าในระดับ 1.27 แอมป์ (เกิดกว่าที่กระแสไฟฟ้าของ หัวชาร์จไฟ USB ในบ้านของ iPhone จ่ายเข้ามาให้)

เพราะข้อความที่กำกับอยู่ที่ฉลากของสาย USB ระบุชัดเจนว่าต้อง 2 แอมป์ (A) เท่านั้น และโดยส่วนมากจะใช้หัว หัวชาร์จไฟ USB ในบ้านของ iPad ได้”

4. ราคาอะไหล่ของเครื่องแพงหรือไม่ ?

ในส่วนของอะไหล่ของตัวเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 นั้นมีอะไหล่แค่อย่างเดียวที่เราสามารถสั่งซื้อและเปลี่ยนเองได้นั่นก็คือ แผ่นกรองอากาศแบบทรีอินวัน สำหรับอะไหล่อย่างอื่น นั้นไม่มีจำหน่ายแยก ถ้าหากเครื่องมีปัญหาจะเปลี่ยนตัวใหม่ให้ทันที

ชื่ออะไหล่ภาษาอังกฤษ
(English Part Name)
ชื่ออะไหล่ภาษาไทย
(Thai Part Name)
ราคาต่อหน่วย
(Unit Prices)
3-in-1 Air Filter แผ่นกรองอากาศแบบทรีอินวัน 450 บาท
(รวมค่าจัดส่งพัสดุแล้ว)

 

5. เครื่องนี้มีการรับประกันกี่ปี ?

รับประกัน 1 ปีเต็ม และถ้าหากว่าเครื่องมีปัญหาอะไรที่อยู่ระหว่างการรับประกัน เปลี่ยนตัวใหม่ให้ทันที

6. สามารถติดต่อสั่งซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 ได้ที่ไหน ?

คุณสามารถซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 ตัวนี้ได้ผ่านทางหลายช่องทางอาทิ LAZADA เว็บไซต์ Conocothailand.com (รายละเอียดการสั่งซื้อเครื่อง)

นอกจากนี้แล้ว คุณยังสามารถติดต่อทางผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย ผ่านทางรายละเอียดติดต่อ หรือเบอร์โทรศัพท์ ด้านล่างนี้ก่อนเลย

 • Telephone No (เบอร์โทรศัพท์) : 06-1385-8999
 • Website (เว็บไซต์) : https://www.conocothailand.com/
 • E-Mail : (อีเมล) : contact@conocothailand.com
 • Line ID (ไลน์ไอดี) : @conocothailand
 • Facebook Page (เพจเฟสบุ๊ค) : conocothailand (โคโนโค่ไทยแลนด์) ตามกรอบด้านล่าง

บทสรุปการใช้งาน ข้อดี ข้อเสีย เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1

ข้อดี 🙂

 • ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย เพราะมีปุ่มควบคุมอยู่แค่ปุ่มเดียว
 • เครื่องจะเปิดทำงานเองทันที เมื่อมีไฟจ่ายเข้ามาที่ปลั๊กจุดบุหรี่ในรถยนต์ โดยไม่ต้องเอื้อมไปเปิดเครื่องเอง
 • เครื่องมีดีไซน์สวยงาม พร้อมมีไฟ LED แสดงระดับมลพิษ เพื่อบอกคุณภาพอากาศปัจจุบัน ให้เราทราบอีกด้วย
 • พัดลมดูดอากาศจาก AVC เช็คแล้ว เป็นยี่ห้อดีมีคุณภาพ มีอายุการใช้งานมากกว่า 35,000 ชั่วโมง
 • พัดลมดูดอากาศจะทำงานแปรผันตามเซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศ โดยอัตโนมัติ เราไม่ต้องไปสนใจมันเลย
 • มีระบบแจ้งเตือนให้เปลี่ยนไส้กรองเมื่อสกปรก (อายุไส้กรองประมาณ 6-12 เดือน)

ข้อเสีย 🙁

 • ไม่มีชุดอะแดปเตอร์แปลงไฟบ้าน มาให้เพื่อให้สามารถใช้งานภายในบ้าน อย่างห้องที่มีพื้นที่แคบๆ อย่างห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้แต่กลิ่น และเชื้อโรคในตู้เย็น ได้ แต่เนื่องจากเครื่องนี้ใช้การจ่ายไฟจากพอร์ต USB เราจึงสามารถนำไปเสียบกับหัวชาร์จไฟ USB ในบ้าน ได้ด้วย (แต่ต้องดูเรื่องของสเปคการจ่ายไฟดีๆ ก่อน เพื่อป้องกันปัญหา หรืออันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้)
ทบทวนภาพรวม
ความสะอาดในการฟอกอากาศ
9
การดูแลรักษา ทำความสะอาด
9
ความหลากหลายของลูกเล่นและฟังก์ชั่น
6
การออกแบบ และ ความสวยงาม
9
คุณภาพของวัสดุที่ใช้
8
ความสะดวก และ ง่ายต่อการใช้งาน
10
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
9
ความพึงพอใจโดยรวม
9
บทความก่อนหน้านี้หุ่นยนต์ตัดหญ้า เทคโนโลยีที่ทำให้เรื่องดูแลสวน ดูแลสนามหญ้า เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว
บทความถัดไปDyson Supersonic เครื่องเป่าผมไร้ใบพัด สุดหรู สุดเรียบ สุดเงียบ สุดแพง แต่ แรงสระไดร์
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
conoco-car-air-purifier-s1-reviewเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 เป็นเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก ที่มีความสามารถในการกรองฝุ่นละอองในอากาศที่มีอนุภาคเล็กๆ หรือที่เรียกว่า ฝุ่นละเอียด PM 2.5 ด้วยแผ่นกรองอากาศแบบทรีอินวัน (3-in-1 Air Filter) ที่มีทั้งหมด 3 ชั้นกรองคือ แผ่นกรองอากาศชั้นต้น แผ่นกรองคาร์บอน (ช่วยกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ) และที่สำคัญคือ แผ่นกรองอากาศ HEPA จาก 3M แท้ 100% มั่นใจในเรื่องของคุณภาพได้เลย <br /><br /> นอกจากนี้ยังมี ความสามารถในการกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ รวมไปถึง สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ (CO) ต่างๆ <br /><br /> ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 0.51 กิโลกรัม สามารถเลือกติดตั้งได้ด้วยการแขวนไว้ที่หัวเบาะรถยนต์ หรือจะวางไว้บนคอนโซลรถก็ได้ สายไฟที่ให้มาก็เป็นสาย USB มีความยาว 2.6 เมตร ยาวพอที่จะลากไปที่หัวเบาะรถยนต์ฝั่งคนขับหรือคนนั่งก็ได้ โดยต่อเข้ากับหัวชาร์จไฟ USB ในรถยนต์ แล้วเสียบเข้ากับปลั๊กจุดบุหรี่ในรถยนต์ (ใช้ได้กับรถทุกคัน) <br /><br /> เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ CONOCO S1 ใช้พัดลมดูดอากาศจาก AVC แบรนด์คุณภาพจากประเทศไต้หวัน มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 35,000 ชั่วโมง พร้อมกับไฟ LED แสดงระดับมลพิษ สีสันสวยงามสว่าง แบบไม่เกะกะลูกตา และด้วยราคา 2,9xx บาท จัดว่าคุ้มมากทีเดียว ...

4 ความคิดเห็น

 1. เครื่องฟอก Conoco ใช้ดีจริง ขับไปนานๆ ไม่มึนศรีษะ เวลาเจอไอเสีย คาร์บอนมอนน้อกไซค์ จากรถคันอื่น และ ในห้องเครื่องรถเราเอง เพราะเครื่องจะร้อนมากๆ ไอเสีย เล็ดลอดเข้ามาในห้องโดยสาร ผ่านช่องอากาศหมุนวน ทุกๆ15-20นาที ให้ช่างอุดแล้ว ยังเข้ามาได้เลย โดยเฉพาะ รถยุโรป ใช้ดีจริงแนะนำเลยครับ ก่อนใช้จะมึนศรีษะ และรู้สึก ง่วงนอกมากๆ หนังตาจะปิดให้ได้ ดื่มชากาแฟ ก็ยังง่วง เพราะมันเป็นก้าชคาร์บอนมอนน้๊อกไซค์ ไม่ใช่ ควันพิษ ฝั่นpm2.5 ธรรมดา ที่ง่วงวูปหลับใน ออกข่าวบ่อยๆ สุขภาพสำคัญที่สุด ใช้เลยครับ

 2. แผ่นกรองถ้าจะเปลี่ยนใหม่เท่ารัยค่ะ

 3. สอบถามหน่อยครับ ว่าเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ มันจะแจ้งเตือนแบบไหนอ่ะครับ ถ้าต้องเปลี่ยน filter คือกำลัง pre-order จากทาง conocothailand พอดี แล้วถามทางไลน์ เค้าบอกว่าไม่มีแจ้งเตือน เราก็ถอด filter มาดูเอาเองว่าควรเปลี่ยนหรือยังอ่ะครับ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้