AUTOBOT Mini Robot Vacuum

รีวิวนี้เป็นสินค้า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาถูก AUTOBOT Mini Robot Vacuum ลองมาดูราคาถูกกันบ้าง หลังจากที่ ได้ลองใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นใหญ่ ตัวโหด ราคาโหดๆ อย่างตัว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น LG HOM-Bot และ หุ่นยนต์ถูพื้น ถูบ้าน iRobot Scooba กันมาแล้ว ซึ่งทั้งสองตัวที่กล่าวมานี้ เป็นเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นใหญ่ มีน้ำหนักมาก เคลื่อนที่เข้าตามซอก ตามมุมได้ไม่ดีนัก จึงอยากลองหารุ่นเล็กๆ มาทดลองใช้กันดูบ้าง เนื่องจาก เสพหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมา 2 เครื่องแล้ว รู้สึก เหมือนสิ่งเสพติด ต้องหารุ่นอื่นมาเทียบอีกเรื่อยๆ ขึ้นไปอีก

ครั้งนี้จึงได้นำเอา หุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาถูก ตัวเล็กๆ มาใช้บ้าง หลังจากอัพโหลดขึ้นไปบนเฟสบุ๊คแล้ว ก็เห็นเพื่อนๆ ในเฟสบุ๊ค มีถามกันเข้ามาเยอะ ว่าดีอย่างโน้นอย่างนี้มั้ย ทำโน่นนี่ได้หรือเปล่า เลยจัดเขียนรีวิวให้ซะเลย สำหรับเจ้า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาถูก AUTOBOT Mini Robot Vacuum ตัวนี้ ถูกผลิตใน ประเทศไต้หวัน (Chinese Taipei) โดยเมื่อนำมาจำหน่ายในเมืองไทยได้ถูกตีตรา ภายใต้ แบรนด์ AUTOBOT ซึ่งถือเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นขนาดเล็ก สมกับชื่อรุ่นว่า “มินิ (Mini)” กันดูบ้าง ว่ามีประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นเป็นอย่างไร รีวิวนี้จะจัดเต็มให้แบบละเอียดยิบกันเลยทีเดียว และที่สำคัญ มันเป็นทั้ง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น และ หุ่นยนต์ถูพื้น บ้านในตัวด้วย เรียกได้ว่าคุณสมบัตินั้น ทูอินวัน (2-in-1) กันเลยทีเดียว

จุดเด่นของ AUTOBOT Mini Robot Vacuum มีดีอะไรบ้าง ?

หากพูดถึง คุณสมบัติที่โดดเด่นของเจ้าตัวนี้ เชื่อว่าสิ่งนึงที่ทุกคนต้องร้อง “ว้าว WoW” เพราะว่า “ราคาถูกมากๆ” และยังมีขนาดเล็ก ไซส์มินิๆ น้ำหนักเบาๆ ราคาอะไหล่ก็ถูก แถมยังสามารถถอดล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครื่องได้ง่ายๆ เพราะเวลาเรา ซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น มาสักตัว เราก็ต้องการซื้อความสะดวกสบายอยู่แล้ว แล้วจะเสียเวลามาแกะเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เพื่อทำความสะอาดอีกทำไม คุณไม่ต้องมาขันน๊อต ขันสกรู อะไรให้ยุ่งยากวุ่นวายอีก การถอดประกอบอุปกรณ์ต่างๆ สามารถทำได้ง่ายมาก อยากรู้ว่ามี ประสิทธิภาพแจ่มแจ๋วหรือไม่ พอรับได้หรือเปล่า อ่านต่อได้เลย

และถ้าหาก พูดถึงเรื่องราคา ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งในปัจจัยหลัก ของการที่ลูกค้า หรือผู้บริโภคอย่างเราๆ ต้องคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ และเชื่อว่าทุกคนสามารถรับได้แน่นอน เพราะราคาห่างกันกับเจ้า LG HOM-Bot อยู่พอตัวเมื่อเทียบราคากันแล้ว ถูกกว่าถึง 3 เท่า !! เลยทีเดียว มันเป็นราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้

สำหรับ นักเรียน นิสิต นักศึกษา หรือหนุ่มสาวออฟฟิศ มนุษย์เงินเดือน ที่พักอาศัยอยู่ในหอพัก อพาร์ทเม้นท์ หรือแม้แต่ คอนโดมิเนียม ที่ปกติแล้วทำความสะอาดห้องสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ เชื่อว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ตัวนี้จะสามารถตอบโจทย์ได้มากมายเลยทีเดียว ไม่ต้องมานอนอมฝุ่น สูดเข้าปอด ทุกวันทุกคืน เสี่ยงมีโรคภัยไข้เจ็บเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจ กันอีกต่อไป

ทำรู้จักกับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT กันสักนิด

AUTOBOT Logo
โลโก้ ผลิตภัณฑ์ หุ่นยนต์ทำความสะอาด จาก ออโตบอท (AUTOBOT)

คุณสามารถทำความรู้จักกับ ประวัติที่มาที่ไปของ หุ่นยนต์ทำความสะอาด AUTOBOT ให้มากกว่านี้ พร้อมรายละเอียดติดต่อสั่งซื้อ รวมไปถึง ศูนย์บริการ ฯลฯ ได้ที่ลิงค์เชื่อมต่อไปยังหน้ารายละเอียดด้านล่างนี้เลย

⇒ ทำความรู้จักกับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT

แกะกล่อง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Mini Robot Vacuum

เมื่อได้เจ้า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาครอบครองแล้ว ก็ขอโชว์ของ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่มีอยู่ในกล่องกันเลยดีกว่า เริ่มจากหน้าตากล่องก็ประมาณนี้ และลองเปรียบเทียบขนาดดูกับ 2 พี่ใหญ่ อย่าง LG HOM-Bot ก็ถือว่าขนาดแตกต่างกันอยู่นิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไร แต่สิ่งที่แตกต่างกันมากๆ เลยกลับกลายเป็น “ราคา” ต่างหาก ที่แตกต่างกันมาก หลายเท่าตัว

เมื่อแกะกล่องออกมาแล้วภายในมีอุปกรณ์มาให้ทั้งหมดในกล่องอยู่ 8 อย่างคือ

 1. ตัวเครื่อง Autobot Mini Robot Vacuum – 1 เครื่อง
 2. แบตเตอรี่ ขนาดความจุไฟ 800 mAh – 1 ก้อน
 3. ชุดที่ชาร์จไฟ เข้าเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น – 1 ชุด
 4. แปรงปัดฝุ่น ทำความสะอาด – 1 คู่ (2 แปรง)
 5. ถาดรองกระดาษทำความสะอาด – 1 ชุด
 6. ไส้กรองอากาศ – 2 อัน (มีมาอยู่ ในตัวเครื่อง 1 อัน และ ให้เผื่อสำรอง 1 อัน)
 7. คู่มือการใช้งาน – 1 เล่ม
 8. กระดาษดักฝุ่น – 3 แผ่น
 9. กระดาษทำความสะอาด อเนกประสงค์ ยี่ห้อ สก๊อตต์ 30 แผ่น – 1 แพ็ค (ไม่ได้รวมอยู่ในกล่อง)
กระดาษเปียกทำความสะอาด อเนกประสงค์ สก๊อตต์ (Scott)
ผ้าเช็ดทำความสะอาดพร้อมใช้ กระดาษเปียกทำความสะอาด อเนกประสงค์ สก๊อตต์ ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ที่สามารถใช้ได้

สำหรับ สาเหตุที่บอกมาด้านบนว่า มีอุปกรณ์มาให้ทั้งหมด 8 อย่างแต่พอในรายการมี 9 อย่าง เพราะว่าตัวสุดท้ายคือ กระดาษทำความสะอาด อเนกประสงค์ นั้น ไม่ได้ถูกบรรจุรวมอยู่ในกล่องผลิตภัณฑ์ แต่แยกมาให้เป็นของยี่ห้อ สก็อตต์ (Scott) ซึ่งตรงนี้เป็นกระดาษเปียก ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป อย่าง ตามห้างฯ บิ๊กซี (Big C) หรือ เทสโก้โลตัส (Tesco Lotus) ก็มีขายเช่นกัน ราคาสนนก็อยู่ที่ประมาณ 79.00 บาท +/- นิดหน่อย (ภาพประกอบด้านบน)

อุปกรณ์ ในกล่อง Autobot Mini Robot Vacuum
อุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่องผลิตภัณฑ์ ทั้งหมด ส่วน กล่องใส่ขยะฝุ่นละออง อยู่ในตัวเครื่องหุ่นยนต์

เริ่มต้นใช้งาน หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Mini Robot Vacuum กันเลย

ในส่วนของการเริ่มต้นใช้งานเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้ เพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจ หรือ ปฏิบัติตาม ขอเล่าเป็นข้อๆ เรียงลำดับไปเลยจะดีกว่า

 1. อันดับแรก ก็เอาเครื่องออกจากกล่อง สิ่งที่จะต้องประกอบเข้าไปในเครื่องก่อนเลยก็คือ เจ้าตัวแปรงปัดฝุ่น ที่เป็นขนๆ โดยในกล่องผลิตภัณฑ์ มีมาให้สองแปรง (1 คู่) การติดตั้งก็ไม่ยาก นำแปรงปัดฝุ่นมาวางให้ตรงรู แล้วใช้นิ้วดันเข้าไปจนได้ยินเสียงล็อคกึกดังๆ เป็นจุดที่สำคัญมากๆ เลยทีเดียว หากเทียบดูแล้ว แปรงปัดฝุ่นชุดนี้ มีขนาดใหญ่และยาวมากกว่าหลายๆ ตัว จึงทำให้มันสามารถทะลุทะลวง ซอกซอน เข้าไปเก็บกวาดฝุ่น ที่เครื่องแล่นผ่านได้ง่ายๆ แม้ตัวเครื่องไม่สามารถวิ่งเข้าไปถึงได้
 1. อันดับต่อไปคือการติดแบตเตอรี่ เข้ากับตัวเครื่อง ซึ่งอย่างที่บอกไว้ด้านบนว่า ขนาดความจุของ แบตเตอรี่ตัวนี้อยู่ที่ 800 mAh ซึ่งมีความจุน้อยกว่า เครื่องไอโฟน 5s เกือบเท่าตัว ที่มีความจุประมาณ 1,570 mAh (หากแกะกล่อง ตอนซื้อเครื่องมาครั้งแรก ตัวแบตเตอรี่ จะมีไฟมาให้อยู่แล้วในระดับนึง ซึ่งสามารถพร้อมเปิดใช้งานได้เลยทันที)
 1. ถาดรองกระดาษทำความสะอาด ตรงนี้หากใครที่ต้องการดูดฝุ่น บนพื้นกระเบื้อง พื้นไม้ปาร์เก้ ไม้ยาง ต่างๆ จะต้องติดถาดรองกระดาษทำความสะอาดเอาไว้ แต่หากต้องการที่จะดูดฝุ่นบนพรม จะต้องแกะถาดรองกระดาษทำความสะอาดออกไปก่อนการใช้งาน และแกะกล่องใหม่ออกมาเลย เจ้า ถาดรองกระดาษ ตัวนี้มันจะติดตั้งมาให้กับตัวเครื่อง อยู่แล้ว เรามีหน้าที่ต้องแกะออกมาติดตั้งแผ่นทำความสะอาดด้วยตัวเอง วิธีการติดตั้งก็ไม่ยากเลย เพียงแค่กดกระดาษดักฝุ่น หรือ กระดาษทำความสะอาดเข้าไปในช่องทั้ง 4 มุม ให้บุ๋มลงไป ก็เป็นอันเสร็จพิธี ซึ่งทางบริษัท เขามีออปชั่นให้เลือกอยู่ 2 ชนิดด้วยกัน ที่สามารถไปติดตั้งได้ กับเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นคือ
  1. กระดาษดักฝุ่น
   1. ข้อดีกระดาษดักฝุ่น : สามารถใช้ได้หลายครั้ง ทำความสะอาดง่าย และ สามารถจับฝุ่น ที่หลงเหลือจากการดูดด้านหน้าเครื่องได้เป็นอย่างดี
   2. ข้อเสียกระดาษดักฝุ่น : ไม่สามารถขจัดคราบต่างๆ บนพื้นได้หมดจด
   3. ราคา : เฉลี่ยแผ่นละ 1.5 บาท
  2. กระดาษทำความสะอาด (ชนิดกระดาษเปียก)
   1. ข้อดีกระดาษทำความสะอาด : สามารถขจัดคราบสิ่งสกปรกบนพื้นได้ดีเยี่ยม เพราะเป็นกระดาษเปียก
   2. ข้อเสียกระดาษทำความสะอาด : สามารถใช้งานได้แค่ครั้งเดียว แล้วก็ต้องทิ้งเลย เพราะเนื่องจากเป็นกระดาษเปียก หากใช้ต่อไปครั้งที่ 2 จะไม่มีความเปียกเหลืออยู่ และ สูญเสียคุณภาพไป
   3. ราคา : เฉลี่ยแผ่นละ 2.7 บาท
 2.  เสียบสายชาร์จ จาก ชุดที่ชาร์จไฟ กับตัวเครื่องซึ่งอยู่ด้านบน โดยมียางดักฝุ่นปิดเอาไว้ เพียงแค่เปิดยางดักฝุ่น ก็เสียบลงรูที่ชาร์จไฟได้เลยทันที
 3. ตรวจสอบความเรียบร้อยทั่วไป อาทิเช่นเปิดฝาด้านบนเพื่อดู กล่องใส่ขยะฝุ่นละออง ว่าอยู่ในสภาพที่ดี และ พร้อมใช้งานหรือไม่
 4. เปิดเครื่องจากสวิตซ์ เปิดปิดเครื่องที่อยู่ด้านบน พร้อมปล่อยให้หน้าที่การทำความสะอาดเป็นของมันไปได้เลย และพักผ่อนตามอัธยาศัย

อะไหล่ AUTOBOT Mini หาซื้อยากมั้ย ราคาเท่าไหร่ ?

แน่นอนว่า อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด เมื่อลูกค้าซื้อมาแล้ว ปัจจัยที่สองรองลงมานอกจากเรื่องของราคาแล้ว คงจะต้องเป็นเรื่องของ การบริการหลังการขาย (After Sales Service) และ อะไหล่ (Parts) ที่เกิดเครื่องเสีย อุปกรณ์ใด อุปกรณ์หนึ่งเสียแล้วจะหาซื้ออะไหล่ยากหรือไม่ ก็สามารถเข้าไปที หน้าเว็บไซต์ autobotvacuum.com ของตัวแทนในประเทศไทย ได้เลย ส่วนรายละเอียด พร้อมราคาของอะไหล่ ก็อยู่ด้านล่างนี้เลย

12 คำถาม ไขข้อข้องใจ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Mini

หลังจากได้ใช้งานเจ้าเครื่องนี้มาแล้วสักระยะหนึ่ง คนรอบข้างผมทั้ง พ่อแม่ เพื่อน ก็ถามคำถามมามากมาย ว่าดีมั้ย เป็นอย่างไรบ้าง ขอสรุปมาให้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลย

1. วิ่งมุดลอดใต้เฟอร์นิเจอร์ได้หรือไม่ ?

สบายๆ เพราะโดยปกติแล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ มันมีระบบคอมพิวเตอร์ ขนาดเล็ก สามารถวิ่งไปได้ทุกที่อยู่แล้ว แต่จะติดปัญหาในการมุดเข้าใต้เฟอร์นิเจอร์บางอย่างบางชิ้นตรงที่ขนาดของมัน ซึ่งเป็นข้อจำกัดหลัก ที่ทำให้บางรุ่นบางตัว ไม่สามารถทะลุทะลวงเข้าไปลึกๆ ได้ อาทิเช่น ลอดใต้โซฟา ใต้โต๊ะ หรือแม้แต่จะให้ เลาะข้าง ขอบตู้ ขอบเตียง ต่างๆ

แต่ด้วยความที่เครื่องนี้มีขนาดเล็ก (ความสูงจากสเปค 76 มิลลิเมตร – ประมาณ 7.6 เซ็นติเมตร) จึงทำให้มีจุดเด่นอีกเรื่องที่ปรากฏขึ้นมาคือ มันสามารถมุดลอดใต้เฟอร์นิเจอร์ ได้มากกว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีมิติขนาดใหญ่ และ สูงกว่า จึงทำให้การลอด ใต้เฟอร์นิเจอร์บางอย่าง เป็นไปได้ง่ายกว่าเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีขนาดใหญ่กว่า

แต่คำแนะนำคือ ควรจะจัดห้องให้เอื้ออำนวย ให้กับเครื่องดูดฝุ่นนี้ด้วยเช่นกัน อาทิเช่น ของที่ไม่จำเป็น ควรนำออกจากห้อง หรือ นำไปวางบนเฟอร์นิเจอร์ ไม่ควรมีสิ่งของวางบนพื้นมาก ทั้งนี้เพื่อที่จะให้เครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถที่จะเข้าซอกซอน ทุกซอก ทุกมุม ได้อย่างทั่วถึงจริงๆ และไม่มีจุดอับ จุดบอด ที่ให้เครื่องเข้าไปไม่ได้

2. ทำความสะอาดบนพรมได้หรือไม่ ?

แต่ในขณะที่การทำความสะอาดบนพรม ยังสามารถทำได้อยู่ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องถอด ถาดรองกระดาษทำความสะอาด พร้อม กระดาษดักฝุ่น หรือแม้แต่ กระดาษทำความสะอาด ออกไปเสียก่อน มิเช่นนั้น จะไม่สามารถทำการดูดฝุ่นบนพรมได้ ซึ่งตรงจุดนี้เครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น จะเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว ทุกเครื่อง ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ

3. วิ่งผ่านพื้นที่ต่างระดับได้หรือไม่ ?

ตัวนี้สามารถเคลื่อนที่ผ่านได้ในระดับความสูง ต่ำ ไม่เกิน 5 มิลลิเมตร (0.5 เซนติเมตร) นั่นเอง ดังนั้น หากคุณมีพรมเช็ดเท้า หรือขอบกั้นระหว่างห้องนั้น เจ้าตัว AUTOBOT Mini Robot Vacuum ตัวนี้สามารถแล่นฉิว ผ่านได้สบายบรื้อ เลยทีเดียว

แต่ถ้าหากพื้นที่ต่างระดับมีขนาดอยู่สูงกว่านั้นก็ไม่ใช่ปัญหา ก็จับมันไปวาง แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของมันจัดการต่อไปก็ได้เช่นกัน

4. จะร่วงตกจากบันไดหรือไม่ ?

ปัจจัยหลัก ที่หลายคนกังวลมากๆ ก่อนจะตัดสินใจซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสักตัวคือ มันจะร่วงตกบันได หรือตกจากที่สูงหรือไม่ คำตอบคือ ทางทีมวิศวกรพัฒนาตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้ก็ถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่พอสมควร หากมีประวัติการตกบันได แบบโง่ๆ แล้ว มีหวังลูกค้าคงจะหดหายกันหมด

ตัวหุ่นยนต์ AUTOBOT รุ่นนี้ก็เช่นเดียวกัน มันมีเซ็นเซอร์ ป้องกันการตกหล่น ร่วงหล่น จากพื้นที่สูง อย่างบันได อยู่ด้านล่าง ใต้เครื่อง แบบรอบทิศทาง ซึ่งจะช่วยหลีกเลี่ยงการตกจากพื้นที่ต่างระดับ ที่มีความสูงมากกว่า 10 เซนติเมตร ขึ้นไป

5. ไม่มีแท่นชาร์จไฟ ระหว่างดูดฝุ่นแบตหมดแล้วจะทำอย่างไร ?

สำหรับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางตัว จะมีแท่นชาร์จไฟ ซึ่งหากแบตเตอรี่ หมดมันจะวิ่งหาแท่นชาร์จไฟโดยอัตโนมัติ แต่ว่าตัว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Mini Robot Vacuum ตัวนี้ไม่มี แท่นชาร์จให้วิ่งกลับ ดังนั้น ค่ำไหนนอนนั่น เอ้ย แบตฯ หมดตรงไหนก็จอดตรงนั้น หน้าที่ของเราคือ เดินหาว่ามันไปดับอยู่ตรงไหน และยกมันกลับมาชาร์จ ที่เดิม

การชาร์จไฟ กับตัวเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Mini Robot Vacuum

6. ดูดฝุ่นสะอาด เหมือนกวาดบ้านหรือไม่ ?

จากประสบการณ์ การใช้งานจริงมาแล้วคือ ดูดสะอาดกว่าการกวาดบ้านด้วยไม้กวาด อย่างแน่นอน แต่มันจะสะอาดกว่าในแง่ของการดูดฝุ่นละออง เศษขยะต่างๆ ที่มีขนาดเล็กเท่านั้น (ย้ำว่าขนาดเล็ก) อาทิเช่น เศษผมร่วง ฝุ่นละอองต่างๆ เศษยางลบ เศษเหลาดินสอ เป็นต้น โดยเครื่องนี้จะไม่สามารถดูดเศษขยะ เศษฝุ่นที่มีขนาดใหญ่ได้ อาทิเช่น คัตตอนบัต ขนมหรือของกินชิ้นใหญ่ๆ เป็นต้น ซึ่งหากคุณเจอคัตตอนบัต ตกอยู่บนพื้นนั้น ใช้มือเอื้อมก้มลงไปเก็บ จะง่ายกว่า จริงมั้ย ?

นอกจากนี้แล้ว มันก็ยังไม่สามารถทำความสะอาดคราบสกปรก ด้วยการถูบ้านได้ดีพอ กับการถูเอง

7. ควรจะต้องทำความสะอาดเครื่องทุกครั้งหลังดูดฝุ่นหรือไม่ ?

ความเห็นส่วนตัว “ควร” จะต้องทำความสะอาดเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ตัวนี้ทุกครั้งหลังการใช้งานเสร็จสิ้น หรือ หลังมันแบตเตอรี่หมดนั่นเอง การทำความสะอาดก็ไม่ยาก เพียงแค่เปิดฝาด้านบนออก แล้วดึง กล่องใส่ขยะฝุ่นละออง ขึ้นมา พร้อมนำไปเทฝุ่น ขยะต่างๆ ทิ้งลงในถังขยะ เพราะว่าหากมีฝุ่นละออง หรือ เศษขยะ สะสมอยู่ในเครื่องมากเท่าไหร่ กำลังในการดูดฝุ่น ก็จะน้อยลงเท่านั้น

8. ตัวเครื่องจะวิ่งชนสิ่งของต่างๆ จนเกิดความเสียหายหรือไม่ ?

ในตัวเครื่อง AUTOBOT Mini Robot Vacuum ตัวนี้ ด้านหน้าของตัวเครื่องจะมี แผ่นยางพลาสติก สีดำ พร้อมรอยหยัก อยู่ข้างหน้า และ มันสามารถให้ตัว (ขยับ) ได้เล็กน้อย เป็นเปรียบเสมือนกันชนด้านหน้า ที่สามารถดูดซับ ซึมซับ แรงกระแทก จากการชน การประทะได้ ซึ่งตรงนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นในบางรุ่นไม่มีกันชน แบบนี้ ซึ่งเวลาไปวิ่งชนวัตถุ สิ่งของ หรือ เฟอร์นิเจอร์ ต่างๆ อาจเป็นรอยได้ง่ายๆ แต่ตัวนี้ ถือว่าดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

กันชนพลาสติก ด้านหน้าของ เครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Autobot Mini Robot Vacuum
กันชนพลาสติก ด้านหน้าของ เครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Autobot Mini Robot Vacuum

9. เครื่องดูดฝุ่น AUTOBOT Mini เสียงดังหรือไม่ ?

เรื่องของเสียง ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ สำหรับคนที่พักอาศัยอยู่ในที่พักอาศัยรวม อย่าง หอพัก คอนโดมิเนียม ดังนั้นจึงขอวัดระดับความดัง ของเสียงเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ตัวนี้ โดยใช้ แอพ LINE Tools ซึ่งเป็นแอพฯ สารพัดประโยชน์ มีเครื่องมือใช้ประโยชน์ ใช้สอยมากมาย โดยเลือกเข้าไปที่เมนู “Sound Level Meter” เพื่อใช้วัดระดับความดังของเสียง ขณะเครื่องกำลังทำงาน โดยมีหน่วยเป็นเดซิเบล (dB) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล ในการใช้วัดระดับเสียงอยู่แล้ว

จากข้อมูลผลการทดสอบ ในตารางด้านล่าง พบว่า ระดับความดังของเสียงเครื่อง หุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาถูก AUTOBOT Mini Robot Vacuum ตัวนี้ มีระดับความดังอยู่ในระดับประมาณ 66 เดซิเบล ถือได้ว่าเงียบกว่า และ ต่ำกว่า มาตรฐานความดังของเครื่องดูดฝุ่น (Vacuum Cleaner) ทั่วๆ ไป ซึ่งอาจจะดังกว่าการสนทนาทั่วไป (Usual Conversation) ซักเล็กน้อย (ดูจากตารางมาตรฐานของเสียงด้านล่าง)

ทดสอบเสียง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Autobot Mini Robot Vacuum
ผลการทดสอบเสียง ความดัง ในระดับ 66 เดซิเบล (dB) ซึ่งถือว่าต่ำกว่ามาตรฐานของเครื่องดูดฝุ่น ทั่วไป

10. พื้นผิวใด ที่สามารถทำความสะอาดได้บ้าง ?

เครื่องนี้สามารถทำความสะอาดได้กับ 3 พื้นที่หลักๆ ที่ส่วนใหญ่ ภายในอาคารบ้าน หรือ ครัวเรือนต่างๆ ใช้กันอยู่แล้วนั่นคือ “ทำความสะอาดพรม” “ทำความสะอาดไม้” และสุดท้าย “ทำความสะอาดกระเบื้อง

11. หลักการดูดฝุ่น มีโหมดการทำงาน การวิ่ง อย่างไรบ้าง ?

เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้ มันมีรูปแบบการทำงาน หรือรูปแบบการวิ่งเพื่อดูดฝุ่น อยู่ 3 รูปแบบหลักๆ โดยมันจะเริ่มจาก Random (สุ่ม) -> Spiral (วิ่งวนแบบวงก้นหอย) -> Along the Wall (วิ่งเลาะขอบห้อง) -> Spiral (วิ่งวนแบบวงก้นหอย) อีกรอบ ซึ่งทั้งหมดนี้ มันจะปรับไปตามสถานการณ์ ที่มันพบ ในขณะนั้น ซึ่งรายละเอียดทั้งหมด มีดังต่อไปนี้

 1. Random (สุ่ม) : ฟังชื่อซะเพราะ แต่ถ้าให้พูดแบบภาษาชาวบ้านๆ ก็คือ วิ่งแบบ “มั่ว” นั่นเอง มันก็จะวิ่งไปแบบทุกทิศทุกทาง ไร้ทิศทาง เจอขอบมันก็หยุด และหันหัววิ่งต่อไปเรื่อยๆ
 2. Spiral (วิ่งวนแบบวงก้นหอย) โดยจะวนจากจุดศูนย์กลาง ค่อยๆ ขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ซึ่งจากที่ผมสังเกตุการใช้งานของมัน ในโหมด Spiral นี้จะใช้ต่อเมื่อห้องมีขนาดใหญ่ ไม่มีสิ่งกีดขวางใดๆ มันจะวนเป็นก้นหอยแล้วขยายวงกว้างออกมาเรื่อยๆ เพื่อจะได้ทั่วถึงทุกพื้นที่จริงๆ
 3. Along the Wall (วิ่งเลาะขอบ) : เป็นการวิ่งเลาะ เกาะแนวขอบห้องไปเรื่อยๆ เพื่อให้ฝุ่นละอองที่อยู่ตามแนวขอบ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญกว่ากลางห้อง ที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่า มันจะใช้แปรงดูดฝุ่นของมันซอกซอนเข้าไปลึกถึงข้างใน ได้อย่างดี

12. ราคาเท่าไหร่ และหาซื้อได้ที่ไหน ?

หลังจากที่ปล่อยรีวิวออกไป เห็นถามกันมากมายว่าทั้งในเฟสบุ๊ค หรือคอมเม้นต์ด้านล่างว่า ราคาเท่าไหร่ สั่งซื้อได้ที่ไหน บอกตรงนี้เลยว่า ราคา

3,900.00 บาท

ติดต่อเพื่อสั่งซื้อ และอ่านรายละเอียได้ที่เว็บไซต์

https://shop.thaiware.com/2015-Autobot-Mini-Robot-Vacuum.html

บทสรุปการใช้งานเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาถูก AUTOBOT Mini Robot Vacuum

หลังจากที่ได้ใช้งานมาแล้วสักระยะหนึ่ง ก็ขอสรุปตามความคิดเห็นส่วนตัว จากที่เคยใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาหลายตัวแล้วดังต่อไปนี้

ข้อดี 🙂

 • ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก ทำให้เข้าถึงพื้นที่ ที่มีข้อจำกัดด้านขนาด ได้มากกว่าเครื่องขนาดใหญ่
 • มีแปรงปัดฝุ่นทำความสะอาดขนาดใหญ่ ทำให้ซอกซอน เข้าไปได้ลึกกว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นอื่นๆ ในบางรุ่น
 • มีกันชนหน้า พร้อมพลาสติกยาง ที่คอยดูดซับแรงกระแทก และลดความเสียหาย ระหว่างตัวเครื่อง กับเฟอร์นิเจอร์ หรือวัตถุอื่นๆ ที่ชน
 • สามารถทำความสะอาดง่าย
 • มีน้ำหนักเบา พกพาไปไหนสะดวก
 • สามารถวิ่งผ่าน ข้ามสิ่งกีดขวางได้ ได้ในระดับที่น่าพอใจ
 • มีสวิตซ์เปิดปิดเครื่องอยู่ด้านบน ทำให้ลดโอกาสฝุ่นเข้าไปอุดตัน และเปิดปิดเครื่องได้สะดวก ไม่ต้องยกเครื่องขึ้นมา
 • ใช้งานง่าย ไม่มีระบบอะไรซับซ้อนมาก
 • อะไหล่ที่ใช้ภายในเครื่องมีราคาถูกมากๆ
 • ระดับความดังของเสียง ถือว่าไม่ดังมาก เป็นที่น่าพอใจ ใช้บนคอนโดมิเนียม หรือ หอพักได้ โดยไม่รบกวนผู้อยู่อาศัย ท่านอื่นๆ
 • กระดาษทำความสะอาด (กระดาษเปียก) สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามห้ามสรรพสินค้าทั่วไป
 • ข้อสุดท้ายขาดไม่ได้ “ราคาถูก” มากๆ ถูกโคตรๆ หากเทียบกับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเจ้าอื่นๆ

ข้อเสีย 🙁

 • วัสดุที่ใช้บนตัวเครื่องเป็นพลาสติกชนิดมัน เป็นรอยนิ้วมือที่จับได้ง่าย
 • เนื่องจากตัวเครื่องใช้ลมดูดฝุ่นเข้าเครื่อง จึงไม่สามารถดูดฝุ่น หรือ วัตถุขนาดใหญ่ได้ เทียบเท่ากับเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นขนาดใหญ่ ที่ใช้แปรงกวาดเข้าไปในกล่องใส่ขยะฝุ่นละออง
 • แบตเตอรี่ เป็นลักษณะเหมือนเอาถ่านชาร์จมาต่อๆ กันแล้วพันด้วยเทปไว้ (จริงๆ ก็ไม่น่าเป็นข้อเสียอะไรของเครื่อง)
 • สามารถวิ่งข้ามสิ่งกีดขวาง ได้เพียง 0.5 เซนติเมตร แต่ก็เพียงพอที่จะข้ามพรมเช็ดเท้า หรือ ขอบกั้นระหว่างห้องได้ ถ้าหากเป็นพวกรุ่นใหญ่ๆ จะอยู่ที่ประมาณ 1.5 เซนติเมตร
 • กระดาษทำความสะอาด หรือแม้แต่กระดาษดักฝุ่น จำเป็นจะต้องเปลี่ยนบ่อย ซึ่งต่างกับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นยี่ห้ออื่น
 • ไม่มีแท่นชาร์จ (สถานีเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ – Docking Station) จึงทำให้หากเครื่องแบตเตอรี่หมดที่ไหน ก็ต้องเดินหาเอาเอง ในห้อง จะไม่ได้วิ่งกลับแท่นชาร์จอัตโนมัติ เหมือนเครื่องที่มีแท่นชาร์จ
 • กล่องใส่ขยะฝุ่นละออง มีขนาดเล็ก จึงมีความจำเป็นจะต้องทำความสะอาดตัวเครื่องบ่อยครั้งหลังการใช้งาน (ทุกครั้งยิ่งดี)

สุดท้ายนี้ก็หวังว่ารีวิว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาถูก AUTOBOT Mini Robot Vacuum ตัวจิ๋วตัวนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับท่าน ที่กำลังตัดสินใจ ซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นดีๆ สักตัวได้ไม่มากก็น้อย ที่เขียนทั้งหมดนี้ก็จาประสบการณ์ของผู้ที่ใช้งานจริงคนนึง เห็นอะไรก็ว่าไปตามนั้น

คลิปวีดีโอ วิธีการใช้งาน และ แนะนำอุปกรณ์ภายในเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT

นอกจากจะบรรยายรายละเอียดทั้งหมด ของเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาถูก AUTOBOT Mini มาแล้ว ด้านล่างนี้เป็นคลิปวีดีโอ ที่อัดขึ้นมาเอง เพื่อให้ผู้อ่านได้เห็นภาพได้มากยิ่งขึ้น เสียงพูดอาจจะมีตะกุกตะกักไปบ้าง เพราะเป็นครั้งแรกจริงๆ ยังไงต้อง ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

60 ความคิดเห็น

 1. สนใจผลิตภัณฑ์ค่ะ รบกวนแจ้งเงื่อนไขการสั่งซื้อมาที่เมล์ที่แจ้งไว้ด้วยค่ะ

 2. สนใจค่ะ รบกวนสอบถามขั้นตอนการสั่งซื้อ มีระบบการชำระแบบ พกง.มั้ยคะ รบกวนตอบกลับทาง email ด้านล่างด้วยค่ะ

 3. อยากได้แบตเตอรี่ ของเก่าชาร์ตไม่ไฟไม่เข้า หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

 4. เทียบระหว่างautobot กับ mister อันไหนน่าใช้ค่ะ ส่วนตัวชอบแบบผ้าไมโคร ซักได้ค่ะ และคิดว่าเครื่องมีเหลี่ยมน่าจะเข้าถึงซอกกว่า (ไม่ทราบคิดผิดไหม) ตอนนี้เทียบรหว่าง รุ่นมินิ กะ เอกซตร้า เวิรด ค่ะ รบกวนขอความเห็นค่ะด้วยนะค่ะ เริ่องบริการหลังการขายด้วยนะค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ คิดมาหลายเดือนแล้ว ค่ะ ยังตัดสินใจไม่ได้ค่ะ แบบงบน้อย ค่ะ

  • เรียนคุณ June ครับ

   ที่คุณ June สอบถามมา สำหรับตัว Mister Robot ผมเคยรีวิวแต่รุ่น Jupiter และ Hybrid ครับ ซึ่งมันเป็นคนละเกรดกับตัว AUTOBOT Mini ที่เป็นรุ่นล่างกว่า ครับผม

 5. ถ้าชาร์ตแบตแล้วเปิดเครื่อง แต่ไม่ทำงาน แม้จะซื้อแบตใหม่มาเปลี่ยนแล้วก็ตาม
  แบตมีอายุใช้งานกี่ปีคะ แบตใหม่ก่อนใช้ชาร์ตข้ามคืนแล้ว แต่พอเปิดกลับมีไฟกระพริบ เขียวสลับแดง แต่เครื่องไม่ทำงาน ไม่ทราบว่าสาเหตูอะไร ใช้มานาน 2 ปีแล้วค่ะ สามารถซ่อมแซมไหมคะ

  • สอบถามทางผู้จัดจำหน่ายให้แล้วนะครับ หลังหมดประกัน ค่าใช้จ่ายอยู่ประมาณ 200 บาท ลูกค้าอยู่แถวไหนครับ ถ้าส่งของ ที่สามย่านจะรอรับของได้เลย ใช้เวลาประมาณครึ่งชม แต่ถ้าส่งตามบูทสาขา ต้องสอบถามว่าลูกค้าสะดวกที่ไหนครับ จะได้ประเมินจำนวนของวันซ่อมได้ครับ

  • ที่สามย่านอยู่ตำแหน่งไหนคะ
   เพราะทำงานอยู่สีลมคอมเพล็กค่ะ
   สามารถรอแล้วรับกลับเลยไหมคะ
   ขอบคุณค่ะ

   • บริษัทเขาอยู่ที่นี่นะครับ ตรงสามย่าน ถ้าไปที่นี่ละก็ สามารถรอรับได้เลยครับ

    ซอย จุฬาฯ 18,แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน,กรุงเทพมหานคร 10330

    https://www.google.co.th/maps/place/Robot+Maker+Co.,Ltd+(Autobot)/@13.734699,100.527514,15z/data=!4m5!3m4!1s0x0:0xcae7be874767fef!8m2!3d13.734699!4d100.527514

    เบอร์โทรศัพท์ : 09-4405-1405

  • สวัสดีครับคุณปรีชา

   รายละเอียดอะไหล่ ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยนะครับ

   http://www.autobotvacuum.com/acc/

   ดูตรงส่วนบนที่เป็น “For Mini Accessories” นะครับ ขอบคุณมากๆ ครับ

 6. เครื่องนี้ชาร์ตไฟค้างคืนได้ไหมคะ อ่านจากในคู่มือ เค้าบอกว่ามันไม่ตัดเมื่อไฟเต็มหมายความว่าเมื่อครบ4ชม.ต้องคอยมาดึงปลั๊กออก ถ้าไม่ดึงคือชาร์ตทิ้งค้างคืนจะอันตรายไหมคะ.
  ข้อด้อยตอนนี้คือ ต้องคอยจังหวะชาร์ตให้ครบสี่ชม.

  • ผมว่าทางที่ดี เพื่อความชัวร์ ถอดปลั๊กออกมาดีกว่าครับ อย่าเสียบค้างเอาไว้เลย กลัวลัดวงจรครับ

 7. ตัดสินใจอยู่ว่าจะเอาแบบไหนดี ขอบคุณมากนะคะที่มารีวิวเอาไว้ ไปสอยตัวสีม่วงๆมาแล้วค่ะ ตอนแรกไม่มั่นใจเพราะเห็นบ้านน้าตัวละสองหมื่นกว่า ซื้อเจ้าเครื่องนี้ได้หลายตัว เดี๋ยวจะลองใข้ดูนะะว่าจะใช้ในห้องนอน มีเตียงสี่เสาแบบมีใต้เตียงทำความสะอาดยาก คนขายให้ชาร์ตแบททิ้งเอาไว้ 5 ชม.ก่อนใช้ หลังการใช้งานแล้วตะมารายงานให้ทราบค่ะ ว่าใช้งานเป็นไงบ้าง

 8. กะลังอยากได้ อ่านรีวีวแล้วตัดสินใจได้ทันทีเลยค่ะ ขอบคุณมาก ๆ นะคะ

 9. ตามมาจากลิ้งค์ ราคาพิเศษ 6500 บาท ค่ะ
  รุ่น Autobots รุ่น rc530r
  ยังมีอีกไหมคะ

  ขอบคุณค่ะ

 10. ถ้าเทียบกับLGเครื่องไหนดังกว่ากันอ่ะคับ แล้วมีโอกาสได้ลองLGตัวใหม่ที่เป็นสี่เหลี่ยมรึยังคับ

  • เสียงพอๆ กันครับ ไม่ต่างกันมาก ส่วนตัว LG Square สี่เหลี่ยมๆ ยังไม่เคยลองเหมือนกันครับผม

 11. ขอบคุณทุกรีวิวเลยครับ ตอบทุกคอมเม้นเลย สุดยอดรีวิวแห่งยุทธภพนี้ต้องที่นี่จริงๆ

 12. ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆครับ ก็ติดตามกันมาตลอด

  แต่มีคำถามครับคุณ thanop
  1. เจ้าตัว smart หรือตัว mini วิ่งได้ครอบคลุมทั้งห้องหรือเปล่าครับ ถ้าปล่อยให้วิ่งโดยอิสระ หรือต้องใช้รีโมท (กรณีตัวสมาร์ท)ควบคุมอีกที
  2. ใช้ผ้าพวกไมโครไฟเบอร์ ตัดให้ได้ขนาดใช้แทนกระดาษได้หรือไม่ครับ เพราะเปลี่ยนกระดาษบ่อยมันแพง
  3. ส่วนเจ้า hom-bot ของ lg นี่ วิ่งได้คลุมพื้นที่หรือไม่ครับ หรือวิ่งแบบเดียวกับเจ้าพวก smart

  กำลังตัดสินใจซื้อ ขอบคุณครับ

  • 1. ผมได้ลองใช้แต่ตัว Mini ครับผม ตัว Smart ได้ของมารีวิวแล้วแต่ยังไม่ได้เริ่มเขียนเลยครับ
   2. สามารถใช้กระดาษได้เลยครับ เพราะที่ล็อคกระดาษมันเป็นแค่ปุ่มบุ๋มๆ ให้กดลงไปให้ยึดกับตัวเครื่องเท่านั้นเองครับผม
   3. ตัว LG HOM-BOT วิ่งคลุมพื้นที่แน่นอนครับ ส่วนตัว Smart อย่างที่แจ้งไปตามข้อ 1. คือยังไม่ได้รีวิว จึงไม่สามารถเปรียบเทียบได้ ขออภัยด้วยนะครับผม

   ขอบคุณมากๆ ครับ

 13. รุ่นนี้กับ อีกรุ่นหนึ่งของ Autobot สีม่วงๆ ประสิทธิภาพต่างกันมากไหมครับ
  เห็นในเวบไซต์ผู้ผลิตมีอีกรุ่นหนึ่ง ที่ราคาสูงขึ้นไปอีกหน่อย
  มีทำรีวิว อีกรุ่นไว้ด้วยไหมครับ ขอบคุณครับ

  • ขออภัยครับ อีกตัวรุ่น Smart สีม่วงๆ ผมได้มาละ แต่ว่ายังไม่ได้รีวิวเลย ยังไงไว้รอติดตามในเว็บนี้นะครับผม 🙂

   • อยากเห็นรีวิวรุ่น smart ตัวสีม่วงดำด้วยคนค่ะ กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดีระหว่าง mini กับ smart

 14. คือกำลังตัดสินใจซื้ออยู่ครับเลยอยากขอคำแนะนำครับ ถ้าต้องเลือกจริงๆระหว่างตัวนี้กับiRobot จะเลือกยี่ห้อไหนดีครับ ไม่เคยใช้ทั้งคู๋ อยากลงทุนครั้งเดียวจบ ไม่มีปัญหาจุกจิก อะไหล่หาง่าย บริการหลังการขายดี(พอดีอยู๋ต่างจังหวัดด้วย) พื้นที่บ้านเป็นพื้นแข็งแกรนิตโต้ เจอทั้งฝุ่นผง เส้นผม ขนแมว ทรายแมว ครับ รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

  • คือถ้าจะให้บอกตามตรง คุณภาพ iRobot ต้องดีกว่าอยู่แล้วครับ ด้วยราคา คุณภาพ แต่ว่าส่วนตัวมี iRobot อยู่ก็จริง แต่ต้องขออภัยด้วยครับเรื่องหลังการขาย เพราะไม่ได้เคยไปใช้บริการหลังการขายของเขา (เพราะยังไม่เคยเสีย) ในขณะที่ Autobot Mini Robot Vacuum ตัวนี้ ก็ยังไม่เคยเสียเช่นกัน แต่ในหน้าเว็บไซต์ของเขา ราคาอะไหล่ก็ถูกดีนะครับ

   สรุป

   ถ้างบประมาณจำกัดหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Autobot เกินคุ้มครับกับราคาไม่เกิน 4 พันบาท ส่วน iRobot คุณภาพดีกว่าแน่นอน เพราะมันถือว่าเป็นอีกเกรดนึง ถ้ามีเงิน งบประมาณไม่ใช่ปัจจัยสำคัญ ก็ iRobot ไปเลยครับ

 15. กำลังตัดสินใจซื้อพอดีค่ะ หลังจากอ่านแล้วคิดว่าคงต้องทดลองใช้รุ่นเล็กเครื่องนี้แล้ว ขอบคุณมากนะคะ

  • ขอบคุณครับผม ที่ข้อมูลผมได้มีส่วนช่วยในการประกอบการตัดสินใจซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาถูก Autobot ครับผม 🙂

 16. ขอบคุณที่มารีวิวให้ดู รีวิวละเอียดพอสมควรเลยครับ ทำให้สนใจสินค้าประเภทนี้ขึ้นมาเลยทีเดียวครับ จะลองหามาใช้บ้าง

 17. พอดีที่ห้องเลี้ยงสุนัขปอม 2 ตัว จะมีขนล่วงเยอะมาก ไม่ทราบว่า ไอหุ่นตัวนี้ มันดูดขนสุนัข ดีมั้ยครับ เพราะขนสุนัขพันธ์นี้มันจะยาว T.T

  • ได้สบายครับผม ขนสุนัขก็เหมือนกับ ผมเรานี่แหละ เผลอๆ เส้นเล็กกว่าด้วย ดูดได้สบายครับ แต่ต้องหมั่นทำความสะอาด เอาฝุ่นออกจากกล่อง บ่อยๆ ทุกครั้งหลังการใช้งานได้ยิ่งดี เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่า ในการดูดครั้งหน้าครับ 🙂

 18. รบกวนสอบถาม ว่าระดับการกรองอากาศขณะดูด ทำงานได้ดีไหมครับ
  เห็นของ LG เป็น HEPA แต่รุ่นนี้เป็นกล่องเล็กๆ

  ขอบคุณมากครับ

  • ตัวนี้ผมว่าไม่ใช่เป็น HEPA ที่เอาไว้กำจัดฝุ่น หรือ เกสรดอกไม้ เหมือนของตัว LG นะครับ อาจจะเป็นเพราะของจำกัดด้วยเรื่องของราคาด้วย เพราะถูกกว่ามากๆ วัสดุที่ใช้จะเป็นเยื่อบางๆ ลักษณะเหมือนพวกหน้ากากกันฝุ่นอะไรแบบนี้แหละ แต่ผมดูแล้ว ฝุ่นไม่น่าจะหลุดเล็ดลอดออกมาได้ง่ายๆ นะครับ

 19. อ่านไปอ่านมาพยายามหาราคาเครื่องไม่เจอ เจอๆแต่ราคาพวกส่วนควบ

  • ขออภัยครับ ราคาเครื่อง 3,900.00 บาทครับผม ลอง Refresh ดูตอนนี้ผมได้อัพเดทราคาบนหน้าเว็บเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ

 20. อ่านแล้วช่วยให้ตัดสินใจในการจะรับเจ้าเครื่องนี้มาอุปการะได้มากเลยครับ ขอบคุณครับ

 21. อ่านมาหลายรีวิว รีวิวนี้ทำให้ผมอยากได้ขึ้นมาทันที ราคาไม่แพง เพิ่งเห็น HomeWorks sale อยู่ 1,990 จำไม่ได้ยี่ห้ออะไร ติดที่ว่าเด็กเล็ก เลยไม่ได้ใช้ (กลัวโยนพัง)

  • สินค้าพวกนี้จะเป็นของแบบ OEM ครับ แล้วเอามาตีตรา พร้อมตั้งราคา เพื่อทำการตลาดเองที่เมืองไทย หากบริษัท หรือ ผู้ที่นำเข้ามาได้ดีลกับเจ้าที่ดีๆ มีคุณภาพ และคุมคุณภาพได้อย่างคงเส้นคงวา บริการหลังการขายที่ดี รับรองว่าผลตอบรับดีแน่นอนครับผม 🙂

 22. Review ดีมากๆเลยค่ะ เป็น deep review ตอบและอธิบายได้ทุกจุดเลย :))

  • ขอบคุณมากๆ ครับ อ่านคอมเม้นต์แบบนี้แล้ว มีกำลังใจเขียนขึ้นอีกเยอะเลยครับ 🙂

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้