เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect

Collar Perfect Iron
เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect

รีวิวฉบับนี้ จะพามาพบกับ เครื่องใช้ไฟฟ้า ตัวใหม่ ที่เพิ่งจะนำมารีวิวบนเว็บไซต์ Thanop.com เป็นครั้งแรก นั่นก็คือ เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว (Traveler) ที่จะต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยครั้ง ทั้งในและต่างประเทศ และที่สำคัญ การเดินทางเป็นแบบ การเดินทางสำหรับธุรกิจ (Business Travel) ที่อาจจะต้องไปพบปะลูกค้า ซัพพลายเออร์ เดินทางไปกับเจ้านาย ไปดูงาน หรือ อะไรก็ตามแต่ ที่จำเป็นต้องแต่งการสุภาพ ประมาณเสื้อเชิ้ต กางเกงผ้า กางเกงสแล็ค หรืออาจจะมีใส่สูท ผูกเนคไทค์ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ปัญหาส่วนใหญ่ ที่เกิดขึ้นคือ การเดินทางพวกนี้เรามักจะเอาเสื้อผ้าชุดดีๆ เรียบร้อยๆ ไปด้วยไม่กี่ชุด (ที่เหลือเป็นชุดลำลอง พูดง่ายๆ คือ ชุดเที่ยวเสียส่วนใหญ่) อย่างเช่นผมเองก็เคยเดินทางไป ลงเรื่อสำราญ เขาก็จะมีคืนแบบ ธีมกาล่าดินเนอร์ ที่บางคืน จะต้องแต่งชุดสุภาพเรียบร้อย ไปร่วมรับประทานอาหารเย็น แบบนี้ก็จะเอาชุดสุภาพเรียบร้อยไปแค่ชุดเดียว (ที่เหลือเป็นเสื้อยืด กางเกงยีนส์ กางเกงขาสั้น หมดเลย) และการจับเสื้อผ้ายัดลงกระเป๋าเดินทางนั้น พอจะสวมใส่มันขึ้นมาก็เกิดอาการ “ยับ” ขึ้นมาอีก ก็ต้องสวมใส่มันทั้งยับๆ ไปอย่างนั้นแหละ

แต่ที่พักบางแห่ง บางโรงแรม ที่เราไปเข้าพัก เขาก็อาจจะมีเตารีด ให้มาเป็นออปชั่น อยู่ในตู้เสื้อผ้าของโรงแรม แต่ที่พักบางแห่งก็ไม่มี ดังนั้นการหา เตารีด สักตัวเพื่อใช้ในเหตุการณ์เฉพาะหน้าจึงเป็นปัญหา ขึ้นมาทันที ถ้าจะแต่งตัวไม่เรียบร้อย เสื้อผ้ายับยู่ยี่ ก็จะทำให้ผู้สวมใส่ ดูหมดสง่าราศี กันพอดี จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง

ด้วยเหตุนี้เอง เขาจึงมีโปรเจคสตาร์ทอัพ ของต่างประเทศโปรเจคนึง ที่ได้คิดค้น เตารีดพกพาขนาดเล็ก (Portable Mini Iron) นามว่า “Collar Perfect” ซึ่งเป็น เตารีดความสามารถเทียบเท่าเตารีดขนาดปกติ ที่ใช้กับตามบ้าน แต่ไม่ต้องใช้ไอน้ำ กินไฟต่ำ แถมยัง น้ำหนักเบา ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ ปัญหา ที่กล่าวมาทั้งหมดด้านบนนั่นเอง ว่าแล้ว เราก็มาเริ่มทำความรู้จักกันเลย

และก่อนจะเริ่มอ่านรายละเอียด ผมก็ได้ทำคลิปสรุปการใช้งานของตัว Collar Perfect กันเอาไว้ สักประมาณ 10 นาที ลองสละเวลาสักนิด รับชมกันก่อนได้เลย และหากมีปัญหาต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถอ่านต่อด้านล่างได้เลยครับ 🙂

รู้จักที่มาที่ไปของ เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect กันก่อน

เตารีดพกพาขนาดเล็ก “Collar Perfect – คอลลาร์เพอร์เฟค” เป็นหนึ่งในโปรเจคสตาร์ทอัพ ของ เว็บไซต์ KickStarter.com เว็บไซต์ระดมทุนจากผู้ที่สนใจทั่วไป (Crowdfunding) รายใหญ่อีกหนึ่งรายของโลก มีผู้สนับสนุนโปรเจคนี้จากทั่วทุกมุมโลกมากกว่า 1 พันคน และ เงินทุนที่ได้รับก็มากกว่า $40,000 (ดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งก่อนหน้านี้ ผมเคยรีวิวสินค้าที่อยู่ในรูปแบบของ โปรเจคลักษณะคล้ายๆ แบบนี้บนเว็บ Thanop.com มาก่อนแล้ว นั่นก็คือ แอร์พกพา Evapolar ซึ่งก็เป็นหนึ่งใน โปรเจคระดมทุนจากผู้ที่สนใจเข้าร่วมลงทุนทั่วไป ของเว็บไซต์อย่าง Indiegogo.com (คู่แข่ง KickStarter.com) นั่นเอง

โดยทีมงานจากทาง Collar Perfect นั้น ได้เริ่มต้น ก่อร่างสร้างตัว กันมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี ค.ศ. 2013 (ค.ศ. 2556) และ เริ่มมาเป็นรูปเป็นร่าง ออกแบบดีไซน์ตัวต้นแบบ (Prototype) เสร็จกันในช่วงเดือน กันยายน ค.ศ. 2014 กว่าจะหาผู้ผลิต ผลิตจนเสร็จสิ้น ก็ได้ วางจำหน่ายใน ช่วง พฤษภาคม ค.ศ. 2015 รวมโปรเจคตั้งแต่แรกเริ่ม ไปจนถึงออกวางจำหน่าย ก็สนนอยู่ที่ 2 ปี 3 เดือน โดยปัจจุบัน มีออฟฟิศสำนักงาน ที่ตั้งอยู่ที่ เมืองชาร์ลอตต์ (Charlotte) มลรัฐนอร์ทแคโรไลนา (North Carolina – NC) ประเทศสหรัฐอเมริกา (USA) นั่นเอง

แกะกล่อง เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect

มาต่อกันที่ส่วนของการแกะกล่อง แนะนำผลิตภัณฑ์ เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect กันต่อ เลยว่ามีอะไรบ้าง โดยขอแนะนำเป็น ส่วนของ ด้านนอกกล่อง และ ด้านในกล่อง ในส่วนของอุปกรณ์ที่ให้มากันเลย

ด้านนอกกล่อง

Collar Perfect Iron Box Front
ด้านหน้า กล่องผลิตภัณฑ์ เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect

เริ่มจากด้านหน้าของกล่องด้านนอก จะมีเขียนชื่อของผลิตภัณฑ์คือ Collar Perfect และสโลแกนคือ “The Perfect Solution to iron out the wrinkles in your life” หรือแปลเป็นภาษาไทย จะได้ใจความประมาณว่า “โซลูชั่นที่ดีที่สุด ในการแก้ไขปัญหารอยยับ ในชีวิตของคุณ” ในส่วนของด้านซ้ายมือ ก็จะเป็นพลาสติกใส ให้เห็นตัวอุปกรณ์ เตารีดจริงๆ ที่อยู่ด้านใน และด้านขวา มีข้อความกำกับบอกสรรพคุณเล็กน้อยเช่น ไม่ต้องใช้น้ำ (No Water Needed) ปรับระดับความร้อนได้ 6 ระดับ (6 Heat Settings) ปีกเตารีดที่พลิกออกได้ (Flip-Out Wings)

ด้านล่างมีรูปอีกมุม เป็นมุมด้านข้าง (Side View) ของ เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect พร้อมด้วย ข้อความ “Compact Touch-Up and Travel Iron” และ สโลแกนเล็กๆ อีกอันข้างใต้คือ “Perfect for Imperfect Situation” แปลเป็นไทยประมาณว่า “สมบูรณ์แบบ ในสถานการณ์ที่ ไม่สมบูรณ์แบบ” หมายความประมาณว่า คุณสามารถได้เสื้อที่เรียบแปล้ ในสถานการณ์ที่คุณไม่มีเตารีด นั่นเอง อะไรทำนองนั้น

ส่วนด้านซ้ายมือของกล่อง ก็เป็นรูปด้านข้างตัวเครื่อง ให้เห็นถึงความเล็ก ความแบน ของตัวเครื่อง ขณะที่ด้านขวามือ ก็มีรูปภาพประกอบความสามารถของตัวเครื่องเล็กน้อย อาทิ ด้านจับจับสบาย (Comfort Grip Design) รีดแบบแนบบนเนื้อผ้าได้เลย (Touch-Ups) รีดแบบเตารีดปกติธรรมดาได้ด้วย (Traditional Ironing) พร้อมคำเตือนด้านล่างคือ “Do not immerse. Do not use on the body” นั่นก็คือ “อย่างวาแช่ไว้บนผ้า และ อย่าใช้เตารีด รีดเสื้อผ้าขณะกำลังสวมใส่

Collar Perfect Iron Box Rear
ด้านหลัง กล่องผลิตภัณฑ์ เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect

ในขณะที่ด้านหลังกล่อง จะเป็นรายละเอียด การใช้งานของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น การปรับระดับความร้อน การใช้งานในแต่ละท่วงท่าทำนอง (ทำนอง ไม่เกี่ยว) รายละเอียดความสามารถ จะกล่าวต่อไปในส่วนล่างของรีวิว

ด้านในกล่อง

Collar Perfect Iron Box Unpacked
แกะกล่อง เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect มาพร้อมกับ กระเป๋าผ้าพกพา (Lined Travel Bag) และ คู่มือการใช้งาน (User Manual)

และเมื่อเปิด อุปกรณ์ด้านในกล่องออกมาแล้ว ก็ไม่มีอะไรมากเลย มีแค่ตัว เครื่อง Collar Perfect ที่วางอยู่บนพลาสติกขึ้นรูป สีน้ำเงิน พร้อมสายไฟ มีความยาว ประมาณ 2.30 เมตร (ยาวมากกกก) ที่ติดกับตัวเตารีด (แยกสายไฟ ออกจากตัวเตารีดไม่ได้) มาให้ด้วยเช่นกัน

Collar Perfect Iron Box Unpacked Zoom
เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect พร้อมสายไฟ ยาว 2.30 เมตร ถูกแพควางอยู่ใน พลาสติกขึ้นรูปสีน้ำเงิน

นอกจากนี้ในกล่อง ยังมี แผ่นพับคู่มือการใช้งาน และ รายละเอียดผลิตภัณฑ์ แผ่นเล็กๆ มาให้ด้วย มี 2 ภาษา (ภาษาอังกฤษ และ ภาษาสเปน) รวมไปถึง กระเป๋าผ้าหูรูดพกพา (Lined Travel Bag) สีดำ โดยด้านบนเป็นเชือกสีน้ำเงิน ให้สามารถรูดปิดกระเป๋าได้ และ ตรงกลางเป็นยี่ห้อ เขียนว่า Collar Perfect มาให้ด้วย ดูสวยงามเลยทีเดียว

Collar Perfect Iron Lined Travel Bag
กระเป๋าผ้าหูรูดพกพา (Lined Travel Bag) ที่แถมมาให้มาในกล่องผลิตภัณฑ์ ของ เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect

ข้อมูลจำเพาะ ข้อมูลทางเทคนิค ของเครื่อง

มาดูคุณสมบัติ ในส่วนของ ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค (Technical Specifications) ของ เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect กันก่อนสักเล็กน้อย ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

Collar Perfect Iron Holding
เตารีด Collar Perfect มีขนาดเล็ก เพียง 130 x 90 x 40 มิลลิเมตร ถือง่ายในฝ่ามือเดียว
รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
130 x 90 x 40 มิลลิเมตร (mm.)
ขนาดพื้นจานหน้าสัมผัสเตารีด
(Heat Plate Dimension)
30.79 ตารางเซนติเมตร (cm2)
น้ำหนัก
(Weight)
0.35 กิโลกรัม (kg)
ไฟเข้า
(Input)
AC 110-220V 50/60 Hz
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
140 วัตต์ (Watts)
10 แอมป์ (Amp)
วัสดุทำมาจาก
(Material)
อลูมิเนียม (Aluminium)
ช่วงของอุณหภูมิ
(Temperature Range)
110 – 176 องศาเซลเซียส (°C)

คุณสมบัติและความสามารถของ เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect

มาดูคุณสมบัติ และ ความสามารถเด่น 8 ข้อหลักๆ ของตัวเครื่อง เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect ตัวนี้กันดูบ้าง ว่าเป็นอย่างไร น่าสนใจหรือเปล่า มาดูกันเลย

1. No Water Needed (ไม่ต้องใช้น้ำ)

Collar Perfect Iron Traditional Ironing without Hand
เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect ใช้ความร้อน ไม่ใช้ไอน้ำ ง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก

ไม่ต้องเติมน้ำ ไอน้ำ ใดๆ ในกระบวนการรีดผ้า การใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่วาง พื้นจานหน้าสัมผัสเตารีด (Heating Plate) ที่มีความร้อนสูง ตามระดับความร้อน ที่เราเลือกให้เหมาะสมกับเนื้อผ้า บนเสื้อผ้าที่ต้องการจะรีด ก็ทำให้เสื้อผ้าของคุณเรียบแปล้ ได้ง่ายๆ พร้อมสวมใส่อย่างมั่นใจ

2. Dual Ironing (สามารถรีดผ้าได้ 2 แบบ)

เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect ตัวนี้ สามารถช่วยคุณรีดผ้าได้ 2 แบบหลักๆ ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ การใช้งาน ได้แก่

 1. Traditional Ironing (รีดแบบเตารีดปกติธรรมดา) : สามารถทำได้เพียงแค่เปิดปีกเตารีดออก ให้พื้นจานหน้าสัมผัสเตารีด สัมผัสโดนกับ เนื้อผ้าได้เต็มที่ วางบนโต๊ะรีดผ้า หรือ วัสดุเรียบและทนความร้อน แบบ ทั่วๆ ได้เลย
 2. Touch-Ups Ironing (รีดแบบแนบบนเนื้อผ้า) : สามารถรีดเสื้อผ้า ในได้ขณะที่แขวนอยู่บน ไม้แขวนเสื้อ ได้เลย โดยสามารถทำได้ทั้ง การเปิดปีกเตารีด เพื่อรีดบนตัวเสื้อผ้า หรือ หุบปีกเตารีด เพื่อ รีดปกเสื้อ (Collar) รอยจีบ (Pleat) กระเป๋าเสื้อ (Shirt Pocket) ข้อมือเสื้อ (Cuff) ได้ง่ายๆ อีกด้วยเช่นกัน

3. Adjust 6 Heat Level Settings (ปรับระดับความร้อนได้ 6 ระดับ)

สามารถเลือกปรับระดับความร้อนได้ มากถึง 6 ระดับ ให้เหมาะสมกับประเภทของผ้าที่เราจะรีด เพื่อเป็นการถนอมรักษาเสื้อผ้า ให้อยู่กับเราไปนานๆ นั่นเอง โดยทางผู้ผลิต เขาได้แบ่งเสื้อผ้า ในรูปแบบของเนื้อผ้า ดังต่อไปนี้

 1. Polyester (โพลีเอสเตอร์) – 110 °C : หรือที่เรียกภาษาไทยว่า “ผ้าใยสังเคราะห์” มีคุณสมบัติไม่ยับง่าย ระบายอากาศได้ดี
 2. Silk (ผ้าไหม) – 124 °C : ผ้าที่ราคาแพง ดูและยาก เพราะ ค่อนข้างจะอ่อนไหวกับความร้อนมาก หากซักรีด ไม่ดี ไม่ถูกวิธี อาจทำให้เก่าเร็ว ดังนั้นจึงต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดี และ รีดในระดับอุณหภูมิที่เหมาะสม
 3. Wool (ผ้าวูล) – 135 °C : ผ้าทอจากขนสัตว์ นิยมนำมาใช้ทำเสื้อกันหนาว หรือ อุปกรณ์กันหนาว พวกผ้าพันคอ มีราคาแพง ปกติเวลาซักควรซักแห้ง (ส่งร้านซักรีดจะดีกว่า) แต่หากอยู่ในสถานการณ์คับขัน จำเป็นต้องรีดจริงๆ Collar Perfect ช่วยคุณแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าไปก่อนได้
 4. Cotton (ผ้าคอตตอน) – 165 °C : หรือ “ผ้าฝ้าย” ผ้าที่นิยมนำมาทำเสื้อยืด มากที่สุด แต่ก็มีหลายเกรด ว่าเป็น ผ้าคอตตอนแท้ 100% ถ้าแท้เนื้อผ้าก็จะยับง่ายหน่อย แต่ถ้าเป็น ผ้าคอตตอนผสมใยสังเคราะห์ (Polyester) ก็จะไม่ค่อยยับง่าย
 5. Denim (ผ้าเดนิม) – 176 °C : หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ผ้ายีนส์” เป็นผ้าฝ้าย ที่มีคุณสมบัติแข็งกระด้าง ด้วยความแข็งกระด้างของมัน จึงจำเป็นต้องใช้อุณหภูมิที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน
 6. Linen (ผ้าลินิน) – 176 °C : คล้ายกับผ้าคอตตอน มีคุณสมบัติสวมใส่แล้วเย็น เบาสบาย แต่ ยับง่าย ใครที่ใช้เสื้อผ้าประเภทนี้ต้องหมั่นรีด และ ดูแลบ่อยๆ ถ้าใส่กระเป๋าเดินทาง ขยับกันบ่อยๆ อาจยับได้ง่ายๆ เลย

4. Non-Stick Heating Plates (พื้นจานหน้าสัมผัสเตารีด ไม่ติดกับอะไร)

ในส่วนของ พื้นจานหน้าสัมผัสเตารีด ผลิตจากวัสดุ อลูมิเนียม ทนความร้อนได้สูง ถ่ายเทความร้อนได้คงที่ สม่ำเสมอ ทั่วทั้งบริเวณ พื้นจานหน้าสัมผัสเตารีด ไม่มีการไหม้ (No Burning) ไม่มี

5. Compact Design (การออกแบบที่เล็กกระทัดรัด)

ด้วยขนาด ของตัวเตารีดที่ค่อนข้างเล็ก (ถ้าเทียบกับ iPhone 7 Plus แล้วยังมีขนาดที่เล็กกว่าเลย แต่อาจจะหนากว่า) และ น้ำหนักเบา เพียง 0.35 กิโลกรัม ทำให้สามารถพกพามันไปไหนมาไหนได้สะดวกมาก ใส่กระเป๋าเดินทาง โหลดลงใต้ท้องเครื่องบินได้เลย (แต่อย่าแบกใส่เป้ พกขึ้นเครื่องละ เดี๋ยวจะโดนเจ้าหน้าที่สนามบิน ยึดเอาง่ายๆ)

6. Low Power Consumption Rate (มีอัตราการกินไฟต่ำ)

อัตราการบริโภคไฟ สูงสุดอยู่ที่ 140 วัตต์ เท่านั้น ถ้าเทียบกับเตารีดธรรมดา ปกติแล้ว ที่มีอัตราการกินไฟ สูงกว่า 1,000 วัตต์ เลยทีเดียว

7. Supported all Voltage Standards (รองรับมาตรฐานแรงดันไฟฟ้าทุกประเทศ)

สามารถนำไปใช้ได้ทุกประเทศทั่วโลก เพราะทุกประเทศทั่วโลกนี้ มีการใช้มาตรฐานแรงดันไฟฟ้าเพียงแค่ 2 แบบคือ แรงดันไฟแบบ 110V และ 220V (โวลต์) เท่านั้น และเจ้าเตารีดตัวนี้ ก็รองรับทั้งหมด เสียบปลั๊กแล้วใช้ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งอะแดปเตอร์แปลงไฟ แต่อย่างใด

Collar Perfect Iron Plug
หัวปลั๊ก (Plug) ของ เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect รองรับแรงดันไฟฟ้า ได้ 110 – 220V ทุกประเทศทั่วโลก

8. Automatic Turn Off (ปิดเครื่องอัตโนมัติ)

เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน ตัวเครื่องมีระบบการปิดเครื่องอัตโนมัติหลังจาการเปิดใช้งาน 10 นาทีต่อเนื่องกัน เพื่อป้องกันเครื่องไหม้ และ อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

สำรวจเครื่อง เตารีดพกพา Collar Perfect

มาถึงช่วงของการสำรวจตัวเครื่องกันดูว่ามีส่วนประกอบตรงไหน อย่างไร ที่น่าสนใจบ้าง ส่วนนี้จะสั้นนิดนึง เพราะไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากมาย

ด้านบนตัวเครื่อง

Collar Perfect Iron Component Top
ด้านหน้า เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect

ขอเริ่มจากด้านบนกันก่อนเลย ด้านบนของตัวเครือง จะมีไฟบอกสถานะ (Indicator Light) ของระดับความร้อน (Heat Level) อยู่ทั้งหมด 6 ระดับ พร้อมประเภทของเนื้อผ้า ที่กำกับอยู่ด้านขวามือ ไล่มาตั้งแต่

LINEN ██████
DENIM ██████
COTTON █████
WOOL ████
SILK ███
POLY ██

ในขณะที่ด้านขวาของตัวเครื่อง ตรงหัวกลมๆ ที่มีสายยื่นออกมา สังเกตดูดีๆ จะเป็น สายไฟที่สามารถหมุนรอบได้ (Swivel Power Cord) เพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน ยื่นออกมาจากตัวเครื่อง ตรงนี้จะเป็นสายไฟแบบยึดติด กับตัวเครื่องเลย ไม่สามารถดึงออกมาได้

และด้านซ้าย ตรงข้อพับของตัวเครื่อง จะเป็น ปุ่มสวิตซ์เปิดปิดเครื่อง (Power Button) และ เปลี่ยนระดับความร้อน (Heat Level Setting) ในปุ่มเดียวกัน

ด้านหลังตัวเครื่อง

Collar Perfect Iron Component Rear
ด้านหลัง เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect

ในขณะที่ด้านหลังตัวเครื่อง ก็จะเป็นฉลากกำกับผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นชื่อยี่ห้อ ชื่อรุ่น และ สเปคเครื่อง (ที่ได้กล่าวมาแล้วด้านบน) รวมไปถึง ข้อห้ามต่างๆ และ ประเทศที่ผลิต นั่นคือ ประเทศจีน (Made in China) นั่นเอง

ขณะเครื่องพลิกออก

Collar Perfect Iron Heating Plate Flip Out
พื้นจานหน้าสัมผัสเตารีด ของ เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect สามารถพลิกเปิดออก (Flip-Out) ได้ ในมุมที่ต้องการได้ตามใจชอบ

หากเราเปิดพลิกฝาเตารีดออกมา ก็จะพบว่ามี พื้นจานหน้าสัมผัสเตารีด (Heating Plate) ที่ทำจากอลูมิเนียม อยู่ 2 ฝั่ง ซึ่งตรงนี้ต้องระวัง และ ต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสขณะกำลังเปิดใช้งาน เพราะอาจจะเป็นอันตรายก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรงได้

เปิดการใช้งาน เครื่องเตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect

Collar Perfect Iron Using
ขณะกำลังใช้ Collar Perfect รีดแขนเสื้อเชิ้ต ของตัวเอง

การใช้งานเครื่องก็ไม่มีอะไรมากมายซับซ้อน เพราะมีอยู่แค่ปุ่มเดียว นั่นคือกดที่ ปุ่มสวิตซ์เปิดปิดเครื่อง แต่หลังเสียบปลั๊กแล้ว จะต้องกดค้างเอาไว้ประมาณ 2 วินาที ก่อน เพื่อทำการเปิดเครื่อง และ เมื่อเปิดแล้วตรง พื้นจานหน้าสัมผัสเตารีด ทั้ง 2 จาน จะร้อนขึ้นโดยฉับพลันทันที โดยขณะที่กำลังทำความร้อน (Pre-Heating) ไฟจะกระพริบอยู่ และ ค้างนิ่ง เมื่อความร้อนได้ระดับ และ พร้อมใช้งาน (ใช้เวลา ประมาณไม่เกิน 5-10 วินาที)

ดังนั้นการใช้เตารีด Collar Perfect นี้จะต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งควรจะต้องเก็บไว้ให้ห่างมือเด็ก เป็นอันขาด หรือ แม้แต่ผู้ใหญ่เองก็เช่นกัน

นอกจากนี้แล้ว หากว่าเราต้องการ เปลี่ยนระดับความร้อน (Heat Level) ไปทีละระดับ เพื่อให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละชนิด เราจะต้องกดที่ปุ่มสวิตซ์เปิดปิดเครื่อง ซ้ำและค้างเอาไว้อีกประมาณ 2 วินาที จะสังเกตว่าไฟแสดงสถานะก็จะเปลี่ยนไล่ขึ้นไปข้างบนเรื่อยๆ ทีละระดับ ตั้งแต่ อุณหภูมิต่ำสูด คือ ผ้าโพลีเอสเตอร์ (POLY) ยาวไปจนถึง อุณหภูมิสูงสุด คือ ผ้าลินิน (LINEN) และเมื่อถึง ผ้าลินินแล้ว หากกดค้างไว้อีก 2 วินาที ก็เป็นการปิดเครื่องโดยทันที วนไปแบบนี้เรื่อยๆ นั่นเอง ไม่ยากอะไร

บทสรุปการใช้งานเครื่อง

มาถึงช่วงสุดท้ายของรีวิว เตารีดพกพาขนาดเล็ก Collar Perfect กันแล้ว ก็จะมาสรุป ข้อดี และ ข้อเสีย หลังการใช้งานให้ทราบกันว่า เป็นอย่างไรบ้าง

ข้อดี 🙂

 • มีขนาดเล็ก และ น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก
 • มีความร้อนที่สูงเพียงพอที่จะทำให้เนื้อผ้าเรียบได้ แม้ขนาดตัวจะขนาดเล็ก
 • สามารถทำความร้อนเร็ว ไม่ต้องรอนาน เพียงแค่เสียบปลั๊ก กดปุ่มเปิดเครื่องไว้สัก 5 วินาที เตารีดก็มีความร้อน พอที่จะเริ่มใช้งานแล้ว
 • สามารถปรับระดับความร้อนได้ 6 ระดับ ให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าที่ต้องการรีด
 • สายไฟมีขนาดยาว ทำให้สามารถลากไปไหนมาไหนจากเต้าเสียบได้ค่อนข้างไกล ไม่ต้องพ่วงสายด้วยรางปลั๊กไฟ
 • ใช้ไฟได้กับทุกประเทศ ไม่ต้องมีอะแดปเตอร์ต่อพ่วง
 • มีแถม กระเป๋าผ้าหูรูดพกพา (Lined Travel Bag) มาให้ พกพาไปไหนมาไหน ใส่กระเป๋าเดินทาง ได้สะดวก

ข้อเสีย 🙁

 • สายไฟไม่สามารถดึงออกจากตัวเครื่องได้ ต้องติดอยู่ด้วยกันเป็นปาท่องโก๋อยู่ตลอดเวลา ทำให้การพกพาไปไหนมาไหน อาจทำด้วยความยากลำบาก แต่ข้อดีคือ ไม่แยกกันก็ไม่ต้องกลัวหาย (ถ้าจะหายก็หายหมดเลย ฮ่าๆ)
 • ควรจะมีเสียงแจ้งเตือนเรื่องการใช้งานสักนิด หากตัวเครื่องเริ่มทำงานแล้ว หรือ ตัดการทำงานอัตโนมัติออกไป ไม่ใช่อยู่ๆ ก็หยุดไปดื้อๆ
 • ควรให้หัวปลั๊กแบบครอบจักรวาล (Unversal Plug) เพื่อให้เสียบได้กับปลั๊กไฟทั่วโลก เพราะไหนๆ ก็ทำมาเจาะตลาดนักเดินทาง อยู่แล้ว
 • ไม่มีนวัตกรรมอะไรแปลกใหม่ เช่น หากทางเชื่อมโยงอะไรกับไอทีได้ ดูๆ แล้วไม่ค่อยน่าจะเป็น โปรเจคสตาร์ทอัพ สักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าถามว่ามันมีประโยชน์มั้ย ก็ “มี” นะ สำหรับนักเดินทาง

สุดท้ายนี้ Collar Perfect ก็ถือว่าเป็น เตารีดพกพาขนาดเล็ก ที่ตอบโจทย์ของนักเดินทางหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี ใครที่ต้องเดินทางไปติดต่อธุรกิจหาลูกค้า พบปะซัพพลายเออร์ บ่อยๆ หรือแม้แต่ ติดตามไปกับเจ้านาย ควรจะพิจารณามีไว้เลย สำหรับ Thanop.com รีวิวในฉบับนี้ ต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีครับ 🙂

1 ความคิดเห็น

 1. สั่งซื้อสินค้าได้ช่องทางไหนได้บ้างคะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้