เครื่องนวดตา แว่นนวดตา RESTER iSee 108

RESTER iSee 108
เครื่องนวดตา หรือ แว่นนวดตา RESTER iSee 108

บทความนี้เป็นการ รีวิวเครื่องนวดตา RESTER iSee 108 อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพจาก แบรนด์เรสเตอร์ (Rester) เพราะ “ดวงตา (Eye) เป็นหน้าต่างของหัวใจ” เรียกได้ว่า ถ้าดวงตาที่มีสุขภาพดี นอกจากจะทำให้เราสามารถทำงาน เรียนหนังสือ และใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังทำให้เรามีความสุข ไม่ต้องทนทุกข์กับอาการผิดปกติของดวงตาอีกด้วย แต่วิถีชีวิตของคนทำงานในโลกยุคใหม่ ได้บังคับให้ดวงตาของเราทำงานหนักมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องนั่งจ้องจอคอมพิวเตอร์วันละหลายๆ ชั่วโมง ผละจากจอคอมฯ ก็ยังต้องมาจ้องจอสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต

จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่กล่าวมา อาจทำให้หลายๆ คนเป็น โรคสายตาจากการใช้งานคอมพิวเตอร์ (ปัจจุบันนี้ควรเพิ่ม การใช้งานสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เข้าไปด้วยแล้ว) หรือ “โรคคอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม – Computer Vision Syndrome” ซึ่งมีลักษณะอาการ ปวดตา ปวดเบ้าตา ตามัว หรือถ้าหนักขึ้น อาจมีอาการปวดหัวร่วมด้วย โดยที่เราไม่ทันได้ตระหนักว่า อาการเหล่านี้เกิดจากการที่ดวงตาของเราเหนื่อยล้า เพราะจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ เป็นระยะเวลานานๆ

ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108 เป็นเครื่องที่มีลักษณะคล้ายกับ แว่นตาดำน้ำ และ แว่นตาขี่จักรยาน ผสมกัน ถือว่าเหมาะมากๆ สำหรับคนที่นั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ เพราะมันสามารถทำการนวดบำบัด เพื่อให้กล้ามเนื้อรอบดวงตาเกิดความผ่อนคลาย ช่วยลดอาการเมื่อยล้า ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย และลดอาการเจ็บปวดของดวงตา และ เครื่องนวดตา นี้ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย จะเป็นอย่างไรก็ติดตามอ่านได้ในรีวิวนี้ได้เลย

ส่วนล่างนี้จะเป็นเมนูลัด ที่ให้คุณได้สามารถข้ามไปอ่านยังหัวข้อ หรือ เนื้อหา ที่สนใจของ รีวิวเครื่องนวดตา RESTER iSee 108 นี้ได้เลย

 1. RESTER iSee 108 คืออะไร ?
 2. เครื่องนวดตา Rester iSee 108 เหมาะสำหรับใคร ?
 3. ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค
 4. คุณสมบัติและความสามารถ
 5. แกะกล่องผลิตภัณฑ์
 6. อุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์
 7. สำรวจส่วนประกอบของ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108
 8. ข้อควรระวังและคำแนะนำก่อนการใช้งาน
 9. เปิดใช้งานเครื่องนวดตาจริงๆ
 10. เปิดใจ ความรู้สึกหลังการใช้งาน
 11. คำถามที่คุณต้องอยากรู้ ? (FAQs)
 12. บทสรุปข้อดีข้อเสีย ของการใช้งาน

ด้านล่างนี้เป็นคลิปวีดีโอรีวิวการใช้งาน RESTER iSee 108 สั้นๆ เป็นการ เรียกน้ำย่อย ประมาณ 6 นาที เพื่อทำความเข้าใจ ก่อนลงรายละเอียด และ ดูรูปผลิตภัณฑ์กันชัดๆ ในเนื้อหาด้านล่างของบทความรีวิว

RESTER iSee 108 คืออะไร ?

อุปกรณ์ “RESTER iSee 108” เป็นอุปกรณ์ที่มีชื่อเรียกว่า “เครื่องนวดตา หรือ แว่นนวดตา (Eye Massager)” ต่อไปนี้ขอเรียกว่า “เครื่องนวดตา” เป็นสินค้าที่ถูกนำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท เรสเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่าย เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ที่หลายๆ คนรู้จักกันดี และ เคยนำมารีวิวลงบนเว็บไซต์ Thanop.com มาแล้ว

ในส่วนของ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108 นี้ทางผู้ผลิต เขาได้ให้รายละเอียดเอาไว้ว่า มันเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบ และสร้างขึ้นตามหลักของ แม่เหล็กไฟฟ้าชีวภาพ (Biomagnetism) ซึ่งจากผลการวิจัยค้นพบว่า การปรับสมดุลร่างกายด้วยหลักการใช้ สนามแม่เหล็ก จะส่งผลดีต่อ ระบบเนื้อเยื้อ ระบบอวัยวะ และ ระบบประสาท ของร่างกาย ให้ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้แล้ว สนามแม่เหล็กยังช่วยแก้ปัญหาจากภาวะเส้นเลือดฝอยขยายตัวผิดปกติ ช่วยให้การนำพาออกซิเจนในกระแสเลือดทำได้ดีขึ้น ทั้งยังส่งผลให้ประสิทธิภาพการรับสารอาหารของเซลล์ดีขึ้น และช่วยรักษาสมดุลของระบบประสาทอัตโนมัติอีกด้วย

นอกจากจะอาศัยหลักการของแม่เหล็กบำบัดแล้ว เครื่องนวดตา RESTER iSee 108 ก็ยังได้อาศัยหลักการ นวดกดจุดแบบจีน (Chinese Acupressure Massage) เพื่อฟื้นฟู แบบ ชี (Qi) ตามศาสตร์การแพทย์แผนจีน (Qi Traditional Chinese Massage) เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตรอบดวงตา ช่วยเสริมประสิทธิภาพกล้ามเนื้อตา และช่วยเสริมประสิทธิภาพของระบบประสาทตา ได้ชั่วคราวอีกด้วย

RESTER iSee 108 Back with Box
ส่วนประกอบสำคัญ หรือ ไฮไลท์ ของเครื่องนวดตา RESTER iSee 108 อยู่ที่ด้านหลังของมัน

ดังนั้นการออกแบบ เครื่องนวดตา ตัวนี้ได้ถูกออกแบบด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่มีความทันสมัย ให้มีรูปทรงที่สอดรับกับรูปทรงของใบหน้า โดยมีจุดกดนวดทั้งหมด 22 จุดรอบดวงตาทั้ง 2 ข้างของเรา ที่จะให้ความรู้สึกสัมผัสที่คล้ายว่ามีนิ้วมือคนมากดนวดเบาๆ รอบดวงตา

โดยวัสดุของแท่งปุ่มกดนวด ทำมาจากวัสดุชนิด ซิลิกาเจลบริสุทธิ์ (Purity Silica Gel) ทำไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง บริเวณผิวหนัง และที่ปลายแท่งปุ่มกดนวด มีการฝังปุ่มแม่เหล็ก ที่ผลิตจากวัสดุแม่เหล็กถาวร นีโอดิเมียม (Neodymium) ที่มีคุณภาพสูง สามารถสร้างสนามแม่เหล็กที่มีความเข้มข้น และระบบการทำงานของ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108 ได้ถูกควบคุมด้วย ชิปอิเล็กทรอนิกส์ (IC Chip) ที่สามารถปรับโหมด และควบคุมระยะเวลาในการนวดได้อย่างแม่นยำ

จุดสำคัญบนใบหน้า ตามศาสตร์การแพทย์แผนจีน

ส่วนนี้เป็นส่วนของการอธิบาย จุดสำคัญที่อยู่บนใบหน้ารอบๆ ดวงตา ตามศาสตร์การแพทย์แผนจีน (Functions of Points on Face from Chinese Traditional Meridian Massage) ที่เขาว่า ตำแหน่งบนใบหน้าของเราในทุกตารางเซนติเมตร มีความสำคัญกับระบบอวัยวะ เส้นประสาท กล้ามเนื้อ การไหลเวียนของโลหิต และอื่นๆ ว่ามีความสำคัญอย่างไร ดูจากรูปประกอบด้านล่างนี้ได้เลย

RESTER iSee Function of Point on Face
จุดสำคัญบนใบหน้ารอบๆ ดวงตา ตามศาสตร์การแพทย์แผนจีน (Functions of Points on Face Near Eye from Chinese Traditional Meridian Massage)
ตำแหน่งจุดบนใบหน้า
(Functions of Points)
คำอธิบายภาษาอังกฤษ
(English Descriptions)
คำอธิบายภาษาไทย
(Thai Descriptions)
Cuanzhu
(SL2)
Headache, Swelling and Pain of Eye, Dimness of Vision, and Cornea Grizzled การปวดหัว อาการตาบวม ปวดตา การเห็นภาพหมองมัว อาการมองเห็นภาพมืด กระจกตามัวอักเสบ
Yuyao
(EX-HN4)
Corneitis, Facial Nerve Paralysis and Ophthalmoplegia การอัมพาตของเส้นประสาทบนใบหน้า อาการหนังตาตก
Sizhukong
(SJ23)
Migraine, Smooth Meridian and Clear Eyes การปวดหัวข้างเดียว หรือ ปวดหัวไมเกรน
Taiyang
(EX-HN5)
Headache and Pain of Eye การปวดหัว ปวดตา
Tongziliao
(GB1)
Ametropia and Optic Atrophy การผิดปกติของสายตา อาการประสาทตาฝ่อ
Qiuhou
(EX-HN6)
Heat-Clearing and Clear-Sighted ความชัดเจนในการมองเห็น
Chengqi
(ST1)
Acute and Chronic Keratitis, Up-Wind Lacrimation and Retinitis อาการกระจกตาอักเสบ ทั้งแบบรุนแรง และแบบเรื้อรัง และยังช่วย บรรเทาอาการภาวะน้ำตาไหลมากกว่าปกติ
Jingming
(SL2)
Heat-Clearing and Clear-Sighted ความชัดเจนในการมองเห็น
Sibai
(ST2)
Facial Nerve Paralysis and Trigeminal Neuralgia การอัมพาตของเส้นประสาทบนใบหน้า อาการโรคปวดเส้นประสาทบนใบหน้า
Yingxiang (LI20) Facial Nerve Paralysis การอัมพาตของเส้นประสาทบนใบหน้า
Bitong Ametropia, Rhinitis and Rhinocleisis การผิดปกติของสายตา รวมไปถึง อาการเยื่อจมูกอักเสบ

เครื่องนวดตา RESTER iSee 108 เหมาะสำหรับใคร ?

ในหนังสือคู่มือได้มีการบรรยายเอาไว้ว่า ใครบ้างที่เหมาะสมที่จะใช้ เครื่องนวดตา เขาได้ให้รายละเอียดไว้ดังต่อไปนี้

 • คนที่มีอาการสายตาสั้น หรืออาการสายตาขี้เกียจ (Amblyopia) อาการที่สมองระงับพัฒนาการของดวงตาข้างใดข้างหนึ่ง เนื่องจากอาการผิดปกติของดวงตา) อุปกรณ์นี้จะช่วยบรรเทาให้อาการดีขึ้น
 • คนที่ใช้สายตาทำงานวันละหลายชั่วโมง อาทิ คนที่นั่งทำงานหน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ พนักงานบัญชี หรือ นักออกแบบ เป็นต้น อุปกรณ์นี้จะช่วยลดความเครียด และคลายความอ่อนล้าจากการใช้ดวงตาในแต่ละวันได้
 • คนที่มีปัญหาถุงใต้ตา ขอบตาดำ รอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา ที่เกิดจากความเหนื่อยล้า หรือการไหลเวียนโลหิตที่ไม่ราบรื่น อุปกรณ์นี้จะช่วยให้สุขภาพรอบๆ ดวงตาดีขึ้น
 • ผู้สูงอายุที่มีอาการนอนไม่หลับ ปวดหัว หรือสายตายาว อุปกรณ์นี้ก็ช่วยทำให้อาการดีขึ้นเช่นกัน

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108

มาดูข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค (Technical Specification) ของ RESTER iSee 108 กันดูบ้างว่าเป็นอย่างไร เพื่อจะได้รู้จักมันมากขึ้น

RESTER iSee 108 Dimension
ขนาดมิติ ของ เครื่องนวดตา หรือ แว่นนวดตา RESTER iSee 108
รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
178 x 76 x 65 มม.
(ยาว L x กว้าง W x สูง H)
น้ำหนัก
(Weight)
 • 0.14 กิโลกรัม (ขณะใส่ถ่านแบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน)
 • 0.12 กิโลกรัม (เครื่องเปล่า ถอดถ่านแบตเตอรี่)
แหล่งพลังงาน
(Power Source)
ถ่านแบตเตอรี่แบบ AAA x 2 ก้อน
ไฟเข้า
(Input Power)
 0.9 VA
วัสดุที่ใช้
(Product Materials)
 • โครงสร้างหลัก (Mainframe) : พลาสติกชนิด ABS
 • แท่งปุ่มกดนวด (Soft Massage Button) : ยางซิลิโคน
 • ปุ่มแม่เหล็ก (Nd Magnetite) : แม่เหล็ก
 • สายรัดยางยืด (Elastic Belt) : ผ้าฝ้าย
จำนวนปุ่มแม่เหล็กในเครื่อง
(No of Nd Installed Magnetite)
22 ปุ่ม

 

การชั่งน้ำหนักเครื่อง จากเครื่องชั่งน้ําหนักความละเอียดสูง

คุณสมบัติ และ ความสามารถของ ของ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108

ในหนังสือคู่มือของตัวเครื่อง ได้มีการบอกถึงประโยชน์ของการใช้ เครื่องนวดตา ออกเป็น 3 หัวข้อใหญ่ๆ ดังต่อไปนี้

1. ป้องกันไม่ให้เกิดอาการสายตาสั้น

การนวดด้วย เครื่องนวดตา RESTER iSee 108 ครั้งละ 3 ถึง 5 นาที และนวด 3 ครั้งต่อวัน จะช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพของเนื้อเยื้อตา กล้ามเนื้อยึดเลนส์ตา และกระตุ้นการทำงานของเนื้อเยื้อ ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการสายตาสั้น หรือป้องกันไม่ให้อาการสายตาสั้นนั้นผิดปกติมากกว่าเดิม

2. ช่วยป้องกันไม่ให้เกิด โรคคอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม ช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตา และสมอง

โรคคอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม (Computer Vision Syndrome หรือ CVS) เป็นโรคที่มักเกิดกับคนที่ทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆ หลายชั่วโมงต่อวัน โดยลักษณะของอาการคือ ปวดตา ตามัวมองเห็นไม่ชัดเจน และอาจจะมีอาการปวดหัวร่วมด้วย เป็นอาการของโรคที่พบในคนที่นั่งทำงานหน้าจอคอมฯ ถึง 75% และพบมากกับคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ซึ่งความรุนแรงของอาการในแต่ละบุคคลจะแตกต่างกันไป แต่บางคนนั้นเกิดอาการรุนแรงถึงขึ้นต้องใช้ยาระงับอาการเลยทีเดียว

ดังนั้นการหลับตาแล้วนวดด้วยอุปกรณ์นี้เป็นเวลาครั้งละ 3-5 นาทีต่อครั้ง จะทำให้ลูกตา และกล้ามเนื้อรอบดวงตา เกิดความผ่อนคลาย  ความดันภายในลูกตาจะลดลง และอาการเจ็บตา ปวดตา ตาแห้ง แพ้แสง มองเห็นภาพมืด ที่เกิดจากการใช้สายตามากเกินปกติ จะได้รับการบรรเทาให้เบาบางลง และการใช้อุปกรณ์นวดนี้เป็นเวลา 5-10 นาทีก่อนนอน จะทำให้สมองได้รับการผ่อนคลาย นอนหลับได้ง่ายขึ้น บรรเทาอาการนอนไม่หลับที่เกิดจากการใช้สายตามากเกินไป

3. สุขภาพของดวงตาดีขึ้น

การใช้ เครื่องนวดตา เป็นเวลาประมาณ 5-20 นาทีต่อวัน จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญสารอาหารของเซลล์รอบดวงตา ทำให้การเคลื่อนไหวของลูกนัยน์ตาทำได้ดีขึ้น และผิวหนังรอบดวงตาจะมีความยืดหยุ่น

แกะกล่องผลิตภัณฑ์ RESTER iSee 108

RESTER iSee 108 Box
กล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108

ตัวกล่องผลิตภัณฑ์ เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก มาในโทนสีเหลือง สีทอง และ สีขาว มีคำบรรยายภาษาอังกฤษ อยู่ที่ด้านบน และ ด้านหลังของกล่อง ส่วนด้านอื่นๆ ไม่มีอะไร มีแค่รูปโลโก้ และ ชื่อรุ่นของผลิตภัณฑ์เท่านั้น

ด้านบนของกล่องผลิตภัณฑ์

RESTER iSee 108 Box Top
ด้านบนของกล่อง RESTER iSee 108

ส่วนบนของกล่อง จะเป็นรูปตัวเครื่องนวดตา และ อธิบายคุณประโยชน์ของและหลักการทำงานของตัวเครื่อง ทั้ง 3 จุดหลักๆ อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น

 1. High-frequency Magnetic Field (สนามแม่เหล็กความถี่สูง)

  ส่งผลดีต่อปลายเส้นประสาทตา กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตรอบดวงตา ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าของดวงตา

 2. Multi-frequency Vibration (นวดสั่นสะเทือนด้วยความถี่หลากหลาย)

  ไมโครชิปสร้างการสั่นสะเทือนด้วยค่าความถี่ที่หลากหลาย ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าของดวงตา

 3. Massage Points (จำลองการนวดกดจุดรอบดวงตา)

  จำลองการนวดกดจุดด้วยนิ้ว ตรงกับจุดที่สำคัญบนใบหน้า ที่อยู่รอบๆ ดวงตา ตามศาสตร์การแพทย์แผนจีน เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้า

ด้านหลังของกล่องผลิตภัณฑ์

RESTER iSee 108 Box Rear
ด้านหลังของกล่อง RESTER iSee Rear

ส่วนนี้จะเป็นการอ้างอิงในส่วนของ ทฤษฎีการฝังเข็มตามหลักการแพทย์แผนจีน (Channel Acupuncture in the Chinese Medicine Theory) โดยอุปกรณ์นวดดวงตานี้สร้างการสั่นด้วยค่าความถี่ที่หลากหลาย ด้วยไมโครชิปที่มีความไฮเทค นวดลงบนจุดที่มีความสำคัญ ช่วยกระตุ้นเซลล์ในดวงตา และสมอง เพิ่มอัตราการไหลเวียนโลหิต เพิ่มปริมาณออกซิเจนที่มาหล่อเลี้ยงดวงตา และสมอง ทำให้ระบบประสาทและสมอง เกิดความผ่อนคลาย ช่วยลดความดันในดวงตา และทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น

อุปกรณ์ภายในกล่อง เครื่องนวดตา RESTER iSee 108

ภายในกล่องผลิตภัณฑ์ มีอุปกรณ์ไม่มามาก หลักๆ ก็คือตัวแว่นนวดตา หนังสือคู่มือการใช้งาน และสุดท้าย ปุ่มแม่เหล็กสำรอง ซึ่งปุ่มแม่เหล็กสำรองนี้เขาไม่ได้กลัวเสียนะ แต่ที่ให้มาเพราะกลัวมันหายมากกว่า เพราะมีขนาดเล็ก ถ้าเกิดหล่นพื้นมา คงหายากน่าดู

RESTER iSee 108 Component
อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องผลิตภัณฑ์ RESTER iSee 108 ทั้งหมด

1. RESTER iSee 108 Eye Massager (เครื่องนวดตา) x 1 อัน

ที่มีลักษณะคล้ายแว่นตาดำน้ำ ผสมกับ แว่นขี่จักรยาน มีขนาดมิติอยู่ที่ ยาว 17.8 เซนติเมตร x กว้าง 7.6 เซนติเมตร และ สูง 6.5 เซนติเมตร น้ำหนักเครื่องเปล่า (ไม่ได้ใส่ถ่านแบตเตอรี่) อยู่ที่ 0.12 กิโลกรัม (120 กรัม) เท่านั้น

2. English User Manual (คู่มือการใช้งานภาษาอังกฤษ) x 1 เล่ม

หนังสือคู่มือเล่มเล็กๆ ที่ภายในมีเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษล้วนไม่มีภาษาไทย บอกถึงสรรพคุณ และ ประโยชน์ของการใช้ตัว เครื่องนวดตา RESTER iSee 108 ตัวนี้ ว่าดีอย่างไร รวมไปถึงวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น (Troubleshooting)

3. Spare Nd Magnetite (ปุ่มแม่เหล็กสำรอง) x 3 ปุ่ม

ปุ่มแม่แหล็กสำรอง (Spare Nd Magnetite) เป็นปุ่มที่ให้มาเผื่อกรณีที่ ปุ่มแม่เหล็ก ที่ติดตั้งอยู่ตรงส่วนปลายของ แท่งปุ่มกดนวด ทั้ง 22 จุดรอบๆ ตัวเครื่องนวดตาเกิดหลุดหายไป อย่างน้อยเราก็ยังมีสำรองมาให้อีก 3 ปุ่ม เพราะเป็นการยากมากที่จะมานั่งค้นหา เพราะลักษณะมันจะคล้ายๆ กับเม็ดกระดุมเม็ดเล็กๆ เม็ดนึง

สำรวจส่วนประกอบของ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108

เครื่องนวดตา ตัวนี้มาในลักษณะของแว่นตา ที่มีสายรัดยางยืด อยู่ข้างหลัง ให้ผู้ใช้งานสามารถสวมใส่ ใช้งาน และ ควบคุมมันได้อย่างสะดวก

ด้านหน้าของเครื่องนวดตา

ในส่วนของด้านหน้า จะเป็นคล้ายๆ กับแว่นตาขี่จักรยานใช้วัสดุประเภท พลาสติกที่ผ่านการชุบโลหะด้วยไฟฟ้า (Plastic with Electroplated) ออกแบบดีไซน์ให้เข้ารูปกับใบหน้าของผู้สวมใส่ ด้านหน้าจะสังเกตเห็นเป็นปุ่มกดสีดำๆ ทั้งหมด 3 ปุ่ม ตรงกลางเลนส์ได้แก่

RESTER iSee 108 Component Front
ส่วนประกอบด้านหน้า ส่วนของ ปุ่มควบคุมเครื่อง ของ RESTER iSee 108
 1. On-Off Button (ปุ่มเปิดปิดเครื่อง)
 2. Mode Button (ปุ่มปรับเปลี่ยนโหมดการนวด)
 3. Time Button (ปุ่มตั้งเวลาการนวด)

ในขณะที่ด้านข้าง ก็จะเป็นโลโก้ผลิตภัณฑ์ RESTER และมี สายรัดยางยืด ที่ทำมาจากผ้าฝ้ายอย่างดี สามารถสวมครอบศรีษะได้โดยไม่เจ็บ ไม่คัน ไม่ถลอกใดๆ

RESTER iSee 108 Elastic Belt
สายรัดยางยืด (Elastic Belt) ที่ทำมาจากผ้าฝ้าย (Cotton) สามารถปรับระดับความยาว ตามขนาดของศรีษะแต่ละคนได้

ด้านหลังของเครื่องนวดตา

RESTER iSee 108 Back
ด้านหลัง ของ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108 จะมี ปุ่มนวด (Massage Button) ทั้งหมด 22 จุด ลงบนจุดสำคัญบนใบหน้า รอบๆ ดวงตา

ในส่วนของด้านหลังตัวเครื่อง จุดเด่นไฮไลท์ของมันเลยคือ แท่งปุ่มกดนวด (Soft Massage Button) ที่มีอยู่ทั้งหมด 22 แท่ง และตรงส่วนปลายของมันจะมี ปุ่มแม่เหล็ก (Nd Magnetite) ขนาดเล็กฝังอยู่ตอนปลายของแท่ง

RESTER iSee 108 Massage Button
ดูกันชัดๆ กับ แท่งปุ่มกดนวด (Soft Massage Button) และ ปุ่มแม่เหล็ก (Nd Magnetite) ที่ส่วนปลาย

โดยปุ่มแม่เหล็กที่ว่านี้อาจจะหลุดร่วงหายไปได้ ในกรณีหากมีใครไปบีบแท่งปุ่มกดนวด หรือขนย้าย เครื่องนวดตา กันแบบไม่ระมัดระวัง แต่อย่างไรก็ดี จากการลองใช้งาน ก็พบว่าปุ่มแม่เหล็กไม่ได้หลุดร่วงกันง่ายๆ แต่ถึงแม้ว่าจะหล่นหาย ก็ยังมีปุ่มสำรอง มาให้อีก 3 ปุ่ม (อย่างที่ได้กล่าวไปด้านบน)

RESTER iSee 108 Back Batter Cover Removed
เมื่อเปิด ฝาปิดกล่องแบตเตอรี่ (Battery Box Cover) ออกมา ก็จะพบกับ ถ่านแบตเตอรี่แบบ AAA จำนวน 2 ก้อน อยู่ด้านใน

ขณะที่ด้านหลังส่วนกลางของของตัวเครื่องนวดตา จะมี ที่ใส่ถ่านแบตเตอรี่ พร้อมฝาปิด เมื่อเปิดออกมาแล้ว ก็จะพบกับ ถ่านแบตเตอรี่แบบ AAA จำนวน 2 ก้อนอยู่ภายใน ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ไซส์ที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป

ข้อควรระวังและคำแนะนำก่อนการใช้งาน เครื่องนวดตา RESTER iSee 108

เนื่องจากดวงตาของเรา ถือเป็นอวัยวะที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนมาก แม้เราจะเห็นคุณสมบัติ สรรพคุณของตัวเครื่องมามากมาย (จากด้านบนที่อธิบายไป) ดังนั้นควรมาการศึกษารายละเอียดก่อนการใช้งาน และ ใช้งานด้วยความระมัดระวัง ซึ่งทางผู้ผลิตเขาก็มี ข้อควรระวัง (Caution) มาชี้แจงก่อน ดังต่อไปนี้

 • ไม่ควรใช้สายตาใดๆ ขณะกำลังนั่งทำงาน ดูทีวี หรือแม้แต่ขับรถ ไปด้วย เพราะดวงตาของเราจะมีความสั่นสะเทือนอยู่ตลอดเวลา ทำให้มองเห็นสิ่งต่างๆ แบบสั่นๆ ไม่ชัดเจน บวกกับรูปทรงของ เครื่องนวดตา (ตัวแว่น) ที่มีความหนาคล้ายกับ แว่นตาดำน้ำ ทำให้บดบังทัศนวิสัยในการมองเห็นพอสมควร ดังนั้นในขณะที่สวมใส่เครื่องนวดตา ตัวนี้ควรนั่งหลับตาหรือนอนอยู่กับที่นิ่ง ไม่ควรใช้งานขณะกำลังขับขี่ยานพาหนะ หรือเดินไปไหนมาไหน
 • คนที่มีสายตาสั้นในระดับ 800 หรือสูงกว่า ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้งาน
 • ถอดคอนแทคเลนส์ (ถ้ามี) ออกก่อนการเริ่มใช้งาน
 • ไม่ควรใช้เครื่องหากเป็นโรคต้อหิน (Glaucoma) โรคติดต่อเกี่ยวกับสายตาทางพันธุกรรม (Retinoschisis) หรือ โรคเกี่ยวกับสายตาอื่นๆ
 • นำถ่านแบตเตอรี่ออกจากเครื่องหลังการใช้งานทุกครั้ง เพื่อป้องกัน ของเหลวในแบตเตอรี่ (Battery Fluid) ที่อาจรั่วไหลได้

เปิดใช้งาน เครื่องนวดตา RESTER iSee 108

ส่วนของการใช้งาน เครื่องนวดตา ตัวนี้เลนส์ ของตัวเครื่องนวดตาเป็นวัสดุแบบ พลาสติกที่ผ่านการชุบโลหะด้วยไฟฟ้า มีคุณสมบัติคือไม่สามารถมองจากข้างนอกผ่านเข้ามาเห็นดวงตาของผู้สวมใส่ได้ แต่ผู้สวมใส่สามารถมองผ่านออกไปได้

ผู้ใช้เครื่องสามารถปรับระดับความยาวของสายรัดยางยืด ที่รัดศีรษะ ให้กระชับพอดีกับศรีษะของเราได้ คล้ายกับการสวมใส่แว่นตาดำน้ำ นั่นเอง

RESTER iSee 108 Tester Female 2
สายรัดยางยืด (Elastic Belt) ของ เครื่องนวดตา สามารถปรับระดับให้พอดีกับขนาดของศรีษะ ได้ง่ายๆ

การควบคุม เครื่องนวดตา RESTER iSee 108 ด้วยปุ่มต่างๆ

เมื่อได้สวมใส่เครื่องนวดตา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แนะนำว่าให้หลับตาสบายๆ ผ่อนคลาย แล้วกดที่ “ปุ่ม เปิดปิดเครื่อง (On-Off Button)(ปุ่มหมายเลข 1) หลังจากนั้นเครื่องก็จะเริ่มทำงานนวดดวงตาด้วยระบบการสั่นทันที และเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1-3 นาทีก็ค่อยๆ ลืมตาขึ้นมาอย่างช้าๆ (หรือจะหลับตาตลอดช่วงการนวดก็ได้เช่นกัน) และสำหรับ “ปุ่มตั้งเวลาการนวด (Time Button)(ปุ่มหมายเลข 3) ก็ใช้เพื่อกดเลือกระยะเวลาการนวด

โดยการกด ปุ่มตั้งเวลาการนวด นั้นสามารถกดซ้ำได้ตั้งแต่ 1 ครั้ง ไปจนถึง 3 ครั้ง เพื่อระยะเวลาในการนวดที่แตกต่างกันออกไป โดย

 • 1 ครั้ง ตั้งเวลาการนวด 3 นาที
 • 2 ครั้ง ตั้งเวลาการนวด 5 นาที
 • 3 ครั้ง ตั้งเวลาการนวด 20 นาที

ขณะที่การใช้งานในส่วนของ “ปุ่มปรับเปลี่ยนโหมดการนวด (Mode Button)(ปุ่มหมายเลข 2) จะเป็นการเลือกรูปแบบของโหมดที่ใช้ในนวด ซึ่งการกดปุ่มแต่ละครั้ง โหมดการนวดจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเรื่อยๆ โดยหมวดการนวดทั้ง 9 โหมด ด้วยกันได้แก่

Circulation Mode ⇨ Strong Level ⇨ Medium Level ⇨ Weak Level ⇨ Tender ⇨ Comfortable ⇨ Strong Beat ⇨ Medium Beat ⇨ Fast Beat ⇨ Circulation Mode

รูปแบบการทำงาน ในแต่ละโหมด
(Mode Working Patterns)
คำอธิบายภาษาไทย
(Thai Descriptions)
Circulation Mode โหมดการนวดแบบมาตรฐาน ใช้การสั่นนวดหลายรูปแบบ จากที่มีผสมผสานกัน และ หมุนเวียนกันไป
Strong Level Mode โหมดการสั่นนวดแบบแรง จะมีน้ำหนักการนวดที่แรง
Medium Level Mode โหมดการสั่นนวดแบบน้ำหนักปานกลาง
Weak Level Mode โหมดการสั่นนวดแบบน้ำหนักเบา
Tender Mode โหมดการสั่นนวดแบบเบา สลับกับปานกลาง คล้ายลูกคลื่น (Wave) ขึ้นลง
Comfortable Mode โหมดการนวดแบบจังหวะลูกคลื่นสั้นๆ (Short Wave)
Strong Beat Mode โหมดการนวดแบบจังหวะลูกคลื่นสั้นๆ ที่หนักแน่น
Medium Beat Mode โหมดการนวดแบบจังหวะลูกคลื่นสั้นๆ ที่มีความหนักแน่นระดับปานกลาง
Fast Beat Mode โหมการนวดแบบจังหวะลูกคลื่น ที่มีความสั้นกระชับ

ความรู้สึกหลังการใช้งาน เครื่องนวดตา RESTER iSee 108

RESTER iSee 108 Tester Male 2
มุมมองด้านข้าง ขณะใช้ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108

หลังจากที่ได้ทำการ ทดสอบการใช้งานมาทั้งหมด ทุกโหมด และ ทุกช่วงระยะเวลา ทั้ง 3 นาที 5 นาที และนานที่สุด 20 นาที ก็ขอสรุปความรู้สึกหลังการใช้งาน มาเป็นข้อๆ ดังต่อไปนี้

 1. ส่วนตัวชอบ “โหมด Circulation” ซึ่งเป็นโหมดการนวดมาตรฐาน ที่มีรูปแบบการสั่นนวดที่หลากหลาย สลับกันไป โดยการนวดในบ้างรูปแบบนั้น คล้ายกับว่ามีคนเอานิ้วมากดนวดรอบดวงตาทั้ง 2 ข้างของเรา แต่รูปแบบการนวดโดยส่วนใหญ่ ก็เป็นการนวดด้วยแรงสั่นสะเทือน ที่ไม่คล้ายกับการกดนวดด้วยมนุษย์
 2. หลังจากการนวดเป็นระยะเวลาครั้งละ 3 นาที ก็ให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่งผ่อนคลายสบายตาดีมากๆ
 3. อีกหนึ่งเคสที่น่าสนใจคือ พนักงานคนหนึ่งที่บริษัทของผมเอง มีอาการปวดตา เพราะใช้สายตาจ้องจอคอมฯ วันหลายชั่วโมง เมื่อได้ลองใช้เครื่องนี้แล้ว เขาบอกว่าดีมากๆ ใช้แล้วหายปวดตาจริงๆ
 4. ในส่วนของการใช้เครื่องนวดตาก่อนนอน ทางผู้ผลิตเขาเคลมว่า จะช่วยทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ในส่วนนี้ก็ต้องออกตัวก่อนว่าผมไม่ได้มีปัญหากับการนอนหลับยากแต่อย่างใด แต่ก็มีในวันหนึ่งที่ลุยงานหนัก มีอาการปวดหัว ก็เลยถือโอกาสนวดด้วยอุปกรณ์นี้เป็นเวลา 5 นาทีก่อนเข้านอน หลังนวดเสร็จ ก็รู้สึกผ่อนคลาย และอาการปวดหัวเบาทุเลาลง และสามารถ นอนหลับได้สบายขึ้น
 5. เรื่องที่ขอคอมเมนต์ นิดนึงคือ ปุ่มกดทั้ง 3 ทางด้านหน้าตัวแว่น นั้นมีขนาดค่อนข้างเล็ก แถมยังวางเรียงชิดติดกัน อาจทำให้พลาดไปกดโดนปุ่มอื่นได้ ต้องอาศัยความคุ้นชิน เพื่อให้กดปุ่มได้แบบไม่พลาด (ที่ปุ่มทั้ง 3 จะมีการมาร์กให้เห็นความแตกต่างของแต่ละปุ่ม ด้วยตุ่มเล็กๆ ที่ต้องใช้ปลายนิ้วค่อยๆ สัมผัส แล้วจะแยกแยะความแตกต่างของแต่ละปุ่มได้)

คำถามที่คุณต้องอยากรู้ ? (FAQs)

RESTER iSee 108 Side
มุมมองด้านข้าง ของ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108

ส่วนนี้เป็นส่วนที่ได้รวบรวมเอาคำถามที่ตั้งขึ้นมาเอง (พูดง่ายๆ คือ “ถามเองตอบเอง”) มาสรุปให้กับผู้อ่านได้ชม หลังจากที่ทำความคุ้นเคยกับมันมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว

1. ไม่ควรใช้งานเครื่องในขณะใดบ้าง?

อุปกรณ์นี้เหมาะสำหรับการใช้งานในขณะที่เรานอนหรือนั่งอยู่กับที่ และในหนังสือคู่มือ มีการกำหนดข้อห้ามเอาไว้อย่างชัดเจนว่า ไม่ควรใช้งานในขณะที่อาบน้ำ ขับรถ หรือในขณะที่กำลังเดิน จริงอยู่ที่ลักษณะเลนส์ของตัวแว่นมีคุณสมบัติการกรองแสงคล้ายแว่นตากันแดด แต่ด้วยความที่รูปทรงของตัวแว่น มีความหนาคล้ายกับแว่นตาดำน้ำ ทำให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นลดลงพอสมควร อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุในการขับขี่ได้ครับ

2. สำหรับผู้ที่สวมคอนเทคเลนส์ สามารถใช้งานอุปกรณ์นวดดวงตา นี้ได้หรือไม่ ?

ผู้ที่สวมใส่คอนเทคเลนส์ ต้องถอดคอนเทคเลนส์ออกเสียก่อนที่จะใช้งานอุปกรณ์นี้ เพื่อความเหมาะสมในการใช้งาน และห้ามสวมใส่คอนเทคเลนส์ ในขณะที่ใช้งานอุปกรณ์นี้เป็นอันขาดครับ

3. ผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับดวงตา สามารถใช้งานอุปกรณ์นวดดวงตานี้ได้หรือไม่ ?

ไม่ควรใช้เครื่องหากเป็นโรคต้อหิน (Glaucoma) โรคติดต่อเกี่ยวกับสายตาทางพันธุกรรม (Retinoschisis) หรือ โรคเกี่ยวกับสายตาอื่นๆ หรือโรคทางดวงตาอื่นๆ ที่มีอาการร้ายแรง ไม่ควรใช้อุปกรณ์นวดดวงตานี้เป็นอันขาด

4. ผู้ที่มีอาการสายตาสั้น สามารถใช้งานอุปกรณ์นวดดวงตา นี้ได้หรือไม่ ?

ผู้ที่มีอาการสายตาสั้นในระดับที่ไม่มาก อย่างผมเอง (สายตาสั้นไม่เกิน 200) ก็สามารถใช้งานอุปกรณ์นวดดวงตานี้ได้อย่างไร้ปัญหา แต่สำหรับคนที่มีอาการสายตาสั้นเกินระดับ 800 ควรขอคำแนะนำจากแพทย์ก่อนการใช้อุปกรณ์นี้เสียก่อน เพื่อความปลอดภัย

5. ตัวเครื่องนวดตา มีความแข็งแกร่ง ทนทานในระดับใด ?

เครื่องนวดตา จัดว่าเป็นอุปกรณ์มีระบบการทำงานที่ละเอียดอ่อน และไม่ได้ออกแบบมาให้กันน้ำ ดังนั้นการใช้งานควรทำด้วยความระมัดระวังและทะนุถนอม นอกจากนี้แล้ว ไม่ควรทำตัวเครื่องหล่นลงพื้น และ ห้ามทำตกน้ำเป็นอันขาด นอกจากนี้แล้ว ควรหลีกเลี่ยงที่จะวางอุปกรณ์ไว้ในบริเวณที่มีละอองน้ำหรือความชื้น หลีกเลี่ยงจากการวางอุปกรณ์ให้สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง และหลีกเลี่ยงการวางอุปกรณ์ในบริเวณที่มีการฟุ้งกระจายของก๊าซที่มีคุณสมบัติกัดกร่อน

6. การทำความสะอาดเครื่อง ควรทำความสะอาดอย่างไร ?

ถ้าตัวเครื่องมีคราบความสกปรกมากๆ คราบมันจากการใช้งาน ก็สามารถเช็ดด้วยผ้าสะอาดบิดหมาด ชุบน้ำเปล่า (น้ำสะอาด) เช็ดได้ตามความเหมาะสม (ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดใดๆ หรือ แอลกอฮอล์ เช็ดเป็นอันขาด)

7. หากไม่ได้ใช้งานอุปกรณ์นวดดวงตาต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานๆ ควรทำอย่างไร?

ในหนังสือคู่มือ มีการแนะนำว่า ควรถอดแบตเตอรี่ออกจากอุปกรณ์เมื่อเลิกใช้งาน เพื่อป้องกันไม่ให้ของเหลวจากแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ เข้าไปทำลายวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของตัวแว่น และเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์นวดดวงตา เกิดความเสียหายจากแบตฯ ที่เสื่อมสภาพ ก็ควรเลือกใช้แบตเตอรี่ที่ได้มาตรฐาน

8. สามารถติดต่อสั่งซื้อ เครื่องนวดตา RESTER iSee 108 ได้ที่ไหน ?

คุณสามารถสั่ง ซื้อเครื่องนวดตา RESTER iSee 108 ตัวนี้ได้ผ่านหลากหลายช่องทาง อย่างไรก็ตาม คุณติดต่อสอบถามก่อนได้ที่เบอร์โทรศัพท์ ด้านล่างนี้ก่อนเลย

 • Telephone No (เบอร์โทรศัพท์) : 0-2255-3000 หรือ 0-2252-5888
 • Website (เว็บไซต์) : http://www.restergroup.com/
 • Line ID (ไลน์ไอดี) : @resterchair
 • Facebook Page (เพจเฟสบุ๊ค) : ResterMassageChair (เรสเตอร์มาสสาจแชร์) ตามกรอบด้านล่าง

บทสรุปข้อดีข้อเสีย ของการใช้งาน เครื่องนวดตา RESTER iSee 108

มาถึงช่วงสุดท้ายกันแล้วนะครับ ได้เวลาสรุปข้อดี ข้อเสียหลังจากที่ได้ใช้งานเครื่อง มาสักระยะหนึ่ง มาดูกันครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ข้อดี 🙂

 • ใช้งานง่าย มีปุ่มควบคุมให้เลือกเพียงแค่ 3 ปุ่มเท่านั้น
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา
 • หลังจากการนวดทำให้ดวงตารู้สึกผ่อนคลาย
 • แก้อาการปวดตาจากการใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานได้จริง
 • มีโหมดการนวดให้เลือกหลายรูปแบบ
 • เลือกระยะเวลาการนวดได้ 3 ระดับ คือ 3 / 5 / 20 นาที ตามความต้องการ

ข้อเสีย 🙁

 • หนังสือคู่มือมีเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษล้วน และเนื้อหาบางช่วงตัวอักษรฟอนต์เล็กมาก อ่านยาก
 • ปุ่มกดทั้ง 3 ด้านหน้าของตัวแว่น มีขนาดเล็ก และวางชิดกัน อาจทำให้กดพลาดไปโดนปุ่มอื่นได้ง่าย
 • ปุ่มนวดแม่เหล็กอาจหล่นหายได้ หากมีการบีบแท่งปุ่มกดนวด หรือขนย้ายอุปกรณ์แบบไม่ระมัดระวัง (แต่ก็ยังมีแถมมาให้เป็นสำรองอีก 3 ปุ่ม)
ทบทวนภาพรวม
การนวดตา
9
ฟังก์ชั่นการนวดที่หลากหลาย
10
ความง่ายของการใช้งาน
8
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
10
ความพึงพอใจโดยรวม
9
บทความก่อนหน้านี้Airfree Lotus เครื่องกําจัดเชื้อโรคในอากาศ กําจัดไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ได้ 99.99%
บทความถัดไปMister Robot Duo Wi-Fi หุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาถูก แต่สั่งผ่าน App ได้
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
rester-isee-108-reviewเครื่องนวดตา RESTER iSee 108 จัดเป็น อุปกรณ์ดูแลสุขภาพดวงตาที่มีราคาไม่แพง แต่ใช้งานได้ผล ก็นับว่าคุ้มค่าสำหรับคนทำงานที่นั่งดูหน้าจอคอมพิวเตอร์วันละหลายๆ ชั่วโมง และยังเหมาะสำหรับการดูแลสุขภาพของคนที่มีปัญหาสายตาสั้น สายตายาว มีปัญหาถุงใต้ตา ขอบตาดำ มีรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา รวมถึงมีคุณสมบัติที่ทำให้คนที่มีอาการนอนไม่หลับ รู้สึกผ่อนคลาย และช่วยให้นอนหลับพักผ่อนได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

1 ความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้