เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A

RESTER NOVA OI-2218A Share
เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A

รีวิวฉบับนี้เป็นรีวิว เก้าอี้นวดไฟฟ้าจากค่าย RESTER อีกตัว ที่เป็นแบรนด์ เก้าอี้นวดไฟฟ้า (Massage Chair) ชั้นนำ มียอดจำหน่ายอันดับต้นๆ ของประเทศไทยครับ โดยตัวนี้ ชื่อเต็มๆ คือ RESTER NOVA OI-2218A (เลขที่นำเข้าเครื่องมือแพทย์ : จน.64-2-2-2-0003195)

โดย RESTER NOVA OI-2218A จัดว่าเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมีกินพื้นที่ค่อนข้างน้อยมากๆ (ต้องการพื้นที่ ที่ห่างจากกำแพงด้านหลังเพียงแค่ 12 เซนติเมตร เท่านั้น) ที่ตัวเครื่อง มีฟังก์ชันที่เกี่ยวกับการนวด และ ไม่เกี่ยวกับการนวด ที่ให้มาแบบครบเครื่องมากๆ เช่นกัน เราสามารถนำไปใช้ในบ้าน, คอนโดมิเนียม หรือพื้นที่สาธารณะอย่าง ศูนย์บริการต่างๆ เช่น ศูนย์บริการรถยนต์, ห้องรับรอง (Lounge) หรือแม้แต่ในออฟฟิศสำนักงาน เพื่อที่จะให้พนักงานผ่อนคลาย ในระหว่างวันได้อีกด้วย แถมด้วยรูปทรง ขนาด และการออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่อง ทำให้เครื่องนี้สามารถวางเป็นโซฟานั่งเล่น หรือนอนหลับพักผ่อนระหว่างวัน ได้อีกตัวนึงเลยทีเดียว

ในส่วนของความสามารถที่เกี่ยวกับการนวดนั้น ด้วยความที่เขาใช้ ระบบการนวดด้วยถุงลม (Airbag) ผนวกกับ ระบบรางลูกกลิ้งนวดทรง L (L-Track) ทำให้มันสามารถที่จะนวดตัวได้ต่อเนื่อง ตั้งแต่บริเวณช่วงต้นคอ ยาวลงมาถึงช่วงของก้นกบ ครอบคลุมอวัยวะตั้งแต่ต้นคอ บ่า ไหล่ หลัง สะโพก เอว ก้น ในขณะที่บริเวณที่พักเท้า ก็มีถุงลมที่จะคอยบีบนวดลดบรรเทาอาการเมื่อยล้าบริเวณเท้า และฝ่าเท้า ได้อีกด้วยเช่นกัน สำหรับรายละเอียดอื่นๆ เป็นอย่างไร มาดูกันต่อ จากหัวข้อด้านล่างนี้ได้เลย

และเช่นเคย คลิปวิดีโอด้านล่างที่เห็นอยู่นี้คือ คลิปรีวิวเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A ที่ผมได้รีวิวแบบจัดเต็มคนเดียว ตัวคลิปมีความยาวอยู่ประมาณ 17 นาทีกว่าๆ รับรองว่าข้อมูลอัดแน่น นำเสนอทุกฟีเจอร์ แบบชนิดที่เรียกว่า เหมือนไปลองนั่งใช้เองเลย

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A

ข้อมูลจำเพาะตรงนี้ อยากให้ดูในส่วนของขนาดมิติตัวเครื่องให้ดีๆ เพราะว่าเราจะต้องเผื่อพื้นที่ในการวางตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้า เอาไว้ด้วย ถ้าจะเอาให้มั่นใจจริงๆ อยากให้ยึดตรง ขนาดมิติขณะที่เอนนอนสุด (Recline Dimension) ด้วย เพราะจะได้ใช้เครื่องให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
ขณะตั้งตรงปกติ (Upright)
กว้าง (W) 70.5 x ยาว (L) 124.5  x สูง (H) 100.5 ซม.
ขณะเอนนอนสุด (Recline)
กว้าง (W) 70.5 x ยาว (L) 151.0 x สูง (H) 84.0 ซม.
น้ำหนักเครื่อง
(Net Weight)
55 กิโลกรัม
ไฟเข้า
(Input)
AC 220-240V 50/60 Hz
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
70 วัตต์ (Watts)
จำนวนลูกกลิ้งนวด
(Number of Rollers)
6 ลูก (บริเวณหลัง 4 ลูก และบริเวณเท้า 2 ลูก)
จำนวนถุงลม
(Number of Airbags)
12 ถุง
โปรแกรมนวดสำเร็จรูป
(Auto Massage Programs)
 1. FULL BODY Massage (นวดทั้งตัว)
 2. NECK and SHOULDER Massage (เน้นนวดบริเวณคอ และไหล่)
 3. PRO Massage (เน้นนวดบริเวณเอว และสะโพก)
 4. STRETCH Massage (นวดแบบยืดเส้นยืดสาย)
 5. RELAX Massage (นวดเพื่อผ่อนคลาย)
การนวดแบบกำหนดเอง
(Manual Massage)
 1. KNEADING (นวดแบบคลึง)
 2. TAPPING (นวดแบบเคาะนวด)
 3. KNEADING & TAPPING (นวดแบบคลึง และ แบบเคาะนวด)
 4. SHIATSU (นวดแบบกดจุด)
 5. SWEDISH (นวดแบบคลึงสลับเคาะเบาๆ)
 6. CLAPPING (นวดแบบเคาะเบาๆ)
 7. ROLLING (นวดแบบม้วนกลิ้ง)
 8. CONTINOUS TAPPING (นวดแบบเคาะนวดอย่างต่อเนื่อง)
องศาการปรับเอนพนักพิงหลัง
(Backrest Adjustment Angle)
ตั้งแต่มุม 112° ถึง 136° ±2%
ประเภทวัสดุหุ้มเบาะ
(Seat Cover Material)
หนัง PU (Polyurethane) มีพื้นผิวคล้ายหนังแท้
ระดับเสียง
(Noise Level)
ประมาณ 63 dB.

คุณสมบัติ และความสามารถของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A

1. Six Rollers / Twelve Airbags (ลูกกลิ้งนวด 6 ลูก / ถุงลมนวด 12 ถุง)

RESTER NOVA OI-2218A Feature Six Rollers and Twelve Airbags
ลูกกลิ้งนวด 6 ลูก และ ถุงลมนวด 12 ถุง (Six Rollers and Twelve Airbags)

ระบบการนวด ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ของเก้าอี้นวดไฟฟ้าทุกตัว เพราะจุดประสงค์ของเก้าอี้นวดไฟฟ้าคือ การนวดที่ทำให้ผู้ใช้งานได้รู้สึกผ่อนคลาย และสบายมากที่สุด และสำหรับ RESTER NOVA OI-2218A นั้นได้ให้ ลูกกลิ้งนวด (Massage Roller) มาทั้งหมด 6 ลูก โดยแบ่งออกเป็นบริเวณลำตัว (แผ่นหลัง) 4 ลูก และ บริเวณฝ่าเท้าอีก 2 ลูก ซึ่งจำนวนนี้ ถือว่าเท่ากับเก้าอี้นวดไฟฟ้าเกรดดีๆ (ราคาเป็นแสน) กันเลยทีเดียว

ในขณะที่ถุงลมนวด ก็ให้มาทั้งหมด 12 ถุง โดยมันถูกติดตั้งอยู่บริเวณส่วนของเอว 4 ถุง และ บริเวณน่องอีก 8 ถุง เพื่อให้การนวด เข้าถึงอวัยวะต่างๆ ของร่างกายให้ได้มากที่สุด (ส่วนประกอบของตัวเครื่อง เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A)

2. L-Track Roller System (ระบบรางลูกกลิ้งนวดทรง L นวดต่อเนื่องจากคอ ลงไปถึงก้นกบ)

RESTER NOVA OI-2218A Feature L-Track Roller System
ระบบรางลูกกลิ้งนวดทรง L (L-Track Roller System)

ถึงแม้ว่า RESTER NOVA OI-2218A จะเป็น เก้าอี้นวดไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด แต่มันก็มีความสามารถในการนวดตั้งแต่ช่วงบริเวณต้นคอ ยาวลงมาถึงช่วงบริเวณก้นกบ (ก้น) ด้วยระบบรางลูกกลิ้งนวดทรง L (L-Track Roller System) ที่มีความยาวต่อเนื่องกันกว่า 1.20 เมตร ครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ คอ บ่า ไหล่ หลัง สะโพก รวมไปถึงก้น แถมยังควบคุมการนวดได้ง่าย และที่สำคัญช่วยนวดบริเวณส่วนล่างอย่าง สะโพก หรือ ก้น ได้อีกด้วย เพราะเก้าอี้นวดไฟฟ้า ส่วนมาก ที่เราเห็นตามห้างสรรพสินค้า จะนวดได้สุดแค่เฉพาะบริเวณหลังส่วนล่างเท่านั้น

3. Five Auto Massage Programs and Seven Manual Massages (5 โปรแกรมนวดสำเร็จรูป และ 8 การนวดแบบกำหนดเอง)

RESTER NOVA OI-2218A Feature Various Massage Programs
มีโปรแกรมนวดที่หลากหลาย (Various Massage Programs)

เครื่องนี้ได้ถูกโปรแกรม หรือตั้งค่า ให้มี โปรแกรมนวดสำเร็จรูป (Auto Massage Program) มาให้ทั้งหมด 5 โปรแกรมหลักๆ ซึ่งจะเน้นส่วนต่างๆ ในหลากหลายรูปแบบ ที่แตกต่างกันออกไป โดยโปรแกรมนวดสำเร็จรูปนี้ จะเป็นการรูปแบบการนวดแบบอัตโนมัติ เพียงแค่กดปุ่มเลือกว่าต้องการเลือกรูปแบบไหน หลังจากนั้นก็นั่งเฉยๆ พร้อมปล่อยให้เครื่องทำงาน ไปจนถึงเวลาที่กำหนด (15 นาที) เครื่องก็จะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติโดยทันที

แต่ถ้าหากใครที่ต้องการเน้นนวดเฉพาะจุด โดยไม่ต้องการให้เครื่องนวดในส่วนอื่นๆ ก็สามารถใช้ การนวดแบบกำหนดเอง (Manual Massage) ได้เช่นกัน ซึ่งหลังจากที่เราปรับตำแหน่งของลูกกลิ้งนวดให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการแล้ว เราก็สามารถที่จะเลือกรูปแบบการนวดที่เครื่องนี้มีมาให้อย่าง หลากหลาย รวมทั้งสิ้น 8 รูปแบบหลักๆ ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเคาะ, คลึง, กดจุด และอื่นๆ อีกมากมาย

4. Stretchable Footrest (ที่พักเท้าสามารถยืดได้ตามความสูงของผู้ใช้งาน)

RESTER NOVA OI-2218A Feature Stretchable Footrest
ที่พักเท้า สามารถยืดได้ตาม ความสูงของผู้ใช้งาน (Stretchable Footrest)

เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A มีความสามารถของการยืด หรือหด ที่พักเท้า ได้ตามความสูงของผู้ใช้งานด้วยแรงถีบของผู้ใช้งานเอง โดยมันจะมีแรงต้านอยู่หน่อยๆ เพื่อให้เข้ารับกับขนาดความยาวของขาผู้ใช้งาน อยู่ตลอดเวลา แต่แรงต้านที่ว่านี้ ก็ไม่ได้ทำให้ ผู้ใช้งานต้องออกแรงเพิ่มแต่อย่างใด

เพราะโดยปกติแล้ว เก้าอี้นวดไฟฟ้า ทั่วๆ ไป ขนาดความยาวของที่พักเท้าจะมีขนาดตายตัว ไม่สามารถยืดออก หรือหดเข้ามาได้ แต่ตัวนี้จะทำได้ แม้จะเป็นด้วยแรงถีบของผู้ใช้งานก็ตาม (ตัวเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวที่มีราคาสูงกว่านี้ จะเป็นระบบไฟฟ้าไปเลย) แต่ก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้ไม่มากก็น้อย

5. USB Charger and Bluetooth Speaker (มีปลั๊กไฟ USB และลำโพงบลูทูธ เพลิดเพลินตลอดการใช้งาน)

RESTER NOVA OI-2218A Feature USB Charger
ปลั๊กไฟ USB (USB Charger) เพื่อชาร์จอุปกรณ์พกพา ที่รองรับการชาร์จไฟดผ่านพอร์ต USB

อีกหนึ่งความสามารถ ที่ถือว่าดีงามเอามากๆ เลยก็คือ การที่มีปลั๊กไฟ USB (USB Charger) ที่จ่ายไฟด้วยแรงดันไฟฟ้า 5 โวลต์ (Volts) เพื่อให้เราสามารถที่จะชาร์จอุปกรณ์พกพา (Mobile Device) ต่างๆ ได้ในขณะที่นวดผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ (Smartphone) แท็บเล็ต (Tablet) หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับการชาร์จไฟ หรือใช้ไฟผ่านพอร์ต USB ก็ใช้ได้หมด โดยสามารถชาร์จไฟได้ แม้ในขณะที่เครื่องไม่ได้ทำงานอยู่ก็ได้ (แต่ต้องเสียบปลั๊ก และ เปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก ที่อยู่ด้านหลังเครื่องก่อนนะ)

RESTER NOVA OI-2218A Featured Bluetooth Speaker
ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth Speaker)

และอีกหนึ่งความสามารถที่มักจะมาคู่กันกับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ในยุคใหม่ก็คือ ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth Speaker) ที่สามารถเชื่อมต่อจับคู่ (Pair) กับอุปกรณ์อุปกรณ์พกพาอย่าง โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียงอื่นๆ ที่รองรับเทคโนโลยีบลูทูธ

6. Zero Gravity Position and Zero Wall Recliner (ท่าเอนนอนแบบแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ และ ใช้ระยะห่างจากผนังน้อย)

RESTER NOVA OI-2218A Feature Zero Gravity Position
ท่านอนแบบแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ (Zero Gravity Position)

เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A ตัวนี้ มีความสามารถในการปรับเอนนอนในท่าที่เรียกว่า “แรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ (Zero Gravity)” ซึ่งท่านี้ถือเป็นท่าที่มนุษย์สามารถพักผ่อนที่สบายที่สุด เพราะจะมีการกระจายน้ำหนักของตัวเรา ลงบนตัวเก้าอี้ในแต่ละส่วน ได้อย่างเท่าๆ กัน และสมดุล ส่งผลให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย แถมยังลดการกดทับลงในบริเวณใดบริเวณหนึ่งเป็นพิเศษ และยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกายให้มากขึ้นอีกด้วย

RESTER NOVA OI-2218A Feature Wall Recliner
ใช้ระยะห่างจากผนังน้อย (Zero Wall Recliner) (ภาพจาก : หนังสือคู่มือการใช้งาน)

และนอกจากนี้แล้ว เก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ยังมีคุณสมบัติที่เรียกว่า “Zero Wall Recliner” ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ถูกออกแบบ และพัฒนาขึ้นมาให้มีการการประหยัดพื้นที่ในการใช้งานด้านหลังค่อนข้างมาก โดยเมื่อเราปรับในท่าเอนนอนสุดแล้ว มันจะใช้พื้นที่ห่างจากผนังห้อง หรือกำแพงในด้านหลัง เพียงแค่ 12 เซนติเมตร จากจุดที่มาตั้งเท่านั้น ถ้าเทียบกับเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวอื่นๆ แล้วถือว่าประหยัดพื้นที่ไปได้มากกว่า 25% กันเลยทีเดียว

สำรวจส่วนประกอบของตัวเครื่อง เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A

มาดูส่วนประกอบหลักๆ ของตัวเครื่องนี้กันดูบ้างว่ามีจุดไหนน่าสนใจบ้าง โดยจะขอแยกออกเป็น ส่วนต่างๆ ทั้งหมด 4 ส่วนหลักๆ ด้วยกันได้แก่

 1. Machine Components (ส่วนประกอบของตัวเครื่อง)
 2. Massage Mechanism Components (ส่วนประกอบของกลไกการนวด)
 3. Control Panel Component (ส่วนประกอบของแผงควบคุม)

Machine Components (ส่วนประกอบของตัวเครื่อง)

RESTER NOVA OI-2218A Component Machine
ส่วนประกอบตัวเครื่อง (Machine Components) ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A (ภาพจาก : หนังสือคู่มือการใช้งาน)
 1. Bluetooth Speaker (ลำโพงบลูทูธ) : ถูกติดตั้งอยู่ที่ระดับหู ของผู้ใช้งานพอดี สามารถเชื่อมต่อด้วยการจับคู่ (Pair) ได้ง่ายๆ จากอุปกรณ์ที่รองรับการส่งสัญญาณเสียงผ่านเทคโนโลยีบลูทูธ
 2. Smartphone Pocket (ช่องใส่โทรศัพท์) : ตำแหน่งอยู่ถัดจากแผงควบคุม โดยขนาดจะพอดีกับ ขนาดของโทรศัพท์มือถือเท่านั้น (ไม่สามารถใส่แท็บเล็ต อย่าง iPad ได้)
 3. Control Panel (แผงควบคุม) : เป็นแผงควบคุมชนิดตำแหน่งตายตัว (Fixed Position) อยู่ที่ตัวเครื่อง ไม่มีสายไฟยื่นออกมา มีปุ่มกดลักษณะนูนๆ ออกมา ทำให้กดง่ายดี (รายละเอียดส่วนประกอบของแผงควบคุม)
 4. Hip & Waist Airbag (ถุงลมนวดบริเวณเอว) : จุดนี้มีถุงลมนวดทั้งหมด 2 ฝั่ง รวมทั้งสิ้น 4 ถุง (ฝั่งซ้าย 2 ถุง และ ฝุ่งขวา 2 ถุง) โดยมันจะโป่งพองออกมา เพื่อช่วยบีบนวดบริเวณเอว และสะโพก ของผู้ใช้งาน
 5. Seat Pad (เบาะรองนั่ง) : หนังสังเคราะห์ PU มีคุณสมบัติที่คงทนต่อการใช้งาน และมีอายุการใช้งานที่ยาว โดยให้คุณสมบัติใกล้เคียงกับหนังแท้มากๆ แถมยังมีความย่นเล็กน้อยเพื่อความสบาย และให้ตัวได้อีกด้วย
 1. Footrest Airbag (ถุงลมนวดบริเวณที่พักเท้า) : หลักๆ จะอยู่ที่บริเวณน่อง โดยมีอยู่ทั้งหมด 8 ถุงหลักๆ ที่จะคอยบีบนวดช่วงน่องของเรา และยังช่วยยึดขาให้แน่นอยู่กับที่ ในขณะที่ใช้ลูกกลิ้งนวดบริเวณเท้า อีกด้วยเช่นกัน
 2. Foot Massage Roller (ลูกกลิ้งนวดบริเวณฝ่าเท้า) : มีทั้งหมด 2 ชุด (สำหรับเท้าซ้าย และ เท้าขวา) ถูกติดตั้งอยู่ด้านในวัสดุหุ้มอีกทีหนึ่ง
 3. Pillow Pad (หมอนรองศีรษะ) : ถูกยึดติดกับตัวเครื่องด้วยแถบซิป ถือว่ามีการยึดติดที่แน่นหนา และยังสามารถพับไปไว้ด้านหลัง หรือจะถอดออก ได้ง่ายๆ ในกรณีที่ต้องการให้ลูกกลิ้งนวด นวดกันแบบถึงพริกถึงขิง
 1. Backrest Pad (เบาะรองหลัง) : เบาะหนังชนิด PU ที่ถูกเย็บเป็นชิ้นเดียวกัน ตั้งแต่ช่วงศีรษะ ยาวลงมาจนถึงช่วงน่อง
 2. Side Panel and Armrest (พนักแขนด้านข้าง) : แผ่นปิดด้านข้างเป็นพลาสติก มีโลโก้คำว่า “Nova” อยู่ที่ด้านข้างของทั้ง 2 ฝั่ง ในขณะที่เครื่องนี้ไม่มีที่พักแขนด้านข้าง
 3. Power Cord (สายไฟ) : สายไฟคุณภาพ มาพร้อมกับความยาว 1.9 เมตร มีความเหนียว และหนา พอสมควร

Massage Mechanism Components (ส่วนประกอบของกลไกการนวด)

RESTER NOVA OI-2218A Component Massage Mechanism
ส่วนประกอบกลไกของระบบนวด (Massage Mechanism Components) ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A (ภาพจาก : หนังสือคู่มือการใช้งาน)

Control Panel Component (ส่วนประกอบของแผงควบคุม)

RESTER NOVA OI-2218A Component Control Panel
ส่วนประกอบแผงควบคุมเครื่อง (Control Panel Component) ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER NOVA OI-2218A
 1. ON/OFF Button (ปุ่มเปิดปิดเครื่อง) : หลังจากกดเปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก ที่อยู่ด้านหลังตัวเครื่อง เพื่อจ่ายไฟเข้าระบบแล้ว ก็ต้องกดปุ่มเปิดปิดเครื่อง ที่อยู่บนแผงควบคุมด้วย
 2. Auto Program Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมนวดสำเร็จรูป) : เลือกโปรแกรมนวดสำเร็จรูปได้ทั้งหมด 5 โปรแกรม หมุนเวียนกันไป โดยไฟระบุโหมด ที่อยู่บนแผงควบคุมจะสว่างขึ้น เพื่อให้ทราบว่ากำลังใช้งานโปรแกรมใดอยู่
 3. Manual Massage Button (ปุ่มเปิดการนวดแบบกำหนดเอง) : ระบบการนวดเฉพาะจุดเราสามารถเลื่อนตำแหน่งลูกกลิ้งนวดไปยังจุดที่ต้องการได้ ผ่านปุ่มหมายเลข 8 เพื่อเลื่อนขึ้น และ ปุ่มหมายเลข 9 เพื่อเลื่อนลง โดยเราเลือกได้ด้วยว่าจะให้อยู่กับที่ หรือเลื่อนขึ้นลงเล็กน้อย หรือจะ เลื่อนขึ้นสุด ลงสุด ก็ได้เช่นกัน (รายละเอียดการนวดแบบกำหนดเอง)
 4. Zero-G / Stretching Button (ปุ่มปรับท่าเอนนอนแบบแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ / โปรแกรมยืดตัว) : กด 1 ครั้งสั้นๆ (ไม่ต้องกดค้าง) เพื่อปรับท่าเอนนอนให้เป็นแบบแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ (Zero Gravity Position) ปรับได้ 2 ระดับ และถ้าหากกดปุ่มค้างเอาไว้ 3 วินาที จะเป็นโปรแกรมยืดตัว เพื่อยืดเส้นยืดสาย ให้รู้สึกสบาย
 5. Waist & Hip / Footrest Air Button (ปุ่มนวดด้วยถุงลมบริเวณเอว และสะโพก / นวดด้วยถุงลมบริเวณขา) : ฟังก์ชันทั้งหมดอยู่ในปุ่มเดียวกัน โดยจะกดวนกันไปเรื่อย
 6. Roller Function Adjustment Button (ปุ่มปรับรูปแบบการทำงานของลูกกลิ้งนวด) : ปรับลักษณะการทำงานของลูกกลิ้งนวด ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 3 รูปแบบคือ
  1. Partial Massage (การนวดเฉพาะส่วน) : ลูกกลิ้งนวดจะขยับขึ้นลง
  2. Spot Massage (การนวดเฉพาะจุด) : ลูกกลิ้งนวดจะไม่ขยับขึ้นลงไปไหนเลย จะอยู่กับที่อย่างเดียว
  3. Full-Body Massage (นวดทั่วร่างกาย) : ลูกกลิ้งนวดจะขึ้นสุด ลงสุด ตลอดแนวราง
RESTER NOVA OI-2218A USB Plug Socket Charging
สายไฟ USB ที่ถูกเสียบลงในช่องปลั๊กไฟ USB
 1. Foot Roller Button (ปุ่มเปิดปิดลูกกลิ้งนวดบริเวณฝ่าเท้า) : หากต้องการนวดเท้าโดยเฉพาะ สามารถกดที่ปุ่มนี้ เพื่อนวดได้เลย (พร้อมกับปรับระดับความแรงของลูกกลิ้งนวด ได้อีกด้วยเช่นกัน ที่ “ปุ่มหมายเลข 12”)
 2. Upward Button (ปุ่มปรับระดับลูกกลิ้งนวดขึ้น) : เลื่อนลูกกลิ้งขึ้น ให้อยู่ในตำแหน่ง ที่ผู้ใช้งานต้องการ
 3. Downward Button (ปุ่มปรับระดับลูกกลิ้งนวดลง) : เลื่อนลูกกลิ้งลง ให้อยู่ในตำแหน่ง ที่ผู้ใช้งานต้องการ
 4. Backrest Incline (ปุ่มปรับพนักพิงขึ้น) : ใช้ปรับพนักพิงหลังขึ้นมา ให้อยู่ในท่าเตรียมพร้อมใช้งานในตอนแรก
 5. Backrest Recline (ปุ่มปรับพนักพิงลง) : ใช้ปรับพนักพิงหลังลง ให้อยู่ในท่าเอนนอนตามที่ผู้ใช้งานต้องการ
 6. Speed and Intensity Button (ปุ่มปรับความเร็ว และความแรงของลูกกลิ้งนวด และถุงลม) : เป็นการปรับความเร็วของลูกกลิ้งนวด แต่ถ้าหากเป็นการนวดด้วยถุงลม จะเป็นการปรับความแรงของการบีบนวด (มีทั้งหมด 5 ระดับ)
 7. USB Plug Socket (ปลั๊กไฟ USB) : ติดตั้งอยู่ที่ส่วนหน้าของแผงควบคุมเครื่อง เอาไว้ชาร์จไฟลงบนอุปกรณ์พกพาที่รองรับ อย่างสมาร์ทโฟน เป็นต้น

อ่านต่อหน้า 2 (Next Page) →

1
2
ทบทวนภาพรวม
การนวดคอ
9.5
การนวดหลัง
10
การนวดไหล่
8
การนวดสะโพก
9
การนวดเอว
7
การนวดก้น
10
การนวดน่อง
8.5
การนวดเท้า
8.5
ความสบายของเบาะนั่ง
9.5
ฟังก์ชันการนวดที่หลากหลาย
10
ความง่ายของการใช้งาน
7
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
9
ความพึงพอใจโดยรวม
10
บทความก่อนหน้านี้Salir เครื่องฟอกอากาศประจุลบ สิทธิบัตรจากญี่ปุ่น กำจัดเชื้อโรค ประหยัดไฟ ไร้แผ่นกรอง
บทความถัดไปรู้จัก MEX Purifina เครื่องฟอกอากาศ ดีไซน์สวย กรองอากาศหลายชั้น ลูกเล่นเยอะ ดูคุณภาพอากาศได้
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
rester-nova-oi-2218a-review<p>RESTER NOVA OI-2218A จัดว่าเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มีรูปทรงโมเดิร์นทันสมัย (แถมยังมี 4 สีให้เลือก เข้ากับห้องในคอนโดฯ หรือห้องนอน ห้องรับแขกในบ้านของคุณ) และก็ยังมีความสามารถที่ครบเกินตัวพอสมควร เก้าอี้นวดในราคา 4 หมื่นต้นๆ แบบนี้ ถ้าเป็นสมัยก่อน จะไม่สามารถนวดก้นได้ แถมที่พักเท้า (Footrest) ก็ไม่สามารถยืดหดได้ตามขนาดความยาวของขาผู้ใช้งาน แต่ถ้าเป็นรุ่นนี้ ยืดหดได้ ตามความยาวขาเลย</p> <p>หากพูดถึงความสามารถ และ ความรู้สึกในการนวดนั้น RESTER NOVA OI-2218A ถือว่า มีความสามารถที่สูงพอสมควร เริ่มต้นจากการใช้ ระบบรางลูกกลิ้งนวดทรง L (L-Track Roller System) ความยาว 1.2 เมตร ที่ทำให้การนวดครอบคลุมยาวลงมาถึงช่วงบริเวณเอว สะโพก และ ก้นกบ ของผู้ใช้งาน (บางรุ่นจะสุดแค่ตรงหลังส่วนล่างเท่านั้น)</p> <p>RESTER NOVA OI-2218A ยังมาพร้อมกับลูกกลิ้งนวด 6 ลูก (บริเวณช่วงลำตัว แผ่นหลัง 4 ลูก และ บริเวณฝ่าเท้าอีก 2 ลูก) และยังปรับความเร็ว และแรงได้ ถึง 5 ระดับ ในขณะที่ถุงลมนวดก็ให้มาทั้งหมด 12 ถุงด้วยกัน (บริเวณเอว และสะโพก 4 ถุง และ บริเวณน่องอีก 8 ถุง) ให้การบีบกำลังพอดี</p> <p>และกลไกการนวดทั้งหมดนี้ สามารถควบคุมได้ผ่าน แผงควบคุม (Control Panel) ที่อยู่ด้านข้างของตัวเครื่อง สามารถกดได้ถนัดมือ แต่อาจจะ งงๆ อยู่บ้างเล็กน้อย ในช่วงแรกของการใช้งาน เพราะมันมีแต่ปุ่ม กับไฟระบุโหมดเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ได้มีหน้าจอแสดงผล หรือตัวเลขของค่าต่างๆ ให้เรารู้ว่าตอนนี้กำลังทำงานในหมวดใด ระดับใดอยู่</p> <p>และการนวดทั้งหมดนี้ มีโปรแกรมนวดอัตโนมัติทั้งหมด 5 โปรแกรม และ การนวดแบบกำหนดเองอีก 8 รูปแบบ ให้เลือกใช้งานกันแบบจุใจ (ต้องทดลองใช้ดูเองว่าชอบแบบไหน) แถมลูกกลิ้งนวด หากเป็นรูปแบบการนวดแบบกำหนดเอง ก็สามารถปรับ หรือขยับตำแหน่งขึ้น-ลง ได้ตามต้องการ และให้มันหยุดตรงนั้นได้เลย จะได้นวดในตำแหน่งที่ปวดเมื่อยกันได้อย่างจุใจ</p> <p>ในส่วนของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ ในขณะที่กำลังใช้งานเครื่อง ก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปลั๊กไฟ USB (USB Charger) ที่สามารถชาร์จได้ทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต อย่าง iPad ก็ได้ (เก้าอี้นวดไฟฟ้าบางรุ่นชาร์จ iPad ไม่ได้ เพราะกระแสไฟฟ้าไม่พอ) แถมยังมีลำโพงบลูทูธ (Bluetooth Speaker) ที่ให้เสียงเบสที่นุ่มกำลังพอดี และการวางตำแหน่งในระดับใบหูทั้ง 2 ข้าง ทำให้ได้เสียงที่มีมิติ อยู่พอสมควร แถมระดับเสียง (หากเปิดจากบนมือถือสุด) ก็ไม่ได้ดังจนแสบแก้วหูจนเกินไป นอกจากนี้ก็ยังมีช่องใส่สมาร์ทโฟน จะได้ไม่ต้องวางบนตัก ในขณะใช้งาน</p> <p>สุดท้ายนี้ เทรนด์ของเก้าอี้นวดในปัจจุบัน ก็มารูปทรงนี้กันหมดแล้ว คือสวย ทันสมัย ฟังก์ชันครบ แถมยังมีความอเนกประสงค์ (เป็นได้ทั้งเก้าอี้นวดไฟฟ้า และ โซฟานั่งพักผ่อนในตัว) ขอให้ลองดูฟังก์ชันการใช้งาน รวมไปถึง ขนาด ว่าเข้ากับห้องเราได้หรือเปล่าเป็นสำคัญ ซึ่ง RESTER NOVA OI-2218A นี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ของคนเมือง ที่เร่งรีบได้มากๆ เลยทีเดียว</p>

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้