หน้าแรก เรื่องทั่วไป

เรื่องทั่วไป

บทความ และ เรื่องราวทั่วๆ ไปในชีวิตประจำวัน สาระน่ารู้ ความรู้รอบตัว เรื่องท่องเที่ยว ต่างๆ และบทความอื่นๆ หากไม่มีหมวดไหนลง จะนำมาลงในหมวดนี้นะ

Neato Botvac D5 Connected Featured Image

รีวิว Neato Botvac D5 Connected ภาคต่อจากรุ่นก่อน นำทางด้วย Laser ต่อ Wi-Fi ได้

Neato Botvac D5 Connected สวัสดีครับ กลับมาพบกับรีวิว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจาก Neato กันอีกครั้ง หลังจากที่ครั้งก่อน ได้ทำการรีวิว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac Connected มาก่อนหน้านี้แล้ว โดยตัวนี้จะเป็นตัวที่ออกตามมาหลังจากนั้น นั่นก็คือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D5 Connected (คำว่า "Connected" ที่ต่อท้าย นั้นหมายถึง สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น ผ่าน Wi-Fi ได้) ซึ่งความสามารถของมัน อาจจะน้อยกว่า รุ่น Connected เดิมอยู่นิดหน่อย...
Hydroponic Vegetable in Bottle Featured Image

วิธี ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ในขวดน้ำ ขวดพลาสติก บนคอนโดมิเนียม เอาไว้กินเอง

วิธี ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ในขวดน้ำ ขวดพลาสติก บทความนี้จะพาท่านผู้อ่านมาทำความรู้จักกับวิธีการ ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ในขวดน้ำ หรือ ขวดพลาสติก (ภาษาอังกฤษเรียกว่า "Hydroponic Vegetable Gardening in Bottle") กันว่ามีกระบวนการ และ วิธีการปลูกอย่างไร มีความยุ่งยากซับซ้อนมากน้อยแค่ไหน ต้องดูแลมันมากน้อยเพียงใด ? ในระหว่างกำลังเจริญเติบโต เพื่อที่จะได้ผักที่สมบูรณ์ และ มาจากน้ำพักน้ำแรง ฝีมือเราจริงๆ ไปรับประทานอย่างภาคภูมิใจ นอกจากนี้แล้วยังได้ความสะอาด และ ประหยัดเงินในกระเป๋าของเราอีกด้วย เนื่องจากมีการลงทุนไม่มากนัก ทั้งหมดทั้งมวลนี้ เกิดจากประสบการณ์ที่ทดลองปลูกเอง โดยภรรยาผม เรียกได้ว่า ภรรยาปลูก สามีจับมาเขียนรีวิวแบ่งปันกันต่อซะเลย ก่อนหน้านี้ผมเคยได้ยิน เรื่องของการปลูกผักไว้กินเอง บนคอนโดมิเนียม กันมาอยู่พักใหญ่ๆ...
Thai National Football Jersey 2016 Featured Image

รีวิว เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย 2016 เนื้อผ้าเบาบางสวม ใส่สบาย ดีไซน์สวย รูปทรงดี

เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย 2016 บทความนี้ เป็นรีวิว เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย 2016 (Thai National Football Team Jersey 2016) ชื่อรุ่น "รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย" จากยี่ห้อ แกรนด์สปอร์ต (Grand Sport) ที่เปิดวางจำหน่ายให้แก่แฟนฟุตบอลชาวไทย อย่างเป็นทางการใน วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2559 (ค.ศ. 2016) ซึ่งตรงกับวันแรก ของการแข่งขันศึก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย (หรือ รอบที่ 3) พอดี และแน่นอน ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย...
Driving in USA Featured Image

ขับรถในอเมริกา กับ 17 วิธีขับรถในอเมริกา USA ง่ายๆ ที่ใครๆ ก็มาขับได้

ขับรถในอเมริกา Driving in USA หลังจากที่ได้เขียนบทความเรื่องของ วิธีเช่ารถในอเมริกา แบบละเอียดยิบ เพื่อให้ผู้ที่อ่าน ในบล็อก Thanop.com ของผมได้ประโยชน์สูงสุด จึงเขียนอีกบทความ คือบทความการ ขับรถในอเมริกา (Driving in USA) อันนี้ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ การขับรถในอเมริกา ให้ทุกท่าน ที่กำลังแพลนจะไปขับรถเที่ยว (Road Trip) หรือ กำลังจะย้ายไปอยู่ที่นั่น ได้อ่านกัน เกริ่นนิดนึงก่อนคือ ตอนก่อนที่ผมจะไปขับนั้น มีหลายคนบอกผมว่าขับยากนักยากหนา น่ากลัว อันตราย ระวังโดนบีบแตรไล่ โดนตำรวจจับ นะ อย่างโน้นอย่างนี้ เหตุที่เขาเตือนผม เพราะเป็นห่วงเรา...

นม Dutch Mill Premium Milk กับ การสร้างคุณค่านมแบบออนไลน์

Ducth Mill Premium Milk ก่อนอื่นขอบอกว่าบทความฉบับนี้ไม่ใช่รีวิวนมดัชมิลล์ (Dutch Mill) เพราะผมก็ไม่รู้ว่าจะมารีวิวให้ผู้อ่านเข้าใจได้อย่างไร จะอธิบายรสชาติให้ผู้อ่านก็ทำไม่เป็นจะไม่รู้จะบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้อย่างไร และที่สำคัญ ผมก็ไม่ค่อยดื่มนมมานานแล้วด้วยนะสิ จึงขอไม่เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการดื่มนมละกัน แต่ถามว่าทำไมผมถึงหยิบเอาเรื่องนี้ขึ้นมาเขียนได้ สาเหตุก็เพราะว่า มีอยู่วันหนึ่ง ก็เดินไปซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ตแถวบ้าน เดินไปแผนกผลิตภัณฑ์อาหารนม (Dairy Product) ก็พบกับนมยี่ห้อต่างๆ เรียงรายอยู่เต็มแผง บนชั้นวางในตู้แช่ไปหมด เมื่อกวาดสายตาไปสักพัก ก็มีนมอยู่ขวดนึงเตะตามากๆ อยู่ยี่ห้อนึง นั่นก็คือ นมดัชมิลล์พรีเมี่ยมมิลค์ (Dutch Mill Premium Milk) สีขวดออกทองๆ เลยลองหยิบขึ้นมาดูสิว่ามันเป็นนมพรีเมี่ยมยังไง ปรากฏว่าเมื่อหยิบขึ้นมาดู หมุนซ้ายหมุมขวา ออกมาก็เห็นด้านหน้าชัดเจนเลยว่า...
Disney Dream Review (รีวิวเรือดิสนีย์ดรีม)

รีวิว ล่องเรือ Disney Dream เรือสำราญ สวนสนุกลอยน้ำ 4 วัน 3 คืน

เรือ Disney Dream สวนสนุกลอยน้ำ หากเอ่ยชื่อ "ดิสนีย์ (Disney)" เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะรู้จักในนามของผลงานการ์ตูนแอนิเมชั่น หรือ ภาพยนตร์ ต่างๆ มากมายตั้งแต่เด็กๆ หรือหากใครที่เคยไปเมืองนอกอย่างประเทศ ฮ่องกง ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา หรือแม้แต่ฝรั่งเศส ส่วนมากคงจะต้องเคยไปเยือนสวนสนุกที่ถือว่ามีเครือข่ายใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง "ดิสนีย์แลนด์ (Disneyland)" อย่างแน่นอน แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าทาง ดิสนีย์ นั้นได้มีธุรกิจอีกประเภทหนึ่งนั่นคือธุรกิจเรือสำราญ (Cruise Ship) ซึ่งเป็นธุรกิจที่ก่อให้เกิดรายได้กับเขาอยู่พอสมควร ซึ่งพอดีผมกับภรรยาได้มีโอกาสไปเที่ยวเรือ Disney Dream กันมาช่วงปลายเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2556 (ค.ศ....
Nissan Teana L33 Front View (นิสสันเทียน่า 2014 ด้านหน้ารถ)

รีวิว Nissan Teana 2014 (L33) นิสสันเทียน่าใหม่ 2.0XL แบบจัดเต็ม

รีวิว Nissan Teana 2014 (นิสสันเทียน่า 2014) จั่วหัวมากซะโดดเด่นขนาดนี้ว่าเป็น รีวิว Nissan Teana แต่ความจริงแล้ว รถยี่ห้อโปรดของผม ที่ชื่นชอบและคลั่งไคล้มาตั้งแต่สมัยเด็กๆ แล้วก็คือ รถยนต์ยี่ห้อ "H" จากประเทศญี่ปุ่น คงจะเดาไม่ยากเลย ใช่ไหม ไม่ต้องมาใบ้ก็ได้ จริงๆ มันคือ "Honda (ฮอนด้า)" นั่นเอง ผมชอบฮอนด้าเกือบทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Civic เอย CR-V เอย รวมไปถึงตระกูลตัวแรง Type-R ทั้งหลาย ไล่มาตั้งแต่...
แต่งงานในโบสถ์

จดทะเบียนสมรส เปลี่ยนนามสกุล หลังแต่งงาน ต้องทำอะไรบ้าง ?

จดทะเบียนสมรส เปลี่ยนนามสกุล เชื่อว่าหลายคน หรือ คู่สมรสหลายคู่ที่กำลังจะ จัดงานแต่งงาน หรือ จัดงานแต่งงาน เสร็จเรียบร้อยไปแล้ว จะต้องมีคิดเรื่องของการ จดทะเบียนสมรส อย่างแน่นอน (จัดงานแต่งงาน กับ จดทะเบียนสมรส คนละเรื่องกันโดยสิ้นเชิง) ซึ่งแน่นอนว่า จะต้องมีความคิดว่าจะจดทะเบียนดี หรือไม่จดดี และถ้าหากตัดสินใจว่าจดทะเบียนสมรสแล้ว ก็จะมีประเด็นอีกว่าจะ จดทะเบียนสมรส เปลี่ยนนามสกุล หรือไม่ หรือไม่เปลี่ยนนามสกุลดี เพราะเจ้าสาว หรือ ฝ่ายหญิง ซึ่งหลายคนจะเข้าใจว่าการเปลี่ยนนามสกุล มันจะยุ่งยากมากๆ เพราะไหนจะเอกสารที่เราได้ทำมาก่อนหน้าการจดทะเบียนสมรสนี้ อาทิเช่น บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน ใบขับขี่...
วิธีทำ นมอัลมอนด์ 11

นมอัลมอนด์ สอนวิธีทำนมอัลมอนด์ จาก เครื่องทำนมถั่วเหลือง

นมอัลมอนด์ - Almond Milk บทความนี้เป็นบทความวิธีการทำ นมอัลมอนด์ (Almond Milk) สืบเนื่องมาจากภรรยาของผมได้ซื้อไอเจ้า เครื่องทำนมถั่วเหลือง ยี่ห้อ Homemate มาจากร้านวีรสุ ราคาประมาณเกือบๆ 3 พันบาท มาใช้เพื่อที่หวังจะทำ นมถั่วเหลือง ไว้ดื่มกันเอง แต่ด้วยความที่ชอบเสิร์ช ค้นหาข้อมูลจากเว็บกูเกิล หาข้อดีข้อเสียของอาหารการกินที่กำลังจะกิน น้ำที่กำลังจะดื่ม ก็พบว่า นมถั่วเหลือง มันมีประโยชน์มากๆ มากมายมหาศาล คือ มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคกระดูกพรุน ป้องกันโรคมะเร็ง ซึ่งดูแล้วดีมากๆ แต่ !! แต่มีข้อเสียของมันซึ่งมีน้อย แต่ค่อนข้างรับได้ยากนั่นคือ...
Nissan Maxima 2013 (Front)

เช่ารถในอเมริกา วิธีเช่ารถขับเที่ยวสหรัฐอเมริกา ด้วยตัวเอง

เช่ารถในอเมริกา เช่ารถขับเที่ยวในอเมริกา ตั้งแต่เกิดมาผมมีโอกาสไปเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกา (USA) อยู่หลายครั้ง (เกิน 10 ครั้ง) กับครอบครัว ทั้งเป็นการเที่ยวส่วนตัวบ้าง เที่ยวกับทัวร์บ้าง แต่ก็ยังไม่เคยมีโอกาสได้ขับรถเองแบบจริงๆ จังๆ สักที มีเคยอยู่เมื่อสองปีก่อน ที่ได้ขับในตัวเมือง ลาสเวกัส ซึ่งเป็นระยะสั้นๆ ระยะทางการขับรถไม่น่าเกิน 50 กิโลเมตร ซึ่งอย่าเรียกว่ามีประสบการณ์เลยดีกว่า แต่ก็อยากหาวิธีลอง เช่ารถในอเมริกา สักครั้งว่ามันเป็นอย่างไร ขับรถพวงมาลัยซ้ายยากมั้ย เป็นความท้าทายอีกอย่างนึง หลังจากแต่งงานเมื่อช่วงสิ้นเดือนมกราคม พ.ศ.2556 (ค.ศ.2013) ที่ผ่านมาผมก็แพลนว่าจะไปเที่ยวอเมริกา กับภรรยา ซะหน่อย พูดง่ายๆ ก็คือไปฮันนีมูน นะแหละครับ สาเหตุที่ไปเที่ยวอเมริกา...

ติดตามเราผ่านโซเชียลมีเดีย

628FansLIKE
161FollowersFollow
556FollowersFollow
4,710FollowersFollow
1,975SubscribersSubscribe

บทความล่าสุด