เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

RESTER iStepp E-8099 Share
เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

รีวิวฉบับนี้เป็นรีวิว เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp รุ่น E-8099 จัดเป็นอุปกรณ์เพื่อสุขภาพอีกหนึ่งชิ้นจากแบรนด์ RESTER ที่ทาง Thanop.com ได้มีโอกาสนำมารีวิวให้อ่าน และให้ชมกันในรูปแบบของวีดีโอคลิป โดยเครื่องนวดเท้าเครื่องนี้ มันเป็นอุปกรณ์ที่โฟกัสในเรื่องของการนวดผ่อนคลายเฉพาะการนวดกดจุดสะท้อนเท้า หรือนวดใต้ฝ่าเท้า เท่านั้น

🠆 คุณสามารถสั่งซื้อเครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099 ได้ที่นี่
Foot Reflexology Chart
ตัวอย่างของตำแหน่งจุดสะท้อนบริเวณฝ่าเท้า (Foot Reflexology Chart)

และเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า “เท้า” เป็นอวัยวะหนึ่งในร่างกายของเรา ที่มีความสำคัญมากๆ เพราะนอกจากที่มันจะต้องคอยรับผิดชอบเรื่องการเดินเหินไปไหนมาไหน และรองรับน้ำหนักร่างกายของคนเราทั้งหมดแล้ว มันยังเป็น “ศูนย์รวมเส้นประสาท” ทั้งหมดของร่างกายเรา

เรียกได้ว่าทุกพื้นที่ใต้ฝ่าเท้าของเรานั้น สามารถสะท้อนอวัยวะทุกจุดของร่างกายเราได้เลย เช่นสมอง จมูก ตา หู ลำไส้ ตับ ไต หัวใจ กระเพาะปัสสาวะ และอื่นๆ อีกมากมาย และนี่ก็เป็นที่มาของการนวดกดจุดฝ่าเท้าโดยหมอนวดที่โด่งดังในหลายประเทศทั่วโลก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราก็เช่นกัน

โดย เครื่องนวดเท้า RESTER รุ่น iStepp E-8099 (เลขรับนำเข้าเครื่องมือแพทย์ : จน. 5/2556) ตัวนี้ทางผู้ผลิตเขาให้คำอธิบายว่า เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับคนที่นั่ง ยืน หรืออยู่ในท่าทางเดิมๆ เป็นเวลาหลายๆ ชั่วโมงต่อวัน และก็ยังเหมาะสำหรับคุณสุภาพสตรีที่ปวดเมื่อยเท้าจากการใส่รองเท้าส้นสูง นอกจากนี้แล้วมันยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าของร่างกายได้ชั่วคราว หลังจากการทำงานหนักได้อีกด้วย

ด้านล่างนี้เป็นเมนูลัด (Shortcut) ที่ให้คุณได้สามารถเข้าถึงส่วนต่างๆ ของรีวิวได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ด้านล่างนี้คือคลิปวีดีโอรีวิวที่ได้มีการ อธิบายคุณสมบัติ และความสามารถ แนะนำส่วนประกอบต่างๆ ของตัวเครื่องอย่างละเอียดมาไว้ที่นี่ (ความยาวคลิป 7.39 นาที)

แกะกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

RESTER iStepp E-8099 Box
กล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

ก่อนที่จะเริ่มการรีวิวเครื่องนวดเท้าเครื่องนี้ เราลองมาสำรวจรายละเอียดที่อยู่รอบๆ กล่องของเครื่องนวดเท้าอันนี้กันให้เรียบร้อยก่อน โดยตัวกล่องมีขนาดมิติอยู่ที่ ยาว (L) 453 x กว้าง (W) 253 x สูง (H) 403 มิลลิเมตร ในขณะที่น้ำหนักสินค้ารวมกล่อง (Gross Weight) อยู่ที่ประมาณ 5.3 กิโลกรัม ซึ่งรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ที่ระบุเอาไว้ข้างกล่องนั้นก็มีความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว เราลองมาดูกันเลย

ด้านหน้ากล่อง : กล่องมาในสีขาว ผสมผสานกับหลายสีดูดสะดุดตา ด้านบนบอกชื่อประเภทของอุปกรณ์ “Foot Massager” นั่นก็คือ “เครื่องนวดเท้า” นั่นเอง ถัดลงมาเป็นข้อมูลเกี่ยวกับ เครื่องนี้เหมาะสมกับใคร (Suitable For) ในขณะที่ตรูปตัวเครื่องอยู่ถัดลงมาตรงกลาง ฝั่งซ้ายมือ และก็มี คุณสมบัติ และความสามารถของตัวเครื่อง ที่เป็นข้อความพร้อมกับรูปประกอบ

ด้านหลังกล่อง : ดีไซน์และสีสันสวยงามคล้ายๆ กัน จะแตกต่างกันตรงที่มีคำอธิบายเพิ่มเข้ามาในส่วนของ คุณสมบัติ และความสามารถของตัวเครื่อง เป็นภาษาอังกฤษ

ด้านซ้ายกล่อง : บอกประโยชน์ของการใช้งานเครื่องนวดเท้าทั้งหมด 5 ข้อ เป็นภาษาอังกฤษเช่นกัน (ดูรายละเอียดเป็นภาษาไทยได้ที่นี่)

ด้านขวากล่อง : บอกประโยชน์ของเครื่องนวดเท้า ว่ามันสามารถช่วยนวดฝ่าเท้า และส้นเท้า โดยครอบคลุมจุดสำคัญ หรือ จุดสะท้อนเท้า (Foot Reflexology Points หรือ Foot Stress Points) ทั้งหมดไปพร้อมๆ กันส่งผลถึงอวัยวะทุกส่วนของร่างกาย นอกจากนี้ก็ยังมีอธิบาย คุณสมบัติ และความสามารถของตัวเครื่อง ของตัวเครื่อง โดยข้อมูลเหมือนกับด้านหลังกล่อง

อุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์ RESTER iStepp E-8099

RESTER iStepp E-8099 Component
อุปกรณ์ทั้งหมดที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

ภายในกล่องของเครื่องนวดเท้านี้ก็เรียบง่าย มีอุปกรณ์เพียงน้อยชิ้น เท่าที่จำเป็น ซึ่งก็เป็นข้อดีที่ทำให้ผู้ใช้งานไม่สับสน ซึ่งอุปกรณ์หลักที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องนวดเท้า หนังสือคู่มือการใช้งานเล่มเล็กๆ และสุดท้ายคือ ถุงสวมเท้าซ้ายและเท้าขวาที่เป็นอะไหล่เอาไว้ถอดซัก และสับเปลี่ยนได้

1. RESTER iStepp E-8099 (เครื่องนวดเท้า) x 1 เครื่อง

มีรูปทรงคล้ายกระดองเต่าขนาดใหญ่ มี 2 ช่องสีเทาที่บุผ้าเอาไว้นุ่มๆ เพื่อให้สอดเท้าทั้งสองข้างเข้าไป มีขนาดมิติอยู่ที่ ยาว 417 มิลลิเมตร x กว้าง 357 มิลลิเมตร x 224 มิลลิเมตร น้ำหนักอยู่ที่ 4.1 กิโลกรัม และเขาให้สายไฟความยาวประมาณ 1.8 เมตรมาให้ โดยสายไฟนี้จะถูกยึดติดกับตัวเครื่องอย่างถาวร (ไม่สามารถแยกออกมาจากกันได้)

2. English User Manual (คู่มือการใช้งานภาษาอังกฤษ) x 1 เล่ม

หนังสือคู่มือเล่มเล็กๆ ที่ภายในมีเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษล้วนไม่มีภาษาไทย แนะนำวิธีการใช้งานเครื่องนวดเท้า สเปคของอุปกรณ์  รวมไปถึงวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น (Troubleshooting)

3. Foot Cover (ถุงสวมเท้าชุดสำรอง) x 1 คู่ (ฝั่งซ้าย และขวา)

เพื่อความสะอาด และสุขอนามัยของผู้ใช้งานในขณะใช้งาน เครื่องนวดเท้า เครื่องนี้เขาจึงมีถุงสวมเท้าสำรองมาให้อีก 1 คู่ ซึ่งเราสามารถถอดไปซักล้างทำความสะอาด (อาจจะซักด้วยมือ) และสลับสับเปลี่ยนใช้งานกันได้

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

RESTER iStepp E-8099 Featured Image
เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099 กับกล่องผลิตภัณฑ์
รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
417 x 357 x 224 มิลลิเมตร
น้ำหนักเครื่อง
(Net Weight)
4.1 กิโลกรัม
ไฟเข้า
(Input)
AC 220-240V 50/60 Hz
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
 • ตามสเปคระบุสูงสุด : 50 วัตต์ (Watts)
 • ทดสอบจริงได้สูงสุด : 35 วัตต์ (Watts)
โหมดการทำงานหลัก
(Main Working Modes)
 1. โหมดการนวดแบบอัตโนมัติแบบที่ 1
 2. โหมดการนวดแบบอัตโนมัติแบบที่ 2
ระยะเวลาการทำงานต่อรอบ
(Working Time per Cycle)
15 นาที

คุณสมบัติ และ ความสามารถ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

เห็นเครื่องมีขนาดเล็กๆ แบบนี้ แต่ความเป็นจริงแล้วมีคุณสมบัติ และความสามารถอยู่เยอะแยะมากมายพอสมควรเลยทีเดียว เราลองมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. More Benefits of using Foot Massager (ประโยชน์จากการใช้เครื่องนวดเท้าที่หลากหลาย)

Traditional Foot Massage
การนวดเท้าแบบดั้งเดิม (Traditional Foot Massage)

อ้างอิงจากข้อมูลข้างกล่องผลิตภัณฑ์ เขาก็ได้สรุปประโยชน์จากการใช้งานเครื่องนวดเท้า เครื่องนี้ มาได้ทั้งหมด ดังต่อไปนี้

 1. บรรเทาความเมื่อยล้า จากการทำงาน การเรียน หรือแม้แต่การเล่นกีฬา
 2. เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตเฉพาะที่ชั่วคราว
 3. เพื่อการผ่อนคลายความตึงเครียด
 4. เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันต่างๆ ในร่างกาย

ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับ คนที่นั่ง ยืน หรือต้องอยู่ในท่าใดท่าหนึ่งนานเป็นชั่วโมง หรือ คนที่ใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำ หรือแม้แต่ คนที่อยากผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจ

2. Two Main Massage Modes (โหมดการนวดเท้า 2 โหมด)

RESTER iStepp E-8099 Changing Mode
ขณะกำลังปรับเปลี่ยนโหมดการนวดแบบอัตโนมัติ

ตัวเครื่องออกแบบให้ครอบคลุมการนวดตั้งแต่นิ้วเท้าจรดส้นเท้า ครอบคลุมทุกจุดที่เกิดความเครียด มันสามารถนวดเท้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นวดทั่วทุกบริเวณของฝ่าเท้าพร้อมๆ กัน ช่วยให้คุณผ่อนคลายทันที ที่สอดเท้าเข้าไปภายในช่องใส่เท้าของตัวเครื่อง โดยมาพร้อมกับโหมดการนวดเท้าหลักๆ อยู่ 2 โหมดด้วยกันได้แก่

 1. First Auto Massage Mode (โหมดการนวดแบบอัตโนมัติแบบที่ 1) : การนวดแบบผ่อนคลาย เพื่อบรรเทาความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าที่ฝ่าเท้า
 2. Second Auto Massage Mode (โหมดการนวดแบบอัตโนมัติแบบที่ 2) : การนวดแบบกวาซา หรือกัวซา (Guasha) หรือการนวดบำบัดแบบแผนโบราณของจีน เพื่อการนวดอย่างเข้มข้น

โดยการนวดทั้ง 2 โหมดนี้จะมีรูปแบบการนวดที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบ หรือความต้องการของผู้ใช้งานเลย โดยแต่ละโหมดจะใช้เวลาการนวดอยู่ที่โหมดละ 15 นาที โดยไม่ว่าจะเป็นการนวดในโหมดไหนก็ตาม มันจะเป็นการผสมผสานระหว่าง การนวดแบบคลึง (KNEADING) และ การนวดแบบกดจุด (SHIATSU) ด้วย ลูกกลิ้งนวด (Roller) พร้อมด้วย ถุงลมนวด (Airbag) ที่จะช่วยบีบเท้าของเรา เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตเฉพาะที่ชั่วคราว ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

3. Intensity Adjustment Heat Functions (มีระบบปรับความแรง และ ระบบปล่อยความร้อน)

RESTER iStepp E-8099 Changing Heat Function
ขณะกำลังปรับเปลี่ยนไปเปิดระบบปล่อยความร้อน หรือ การบำบัดด้วยความร้อน

เครื่องนวดเท้า RESTER เครื่องนี้ยังมีความสามารถ หรือออปชั่นเสริมเข้ามาอีก 2 อย่างด้วยกัน เพื่อให้การนวดเท้านั้น สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 1. Foot Massage Intensity Adjustment (การปรับระดับความแรงของการนวดเท้า) : สามารถปรับระดับความแรงของการนวดเท้าได้ 2 ระดับ คือ ระดับเบา (Low Intensity) และ ระดับแรง (High Intensity) นั่นเอง
 2. Heat Therapy (การบำบัดด้วยความร้อน) : เป็นการปล่อยความร้อน (จริงๆ ก็ไม่ถึงกับร้อนมาก แค่อุ่นๆ) ให้กับภายในช่องใส่เท้าของตัวเครื่องเท่านั้น มีจุดประสงค์เพื่อให้เส้นเลือด กล้ามเนื้อ หรือเส้นเอ็นต่างๆ ได้คลายตัว รวมไปถึง ประโยชน์ที่เด่นๆ เลยคือ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตเฉพาะที่เท้าชั่วคราว อีกด้วย

4. Replaceable and Washable Foot Cover (ถุงสวมเท้าสามารถถอดเปลี่ยนได้)

การใช้งานเครื่องนวดเท้าหลายๆ คน สิ่งนึงที่จะต้องพึงระวังเป็นพิเศษเลยนั่นก็คือ เรื่องของสุขอนามัย (Hygiene) เพื่อเท้านั้นเป็นอวัยวะที่ใช้งานหนักที่สุดอันดับต้นๆ ของร่างกาย แถมยังสัมผัสโดนกับพื้นมากที่สุด ดังนั้นอาจจะมีเรื่องของความสกปรก หรือแม้แต่เรื่องของกลิ่นไม่พึงประสงค์จากเท้า ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ด้วยเหตุนี้เองทางเครื่องนวดเท้าเครื่องนี้ เขาจึงให้ถุงสวมเท้าที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ เผื่อมาให้ 2 ชุด นั่นหมายความว่า เราสามารถนำถุงสวมเท้าที่ติดตั้งอยู่ภายในส่วนของช่องใส่เท้าของตัวเครื่องออกไปซักทำความสะอาดได้ ก่อนที่จะตากให้แห้งและนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ในขณะที่เราก็ยังมีถุงสวมเท้าสำรองอีก 1 ชุด เพื่อให้สามารถใช้เครื่องนวดเท้าได้ ในขณะที่อีกชุดนำไปซักทำความสะอาดอยู่นั่นเอง (วิธีการถอดเปลี่ยนถุงสวมเท้า)

สำรวจส่วนประกอบของ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

ในส่วนของส่วนประกอบเครื่องนวดเท้า เครื่องนี้นั้น เพื่อความสะดวก และง่ายต่อการทำความเข้าใจ จึงขอแบ่งหัวข้อหลักๆ ออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันดังต่อไปนี้

 1. Top and Side Components (ส่วนประกอบด้านบน)
 2. Underside Component (ส่วนประกอบด้านล่าง)
 3. Control Panel Component (ส่วนประกอบของแผงควบคุมเครื่อง)

Top and Side Components (ส่วนประกอบด้านบน และด้านข้าง)

RESTER iStepp E-8099 Component Top and Side
ส่วนประกอบด้านบนของ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099
 1. Body of Unit (ส่วนของตัวเครื่อง) : ฝาครอบตัวเครื่องพลาสติกสีขาว มีความแข็งแรงสูง เพราะจากที่ใช้งานเครื่องมาได้สักระยะอย่างสมบุกสมบัน (ผู้ใช้งานมากกว่าสิบคน) ก็ยังไม่มีรอยขูดขีดอะไรใดๆ เกิดขึ้นบนตัวเครื่อง
 2. Foot Massage Area (ช่องใส่เท้า) : ช่องทั้ง 2 มีขนาดความกว้าง 12.5 เซนติเมตร และยาว 16.5 เซนติเตร เพียงพอที่จะรองรับเท้าได้ทุกขนาด สามารถสอดเท้าเข้าไปในช่องนี้ได้เลย โดยไม่ต้องปรับอะไรใดๆ
 3. Foot Cover Installation Area (พื้นที่ติดตั้งถุงสวมเท้า) : พื้นที่นี้อยู่ภายในช่องใส่เท้า ที่ประกอบไปด้วยซิป เอาไว้รูดกับถุงสวมเท้า ในขณะที่พื้นที่ด้านในจะมีผ้าตาข่าย (Mesh Fabric) ที่อยู่ด้านในอีกที เพื่อช่วยลดกลิ่นอับ และระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว
 4. Control Panel and Indicator Lights (แผงควบคุม และ ไฟแสดงสถานะ) : แผงปุ่มทรงกลม พร้อมกับ ไฟแสดงสถานะแบบ LED ที่อยู่ขอบด้านนอกของแต่ละปุ่ม ถูกติดตั้งเรียงกันลงมา ตรงกลางเครื่องพอดี (ส่วนประกอบแผงควบคุมเครื่องเพิ่มเติม)

Underside Component (ส่วนประกอบด้านล่าง)

RESTER iStepp E-8099 Component Underside
ส่วนประกอบด้านล่างของ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099
 1. Rubber Pad (ปุ่มยาง) : มีอยู่ทั้งหมด 4 จุดใต้ตัวเครื่อง ช่วยป้องกันพื้นบ้านเป็นรอยขีดข่วนจากการใช้งานเครื่องนี้จนได้รับความเสียหาย และยังป้องกันเครื่องลื่นไถลไปมาอีกด้วยเช่นกัน
 2. Power Cord Hook (ที่เกี่ยวสายไฟ) : สลักเกี่ยวสายไฟ มีอยู่ทั้งหมด 3 จุดข้างใต้ตัวเครื่อง เพื่อช่วยให้เราสามารถม้วนพับสายไฟส่วนเกิน เข้ามาเก็บตรงจุดนี้ ไม่ให้ระเกะระกะอยู่ภายนอก
 3. Power Cord (สายไฟ) : สายไฟความยาว 1.8 เมตร จัดว่ายาวเพียงพอที่จะให้ลากไปเสียบปลั๊กที่อยู่ข้างกำแพงได้ โดยสายไฟนี้จะยึดติดกับตัวเครื่องอย่างถาวรเลย ไม่สามารถถอดแยกออกมาได้
 4. Ventilator (ช่องระบายความร้อน) : ตะแกรงระบายความร้อนของระบบทำความร้อนในขณะนวดเท้า ให้ออกมาสู่ด้านนอก ไม่ให้สะสมอยู่ภายในตัวเครื่อง
RESTER iStepp E-8099 Underside Detail
รายละเอียดส่วนประกอบด้านล่างของ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

Control Panel Component (ส่วนประกอบของแผงควบคุมเครื่อง)

ส่วนของแผงควบคุมเครื่อง จะอยู่ตำแหน่งตรงกลางของด้านบนตัวเครื่อง ประกอบไปด้วยปุ่มกดทั้งหมด 4 ปุ่มเรียงเป็นแถวยาวลงมา และในแต่ละปุ่มก็จะมีไฟแสดงสถานะกำกับเอาไว้อยู่ ซึ่งแต่ละปุ่มมีหน้าที่อะไรนั้น ไฟแต่ละสีมีความหมายอะไรบ้าง สามารถดูรายละเอียดที่ด้านล่างได้เลย

RESTER iStepp E-8099 Control Panel and Indicator Light
แผงควบคุมเครื่อง (Control Panel) และ ไฟแสดงสถานะ (Indicator Light)
 1. Power Button (ปุ่มเปิดปิดเครื่อง) : หรือ “ปุ่ม Power” ที่เมื่อเสียบปลั๊กแล้ว ก็สามารถกดปุ่มนี้ เพื่อให้เครื่องเริ่มต้นทำงานได้เลยทันที (เครื่องจะปิดตัวเองอัตโนมัติเมื่อนวดเท้าครบ 15 นาที)
  (สถานะ : เครื่องปิด – ไฟดับ | เครื่องเปิด – ไฟสีแดง)
 2. Mode Button (ปุ่มเลือกโหมดการนวดแบบอัตโนมัติ) : กดเพื่อเปลี่ยนโหมดการนวดเท้าระหว่างโหมดที่ 1 และ 2 โดยเมื่อเปิดเครื่องจะทำการนวดในโหมดที่ 1 ทันทีเมื่อเปิดเครื่อง และถ้ากดปุ่มนี้อีก 1 ครั้ง เครื่องจะเข้าสู่โหมดการนวดแบบที่ 2 สลับวนกันแบบนี้ไปเรื่อยๆ
  (สถานะ : โหมด 1 – ไฟสีน้ำเงิน | โหมด 2 – ไฟสีแดง)
 3. Strength Button (ปุ่มปรับระดับความแรงของการนวด) : กดเพื่อปรับเปลี่ยนความแรง หรือน้ำหนักของการบีบนวดด้วยถุงลม โดยสามารถเลือกได้ 2 ระดับ โดยเมื่อเปิดเครื่อง เครื่องจะเป็นการนวดเบา (Low Intensity) แต่ถ้ากดอีกครั้งก็จะเป็นการนวดแรง (High Intensity) สลับวนกันไปแบบนี้เรื่อยๆ
  (สถานะ : นวดเบา – ไฟสีน้ำเงิน | นวดแรง – ไฟสีแดง)
 4. Heat Button (ปุ่มเปิดปิดระบบทำความร้อนในขณะนวดเท้า) : ใช้เพื่อการปล่อยความร้อน (Heat Therapy) เบาๆ ในขณะนวด เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตเฉพาะที่เท้าชั่วคราว โดยเมื่อเปิดเครื่องระบบทำความร้อนนี้จะทำงานโดยอัตโนมัติ แต่เราก็สามารถกดปิดระบบได้เช่นกันถ้าต้องการ ถ้ากดซ้ำอีกทีก็เปิดระบบ
  (สถานะ : ระบบปิด – ไฟดับ | ระบบเปิด – ไฟสีแดง)

ข้อควรระวัง และคำแนะนำก่อนการใช้งาน เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

RESTER iStepp E-8099 Side
ด้านข้างของตัวเครื่อง

เนื่องด้วยเครื่องนวดเท้า ถือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานทางด้านสุขภาพ ทางผู้ผลิตเขาก็มี ข้อควรระวัง (Caution) มาชี้แจงก่อนเริ่มใช้งาน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งานเครื่องนวดเท้า เพื่อป้องกันการเกิดไฟไหม้ไฟฟ้าช็อต หรือการบาดเจ็บอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ดังต่อไปนี้

 • ห้ามใช้กับบริเวณของร่างกายที่มีการอักเสบติดเชื้อ  บริเวณที่มีแผลบาดเจ็บ แผลติดเชื้อหรือแผลเปิด
 • หากมีอาการปวดระหว่างการใช้งาน ควรหยุดการใช้งานทันทีและปรึกษาแพทย์
 • ห้ามใช้งานเครื่องนวดเท้าเป็นเวลาติดต่อกันนานเกิน 15 นาที
 • ห้ามใช้งานบริเวณร่างกายที่บวมหรืออักเสบ
 • ห้ามดูดบุหรี่ขณะที่ใช้งานเครื่องนวด เพื่อป้องกันการเกิดเพลิงไหม้
 • ห้ามใช้กับบริเวณต่างๆ ของร่างกายในช่วงเวลาเดียวกัน เนื่องจากจะทำให้เกิดสภาวะความดันโลหิตต่ำลง และความร้อนเพิ่มมากขึ้น อันจะทำให้ร่างกายมีการขับเหงื่อออกมามาก และเกิดภาวการณ์สูญเสียน้ำได้
 • ห้ามใช้งานในช่วงระหว่าง 30 นาทีหลังมื้ออาหาร
 • ห้ามหลับขณะการใช้งาน
 • ห้ามไม่ให้ใช้เครื่องนี้สำหรับการรักษาทางการแพทย์
 • ห้ามใช้งานหากมีอาการมึนเมาหรือผิดปกติทางร่างกาย
 • ผู้ที่มีความรู้สึกไวต่อความร้อนจำเป็นต้องมีผู้อื่นอยู่ด้วยขณะใช้เครื่อง
 • ใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์หรือนักกายภาพบำบัด
 • หากพบว่าสายไฟชำรุดหรือเครื่องนวดเท้าและขามีปัญหา ให้หยุดใช้งานทันที และแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อซ่อมแซม
 • ควรเช็คว่ากระแสไฟฟ้าที่เครื่องนวดเท้าต้องการ ว่าเป็นแบบเดียวกับกระแสไฟฟ้าที่บ้าน ก่อนเสียบปลั๊กใช้งาน
 • หลังจากใช้งานเครื่องนวดขาควรปิดสวิทช์ทุกครั้ง

เปิดใช้งานเครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

ด้านล่างนี้เป็นความรู้สึกจากการใช้งานจริงผมของผมเอง (ผู้เขียนรีวิว) ที่เขียนต่อความรู้สึกหลังจากที่ได้ใช้งาน เครื่องนวดเท้าเครื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง (มากกว่า 1 เดือน) ความรู้สึกเป็นอย่างไร มาดูกันเลย

RESTER iStepp E-8099 Working
ขณะที่เครื่องนวดเท้ากำลังทำงาน

First Auto Massage Mode After Use (หลังการใช้งาน โหมดการนวดแบบอัตโนมัติแบบที่ 1)

โหมดที่ 1 เป็นการนวดแบบผ่อนคลาย การนวดจะกดเท้า คลึงเท้าแบบเบาๆ สบายกว่าแบบที่สอง เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็ก สตรี คนชรา เป็นต้น

 • นวดเบา (ไฟ Strength สีน้ำเงิน) : จะรู้เหมือนมีลูกกลิ้งมาคลึงฝ่าเท้า และนิ้วมานวดคลึง บริเวณปลายเท้าและนิ้วเท้า ให้ความรู้สึกคล้ายว่ามีนิ้วมาบีบนวดเค้นจริงๆ เลย มีทั้งจังหวะที่บีบเค้นแรงและเบาสลับกันไป ความรู้สึกของการบีบเค้นที่นิ้วเท้ามันยอดมาก (รู้สึกชัดเจนถึงการบีบนวดนิ้ว นิ้วกลาง นิ้วนาง และ นิ้วก้อย)
 • นวดแรง (ไฟ Strength สีแดง) : การบีบเค้นที่นิ้วมีความหนักและเน้นมากกว่า Strength สีน้ำเงินอย่างชัดเจน โดยส่วนตัวแล้ว สีแดง น้ำหนักการนวดมากเกินไป รู้สึกปวดนิ้วนางเท้าซ้ายในบางจังหวะขณะนวดเลย

Second Auto Massage Mode After Use (หลังการใช้งาน โหมดการนวดแบบอัตโนมัติแบบที่ 2)

โหมดที่ 2 จะเป็นการนวดแบบกัวซา (Guasha) จะมีความหนักหน่วงกว่าแบบแรก (โหมด 1) แบบถึงพริกถึงขิง ดุเด็ดเผ็ดมัน เหมาะสำหรับนักเรียน วัยรุ่น หนุ่มสาว

 • นวดเบา (ไฟ Strength สีน้ำเงิน) : เหมือนการใช้นิ้วนวดคลึงไล่จากส้นเท้าไปนิ้วเท้า และคลึงไล่จากนิ้วเท้าไปส้นเท้า กลับไปกลับมา มีการนวดบิดเน้นที่นิ้วก้อยในบางจังหวะ การบีบนวดนิ้วรู้สึกเหมือนมีนิ้วมาบีบนวดจริง
 • นวดแรง (ไฟ Strength สีแดง) : น้ำหนักการนวดคลึง มากขึ้นชัดเจน ตอนแรกรู้สึกเจ็บเลย แต่ก็เจ็บแค่ระหว่างนวดเท่านั้น พอหยุดนวดก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บตกค้างมาแต่อย่างใด

Others (อื่นๆ)

 • เครื่องนวดเท้าจะหยุดการทำงาน และปิดลง หลังจากนวดครบ 15 นาทีจริงๆ โดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆ
 • เปิดปิดระบบทำความร้อนในขณะนวดเท้า เพื่อบำบัดเท้าด้วยความร้อนนั้น จะไม่ได้รู้สึกร้อนจี๋จนทนไม่ได้ แค่รู้สึกอุ่นๆ เท่านั้นเอง

ผลตอบรับจริง จากผู้ทดสอบใช้งานเครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

ในรีวิวนี้มีผู้ร่วมทดสอบทั้งหมด 4 คน เพื่อให้การทดสอบเครื่องนวดเท้าเป็นที่น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้ได้รับความคิดเห็นจากหลายๆ ด้าน เราลองมาดูกันเลยดีกว่า ว่าแต่ละคนเป็นอย่างไร

1. ทดสอบกับผู้หญิงสูง 173 เซนติเมตร (หญิง ป.)

RESTER iStepp E-8099 Tester Female 173 Centimeters
หญิง ป. ส่วนสูง 173 เซนติเมตร หนึ่งผู้ทดสอบ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099 (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

“เครื่องนวดเท้านี้นวดได้ทั่วฝ่าเท้า เหมือนมีคนเอามือมานวด สามารถกดทุกจุดที่เราอยากผ่อนคลาย ได้นวดด้วยเครื่องนี้มันก็จะสัมผัสทุกๆ จุดเลย”

คะแนนภาพรวม : 7.0 / 10.0

2. ทดสอบกับผู้หญิงสูง 155 เซนติเมตร (หญิง บ.)

RESTER iStepp E-8099 Tester Female 155 Centimeters
หญิง บ. ส่วนสูง 155 เซนติเมตร หนึ่งผู้ทดสอบ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099 (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

“จุดที่ชอบก็เพลินดีค่ะ สมมติว่านั่งทำงาน นั่งเล่นดูทีวีเพลินๆ ไป ครั้งแรกอาจจะรู้สึกเจ็บ แต่ทำไปหลายๆ ครั้งเข้าจะรู้สึกชิน แล้วก็จะเริ่มรู้สึกมันส์ แล้วก็สนุกกับมัน กับความเจ็บที่เราได้รับค่ะ”

คะแนนภาพรวม : 7.0 / 10.0

3. ทดสอบกับผู้หญิงสูง 167 เซนติเมตร (หญิง ต.)

RESTER iStepp E-8099 Tester Female 167 Centimeters
หญิง ต. ส่วนสูง 167 เซนติเมตร หนึ่งผู้ทดสอบ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099 (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

“สำหรับเจ้าเครื่องนวดอัตโนมัติตัวเนี้ยนะคะ เตยคิดว่าระดับการนวดมันทำได้ค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นการเค้นนวดกดจุดฝ่าเท้า ไม่ว่าจะเป็นส่วนสำคัญอย่างกลางเท้า ฝ่าเท้า ส้นเท้า รวมไปถึงจมูกเท้า นิ้วเท้าก็สามารถนวดได้อย่างทั่วถึง สำหรับโหมด Strength ระดับ 2 เตยมองว่าอาจจะรุนแรงไปหน่อยนะคะ ถ้าแบบนวดโดยที่เราไม่สวมถุงเท้า ค่อนข้างที่จะเค้นหนักพอสมควร”

คะแนนภาพรวม : 7.0 / 10.0

4. ทดสอบกับผู้ชายสูง 169 เซนติเมตร (ผู้รีวิว)

RESTER iStepp E-8099 Tester Male 169 Centimeters
ชาย น. ส่วนสูง 169 เซนติเมตร หนึ่งผู้ทดสอบ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099 (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

“ได้เครื่องมาตอนแรกไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่นักตอนใช้แรกๆ รู้สึกจั๊กจี้ดีแต่ก็ไม่ได้รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย แต่ก็มีแต่คนที่ออฟฟิศใช้กันอยู่สม่ำเสมอ (เพราะเครื่องวางที่ออฟฟิศ)

แต่อยู่มาวันหนึ่ง เมื่อก้าวขาลงมาจากเตียงนอน แล้วรู้สึกว่าเจ็บแปลบๆ ที่ฝ่าเท้าด้านหน้าของเท้าซ้ายมากๆ ไปค้นหาข้อมูลจากในอินเทอร์เน็ตพบว่า มันคือโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ หรือ โรครองช้ำ จึงลองมาใช้เครื่องนวดเท้าเครื่องนี้ดูทุกวัน (ในโหมด 1) วันสองวันแรกก็ยังไม่ได้รู้สึกอะไร จนผ่านไป 1 สัปดาห์พบว่าอาการบรรเทาลงมาก จนเกือบจะหายสนิท อาการเจ็บแปลบๆ หายไปแล้ว แต่ยังรู้สึกตึงๆ อยู่นิดหน่อย ส่วนตัวผมคิดว่าช่วยบรรเทาอาการได้

สรุปผมไม่อยากจะให้เชื่อผมมาก เพราะดูเหมือนการโฆษณาเกินความจริง แต่ส่วนตัวรู้สึกว่ามันช่วยบรรเทาอาการได้จริงๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่คนด้วยครับ ว่าจะมีการตอบสนองกับเครื่องนี้มากน้อยแค่ไหน”

คะแนนภาพรวม : 8.0 / 10.0

ตารางประเมินของการนวดของผู้ทดสอบทั้ง 4 คน (จากคะแนนเต็ม 10)

ชื่อ เพศ ส่วนสูง นวดเท้า
ป. หญิง 173 ซม. 7.00
บ. หญิง 158 ซม. 7.00
ต. หญิง 169 ซม. 7.00
ผู้รีวิว ชาย 169 ซม. 8.00
ค่าเฉลี่ย 7.25

หมายเหตุ* : คะแนนประเมินการใช้งาน จากทั้ง 4 คน ที่อยู่ในตารางด้านบนนี้ จะถูกนำไปคิดเป็นผลเฉลี่ยของบทความรีวิวนี้ ที่อยู่ในส่วนของสรุปภาพรวมของบทความ (อยู่ด้านล่างสุดของบทความ) ด้วยเช่นกัน

คำถามที่คุณต้องอยากรู้ (FAQs) เกี่ยวกับการใช้งาน

ส่วนนี้เป็นส่วนที่ได้รวบรวมเอาคำถามที่ตั้งขึ้นมาเอง (พูดง่ายๆ คือ “ถามเองตอบเอง”) มาสรุปให้กับผู้อ่านได้ชม หลังจากที่ทำความคุ้นเคยกับมันมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว

1. การถอดถุงสวมเท้ามาซักทำความสะอาด ทำอย่างไร ?

RESTER iStepp E-8099 Foot Cover Removing
ขณะกำลังรูดซิปเพื่อถอดถุงสวมเท้า ออกจากตัวเครื่อง
RESTER iStepp E-8099 Foot Cover Removed
เมื่อนำถุงสวมเท้าออกจากตัวเครื่องแล้ว ก็จะเห็นสภาพภายในช่องใส่เท้า (Foot Massage Area) ที่จะเห็นเป็นผ้าตาข่าย (Mesh Fabric) สีขาวๆ อยู่ด้านใน

ด้วยความที่เครื่องนวดเท้าเครื่องนี้ เขาได้ออกแบบมาให้สามารถถอดถุงสวมเท้าออกมาซักทำความสะอาดได้ และมีถุงสวมเท้าชุดสำรอง เป็นอะไหล่มาให้อีก 1 คู่ ซึ่งวิธีการถอดเปลี่ยนถุงสวมเท้า ให้ทำตามขั้นตอนดังรูปประกอบ ต่อไปนี้

รูดซิปออก ซึ่งซิปของถุงสวมเท้าจะมีลักษณะคล้ายซิปของเสื้อกันหนาว ทำให้เราสามารถถอดถุงสวมเท้าออกจากตัวเครื่องได้ เมื่อเรารูดซิปออกจนสุด

เมื่อรูดซิปออกจนสุด จะสามารถถอดถุงสวมเท้าออกจากตัวเครื่องได้เพื่อนำไปทำความสะอาด และเอาถุงอันใหม่สวมเข้าไปแทนที่ ซึ่งถุงสวมเท้าสำหรับเท้าข้างซ้าย และข้างขวาจะมีลักษณะที่แตกต่างกันคือ ถุงสวมเท้าข้างขวาจะมีไม่มีซิปติดอยู่ที่ตัวถุง ส่วนถุงสวมเท้าข้างซ้าย จะมีซิปติดอยู่ที่ตัวถุง

2. เมื่อเกิดไฟฟ้าดับในขณะที่เครื่องนวดเท้ากำลังทำงาน จะเป็นอย่างไร ?

RESTER iStepp E-8099 Plug
ขาปลั๊กเป็นแบบกลม

เนื่องจากเครื่องนี้ไม่มีระบบสำรองไฟดังนั้น “เครื่องจะดับลงทันที” และเมื่อไฟมาก็จะเป็นการเริ่มการทำงานใหม่ทั้งหมด

3. ขณะที่ใช้เครื่องเปิดทำงาน มีเสียงดังหรือไม่ ?

ตัวเครื่องนวดเท้าทำงานได้เงียบมาก โดยเสียงที่ได้ยินจะเป็นเสียงที่เกิดขึ้นจากถุงลมในการบีบนวด ถือว่าไม่ส่งเสียงรบกวนสมาธิจากการทำงาน จากการอ่านหนังสือ หรือแม้แต่จากผู้อื่นแต่อย่างใดเลย

4. การดูแลรักษาเครื่องนวดเท้า เครื่องนี้ มีความยุ่งยากมากน้อยเพียงใด ?

ในส่วนของการดูแลรักษาเครื่องนวดเท้า เครื่องนี้นั้น ขออ้างอิงจากหนังสือคู่มือการใช้งานภาษาอังกฤษ เพื่อความถูกต้อง และแม่นยำ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 1. ถอดปลั๊กไฟออกจากเครื่องนวดเท้า และปล่อยทิ้งไว้ให้เครื่องเย็นลง
 2. ใช้ผ้าแห้งทำความสะอาดตัวเครื่องนวดเท้า
 3. ห้ามใช้น้ำยาฟอกขาว น้ำยาทำความสะอาดเครื่องเรือน แปรงหรือทินเนอร์ในการทำความสะอาด
 4. ห้ามไม่ให้น้ำ หรือของเหลวใดๆ เล็ดลอดเข้าไปในตัวเครื่อง
 5. ไม่ควรทำการซ่อมแซมเครื่องนวดเท้าด้วยตัวเอง ควรติดต่อตัวแทนจำหน่ายในกรณีที่ตัวเครื่องเกิดความเสียหาย

5. วิธีการเก็บรักษาเครื่องนวดเท้า ที่ถูกต้อง ควรทำอย่างไร ?

อ้างอิงจากในหนังสือคู่มือการใช้งานภาษาอังกฤษเช่นกัน โดยเขามีแนะนำวิธีการเก็บรักษาเครื่องนวดเท้าดังนี้

 1. หลังจากทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ควรเก็บเครื่องนวดเท้าไว้ในกล่องบริเวณที่แห้ง (ความชื้นต่ำ)
 2. เก็บเครื่องนวดเท้าให้ห่างจากของมีคม และเก็บสายไฟไว้ด้านล่างกล่อง

6. บุคคลที่อยู่ในสภาวะใดบ้าง ที่ไม่ควรใช้งานเครื่องนวดเท้าเครื่องนี้ ?

 1. ไม่ควรใช้งานเกิน 15 นาทีต่อครั้ง
 2. เด็ก และผู้พิการ ไม่ควรใช้งานเครื่องนวดเท้าโดยไม่มีผู้ดูแล
 3. ไม่ควรใช้งานในเวลาก่อนนอน
 4. ไม่ควรใช้งานถ้าถุงสวมเท้าเกิดการฉีกขาด
 5. ไม่ควรใช้งานถ้ามีน้ำหกใส่ตัวเครื่อง
 6. ควรหยุดใช้งาน หากเกิดการเจ็บปวดอย่างรุนแรง
 7. ควรหยุดใช้งาน หากเครื่องเกิดความผิดปกติ หรือเกิดความเสียหายในขณะใช้งาน
 8. ไม่ควรใช้งานในขณะที่มีฟ้าผ่า หรือพายุฝนฟ้าคะนอง

7. การรับประกันเครื่องนี้ มีระยะเวลานานเท่าใด ?

ระยะเวลาการรับประกันเครื่องนี้อยู่ที่ 1 ปี

8. ติดต่อสั่งซื้อ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099 ได้ที่ไหน ?

คุณสามารถซื้อเครื่องนวดเท้า เครื่องนี้ได้ผ่านหลากหลายช่องทาง อย่างเช่น ร้าน habitech สาทรซอย 10 อย่างไรก็ตาม สำหรับช่องทางอื่นๆ คุณสามารถติดต่อสอบถามก่อนได้ที่รายละเอียดการติดต่อด้านล่างนี้เลย

 • Telephone No (เบอร์โทรศัพท์) : 0-2255-3000 หรือ 0-2252-5888
 • Website (เว็บไซต์) : http://www.restergroup.com/
 • Line ID (ไลน์ไอดี) : @resterchair
 • Facebook Page (เพจเฟสบุ๊ค) : ResterMassageChair (เรสเตอร์มาสสาจแชร์) ตามกรอบด้านล่าง

บทสรุปการใช้งาน ข้อดีข้อเสีย ของ เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099

RESTER iStepp E-8099 Front
ด้านหน้าของตัวเครื่องนวดเท้า

ก็ต้องบอกว่าเครื่องนวดเท้านี้ มีความน่าสนใจไม่น้อยเลย สำหรับคนที่ปวดเมื่อยเท้า จากการนั่ง หรือยืนในท่าทางเดิมเป็นเวลาหลายๆ ชั่วโมงต่อวัน รวมถึงคุณผู้หญิงที่ปวดเมื่อยจากการสวมรองเท้าส้นสูง และยังใช้นวดฝ่าเท้าเพื่อเป็นการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าของร่างกาย และจิตใจอีกด้วย ขอสรุปข้อดีและข้อเสียของเครื่องนวดเท้า ดังนี้

ข้อดี 🙂

 • ใช้งานง่าย มีปุ่มควบคุมให้เลือกเพียงแค่ 4 ปุ่มเท่านั้น
 • มีโหมดการนวดให้เลือก 2 แบบ แล้วแต่ผู้ใช้งานชอบ
 • ให้ความรู้สึกคล้ายว่ามีมือมาบีบนวดเท้าจริงๆ
 • มีระบบทำความร้อนในขณะนวดเท้า เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตเฉพาะที่ชั่วคราว
 • มีดีไซน์ตัวเครื่องสวยงาม ประหนึ่งว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งในบ้าน
 • มีอะไหล่ถุงสวมเท้าให้สับเปลี่ยนใช้งานเพื่อสุขอนามัยของผู้ใช้งาน สามารถถอดเปลี่ยนง่าย
 • เครื่องปิดตัวเองโดยอัตโนมัติเมื่อใช้งานครบ 15 นาที

ข้อเสีย 🙁

 • น้ำหนักการนวดค่อนข้างแรง บางคนอาจรู้สึกปวดเท้าในบางจังหวะที่ใช้เครื่องนวด (แต่อาจเป็นแค่เฉพาะช่วงแรกเท่านั้น เพราะยังไม่ชินกับการใช้งานเครื่อง)
 • หัวปลั๊กของเครื่องทวดเท้าเป็นแบบขากลม อาจทำให้เกิดปัญหาเสียบปลั๊กแล้วหลวมในปลั๊กไฟ หรือรางปลั๊กไฟบางรุ่น บางยี่ห้อได้
ทบทวนภาพรวม
การนวดเท้า
7.25
ฟังก์ชั่นการนวดที่หลากหลาย
9
ความง่ายของการใช้งาน
10
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
10
ความพึงพอใจโดยรวม
9
บทความก่อนหน้านี้Stadler Form Viktor เครื่องฟอกอากาศทรง Modern เสียงเงียบ กล่องกรองอากาศ HPP ล้างได้
บทความถัดไปเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 ที่สุดของเก้าอี้นวดไฟฟ้า ครบทุกส่วนของร่างกาย
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
rester-istepp-e-8099-foot-massager-reviewเครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099 จัดเป็นเครื่องนวดเท้ามีฟังก์ชั่นการนวดค่อนข้างหลากหลาย ช่วยนวดกดจุดฝ่าเท้า ซึ่งมีจุดสะท้อนอวัยวะต่างๆ ในร่างกายหลายจุด ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตเฉพาะที่ชั่วคราว ถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานไปด้วย และก็ทำงานอย่างอื่นไปด้วยอย่าง อ่านหนังสือ ดูโทรทัศน์ เล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ ไปด้วยได้สบายๆ <br /><br /> ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถขนย้ายไปไหนมาไหน ได้สะดวก มีฟังก์ชั่นการทำงานย่อยที่หลากหลาย อาทิ โหมดการนวดเท้าแบบอัตโนมัติจำนวน 2 โหมด ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างการนวดแบบคลึง และนวดแบบกดจุด จะปล่อยความร้อนออกมาให้เท้าเราสบาย และผ่อนคลายมายิ่งขึ้น แถมยังมีระบบปรับความแรงมาให้อีก 2 ระดับ <br /><br /> ด้านการประหยัดไฟ ถ้าเรานวดเท้าวันละ 15 นาทีทุกวันค่าไฟจะตกอยู่เดือนนึงไม่เกิน 2 บาท ด้วยราคาค่าตัวไม่ถึง 4 พันบาท จึงเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีติดไว้ทุกบ้าน สำหรับใครที่รักความสบาย และผ่อนคลาย

3 ความคิดเห็น

 1. สินค้ามีโชว์ตามห้างฯหรือไม่จะได้ไปทดลองใช้เพื่อการตัดสินใจ

 2. ขอทราบเครื่องนวด เท้า และขา ของ บริษัท มีรุ่นอะไรบ้าง ราคาเท่าไร tel. 0909300985

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้