เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner

JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Share
เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner

รีวิวฉบับนี้เป็นรีวิวเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน จากแบรนด์ “เจ้าสัว (JOWSUA)” ตัวแรกบน Thanop.com โดยมันมีชื่อเต็มๆ ว่า JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner มันเป็น เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ (Handheld Vacuum Cleaner) อเนกประสงค์ ที่เป็นลักษณะการดูดแบบไซโคลน มันมาพร้อมกับพลังดูดฝุ่น 700 วัตต์ ทำให้มันสามารถดูดเศษฝุ่นขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ หรือแม้แต่เศษโลหะขนาดเล็กอย่างลวดเย็บกระดาษ หรือตะปูขนาดเล็ก ก็สามารถดูดเข้าไปเก็บภายในถังเก็บฝุ่นของเครื่องนี้ได้อีกด้วยเช่นกัน

โดย เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner ตัวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น เครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์ ดังนั้นมันจึงมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมมากมาย เพื่อให้คุณได้สามารถดูดฝุ่นในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น ดูดฝุ่นบนพื้น บนเบาะโซฟา เบาะรถยนต์ บนโต๊ะทำงาน บนโต๊ะเครื่องแป้ง หรือแม้แต่จะ ดูดหยากไย่ บนฝ้าเพดาน ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน

ด้านล่างนี้เป็นเมนูลัด (Shortcut) ที่ให้คุณได้สามารถเข้าถึงเนื้อหาของ รีวิวเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน ฉบับนี้ได้อย่างสะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ด้านล่างนี้เป็นคลิปวิดีโอรีวิวเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner ความยาวเกือบๆ 13 นาที ที่ละเอียดมากๆ ใครที่ไม่อยากอ่านรีวิวยาวๆ ลองรับคลิปชมกันก่อนได้เลย

รู้จักกับผลิตภัณฑ์ จากแบรนด์ JOWSUA

JOWSUA Logo
โลโก้ผลิตภัณฑ์ JOWSUA (เจ้าสัว)

ผลิตภัณฑ์แบรนด์ JOWSUA (อ่านออกเสียงภาษาไทยว่า “เจ้าสัว”) เป็นผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ภายในบ้าน และครัวเรือนต่างๆ ที่เริ่มทำตลาดมาตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 2017 (พ.ศ. 2560) โดยมีผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด มานำเสนอให้แก่ลูกค้า โดยเน้นหนักไปทาง เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดกำจัดไรฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หม้อทอดไร้น้ำมัน เครื่องชงกาแฟ เครื่องบดสับอาหาร เครื่องบดเมล็ดกาแฟไฟฟ้า เครื่องนวดเท้า และอื่นๆ อีกมากมาย

แกะกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner

ตัวกล่องผลิตภัณฑ์มามาในขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา โดยตัวกล่องมีขนาดมิติอยู่ที่ ยาว (L) 423 x กว้าง (W) 160 x สูง (H) 280 มิลลิเมตร ในขณะที่น้ำหนักสินค้ารวมกล่อง (Gross Weight) อยู่ที่ประมาณ 2.4 กิโลกรัม โดยข้อมูลต่างๆ ที่ระบุเอาไว้ข้างๆ กล่อง ก็ถือว่าละเอียดมากอยู่พอสมควร ลองมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ด้านหน้าและด้านหลังกล่อง : มีข้อมูล และการจัดวางเนื้อหา ที่เหมือนกันเลยคือ มีรูปโลโก้ผลิตภัณฑ์เจ้าสัว อยู่ที่มุมขวาบน และรูปตัวเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน พร้อมติดตั้ง หัวต่อดูดที่สูง และหัวแปรงดูดพื้น ให้ดูเป็นตัวอย่าง แต่ต่างกันตรงที่ข้อความภาษาอังกฤษ (Cyclone Vacuum Cleaner) กับ ภาษาไทย (เครื่องดูดฝุ่นพลังไซโคลน) ที่สลับตำแหน่งกันวาง อยู่ที่บนมุมซ้ายบนของตัวเครื่อง

ในขณะที่มุมขวาล่างของด้านหน้ากล่องมีเครื่องหมาย CCC S&E (China Compulsory Certification) เป็นเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยของสินค้าที่ผ่านมาตรฐานของระเบียบว่าด้วยการควบคุมการรับรองผลิตภัณฑ์ที่บังคับ ของประเทศจีน* และก็เครื่องหมาย GS (Geprüfte Sicherheit) ซึ่งมันเป็น เครื่องหมายที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคทั้งในประเทศเยอรมนีและประเทศในสหภาพยุโรป**

ข้อมูลจาก* : https://intelligence.masci.or.th/
ข้อมูลจาก** : https://www.mdresearches.com/

ด้านซ้ายกล่อง : มีข้อมูล อุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์ ทั้งหมด 6 ชิ้น พร้อมรูปประกอบ และจำนวนชิ้นของแต่ละชนิดที่ให้มา ที่มุมล่างซ้ายมีสัญลักษณ์ข้อควรระวังเกี่ยวกับการขนย้าย ขนส่ง กล่องผลิตภัณฑ์อีก 4 ข้อ คือ หันด้านนี้ขึ้น (This Side Up) ห้ามวางกล่องสินค้าชนิดเดียวกันซ้อนกันเกิน 8 ชั้น จนส่งด้วยความระมัดระวัง และห้ามเปียกน้ำ

ด้านขวากล่อง : ข้อความบอก คุณสมบัติ และ ความสามารถ ของตัวเครื่องเป็นภาษาอังกฤษ ถัดลงมาเป็นตารางบอก ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค ของตัวเครื่อง ถัดลงมาที่มุมซ้ายล่างเป็นสติ๊กเกอร์บอกรายละเอียด และบริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า เป็นภาษาไทย พร้อมสัญลักษณ์ข้อควรระวังเกี่ยวกับการขนย้าย ขนส่ง เหมือนที่ด้านซ้ายกล่อง

อุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner

JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Component
อุปกรณ์ทั้งหมด ที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner
 1. Vacuum Cleaner Unit (ส่วนของเครื่องดูดฝุ่น x 1 เครื่อง) : ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ 2 ส่วนหลักๆ คือ ส่วนของเครื่องดูดฝุ่น และ ส่วนของถังเก็บฝุ่น ถูกล็อคติดอยู่ด้วยกัน
 2. Brush Connector (หัวต่อแปรงดูด x 1 หัว) : แท่งพลาสติกกลมๆ มีหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างหัวแปรงดูดชนิดต่างๆ กับ ช่องฝุ่นเข้าของถังดักฝุ่น หรือ หัวต่อดูดที่สูง
 3. Hair Brush (หัวดูดเส้นผม ขนสัตว์ x 1 ชุด) : แปรงขนใช้ดูดฝุ่นที่อยู่บนโต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้ง และอื่นๆ มีชุดขนแปรงทั้งหมด 24 ชุด เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างตัวแปรง และพื้นผิวของวัตถุ
 4. Flat Brush (หัวดูดปากกว้าง x 1 ชุด) : แปรงดูดเบาะโซฟา เบาะเก้าอี้สำนักงาน เบาะรถยนต์ มีแถบสักกะหลาดสีแดงช่วยดูดฝุ่นขึ้นมาจากพื้นผิวของวัตถุ มันสามารถต่อกับ หัวต่อดูดที่สูง เพื่อดูดหยากไย่บนฝ้าเพดานได้ง่ายๆ อีกด้วย
 1. Crevice Brush (หัวดูดซอกร่อง x 1 ชุด) : หัวดูดปากแคบ เหมาะสำหรับ ใช้ดูดซอกเบาะโซฟา ซอกเบาะรถยนต์ ซอกปุ่มบนแป้นพิมพ์ (Keyboard) มาพร้อมกับชุดขนแปรง 19 ชุด ที่สามารถหมุนพลิกออกมาได้ เป็นออปชั่นเสริม
 2. Extension Tube or Telescopic Tube (หัวต่อดูดที่สูง x 1 ท่อ) : ท่อต่อผลิตจากสเตนเลสความยาว 40 เซนติเมตร (หรือ 0.40 เมตร) เมื่อยืดสุดจะมีความยาว 64 เซนติเมตร (หรือ 0.64 เมตร) อุปกรณที่ช่วยให้สามารถดูดฝุ่น ที่อยู่บนพื้น หรือบนฝ้าเพดาน ได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องลุกๆ นั่งๆ ก้มๆ เงยๆ ให้เมื่อย
 3. Floor Brush (หัวแปรงดูดพื้น x 1 ชุด) : หัวดูดพื้น มีความกว้างของหัวแปรง 24 เซนติเมตร พร้อมล้อเลื่อนรับน้ำหนักพลาสติกด้านหลัง และด้านหน้า รวมทั้งสิ้น 4 ล้อ สามารถใช้ดูดเส้นผม ขนสัตว์ เศษฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือใหญ่ เศษขนมขบเคี้ยวต่างๆ ที่อยู่บนพื้น (รายละเอียดหัวแปรงดูดพื้น)
 4. Machine Documents (เอกสารประกอบเครื่อง x 1 ชุด) : ประกอบไปด้วยหนังสือคู่มือการใช้งานภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ (Thai and English User Manuals) อย่างละ 1 เล่ม และบัตรรับประกันสินค้า (Warranty Card) อีก 1 แผ่น

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner

รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
300 (กว้าง) x 300 (ยาว) x 200 (สูง) มิลลิเมตร (mm.)
(วัดเองด้วยไม้บรรทัด)
น้ำหนัก
(Weight)
1.9 กิโลกรัม (KG.)
ไฟเข้า
(Input)
AC 220-240V 50/60 Hz
ไฟออก
(Output)
N/A (ไม่มีอะแดปเตอร์แปลงไฟ)
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
700 วัตต์ (Watts)
(รายละเอียดการทดสอบอัตราการกินไฟ)
ความยาวสายไฟ
(Power Cable Length)
4.5 เมตร (Metres)
ระดับเสียง
(Noise Level)
น้อยกว่า 74 เดซิเบล (dB.)
(วัดระยะใกล้ชิดตัวเครื่อง เพราะเวลาเครื่องทำงาน ผู้ใช้ต้องขยับเครื่องไปด้วย)
ขนาดถังเก็บฝุ่น
(Dust Canister Capacity)
1.00 ลิตร (1,000 mL)

คุณสมบัติ และ ความสามารถของ เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner

1. 700 Watts Cyclone Suction Power (พลังดูดไซโคลน 700 วัตต์)

JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Feature 700 Watts Cyclone Suction Power
พลังดูดไซโคลน 700 วัตต์ (700 Watts Cyclone Suction Power)

เครื่องดูดฝุ่นพลังไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner เครื่องนี้มีพลังดูดฝุ่น ที่มากถึง 700 วัตต์ (Watts) ซึ่งก็ถือว่ามากพอ ที่จะทำให้เศษฝุ่นขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ รวมไปถึงเส้นผม ขนสัตว์ เศษขนมขบเคี้ยว เศษลวดเย็บกระดาษ ต่างๆ เข้าไปเก็บในถังเก็บฝุ่น ขนาดความจุ 1 ลิตร ทำให้การดูดฝุ่นบนพื้น บนที่นอน โซฟา ผ้าม่าน พรม ฝ้าเพดาน หรือแม้แต่ในรถยนต์นั้นเป็นเรื่องง่าย โดยที่ไม่ต้องออกแรงอะไรมากมาย

นอกจากนี้แล้ว เครื่องดูดฝุ่นเครื่องนี้ยังใช้ เทคโนโลยีไซโคลน (Cyclone Technology) ที่ช่วยให้ตัวเครื่องดูดฝุ่น ได้สามารถดูดฝุ่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อากาศไม่หลุดรั่วออกไป ทำให้ไม่เสียพลังดูดไปโดยใช่เหตุ และฝุ่นจะถูกดูดเข้ามา จะหมุนติ้วภายใน ถังเก็บฝุ่นทรงกระบอก และจะจับตัวกันเป็นก้อน ทำให้เวลานำถังเก็บฝุ่นไปทิ้งที่ถังขยะ สามารถทำได้ง่าย โดยไม่เหลือเศษฝุ่น หรือสิ่งสกปรก เอาไว้ภายในอีกด้วยเช่นกัน

2. Handheld Type Vacuum Cleaner and Lightweight (เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ และน้ำหนักเบา)

JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Feature Handheld Type and Lightweight
เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ และน้ำหนักเบา (Handheld Type Vacuum Cleaner and Lightweight)

ตัวเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner มีน้ำหนักเบาเพียง 1.9 กิโลกรัมเท่านั้น (ให้ความรู้สึกเหมือนถือขวดน้ำดื่ม) ทำให้สามารถขนย้าย เคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย

นอกจากนี้ยังมีด้ามจับ (Handle) ขนาดใหญ่ มีขนาดความสูงอยู่ที่ประมาณ 10 เซนติเมตร และที่ด้ามจับ ก็ยังถูกออกแบบให้มีส่วนเว้าโค้งรับกับอุ้งมือของผู้ใช้งาน เพื่อลดความเมื่อยล้าระหว่างใช้งาน อีกด้วย เพราะมือของเราจะได้มีหน้าสัมผัสที่ครบทุกส่

เรียกได้ว่ารองรับการใช้งานสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะมือเล็ก หรือมือใหญ่ ก็สามารถหยิบ จับ ถือ ได้ตามสะดวก โดยไม่เป็นอุปสรรคใดๆ

3. Various Vacuum Tools (มีอุปกรณ์ดูดฝุ่นที่หลากหลาย)

JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Feature Various Vacuum Tools
มีอุปกรณ์ดูดฝุ่นที่หลากหลาย (Various Vacuum Tools)

ด้วยความที่เครื่องนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น “เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับอเนกประสงค์” ดังนั้น อุปกรณ์ภายในกล่องผลิตภัณฑ์ ที่ให้มา จึงมีอุปกรณ์เสริมให้มาเยอะพอสมควร เพื่อช่วยให้การดูดฝุ่นในที่ต่างๆ เป็นไปได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานในทุกสถานการณ์

ทั้งหัวแปรงดูดพื้น หัวดูดปากกว้าง หัวดูดเส้นผม ขนสัตว์ หัวดูดซอก ร่อง ต่างๆ นอกจากนี้แล้ว ก็ยังมี หัวต่อดูดที่สูง ความยาวเมื่อยืดสุด 64 เซนติเมตร มาให้คุณดูดพื้น หรือ บนฝ้าเพดาน ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย โดยไม่ต้องๆ ก้มๆ เงยๆ หรือปีนป่าย ให้เสี่ยงต่อการพลัดตกจากที่สูงอีกด้วยเช่นกัน

4. Multistage Filtration System (ระบบกรองฝุ่นหลายขั้นตอน)

JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Feature Multistage Filtration System
ระบบกรองฝุ่นหลายขั้นตอน (Multistage Filtration System)

เครื่องดูดฝุ่นเครื่องนี้ ยังมีระบบกรองฝุ่นหลายขั้นตอน เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า เศษฝุ่นละอองขนาดเล็ก จะไม่หลุดรอดกลับออกมาภายนอกอีกครั้ง หลังจากที่มันถูกดูดเข้าไปเก็บไว้ภายในถังเก็บฝุ่นแล้ว

โดยเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner เครื่องนี้ มีระบบกรองฝุ่นทั้งหมด 3 ขั้นตอนหลักๆ ก่อนที่จะกรองอากาศที่ถูกดูดเข้ามาพร้อมฝุ่นให้สะอาด และปล่อยกลับออกไปภายนอก ซึ่งระบบกรองฝุ่นจะ ประกอบไปด้วย ตาข่ายกรองฝุ่น ฟองน้ำกรองฝุ่น และ แผ่นกรองอากาศ (รายละเอียดถังเก็บฝุ่น)

5. Easy to Clean and Washable Dust Canister (ถังเก็บฝุ่น ทำความสะอาดง่าย และ สามารถถอดล้างได้ทุกชิ้น)

ถังเก็บฝุ่นสามารถทิ้งฝุ่นที่อยู่ข้างในได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเอามือไปล้วง หรือสัมผัสโดนฝุ่นให้เปรอะมือ โดยคุณสามารถกด สลักปลดล็อคฝาถังเก็บฝุ่น ลงเพื่อให้ ฝาครอบถังเก็บฝุ่นด้านล่าง เปิดออกมา ก่อนที่ฝุ่นที่จับตัวอยู่เป็นก้อน จะร่วงหล่นลงมา ตามแรงโน้มถ่วงของโลก

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญของเครื่องดูดฝุ่นเครื่องนี้คืออุปกรณ์ของระบบกรองฝุ่น สามารถที่จะถอดล้าง และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ถังดังฝุ่น และตาข่ายกรองฝุ่น ที่เป็นพลาสติก รวมไปถึง ฟองน้ำกรองฝุ่น และแผ่นกรองอากาศ ก็สามารถนำไปล้างน้ำทำความสะอาด และสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้เช่นกัน ด้วยเหตนี้เองจึงทำให้อุปกรณ์สิ้นเปลืองของ เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน เครื่องนี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากๆ จึงทำให้ประหยัดค่าบำรุงรักษาไปได้มากเลยทีเดียว

ส่วนประกอบต่างๆ ของ เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner

มาดูส่วนประกอบของตัวเครื่องในแต่ละส่วนกันว่า มีหน้าที่อะไร และสามารถทำอะไรได้บ้าง โดยเนื้อหาจะเป็นภาพประกอบพร้อมคำบรรยายพอสังเขป ในที่นี้ขอนำเสนอเป็น 3 หัวข้อหลักๆ ได้แก่

 1. ส่วนประกอบตัวเครื่องดูดฝุ่น (Vacuum Unit Component)
 2. ส่วนประกอบของ ถังเก็บฝุ่น (Dust Canister Component)
 3. ส่วนประกอบของหัวแปรงดูดพื้น (Floor Brush Component)

Cyclone Vacuum Cleaner Unit Component (ส่วนประกอบตัวเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน)

JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Component Body of Unit
ส่วนประกอบ ของ ตัวเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner
 1. Power Switch Button (ปุ่มเปิดปิดเครื่อง) : ปุ่มสีเงินวางอยู่ตำแหน่งส่วนบนของด้ามจับ มีแค่ 2 ขั้นตอนคือกดครั้งเพื่อเปิดเครื่อง และกดอีกครั้งเพื่อปิดเครื่อง
 2. Handle (ด้ามจับ) : ด้ามจับพลาสติกขนาดความสูงประมาณ 10 เซนติเมตร เป็นส่วนที่ติดกับติดกับลำตัวของเครื่อง ด้านบนมีปุ่มเปิดปิดเครื่อง เพื่อให้สามารถกดสั่งงานได้อย่างถนัดมือ
 3. Air Exhaust Outlet (ช่องอากาศออก) : อยู่ที่ส่วนท้ายของตัวเครื่อง เหนือสายไฟ มีเอาไว้ใช้ระบายอากาศที่ถูกดูดเข้ามา และผ่านการกรองจากระบบกรองฝุ่นในแต่ละชั้น ก่อนปล่อยออกที่ส่วนท้ายของตัวเครื่อง
 4. Power Cord (สายไฟ) : สายไฟความยาวประมาณ 4.5 เมตร ถูกยึดติดกับตัวเครื่อง และเชื่อมต่อด้วยปลั๊กหัวกลม 2 ขา (Plug Type E)
 5. Dust Canister (ถังเก็บฝุ่น) : ถังพลาสติกขนาดความจุ 1 ลิตร สามารถถอดออกจากตัวเครื่องดูดฝุ่นได้ง่าย เทฝุ่นทิ้งก็ง่าย ระบบกรองฝุ่นทุกส่วน ก็สามารถนำไปล้างน้ำได้เช่นกัน
JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Body of Unit Detail
รายละเอียดส่วนประกอบ ของตัวเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน (Cyclone Vacuum Cleaner Body of Unit Detail)

Dust Canister Component (ส่วนประกอบของถังเก็บฝุ่น)

JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Component Dust Canister
ส่วนประกอบของถังเก็บฝุ่น (Dust Canister Component)
 1. Dust Canister Release Button (ปุ่มปลดล็อคถังเก็บฝุ่น) : อยู่ถัดจากปุ่มเปิดปิดเครื่องขึ้นไปด้านหน้า ใช้ปลอดล็อคถังเก็บฝุ่น ให้แยกออกจาก ส่วนของเครื่องดูดฝุ่น เพื่อนำฝุ่นไปเททิ้ง หรือไปทำความสะอาด
 2. Dust Canister Upper Cover (ฝาครอบถังเก็บฝุ่นด้านบน) : พื้นที่ติดตั้ง ฟองน้ำกรองฝุ่น และ แผ่นกรองอากาศ เพื่อดักฝุ่นก่อนที่จะปล่อยกลับออกไปสู่ภายนอก
 3. Sponge Filter (ฟองน้ำกรองฝุ่น) : แผ่นฟองน้ำขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 9.5 เซนติเมตร มีหน้าที่ไว้ใช้ดักฝุ่น ที่หลุดลอดออกมาจากตาข่ายกรองฝุ่น เพื่อไม่ให้หลุดลอดไปยังแผ่นกรองอากาศ
 4. Air Filter (แผ่นกรองอากาศ) : แผ่นใยที่มีความละเอียดสูง ใช้ดักกรองเศษฝุ่นละอองขนาดเล็กมากๆ เป็นชั้นสุดท้าย ก่อนที่จะปล่อยอากาศกลับออกไปข้างนอก
 5. Filtration Net (ตาข่ายกรองฝุ่น) : พลาสติกทรงกลมประกอบไปด้วยรู หรือช่องอากาศเข้าขนาดเล็กจำนวนมาก เพื่อใช้ดักเศษฝุ่นขนาดใหญ่ อย่างเส้นผม ขนสัตว์ เศษขนมขบเคี้ยว เศษเล็บ ฯลฯ ไม่ให้หลุดลอดเข้าไปยังระบบกรองฝุ่นในชั้นต่อๆ ไป
 6. Dust Canister Lower Cover (ฝาครอบถังเก็บฝุ่นด้านล่าง) : ฝากปิดตัวถังเก็บฝุ่น มาพร้อมกับขอบยาง เพื่อป้องกันการรั่วไกลของอากาศ และของเหลว สามารถเปิดฝานี้ได้ด้วย สลักปลดล็อคฝาถังเก็บฝุ่น
 7. Dust Inlet (ช่องฝุ่นเข้า) : ท่อขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 เซนติเมตร เอาไว้เชื่อมต่อกับ หัวดูดที่เป็นอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมไปถึง หัวต่อดูดที่สูง
 8. Dust Canister Lower Cover Unlocker (สลักปลดล็อคฝาถังเก็บฝุ่น) : กดสลักลงเพื่อเปิดฝาปิดพับ ของถังเก็บฝุ่นให้เปิดออกมา ก่อนจะนำฝุ่นไปเททิ้งได้ง่ายๆ
JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Dust Canister Detail
รายละเอียดของถังเก็บฝุ่น (Dust Canister Detail)

Floor Brush Component (ส่วนประกอบของหัวแปรงดูดพื้น)

JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Floor Brush Detail
รายละเอียดของหัวแปรงดูดพื้น (Floor Brush Detail)
 1. Foldable Joint (ข้อพับ) : สามารถงอขึ้น หรืองอลง ให้ตัวได้อิสระ ตามลักษณะการใช้งาน ของผู้ใช้งานว่าจะก้มมาก หรือก้มน้อย
 2. Front Caster Wheel (ล้อเลื่อนรับน้ำหนักด้านหน้า) : ล้อพลาสติกขนาดเล็ก อยู่ที่มุมซ้าย และขวา ด้านหน้าของหัวแปรงดูดพื้น
 3. Rear Caster Wheel (ล้อเลื่อนรับน้ำหนักด้านหลัง) : ล้อพลาสติก มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3.7 เซนติเมตร
 4. Dust Inlet (ช่องฝุ่นเข้า) : ช่องโล่งๆ ขนาด กว้าง (W) 23 x ยาว (L) 60 มิลลิเมตร (ไม่มีแปรงหมุนใดๆ) เอาไว้เป็นทางสำหรับลำเลียงฝุ่น ให้เข้าไปภายในตัวเครื่อง
 5. Fabric Tab (แถบผ้า) : ขนาดความยาวประมาณ 7.5 เซนติเมตร ใช้ช่วยดูดเศษฝุ่น ที่ยึดเกาะบนพื้นผิวให้หลุดออกมาจากพื้นผิว ก่อนที่จะถูกดูดเข้าไปเก็บยัง ถังเก็บฝุ่น ที่อยู่ภายในตัวเครื่อง
 6. Vacuum Hose (ท่อลมดูดฝุ่น) : ท่อลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3.5 เซนติเมตร ที่จะเป็นท่อลำเลียงเศษฝุ่นละออง เส้นผม ขนสัตว์ ต่างๆ ที่อยู่บนพื้น เข้าไปเก็บไว้ใน ถังเก็บฝุ่น ที่อยู่ในส่วนของตัวเครื่องนั่นเอง

เปิดใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner

เครื่องนี้สามารถใช้งานได้ในหลากหลายพื้นที่ ในหลากหลายพื้นผิว ทั้งบนพื้น บนโต๊ะ โซฟา หรือแม้แต่ บนฝ้าเพดาน กำแพง เนื่องจากมีอุปกรณ์เสริม ที่เป็นหัวดูดต่างๆ มาให้มากมาย และที่สำคัญมันสามารถเปลี่ยนหัวได้ง่ายๆ ลองมาดูกันว่า มันสามารถใช้ในสถานการณ์ไหนได้บ้าง

คำถามที่ที่ต้องอยากรู้เกี่ยวกับ เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner

1. อัตราการกินไฟของเครื่องเป็นอย่างไร ค่าไฟต่อเดือนประมาณเท่าไหร่ ?

ส่วนนี้เป็นการวัดคำนวณค่าไฟโดยใช้ วัตต์มิเตอร์แบบดิจิทัล (Digital Wattmeter) สำหรับค่าที่วัดได้เป็นอย่างไรนั้น สามารถดูจากที่ตารางด้านล่างนี้ได้เลย

ความแรงของพัดลม
(Fan Speed)
จำนวนวัตต์ที่บริโภคสูงสุด
(Max Power Consumption)
การคำนวณ
(Calculation)
ค่าไฟ / ครั้ง
(Total Charge / Use)
ปิดเครื่องแต่เสียบปลั๊กทิ้งไว้
(Plugged , But Power Off)
0 วัตต์
ไม่มีการคำนวณ เนื่องจากไม่มีการกินไฟ 0.0 บาท
เปิดเครื่อง
(Power On)
650 วัตต์ (650 วัตต์ x 0.5 ชั่วโมง* x 5 บาทต่อยูนิต)** / 1,000 1.6 บาท

หมายเหตุ* : คำนวณจากการเปิดเครื่องต่อเนื่องนานครึ่งชั่วโมง (หรือ 0.5 ชั่วโมง) ในแต่ละครั้ง

หมายเหตุ** : คุณสามารถเปลี่ยน ค่าไฟต่อยูนิต (ในตัวอย่างนี้คิด 5 บาทต่อยูนิต – ถือว่าอยู่ในอัตราที่สูง) ให้เป็นไปตามที่จ่ายจริง เพราะที่พักอาศัยในแต่ละที่อาจจะคิดไม่เท่ากัน

2. สภาพฝุ่นละอองภายในถังเก็บฝุ่น เป็นอย่างไร ?

ฝุ่นที่ถูกดูดเข้ามา ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ ด้วยกันคือ ฝุ่นขนาดเล็กมากๆ และฝุ่นขนาดใหญ่อย่างเส้นผม ขนสัตว์ และเศษอื่นๆ

โดยฝุ่นขนาดเล็กนั้นจะถูกดูดเข้าไปติดตามขอบของตาข่ายกรองฝุ่น หรือผนังของถังเก็บฝุ่น ในขณะที่ฝุ่นขนาดใหญ่ ก็จะจับตัวกันเป็นก้อนอยู่ด้วยกัน เพื่อให้ง่ายต่อการนำเศษฝุ่นไปทิ้งออกจากถังเก็บฝุ่น

3. วิธีการดูแลรักษาเครื่องฟอกอากาศ เครื่องนี้ต้องทำอะไรบ้าง ?

JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner Dust Canister Emptying
ขณะกำลังนำฝุ่นที่อยู่ภายในถังเก็บฝุ่น ไปเททิ้งถังขยะ

3.1 คำแนะนำหลังใช้งานใช้งานทุกครั้ง

เอาเศษฝุ่นละอองที่อยู่ภายใน ถังดักฝุ่น ไปเททิ้ง หลังการใช้งานทุกครั้ง เพื่อให้ตัวเครื่องได้คงประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นเอาไว้ให้มากที่สุด

3.2 คำแนะนำหลังการใช้งานไปแล้วประมาณ 8-10 ครั้ง (หรืออาจจะมากกว่านั้น)

ในขณะที่การนำเอาอุปกรณ์ ชิ้นส่วนของระบบกรองอากาศทั้งหมดออกมาล้างด้วยน้ำเปล่า (น้ำสะอาด) แล้วตากให้แห้งด้วยวิธีธรรมชาติ เช่น ตากแดด ตากลม ก็สามารถทำได้เช่นกัน

คำแนะนำ : ไม่ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดใดๆ เพราะอาจจะสร้างความเสียหายให้กับแผ่นกรองอากาศ ซึ่งอาจส่งผลให้อายุการใช้งานลดน้อยลงได้

4. ตัวเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน รับประกันกี่ปี ?

ตัวเครื่องรับประกัน 1 ปี

5. สามารถสั่งซื้อ เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner ได้ที่ไหนบ้าง ?

คุณสามารถสั่งซื้อเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner เครื่องนี้ได้ในหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องทางออนไลน์ต่างๆ อย่างร้านเจ้าสัวอินเตอร์อย่างเป็นทางการ (Jowsua Inter Official Store) ที่เว็บไซต์ Lazada / Shopee / JD Central / Robinson Online และอื่นๆ อีกมากมาย

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ คุณสามารถที่จะติดต่อทางบริษัทฯ ผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลย

 • Telephone No (เบอร์โทรศัพท์) : 08-3005-9578 หรือ 09-7186-0434
 • Website (เว็บไซต์) : http://store.jowsua.com/
 • LINE ID (ไลน์ไอดี) : @Jowsua
 • Facebook Page (เพจเฟสบุ๊ค) : เจ้าสัว (ชื่อเพจทับศัพท์ JOWSUA) ตามกรอบด้านล่าง

บทสรุปหลังการใช้งาน ข้อดี ข้อเสีย ของ เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner

ข้อดี 🙂

 • พลังดูดฝุ่นไซโคลนทำให้ฝุ่นที่ถูกดูดเข้ามาจับตัวกันเป็นก้อน สามารถนำไปเททิ้ง หรือทำความสะอาดถังเก็บฝุ่นได้ง่าย ไม่ต้องใช้ถุงเก็บฝุ่น เหมือนเครื่องดูดฝุ่นในสมัยก่อน ซึ่งก็จะมีค่าใช้จ่ายของถุง ที่มีอายุการใช้งานที่น้อย
 • อุปกรณ์เสริมให้มาเยอะแยะมากมาย สามารถใช้งานดูฝุ่นได้หลากหลาย มีความอเนกประสงค์มากๆ จะฝุ่นดูดพื้นก็ได้ หรือจะดูดบนวัตถุต่างๆ ก็ได้
 • มีน้ำหนักเบา สามารถใช้ได้กับคนทุกเพศทุกวัย
 • เสียงเครื่องดังพอประมาณ แต่ก็ไม่ถึงขนาดดังจนหนวกหู พอรับได้
 • ระบบกรองอากาศทุกชั้น ตั้งแต่ ตาข่ายกรองฝุ่น ฟองน้ำกรองฝุ่น และ แผ่นกรองอากาศ สามารถนำไปล้างน้ำ และนำกลับมาใช้ซ้ำได้

ข้อเสีย 🙁

 • ช่องอากาศออก (Air Exhaust Outlet) ถูกวางอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ทำให้รู้สึกร้อนข้อมือ ในขณะที่ใช้งาน เนื่องจากลมร้อนปล่อยออกจากตรงนี้
 • สามารถนำถังเก็บฝุ่นออกจากตัวได้โดยที่เครื่องยังทำงานต่อไปได้เรื่อยๆ เนื่องจากไม่มีเซ็นเซอร์ หรือเสียงแจ้งเตือนใดๆ
ทบทวนภาพรวม
ความสะอาดการดูดฝุ่น
9
ความหลากหลายในการใช้งาน
10
การดูแลรักษา ทำความสะอาด
9
ความสะดวก และ ง่ายต่อการใช้งาน
10
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
10
ความพึงพอใจโดยรวม
10
บทความก่อนหน้านี้HOMU UV Vacuum Cleaner เครื่องดูดกำจัดไรฝุ่น ฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา
บทความถัดไปiRobot Braava jet m6 หุ่นยนต์ถูพื้นระบบฉีดน้ำ ที่วิ่งกลับแท่นชาร์จเองได้ สั่งงานผ่าน App ได้
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
jowsua-cyclone-vacuum-cleaner-reviewเครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับมีสายอเนกประสงค์ ที่ใช้พลังดูดแบบไซโคลน ที่มีจุดเด่นคือเมื่อฝุ่นถูกดูดเข้ามาแล้ว ฝุ่นจะถูกจับตัวกันเป็นก้อน จึงทำให้นำฝุ่นไปเททิ้งได้ง่ายๆ แถมยังดูดฝุ่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อากาศไม่หลุดรั่วออกไป ทำให้ไม่เสียพลังดูดไปโดยใช่เหตุ <br /><br /> นอกจากนี้แล้ว เครื่องดูดฝุ่นเครื่องนี้ยังมีอุปกรณ์ที่ช่วยในการดูดฝุ่นมาเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หัวแปรงดูดพื้น หัวดูดปากกว้าง หัวดูดเส้นผม ขนสัตว์ หัวดูดซอก ร่อง ต่างๆ แถมยังมี หัวต่อดูดที่สูง เอาไว้ให้ผู้ใช้งาน สามารถดูดฝุ่นบนพื้น ดูดหยากไย่บนเพดาน ได้โดยไม่ต้องก้มๆ เงยๆ หรือ ปีนบันได ให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมาอีกด้วย <br /><br /> ด้านการดูแลรักษาตัวเครื่องก็ง่ายมากๆ เพราะอุปกรณ์ทุกชิ้นภายในถังดักฝุ่น ไม่ว่าจะเป็น ตาข่ายกรองฝุ่น ฟองน้ำกรองฝุ่น แผ่นกรองอากาศ ทุกชิ้นสามารถถอดออกมาล้างด้วยน้ำสะอาด และนำกลับไปใช้ได้ทั้งหมด โดยไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ ในขณะที่การนำฝุ่นออกจาก ถังดักฝุ่น ในแต่ละครั้งนั้น เราสามารถกดที่ตัวสลักปลดล็อคฝาถังเก็บฝุ่น แล้วฝุ่นจะตกลงสู่ข้างล่างได้เลย โดยไม่ต้องใช้มือไปล้วงฝุ่นที่อยู่ด้านในออกมา ช่วยเสริม และยกระดับ สุขอนามัยของผู้ใช้งานไปอีกขั้น <br /><br /> ในขณะที่ราคาค่าตัวของ เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน JOWSUA Cyclone Vacuum Cleaner เครื่องนี้อยู่ที่พันต้นๆ เท่านั้น ถ้าเทียบกับความสามารถ และอุปกรณ์เสริมที่ให้มา จัดว่าคุ้มมากๆ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้