เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623

RESTER VP EC-623 Share
เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623

รีวิวฉบับนี้เป็นรีวิว เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 (เลขรับนำเข้าเครื่องมือแพทย์ : จน. 6/2562) จัดเป็น เก้าอี้นวดไฟฟ้าเกรดพรีเมี่ยม (Premium Massage Chair) จากแบรนด์ RESTER ที่เรียกได้ว่าเป็น “ที่สุดของเก้าอี้นวดไฟฟ้า” เครื่องหนึ่งที่จำหน่ายในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เพราะมันมีความสามารถในการ นวดอวัยวะแทบจะทุกส่วนของร่างกายเรา ไม่ว่าจะเป็น นวดคอ นวดไหล่ นวดหลัง นวดแขน นวดเอว นวดสะโพก นวดน่อง และนวดเท้า ด้วยกลไกการนวด ที่มาจากลูกกลิ้งนวดทั้งหมด 6 ลูก และ เก้าอี้นวดไฟฟ้า เครื่องนี้ก็ ยังมาพร้อมกับถุงลมทั้งหมด 44 ถุง เพื่อช่วยให้ร่างกายเราได้รู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด พร้อมกันนี้ยังมีฟังก์ชั่นเสริมการนวดเข้ามาช่วยอีก อย่าง ระบบสั่นสะเทือนใต้เบาะรองนั่ง และระบบปล่อยความร้อนบริเวณเอว เป็นต้น

นอกจากนี้แล้ว เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 ตัวนี้ ก็ยังมีออปชั่นเสริมอย่าง ปลั๊กไฟ USB และลำโพงบลูทูธ (Bluetooth Speaker) ที่เอาไว้ชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือ และเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินจากการฟังเพลงจากมือถือ หรือแท็บเล็ต ตลอดการใช้งาน เห็นความสามารถเยอะแยะมากมายแบบนี้ จริงๆ แล้วการใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า ตัวนี้ก็ไม่ได้ยากอะไรเลย มันสามารถควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลแบบมีสาย พร้อมหน้าจอ LCD ที่สามารถเรียนรู้ และเข้าใจได้ง่ายๆ

ทีนี้ลองมาดูกันเลยดีกว่าว่ารายละเอียดของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า เครื่องนี้มันเป็นอย่างไร พร้อมกับรีวิวนี้ได้เชิญผู้ทดสอบ มาร่วมทดสอบ และให้คะแนนกันทั้งหมด 5 คน (รวมผู้เขียนรีวิวแล้ว) เนื่องจากรีวิวนี้มีเนื้อหาค่อนข้างมาก จึงได้ทำเมนูลัด (Shortcut) เอาไว้เพื่อให้คุณได้สามารถข้ามไปอ่านยังเนื้อหาที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ด้านล่างนี้คือคลิปวีดีโอรีวิวเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 ความยาวประมาณ 18 นาทีกว่าๆ แบบจัดเต็ม ถ้าใครพอมีเวลา สามารถรับชมได้เลย

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623

ข้อมูลจำเพาะตรงนี้ อยากให้ดูในส่วนของขนาดมิติตัวเครื่องให้ดีๆ เพราะว่าเราจะต้องเผื่อพื้นที่ในการวางตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้า เอาไว้ด้วย ถ้าจะเอาให้มั่นใจจริงๆ อยากให้ยึดตรง ขนาดมิติขณะที่เอนนอนสุด (Recline Dimension) ด้วย เพราะจะได้ใช้เครื่องให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
ขณะตั้งตรงปกติ (Upright)
กว้าง (W) 78.0 x ยาว (L) 161.0  x สูง (H) 120.0 ซม.
ขณะเอนนอนสุด (Recline)
กว้าง (W) 78.0 x ยาว (L) 198.0 x สูง (H) 86.0 ซม.
น้ำหนักเครื่อง
(Net Weight)
114 กิโลกรัม
ไฟเข้า
(Input)
AC 220-240V 50/60 Hz
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
200 วัตต์ (Watts)
จำนวนลูกกลิ้งนวด
(Number of Rollers)
6 ลูก (บริเวณหลัง 4 ลูก และบริเวณเท้า 2 ลูก)
จำนวนถุงลม
(Number of Airbags)
44 ถุง
โปรแกรมนวดสำเร็จรูป
(Auto Massage Programs)
 1. SHIATSU Massage (นวดแบบกดจุดบริเวณ คอ ไหล่ เอว สะโพก)
 2. STRETCH Massage (นวดแบบยืดเส้น ยืดสาย)
 3. GENERAL Massage (นวดแบบเคาะนวดทั่วร่างกาย)
 4. RELAX Massage (นวดเพื่อผ่อนคลาย)
 5. FULL AIR Massage (นวดด้วยถุงลมทั่วร่างกาย)
การนวดแบบกำหนดเอง
(Manual Massage)
 1. KNEADING (นวดแบบคลึง)
 2. TAPPING (นวดแบบทุบ)
 3. SWEDISH (นวดแบบคลึงสลับเคาะเบาๆ)
 4. SHIATSU (นวดแบบกดจุด)
 5. KNEADING and TAPPING (นวดแบบคลึง สลับกับทุบ)
 6. ROLLING (นวดแบบม้วนกลิ้ง)
 7. MANUAL AIR (นวดด้วยถุงลมบริเวณที่พักแขน เอว น่อง และเท้า)
องศาการปรับเอนพนักพิงหลัง
(Backrest Adjustment Angle)
ตั้งแต่มุม 120° ถึง 163°
ประเภทวัสดุหุ้มเบาะ
(Seat Cover Material)
หนัง PU (Polyurethane) มีพื้นผิวคล้ายหนังแท้
ระดับเสียง
(Noise Level)
ประมาณ 63 dB.

คุณสมบัติ และความสามารถของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623

RESTER VP EC-623 Featured Image
เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623

มาถึงช่วงแนะนำคุณสมบัติ และความสามารถของตัวเครื่องเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 ตัวนี้กันดู ว่ามีจุดเด่นอะไรตรงไหน ที่น่าสนใจบ้าง ด้วยน้ำหนักตัวที่มากถึง 114 กิโลกรัม แน่นอนว่ามันต้องแบก ความสามารถ ต่างๆ มาให้เพียบอย่างแน่นอน มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. Six Rollers/ Forty-Four Airbags and One Vibrator (ลูกกลิ้งนวด 6 ลูก / ถุงลม 44 ถุง และ อุปกรณ์สั่นสะเทือน 1 ชุด)

RESTER VP EC-623 Feature 6 Rollers 44 Airbags and 1 Vibrator
ลูกกลิ้งนวด 6 ลูก / ถุงลม 44 ถุง และ อุปกรณ์สั่นสะเทือน 1 ชุด (Six Rollers/ Forty-Four Airbags and One Vibrator)

เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 เครื่องนี้ มาพร้อมกับระบบนวด 3 ระบบหลักๆ ด้วยกัน เพื่อให้ผู้ใช้ ได้รู้สึกผ่อนคลาย และสบายมากที่สุด มีอยู่ดังต่อไปนี้

 1. Six Rollers (ลูกกลิ้งนวด 6 ลูก) : โดยตำแหน่งของ 4 ลูกแรกจะนวดตั้งแต่คอลงมาจนถึงก้นกบ ส่วนอีก 2 ลูกคือนวดบริเวณใต้ฝ่าเท้า
 2. Airbag (ถุงลม 44 ถุง) : มีทั้งหมด 44 ถุงกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วตัวเครื่อง เพื่อให้นวดครบทุกส่วนของร่างกาย โดยมันมีหลักการการทำงานคืออัดลมเข้าไปในถุงลม และปล่อยออก อย่างช้าๆ หรือ ช้าสลับเร็ว
 3. Vibrator (อุปกรณ์สั่นสะเทือน) : ฝังอยู่ใต้ส่วนของเบาะรองนั่ง มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตบริเวณก้นกบ หรือสะโพก

2. Body Roller Program (โปรแกรมตรวจสอบตำแหน่งการนวดอัตโนมัติ)

RESTER VP EC-623 Feature Body Roller Program
เซ็นเซอร์ตรวจจับความปวดเมื่อยในร่างกาย (Body Roller or Ache Sensor) ของ โปรแกรมตรวจสอบตำแหน่งการนวดอัตโนมัติ (Body Roller Program)

หนึ่งในไฮไลท์ หรือจุดเด่นของเก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้ก็คือ มันมีความสามารถในการตรวจสอบตำแหน่งการนวดได้เองโดยอัตโนมัติ ว่าเครื่องนี้สมควรที่จะนวดด้วยการเน้นตรงอวัยวะส่วนใด เพื่อบรรเทาอาการความเจ็บปวด หรือเมื่อยล้า ของร่างกายคุณเป็นพิเศษ โดยมันจะได้ข้อมูลจาก เซ็นเซอร์ตรวจจับความปวดเมื่อยในร่างกาย (Body Roller Sensor หรือ Ache Sensor) ที่ถูกติดตั้งอยู่ที่บริเวณที่พักแขนทั้ง 2 ข้างของตัวเครื่อง (สังเกตเห็นเป็นแผ่นโลหะสีเงินๆ)

โดยเซ็นเซอร์ตรวจจับความเจ็บปวดนั้นมีหน้าที่เพื่อ ตรวจสอบ และจับอัตราการเต้นของหัวใจ รวมไปถึงตรวจสอบตําแหน่งของการนวดต่างๆ ซึ่งรูปแบบการนวดของแต่ละคนนั้น ก็จะแตกต่างกันออกไป ไม่ตายตัว หรือแม้แต่การนวดกับคนๆ เดียวกัน แต่ว่าอยู่กันคนละช่วงเวลา รูปแบบการนวดก็อาจจะแตกต่างกันก็ได้อีกด้วยเช่นกัน

ระบบลูกกลิ้งอัตโนมัติที่ช่วยตรวจสอบตำแหน่งการนวด และจับอัตราการเรื่องของหัวใจ เพื่อทำให้การนวดตรงจุดที่สุด

3. L-Track Roller System (ระบบรางลูกกลิ้งนวดทรง L นวดต่อเนื่องจากคอ ลงไปถึงก้นกบ)

RESTER VP EC-623 Feature L-Track Roller System
ระบบรางลูกกลิ้งนวดทรง L (L-Track Roller System)

เครื่องนี้ใช้ระบบรางลูกกลิ้งนวดแบบ “ทรง L” หรือ “L-Track” ที่ทำให้เก้าอี้นวดตัวนี้สามารถที่จะนวดได้ตั้งแต่ส่วนของคอ (Neck) ยาวลงไปถึงช่วงของสะโพก (Hip) หรือก้นกบกันเลยทีเดียว เพราะความสามารถของเก้าอี้นวดไฟฟ้าส่วนใหญ่ จะสามารถนวดลงมาถึงแค่ช่วงหลังส่วนล่าง (Low Back) เท่านั้น ไม่ได้ลงต่อมาจนถึงส่วนของสะโพกแต่อย่างใด

ประโยชน์ของการนวดสะโพก หรือก้นกบนั้นจะช่วยในเรื่องของ การบรรเทาอาการปวดเมื่อย หรืออาการล้า ที่เกิดจากการนั่งทำงาน หรือขับรถ ต่อเนื่องกันเป็นเวลานานๆ

4. Adjustable Shoulder Massage Area (บริเวณที่นวดไหล่สามารถปรับได้ตามรูปร่างของผู้ใช้งาน)

RESTER VP EC-623 Feature Adjustable Shoulder Massage Area
บริเวณที่นวดไหล่สามารถปรับได้ตามรูปร่างของผู้ใช้งาน (Adjustable Shoulder Massage Area)

ส่วนของบริเวณที่นวดไหล่ (Shoulder Massage Area) ของเก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้ มีความสามารถในการปรับระดับความกว้างในแต่ละข้าง (ซ้าย-ขวา) ได้ทั้งหมด 3 ระดับด้วยกัน สาเหตุก็เพื่อช่วยให้ถุงลมนวดบริเวณไหล่นั้น สามารถบีบนวดไหล่ของผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะถ้าส่วนนี้ปรับไม่ได้ คนตัวเล็ก (ที่มีช่วงไหล่ที่แคบ) ก็จะสัมผัสกับการนวดด้วยถุงลมบริเวณไหล่ได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยเท่าไหร่นัก เพราะว่าถุงลมมันบีบเข้ามานวดไม่ถึงนั่นเอง

โดยวิธีการปรับระดับนั้น ก็เพียงแค่ดันแผ่นบริเวณที่นวดไหลเข้าไปด้านในให้สุด (ไม่ว่าจะอยู่ในระดับใดก็ตาม) เพื่อปลดล็อค และหลังจากนั้นก็สามารถปรับระดับของแผ่นบริเวณที่นวดไหล่เข้า หรือออกได้ตามต้องการ โดยถ้าเราปรับข้างนึงแล้ว ก็ควรจะต้องปรับอีกข้างนึงด้วย เพราะจะได้สมดุลกัน

5. Stretchable Legrest (ชุดที่พักขา สามารถยืดได้ตามความสูงของผู้ใช้งาน)

RESTER VP EC-623 Feature Stretchable Legrest
ที่พักขา สามารถยืดได้ตามความสูงของผู้ใช้งาน (Stretchable Legrest)

เก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้ มีความสามารถในการปรับระดับของชุดที่พักขา ให้มีขนาดความยาวที่เหมาะสมตามความสูง (ความยาวขา) ของผู้ใช้งาน เพื่อให้ทั้งน่อง และเท้า ได้ถูกบีบด้วยถุงลม และนวดด้วยลูกกลิ้งนวดบริเวณฝ่าเท้า ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

โดยทุกครั้งที่เปิดโปรแกรมนวดต่างๆ ระบบจะยืดที่พักขาออกไปให้สุด และจะค่อยๆ ดันกลับเข้ามาอย่างช้าๆ จนกระทั่งขา และเท้าของผู้ใช้งานนั้นอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด ก่อนที่เครื่องจะเริ่มทำงานในลำดับต่อไป

6. High Quality PU Leather (ใช้หนัง PU คุณภาพสูง ในการหุ้ม)

RESTER VP EC-623 Feature High Quality PU Leather
ใช้หนัง PU คุณภาพสูง ในการหุ้ม (High Quality PU Leather)

วัสดุหุ้มตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ ทั้งในส่วนของแผ่นรองศรีษะ เบาะรองหลัง เบาะรองนั่ง หรือแม้แต่ส่วนของชุดที่พักขา (ชุดนวดน่อง และเท้า) ก็ใช้หนังชนิดสังเคราะห์ หรือหนังเทียม (Synthetic Leather) ชนิด “หนัง PU” หรือชื่อเต็มคือ “Polyurethane (โพลียูรีเทน)” นั่นเอง

หนัง PU นี้มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับหนังแท้มากที่สุด ไม่ลอก ไม่แตกลายได้ง่ายๆ สรุปคือมันมีความทนทานต่อการใช้งานอย่างสมบุกสมบัน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าหนัง PVC ที่มีอายุการใช้งานที่สั้นกว่า

สำหรับอายุการใช้งาน ของหนัง PU นั้นก็จะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 2 ปีหรืออาจจะมากกว่านั้น ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของผู้ใช้งานด้วย ว่าดูแลดีแค่ไหน เพราะถ้าดูแลดีๆ เช่น ไม่วางตัวเครื่องโดนแดด ไม่อยู่ในที่ร้อนเกินไป คอยหมั่นทำความสะอาดตัวเครื่องอยู่บ่อยๆ ก็ทีอาจจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานได้มากกว่านั้น

7. USB Charger and Bluetooth Speaker (มีปลั๊กไฟ USB และลำโพงบลูทูธ เพลิดเพลินตลอดการใช้งาน)

เพลิดเพลินตลอดการใช้งานเก้าอี้นวดไฟฟ้าด้วยลำโพงบลูทูธ (Bluetooth Speaker) ที่ฝังอยู่ในตัวเครื่อง เพื่อให้คุณได้สามารถเชื่อมต่อสัญญาณเสียง กับอุปกรณ์พกพาอย่าง โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียงอื่นๆ ที่รองรับ ออกมาทางลำโพงบลูทูธที่ตัวเครื่อง

โดยตำแหน่งลำโพงจะอยู่ที่บริเวณด้านข้างของถุงลมนวดบริเวณไหล่ ทั้ง 2 ข้างซึ่งตรงกับตำแหน่งหูของเราพอดิบพอดี คราวนี้ ไม่ว่าจะเปิดเพลงจากโทรศัพท์มือถือ ดูคลิปจากยูทูป เราก็จะได้ยินเสียงได้อย่างชัดเจน โดยไม่ต้องคอยเงี่ยหูฟังเสียงจากลำโพงของอุปกรณ์พกพาของคุณให้ลำบาก

นอกจากนี้แล้ว ที่ตัวเครื่องก็ยังมีปลั๊กไฟ USB (หรือช่องเสียบ USB) เพื่อให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อที่รองรับ โดยมีกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณ 1 แอมป์ (A) เท่านั้น ดังนั้นจึงแนะนำให้ชาร์จไฟกับโทรศัพท์มือถือมากกว่า ที่จะนำไปชาร์จแท็บเล็ต เพราะกระแสไฟฟ้าไม่ถึง

สำรวจส่วนประกอบของตัวเครื่อง เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623

มาดูส่วนประกอบหลักๆ ของตัวเครื่องนี้กันดูบ้างว่ามีจุดไหนน่าสนใจบ้าง โดยจะขอแยกออกเป็น ส่วนประกอบของตัวเครื่อง ส่วนประกอบของกลไกการนวด และ ส่วนประกอบของรีโมทคอนโทรล ดูจากรูปประกอบกราฟฟิกด้านล่างได้เลย

Machine Components (ส่วนประกอบของตัวเครื่อง)

 1. Two-Layered Pillow Pad (หมอนรองศรีษะแบบ 2 ชั้น) : หรือจะเรียกว่า “แผ่นหนุนศรีษะ” หรือ “เบาะรองศรีษะ” ก็ได้ ประโยชน์ของมันมีเอาไว้เพื่อดูดซับความแรงของการนวดด้วยลูกกลิ้งนวดบริเวณหลัง ที่จะขึ้นมานวดถึงช่วงคอ ถ้าใช้ทั้งหมด 2 ชั้น เราจะแค่รู้สึกสั่นเบาๆ สบายๆ แต่อย่างไรก็ตาม เราสามารถพับหมอนรองศรีษะไปไว้ข้างหลังได้ทีละชั้น ถ้าเรารู้สึกว่าการนวดคอยังไม่ถึงใจเท่าไหร่นัก
 2. Backrest Pad (เบาะรองหลัง) : ข้างในเป็นฟองน้ำที่มีความหนานุ่มอยู่พอสมควร เพื่อช่วยไม่ให้แผ่นหลังของเราสัมผัสโดนกับลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังโดยตรง สามารถถอดออกได้โดยช่างผู้ชำนาญ
 3. Remote Control (รีโมทคอนโทรล) : รีโมทคอนโทรลแบบมีสาย ความยาวประมาณ 80 เซนติเมตร (ถ้านับเฉพาะส่วนที่ยื่นออกมานอกตัวเครื่อง) มีปุ่มกดอยู่ทั้งหมด 30 ปุ่ม ควบคุมการทำงานของเก้าอี้นวดไฟฟ้าทั้งหมด ได้จากที่นี่ที่เดียว มาพร้อมกับหน้าจอ LCD สีขนาดประมาณ 2.7 นิ้ว ที่จะช่วยบอกตำแหน่งปัจจุบันของลูกกลิ้งนวด การทำงานของถุงลม พร้อมสถานะของโปรแกรมนวด และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมส่งเสียงแจ้งเตือนต่างๆ
 4. USB Charger (ปลั๊กไฟ USB) : พอร์ต USB เพื่อใช้ในการจ่ายไฟเข้าอุปกรณ์พกพา อย่างโทรศัพท์มือถือ (แต่ไม่มีสายชาร์จมาให้) โดยไม่แนะนำให้ชาร์จแท็บเล็ต อย่างไอแพด (iPad) เพราะปลั๊กไฟ USB นี้มีการจ่ายกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 1 แอมป์ เท่านั้น ไม่ใช่ 2.1 แอมป์ อย่างที่ iPad ต้องการ
 5. Seat Pad (เบาะรองนั่ง) : ส่วนที่ยาวต่อเนื่องเป็นชิ้นเดียวกันจากเบาะรองหลัง เนื่องจากเก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้ใช้ ลูกกลิ้งนวดทรง L นวดต่อเนื่องจากคอ ยาวลงไปถึงก้นกบ ดังนั้นส่วนของ เบาะรองหลัง และเบาะรองนั่ง จึงแยกชิ้นจากกันไม่ได้ เพราะการทำงานของลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังจะขาดความต่อเนื่อง
 1. Calfrest (ที่พักน่อง) : เป็นส่วนที่นวดน่องด้วยถุงลมอย่างเดียว (ไม่มีลูกกลิ้งนวด) และยังเป็นส่วนเดียวที่มีถุงลมนวดแบบ Shiatsu
 2. Footrest (ที่พักเท้า) : นอกจากเป็นที่วางเท้าแล้ว ยังเป็นส่วนที่มีกลไกการนวดที่อยู่ด้านล่างสุดของตัวเครื่อง ภายในมีถุงลมนวด และลูกกลิ้งนวดบริเวณเท้า
 3. Shoulder Massage Area (ส่วนของบริเวณที่นวดไหล่) : แผ่นโลหะหุ้มหนังที่อยู่บริเวณด้านข้างของตัวเครื่องส่วนบนทั้ง 2 ฝั่ง สามารถปรับระดับความกว้างได้ทั้งหมด 3 ระดับ โดยส่วนประกอบของบริเวณนี้มีถุงลมนวดบริเวณไหล่ และลำโพงบลูทูธ
 4. Bluetooth Speaker (ลำโพงบลูทูธ) : ลำโพงทรงกลมสีดำ มีเส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ที่ 7.2 เซนติเมตร ถูกติดตั้งอยู่ตำแหน่งใกล้หูของผู้ใช้งานในขณะที่กำลังนั่งใช้งานบนเก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้
 5. Armrest (ที่พักแขน) : ส่วนนี้เป็นที่วางแขนทั้ง 2 ของเรา โดยนอกจากจะเป็นที่พักแขนแล้ว ถุงลมนวดบริเวณแขน ก็อยู่ที่ส่วนนี้ด้วยเช่นกัน โดยผนังของที่พักแขนจะมีปุ่มกลมๆ ช่วยกดนวดอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อให้การนวดแขนมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง
 6. Side Panel (พนักด้านข้าง) : เป็นพนักแบบปิดทึบขึ้นมาทั้งข้างซ้าย และขวาของตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้า ด้านในเป็นส่วนประกอบของถุงลมนวดบริเวณแขน
 7. Legrest (ที่พักขา) : คือส่วนของที่พักน่อง และที่พักเท้ารวมกัน เป็นชิ้นเดียว มันสามารถยกขึ้นลงได้ด้วยระบบไฮดรอลิก ด้านล่างมีล้อเลื่อนเพื่อรับน้ำหนัก และกันพื้นบ้านเสียหาย
 8. Body Roller or Ache Sensor (เซ็นเซอร์ตรวจจับความปวดเมื่อยในร่างกาย) : แผ่นโลหะที่อยู่ในส่วนของที่พักแขน ด้านหน้าของทั้ง 2 ฝั่ง ทำหน้าที่ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ และตรวจจับความปวดเมื่อยในร่างกาย โดยจะออกแบบโปรแกรมนวดอัตโนมัติ เพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน ณ เวลานั้น

Massage Mechanism Components (ส่วนประกอบของกลไกการนวด)

RESTER VP EC-623 Component Massage Mechanism
ส่วนประกอบกลไกของระบบนวด (Massage Mechanism Components) ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 (ภาพจาก : หนังสือคู่มือการใช้งาน)

Remote Control Components (ส่วนประกอบของรีโมทคอนโทรล)

ในส่วนนี้จะขออธิบายปุ่มควบคุมที่อยู่บนรีโมทคอนโทรลแบบมีสาย ที่มาพร้อมกับหน้าจอ LCD สีสวยสดใส ของตัวเครื่องนี้เป็นหลัก ลองดูรูปประกอบ พร้อมหมายเลขกำกับ และด้านล่างได้เลย โดยคำอธิบาย จะขอแยกออกเป็น 4 ส่วนหลักๆ ด้วยกันได้แก่

 1. Massage Chair Control Buttons (ชุดปุ่มควบคุมการทำงานของตัวเครื่องเก้าอี้นวดไฟฟ้า)
 2. Massage Program Buttons (ชุดปุ่มควบคุมโปรแกรมนวดสำเร็จรูป)
 3. Massage Spot Buttons (ชุดปุ่มควบคุมการนวดเฉพาะจุด)
 4. Optional Function Buttons (ชุดปุ่มฟังก์ชั่นเสริม)
RESTER VP EC-623 Component Remote Control
ส่วนประกอบรีโมทคอนโทรล (Remote Control Components) ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 (ภาพจาก : หนังสือคู่มือการใช้งาน)

Massage Chair Control Button Set (ชุดปุ่มควบคุมการทำงานของตัวเครื่องเก้าอี้นวดไฟฟ้า)

 1. Power or ON/OFF Button (ปุ่มเปิดปิดเครื่อง)
 2. Timer Button (ปุ่มปรับเวลาในการนวด) (สามารถปรับได้ตั้งแต่ 5 ถึง 30 นาที)
 3. Pause Button (ปุ่มหยุดการทำงานชั่วคราว)
 4. ZG Button (ปุ่มปรับเอนนอนแบบแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ หรือ “Zero Gravity“)
 5. Footrest Up Button (ปุ่มปรับที่พักเท้าขึ้น)
 6. Footrest Down Button (ปุ่มปรับที่พักเท้าลง)
 7. Extend Button (ปุ่มปรับยืดที่พักขาให้ยาวขึ้น) (สำหรับคนตัวสูง – ขายาว)
 8. Recover Button (ปุ่มปรับหดที่พักขาให้สั้นลง) (สำหรับคนตัวเตี้ย – ขาสั้น)
 9. Backrest Up or Recline Button (ปุ่มปรับพนังพิงหลัง หรือที่นั่งเอนขึ้น)
 10. Backrest Down or Incline Button (ปุ่มปรับพนังพิงหลัง หรือที่นั่งเอนนอน)

Massage Program Button Set (ชุดปุ่มควบคุมโปรแกรมนวดสำเร็จรูป)

 1. Shiatsu Program Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมนวดแบบกดจุด)
 2. Stretch Program Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมนวดแบบยืดเส้น)
 3. General Program Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมนวดแบบทั่วไป)
 4. Relax Program Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมนวดเพื่อผ่อนคลาย)
 5. Full Air Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมนวดด้วยถุงลมทั่วร่างกาย)

Massage Spot Button Set (ชุดปุ่มควบคุมการนวดเฉพาะจุด)

 1. Manual Air Button (ปุ่มเปิดระบบการนวดด้วยถุงลมแบบกำหนดเอง)
 2. Left Width Back Roller Adjustment Button (ปุ่มปรับความกว้างลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังให้แคบลง)
 3. Right Width Back Roller Adjustment Button (ปุ่มปรับความกว้างลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังให้กว้างขึ้น)
 4. Upward Back Roller Adjustment Button (ปุ่มปรับลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังขึ้น – ลูกศรชี้ขึ้น)
 5. Downward Back Roller Adjustment Button (ปุ่มลูกศรปรับลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังลง – ลูกศรชี้ลง)
 6. Spot/Partial Button (ปุ่มเลือกตำแหน่งการนวดเฉพาะจุด – Position หรือเฉพาะพื้นที่ – Zone)
 7. Manual Massage Button (ปุ่มเปิดระบบการนวดด้วยลูกกลิ้งแบบกำหนดเอง)
 8. Manual Massage Switching Button (ปุ่มเปลี่ยนรูปแบบการนวดของลูกกลิ้งนวด – มี 2 รูปแบบ)

Optional Function Buttons (ชุดปุ่มฟังก์ชั่นเสริม)

 1. Vibration Button (ปุ่มเปิดระบบสั่นสะเทือนของเบาะรองนั่ง)
 2. Heat Button (ปุ่มเปิดระบบปล่อยความร้อนบริเวณเอว)
 3. Body Roller Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมนวดด้วยลูกกลิ้งนวดอัตโนมัติ)
 4. Intensity Button (ปุ่มปรับระดับความแรงในการบีบของถุงลม – มี 5 ระดับ)
 5. Speed Button (ปุ่มปรับระดับความเร็วของลูกกลิ้งนวดบริเวณหลัง – มี 5 ระดับ)
 6. Foot Roller Button (ปุ่มเปิดลูกกลิ้งนวดบริเวณฝ่าเท้า)
 7. Strength Button (ปุ่มปรับระดับความแรงของลูกกลิ้งนวดบริเวณหลัง – มี 5 ระดับ)

เริ่มต้นใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623

RESTER VP EC-623 with Tester
เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 กับผู้ร่วมทดสอบ

การเตรียมใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 นั้นก็ไม่ได้มีอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนมากมาย โดยอันดับแรกเราต้องมาดูเรื่องของระบบไฟฟ้ากันสักนิด เพราะเนื่องจากเครื่องนี้กินไฟ หรือใช้กำลังไฟฟ้ามากสูงสุดถึง 200 วัตต์ ดังนั้นจึงขอแนะนำว่า ให้เสียบปลั๊กเข้ากับปลั๊กไฟบ้านโดยตรงจะดีที่สุด หรือถ้าสายไฟยาวไม่ถึงปลั๊กไฟบ้านจริงๆ ก็แนะนำให้ใช้ รางปลั๊กไฟ (Power Strip) แบบที่มีเครื่องหมายรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จะดีที่สุด เพื่อป้องกันการเกิดไฟตก ไฟเกิน หรือไฟกระชาก ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลา

RESTER VP EC-623 Main Switch and Power Socket
สวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก (Main Switch) ช่องเสียบสายไฟ (Power Socket) และฟิวส์ (Fuse) ของตัวเครื่อง
 1. ต่อสายไฟเข้ากับตัวเครื่อง และอีกฝั่งเสียบกับปลั๊กไฟบ้านให้เรียบร้อยเสียก่อน
 2. กด “ปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก (Main Switch)” ที่อยู่ด้านหลังเครื่อง เพื่อจ่ายไฟเข้าระบบ โดยจะทราบโดย (ปุ่ม 1) หรือ “ปุ่มเปิดปิดเครื่อง” บนตัวรีโมทคอนโทรล จะมีไฟกระพริบเบาๆ นั่นหมายความว่าเครื่องอยู่ใน โหมดพร้อมใช้งาน (Standby Mode) แล้ว
 3. เดินไปนั่งบนเก้าอี้นวด โดยระหว่างที่เครื่องอยู่ในโหมดพร้อมใช้งาน* เราจะสามารถกดปุ่มได้แค่ 7 ปุ่มเท่านั้น (จริงๆ ปุ่มเหล่านี้ก็ยังสามารถกดระหว่างการใช้งานก็ได้เช่นกัน) คือ
  1. (ปุ่ม 20) เพื่อปรับเอนนอนแบบแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ หรือ “Zero Gravity”
  2. (ปุ่ม 21) เพื่อปรับที่พักเท้าขึ้น
  3. (ปุ่ม 22) เพื่อปรับที่พักเท้าลง
  4. (ปุ่ม 23) เพื่อปรับยืดที่พักขาให้ยาวขึ้น
  5. (ปุ่ม 24) เพื่อปรับหดที่พักขาให้สั้นลง
  6. (ปุ่ม 25) เพื่อปรับพนังพิงหลัง หรือที่นั่งเอนขึ้น
  7. (ปุ่ม 26) เพื่อปรับพนังพิงหลัง หรือที่นั่งเอนนอน
 4. ถ้าต้องการเริ่มเปิดระบบนวดต่างๆ ก็ให้กด (ปุ่ม 1) หรือ “ปุ่มเปิดปิดเครื่อง” อีกครั้งหลังจากนั้น
  1. หน้าจอ LCD บนรีโมทคอนโทรลจะสว่างขึ้นมาทันที โดยจะแสดงเป็นรูปคน พร้อมกับตำแหน่งของลูกกลิ้งนวด (เป็นจุดสีน้ำเงิน)
  2. พนักพิงหลัง และที่พักเท้า จะถูกปรับไปยังตำแหน่งพร้อมใช้งานโดยอัตโนมัติทันทีเช่นกัน แต่ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่ต้องการได้อยู่เช่นกัน หรือถ้าต้องการให้ปรับตำแหน่งยังตำแหน่ง “Zero Gravity” หรือ “แรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์” ก็สามารถกดที่ (ปุ่ม 20) หรือ “ปุ่ม ZG” ได้เลย
 5. ก่อนเริ่มโปรแกรมนวด เราสามารถปรับเลือกเวลาได้ว่าต้องการกี่นาทีด้วยการกดที่ (ปุ่ม 2) หรือ “ปุ่มปรับเวลาการนวด (Button)” โดยจะวนลูปไปเรื่อยๆ มีให้เลือกตั้งแต่ 5 → 10 → 15 → 20 → 25 → 30 นาที (ค่าตั้งต้นจะอยู่ที่ 15 นาที) แต่อย่างไรก็ตาม เราสามารถที่จะเปลี่ยนเวลาการนวด ขณะที่เริ่มโปรแกรมนวดไปแล้วได้ด้วยเช่นกัน
 6. เลือก โปรแกรมนวดสำเร็จรูป หรือ ระบบการนวดแบบกำหนดเอง โดยก่อนเริ่มเครื่องจะมีการสแกนแผ่นหลัง (Backrest Scanning) เพื่อปรับตำแหน่งของกลไกนวดต่างๆ ให้เข้ากับผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด แล้วรอจนกว่าจะหมดเวลา
RESTER VP EC-623 Legrest Detail
ส่วนประกอบของที่พักขา (ชุดนวดน่อง และเท้า)
 1. ในระหว่างที่เครื่องกำลังเปิดระบบนวดอยู่ เราสามารถที่จะกดปุ่มฟังก์ชั่นเสริมด้านล่างเหล่านี้ เพื่อปรับความสบาย ในระหว่างการนวด ให้เข้ากับเรามากที่สุด
  1. (ปุ่ม 10) “ปุ่มลูกศร ◄” เพื่อปรับความกว้างลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังให้แคบลง
  2. (ปุ่ม 11) “ปุ่มลูกศร ►” เพื่อปรับความกว้างลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังให้กว้างขึ้น
  3. (ปุ่ม 14) “ปุ่ม Vibration” เพื่อเปิดระบบสั่นสะเทือนของเบาะรองนั่ง
  4. (ปุ่ม 15) “ปุ่ม Heat” เพื่อเปิดระบบปล่อยความร้อนบริเวณเอว
  5. (ปุ่ม 17) “ปุ่ม Intensity” เพื่อปรับระดับความแรงในการบีบของถุงลม – มี 5 ระดับ
  6. (ปุ่ม 18) “ปุ่ม Speed” เพื่อปรับระดับความเร็วของลูกกลิ้งนวด – มี 5 ระดับ
  7. (ปุ่ม 19) “ปุ่ม Foot Roller” เพื่อเปิดลูกกลิ้งนวดบริเวณฝ่าเท้า
  8. (ปุ่ม 30) “ปุ่ม Strength” เพื่อลดหรือเพิ่มระดับความแรงของลูกกลิ้งนวดบริเวณหลัง
 2. ก่อนหมดเวลาประมาณ 1 นาที จะมีเสียงร้องเตือนออกจากตัวเครื่อง และเมื่อได้เวลาจะหยุดระบบการนวดทุกอย่าง ในขณะที่ท่าของเก้าอี้ ก็ยังคงค้างเติ่งเอาไว้อยู่อย่างนั้นจนกว่าเราจะกด (ปุ่ม 1) เพื่อปิดเครื่อง โดยมันจะปรับที่นั่งตั้งตรง ด้วยการปรับพนักพิงยกขึ้น และที่พักเท้ายกลง และกลับไปที่โหมดพร้อมใช้งานอีกครั้ง

หมายเหตุ* : โหมดพร้อมใช้งาน หรือ “Standby Mode” ถือเป็นโหมดที่เอาไว้ให้เก้าอี้นวดตัวนี้ มีหน้าที่เป็นเพียงแค่เก้าอี้โซฟา เอาไว้นั่งพักผ่อน เอนนอนดูทีวี หรือจะนอนหลับได้ อารมณ์จะประมาณเก้าอี้ที่นั่งชั้นธุรกิจ (Business Class) ที่ปรับองศาต่างๆ ได้ตามต้องการ

รายละเอียดโปรแกรมการต่างๆ ของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623

RESTER VP EC-623 Side Zoom
ภาพขยายด้านข้าง ของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623

เนื่องจาก เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 เครื่องนี้ เป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่จัดว่าเป็นตัวท็อป ระดับพรีเมี่ยม ดังนั้นจึงมีโปรแกรมนวดที่หลากหลายเอามากๆ โดยในที่นี้ขอแบ่งออกเป็น 3 โหมดหลักๆ ด้วยกันคือ

 1. Auto Massage Program (โปรแกรมนวดสำเร็จรูป)
 2. Manual Massage (การนวดแบบกำหนดเอง)
 3. Special Massage Function (ฟังก์ชั่นเสริมการนวดพิเศษ)

1. Auto Massage Programs (โปรแกรมนวดสำเร็จรูป)

โปรแกรมนวด
(Massage Programs)
โปรแกรมนวดเหล่านี้เหมาะสำหรับใคร ?
(Who should use these massage program ?)
โปรแกรมนวดแบบกดจุด
(Shiatsu Program)
(ปุ่ม 4)
การนวดแบบ “ชีอะสุ” เหมาะสำหรับผู้ที่นั่งทำงานเป็นเวลานานๆ แล้วเกิดอาการเมื่อยล้าบริเวณ คอ บ่า และไหล่ โปรแกรมนี้ เกิดมาเพื่อช่วยแก้โรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ได้เป็นอย่างดี เพราะมันจะเน้นนวด คอ บ่า และไหล่ เป็นพิเศษ
โปรแกรมนวดแบบยืดเส้น
(Stretch Program)
(ปุ่ม 5)
เหมาะสำหรับคนที่ต้องการยืดเส้นยืดสาย โดยโปรแกรมนี้ส่วนมากจะเน้นการนวดด้วยถุงลมเป็นส่วนใหญ่ (ลูกกลิ้งนวดมีเสริมบ้างเล็กน้อย) มันจะบีบน่อง บีบเท้า หรือบีบตัวของเราไม่ให้ตัวเราขยับไปไหนได้ ในขณะที่มันจะยกส่วนของที่พักเท้าขึ้น และลงอย่างช้าๆ เพื่อเป็นการยืดเส้นของเรานั่นเอง ใครที่เส้นสายตึง แนะนำโหมดนี้เลย ทำแรกๆ อาจจะเจ็บนิดหน่อย แต่พอทำไปสักพักสบายแน่นอน
โปรแกรมนวดทั่วไป
(General Program)
(ปุ่ม 6)
เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุ โปรแกรมนี้จะเป็นการนวด แบบที่ไม่ได้เน้นส่วนใดส่วนหนึ่ง ของร่างกายเป็นพิเศษ ถือเป็นการนวดเพื่อผ่อนคลายร่างกายอย่างแท้จริง
โปรแกรมนวดเพื่อผ่อนคลาย
(Relax Program)
(ปุ่ม 7)
เหมาะสำหรับผู้ที่เหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิตประจำวันทั่วไป เช่นคนทำงานออฟฟิศทั่วไป หรือ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่เพิ่งกลับถึงบ้านตอนหัวค่ำ เปิดโหมดนี้ก่อนนอน แล้วจะหลับสบายโปรแกรมนี้จะนวดทั่วร่างกาย
โปรแกรมนวดด้วยถุงลมทั่วร่างกาย
(Full Air Program)
(ปุ่ม 8)
เหมาะสำหรับคนที่ต้องการนวดด้วยถุงลมอย่างเดียวเท่านั้น โดยไม่ได้ใช้ลูกกลิ้งนวด (เพราะอาจจะรู้สึกว่าการนวดลูกกลิ้งนวด อาจจะแรงกว่า เจ็บกว่า) ระบบจะให้ถุงลมบีบนวดบริเวณอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ไหล่ เอว สะโพก น่อง เท้า เป็นต้น โดยการนวดด้วยถุงลมของเครื่องนี้ ไม่ได้มีแค่การบีบถุงลม 2 ฝั่งเข้ามาพร้อมกันเท่านั้น แต่มันยังมีการ เพื่อให้ร่างกายมีการขยับซ้ายขวา รู้สึกผ่อนคลาย และสบายมากยิ่งขึ้นไปอีก

2. Manual Massage (การนวดแบบกำหนดเอง)

ประเภทการนวดแบบกำหนดเอง
(Manual Massage Types)
คำอธิบาย และ วิธีการใช้งาน
(Descriptions and How to use it ?)
การนวดด้วยถุงลมแบบกำหนดเอง
(Manual Air Massage)

บีบนวดด้วยถุงลมบริเวณ 3 จุดหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ ไหล่และเอว | ที่พักแขน | น่องและเท้า โดยเปิดระบบนี้ได้ด้วยการกดที่ปุ่มเปิดระบบการนวดด้วยถุงลมแบบกำหนดเอง (ปุ่ม 9) มันจะเริ่มที่

นวดน่องและเท้า → นวดแขน → นวดสะโพก ไหล่ และเอว → ปิดระบบ

วนไปเรื่อยๆ ในระยะเวลาที่กำหนดระหว่างการนวดสามารถกด (ปุ่ม 17) เพื่อปรับระดับความแรงในการบีบของถุงลม ได้ตามต้องการ

การนวดด้วยลูกกลิ้งแบบกำหนดเอง
(Manual Roller Massage)

สำหรับคนที่ต้องการให้นวดเฉพาะจุดที่อยากให้นวดจริงๆ โดยการกด (ปุ่ม 28) แล้วลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังจะค่อยๆ เลื่อนลงมา พร้อมนวดอย่างช้าๆ ตั้งแต่ส่วนคอ ลงมาถึงส่วนก้นกบ และวนกลับขึ้นไปแบบนี้ ซ้ำไปซ้ำมา โดยระหว่างนี้ เราสามารถกดปุ่มต่างๆ ด้านล่าง เป็นออปชั่นเสริมดังต่อไปนี้

 • ปุ่มลูกศรชี้ขึ้น ▲ : เพื่อปรับลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังขึ้นไปนวดหลังส่วนบนของร่างกาย
 • ปุ่มลูกศรชี้ลง ▼ :  เพื่อปรับลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังขึ้นไปนวดหลังส่วนบนของร่างกาย
 • ถ้าไม่กดอะไรลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังจะขึ้น และลงโดยอัตโนมัติวนลูปไปเรื่อยๆ
 • ระหว่างที่ลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังกำลังเคลื่อนที่ เราสามารถกด (ปุ่ม 27) เพื่อเลือกตำแหน่งการนวดเฉพาะจุด โดยสามารถกดปุ่มจำนวน
  • 1 ครั้งเพื่อหยุดตรงตำแหน่งนั้น (ลูกกลิ้งไม่ขยับไปไหน)
  • 2 ครั้งเพื่อนวดตรงพื้นที่นั้น (ลูกกลิ้งจะขยับขึ้นลงในพื้นที่แคบๆ)
 • สามารถกด (ปุ่ม 28) ซ้ำเพื่อเปลี่ยนรูปแบบการนวดแบบกำหนดเอง โดยมีทั้งหมด 5 รูปแบบด้วยกันคือ
  • KNEADING (นวดแบบคลึง)
  • TAPPING (นวดแบบทุบ)
  • SWEDISH (นวดแบบคลึงสลับเคาะเบาๆ)
  • SHIATSU (นวดแบบกดจุด)
  • KNEADING and TAPPING (นวดแบบคลึง สลับกับทุบ)
  • ROLLING (นวดแบบม้วนกลิ้ง)

3. Special Massage Functions (ฟังก์ชั่นเสริมการนวดพิเศษ)

ฟังก์ชั่นการนวด
(Massage Functions)
ประโยชน์ของการใช้ฟังก์ชั่นเสริมการนวดพิเศษ
(Benefits of using Special Massage Function)
โปรแกรมนวดด้วยลูกกลิ้งอัตโนมัติ
(Body Roller)
ช่วยนวดบริเวณที่เราปวดเมื่อยได้อย่างแม่นยำ และตรงจุด ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับความปวดเมื่อยในร่างกาย (Body Roller Sensor หรือ Ache Sensor) ที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณที่พักแขนทำให้ตัวเครื่องจะช่วยออกแบบโปรแกรมนวดให้ตรงกับผู้ใช้งานมากที่สุด
ระบบปล่อยความร้อนบริเวณเอว*
(Heat Waist Generator System)
ช่วยบรรเทาอาการปวดเอว ปวดหลัง หรือปวดประจำเดือน เหมาะสำหรับผู้ที่นั่งทำงานนานๆ หรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ มีจุดประสงค์เพื่อให้เส้นเลือด กล้ามเนื้อ หรือเส้นเอ็นต่างๆ บริเวณเอวได้คลายตัว โดยความร้อนจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะเวลาที่เปิดระบบ ดังต่อไปนี้

 • 25° – 35° (เมื่อเปิดระบบ 5 นาที)
 • 35° – 45° (เมื่อเปิดระบบ 10 นาที)
 • 45° – 55° (เมื่อเปิดระบบ 15 นาที)
ระบบสั่นสะเทือนบริเวณใต้เบาะนั่ง*
(Seat Pad Vibration System)
ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตบริเวณก้นกบ หรือสะโพก ชั่วคราว โดยระบบจะสั่นสะเทือนใต้บริเวณเบาะนั่งเป็นจังหวะ (เป็นช่วงๆ) ไม่ได้สั่นตลอดเวลา

หมายเหตุ* : ทั้ง ระบบปล่อยความร้อนบริเวณเอว และ ระบบสั่นสะเทือนบริเวณใต้เบาะนั่ง สามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมนวดอื่นๆ ทั้งแบบ โปรแกรมนวดสำเร็จรูป และ การแบบกำหนดเอง ได้ทั้งหมด หรือแม้แต่จะเปิดใช้งานระบบนี้อย่างเดียว (โดยไม่ได้เปิดโปรแกรมนวดอื่นๆ) ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ทดสอบ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623

ในส่วนนี้จะเป็นส่วนของการทดสอบการใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 โดยได้มีผู้ร่วมทดสอบทั้งหมด 5 คน (รวมผู้เขียนรีวิว) มาใช้เก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้ เพื่อได้รับความคิดเห็นจากหลากหลายด้าน

1. ทดสอบกับผู้หญิงสูง 157 เซนติเมตร

RESTER VP EC-623 Tester Female 157 Centimeters
หญิง บ. ส่วนสูง 157 เซนติเมตร หนึ่งผู้ทดสอบ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

ผู้ทดสอบคนแรกเป็นผู้หญิงที่เคยเป็น นางแบบผู้ทดสอบการใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A มาเมื่อครั้งที่แล้ว ก็กรุณาได้ให้เกียรติมาร่วมทดสอบตัวนี้อีกด้วยเช่นกัน จากการใช้งานเธอบอกว่า ตัวนี้มีข้อแตกต่างจาก RESTER รุ่น ARENA อยู่พอสมควร และเธอค่อนข้างที่จะประทับใจการนวดแทบจะทุกส่วนของตัวเครื่องนี้

สำหรับส่วนที่เธอชอบมากๆ เลยก็คือ การนวดหลัง ที่มีรางลูกกลิ้งนวดทรง L (L-Track) ที่สามารถนวดได้ต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงบริเวณคอ ลงไปถึงช่วงบริเวณก้นกบ รวมไปถึงการนวดแขนที่ให้ความรู้สึกของการบีบแบบเป็นธรรมชาติ สบายๆ ไม่ได้รู้สึกว่าแรงจนเกินไป ในขณะที่การนวดสะโพกด้วยถุงลมบีบได้ดีมากๆ แก้ปวดเมื่อย สำหรับผู้ที่นั่งขับรถ หรือนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ ได้เป็นอย่างดี และสุดท้ายคือการนวดเท้า ที่เป็นลูกกลิ้งนวดแบบหมุนจริงๆ ให้ความรู้สึกจั๊กจี้ แต่พอนานๆ ไปรู้สึกสบาย

 คะแนนภาพรวม : 8.60 / 10.00 

2. ทดสอบกับผู้หญิงสูง 158 เซนติเมตร

RESTER VP EC-623 Tester Female 158 Centimeters
หญิง ห. ส่วนสูง 158 เซนติเมตร หนึ่งผู้ทดสอบ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

คนที่สองก็ยังคงเป็นนางแบบคนเดิมหน้าเก่าที่ผ่านการทดลองใช้งานทั้งเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A และ RESTER TITAN EC-362 มาแล้ว บอกว่าประทับใจตัวนี้มากที่สุด เพราะมีการนวดที่ครบเครื่องมากๆ ทั้งในเรื่องของการนวดครบทุกอวัยวะ แถมยังมีออปชั่นเสริมอย่างปลั๊กไฟ USB และลำโพงบลูทูธ เอาไว้รับสัญญาณเสียงจากโทรศัพท์มือถือของเรา ฟังได้แบบชัดเจน สามารถเปิดเพลงฟัง หรือเปิดคลิปจากยูทูป ได้ขณะใช้งานไปด้วย

จุดที่เธอประทับใจมากที่สุดคือ การนวดเท้า ที่เป็นการนวดแบบถึงพริกถึงขิง โดยจุดกดจุดสะท้อนเท้าใต้ฝ่าเท้าได้เป็นอย่างดี แถมก่อนการนวด ก็จะมีการบีบเท้าของเราไม่ให้ขยับไปไหนด้วยถุงลมบริเวณเท้า ก่อนที่ลูกกลิ้งนวดบริเวณเท้าจะเริ่มทำงานโดยทันที

 คะแนนภาพรวม : 8.60 / 10.00 

3. ทดสอบกับผู้หญิงสูง 162 เซนติเมตร

RESTER VP EC-623 Tester Female 162 Centimeters
หญิง ป. ส่วนสูง 162 เซนติเมตร หนึ่งผู้ทดสอบ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

นางแบบรับเชิญคนใหม่ ที่มาร่วมทดสอบเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 เครื่องนี้ เธอเคยทดลองใช้เก้าอี้นวดไฟฟ้าหยอดเหรียญที่อยู่ตามห้างสรรพสินค้ามาก่อน บอกว่า การนวดด้วยเก้าอี้นวดไฟฟ้าแบบนั้น กับเครื่องนี้นั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

โดยภาพรวมแล้ว เธอค่อนข้างประทับใจการนวดแทบจะทุกจุดของเครื่องนี้ เธอให้คะแนนเกือบจะ 10 เต็มทั้งหมดในทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น การนวดหลัง ที่เธอบอกว่า การไล่สเต็ปจากบนลงล่าง และล่างขึ้นบนสามารถทำได้ดีมาก และปรับน้ำหนักได้ตามต้องการ รวมไปถึงการนวดแขนเหมาะมากสำหรับใครที่ใช้กำลังมือ หรือแขนเยอะๆ ถ้ามานวดด้วยเครื่องนี้จะรู้สึกสบายมาก รวมไปถึงการนวดสะโพก นวดเอว นวดก้น และนวดเท้าที่กดจุดได้ดีมากๆ รวมไปถึงเบาะนั่งที่นิ่มแน่นสบายตัวดีมาก คนตัวใหญ่หรือเล็กนั่งแล้วก็รู้สึกพอดีตัวเหมือนกัน

ในขณะที่การนวดคอที่ให้แค่ 5/10 เพราะว่าใช้หมอนรองศรีษะชั้นนอกสุด (หนาสุด) อย่างเดียว โดยไม่ได้เอาหมอนรองศรีษะทั้ง 2 ชั้นออก และเอาคอเข้าไปภายใน เลยไม่สามารถให้คะแนนได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

 คะแนนภาพรวม : 8.90 / 10.00 

4. ทดสอบกับผู้ชายสูง 168 เซนติเมตร (ผู้เขียนรีวิว)

RESTER VP EC-623 Tester Male 169 Centimeters
ผู้ทดสอบคือ ผมเอง ส่วนสูง 169 เซนติเมตร (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

จากที่ได้ทดลองใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า ทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้านี้ที่เคยรีวิวมาแล้วอย่าง ARENA EC-355A และ TITAN EC-362 มาแล้วทั้ง 2 รุ่น ขอบอกได้เลยว่าตัว RESTER VP EC-623 ตัวนี้ถือเป็นขั้นสุดจริงๆ เพราะว่าถ้ามีอวัยวะส่วนไหนที่สัมผัสโดนกับเก้าอี้นวดไฟฟ้าในขณะนั่ง ก็จะสามารถนวดผ่อนคลายได้เกือบทั้งหมด

จุดที่ประทับใจมากๆ เห็นจะเป็นการนวดหลัง และนวดก้น ที่เป็นผลพวงมาจากการใช้รางลูกกลิ้งทรง L หรือ L-Track ที่นวดยาวมาได้ตั้งแต่คอ จนถึงก้นกบ เหมาะมากๆ สำหรับคนที่เมื่อยก้นจากการนั่งเป็นเวลานานๆ แถมยังล็อคจุดที่ต้องการนวดให้นวดเฉพาะพื้นที่ตรงได้อีกด้วย แถมยังสามารถปรับความเร็ว (Speed) และความแรง (Strength) ของลูกกลิ้งนวดบริเวณหลังได้อย่างหลากหลาย

ในขณะที่การนวดเท้าก็ประทับใจมากๆ เช่นกัน เพราะตั้งแต่รีวิวเก้าอี้นวดไฟฟ้ามาทั้งหมดนั้น ตัวนี้ถือว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุดแล้ว มันทำให้เราได้สัมผัสกับลูกกลิ้งนวดได้แบบถึงพริกถึงขิงมากที่สุดแล้ว ประกอบกับชุดที่พักขา ที่สามารถยืดได้ตามความสูงของผู้ใช้งาน ได้เองโดยอัตโนมัติ ดังนั้นหมดกังวลเรื่องความสูงของผู้ใช้งานไปได้เลย

 คะแนนภาพรวม : 8.90 / 10.00 

5. ทดสอบกับผู้ชายสูง 180 เซนติเมตร

RESTER VP EC-623 Tester Male 180 Centimeters
ชาย ฮ. ส่วนสูง 180 เซนติเมตร หนึ่งผู้ทดสอบ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

นายแบบรับเชิญหน้าใหม่อีกหนึ่งคน ที่มาร่วมทดสอบเก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้บอกว่า เขาประทับใจเก้าอี้นวดไฟฟ้าทั้งหมด 3 ส่วนหลักๆ (ที่ให้คะแนนเต็ม 10) ได้แก่

 1. การนวดหลัง :เป็นรางลูกกลิ้งนวดทรง L ที่นวดได้ตั้งแต่คอ ลงมาถึงก้นกบ ซึ่งหาเก้าอี้นวดไฟฟ้าแบบที่เป็นรางแบบนี้ได้ยาก เพราะโดยส่วนมากแล้ว เก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวอื่นๆ จะสามารถนวดลงมาถึงบริเวณหลังส่วนล่างเท่านั้น
 2. การนวดเท้า : เป็นการนวดด้วยลูกกลิ้งนวด ที่ช่วยกดจุดใต้ฝ่าเท้าได้อย่างดีมากมีถุงลมคอยช่วยบีบเท้าไม่ให้ขยับออกไปจากลูกกลิ้ง และถุงลมยังมีการพองตัวฝั่งซ้ายที ขวาที เพื่อให้เท้าขยับซ้ายทีขวาที เพื่อที่จะได้นวดใต้เฝ้าเท้าทั่วทั้งบริเวณอีกด้วย
 3. เบาะนั่ง : แม้จะเป็นคนตัวสูง แต่เบาะนั่งก็ยังคงรองรับสรีระ คนตัวสูงได้อย่างลงตัว โดยไม่ได้รู้สึกอึดอัดในขณะกำลังใช้งานแต่อย่างใด

ในขณะที่ส่วนอื่นๆ อย่างการนวดแขน นวดสะโพก นวดเอว นวดก้น ก็จัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีตรงการนวดคอที่ไม่ได้เอาหมอนรองศรีษะออก เลยไม่ค่อยได้รู้สึกถึงการนวดที่เต็มที่เท่าไหร่

 คะแนนภาพรวม : 8.30 / 10.00 

ตารางประเมินของการนวดของผู้ทดสอบทั้ง 5 คน (จากคะแนนเต็ม 10)

ชื่อ เพศ ส่วนสูง นวดคอ นวดหลัง นวดไหล่ นวดแขน นวดสะโพก นวดเอว นวดก้น นวดน่อง นวดเท้า เบาะนั่ง
บ. หญิง 157 ซม. 8 9 8 9 9 8 9 8 9 9
ห. หญิง 158 ซม. 8 8 8 8 9 9 9 8 10 9
ป. หญิง 160 ซม. 5 10 7 10 10 10 10 7 10 10
ผู้รีวิว ชาย 169 ซม. 7 10 9 10 9 8 10 8 10 8
ฮ. ชาย 180 ซม. 6 10 7 9 8 8 8 7 10 10
ค่าเฉลี่ยในแต่ละส่วน 6.8 9.4 7.8 9.2 9.0 8.6 9.2 7.6 9.8 9.2

หมายเหตุ* : คะแนนประเมินการใช้งาน จาก 5 คน ที่อยู่ในตารางด้านบนนี้ จะถูกนำไปคิดเป็นผลเฉลี่ยของบทความรีวิวนี้ ที่อยู่ในส่วนของสรุปภาพรวมของบทความ (อยู่ด้านล่างสุดของบทความ) ด้วยเช่นกัน

คำถามที่ต้องอยากรู้เกี่ยวกับการใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-362

1. อัตราการกินไฟของเครื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?

เนื่องจากว่าเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-362 เครื่องนี้มีความสามารถ ลูกเล่น ฟังก์ชั่น ต่างๆ มากมายเหลือเกิน ดูแล้วท่าจะกินไฟมาก แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเลย

ในส่วนนี้ได้ลองวัดอัตราการกินไฟด้วย เครื่องทดสอบอัตราการกินไฟดิจิตอล (Digital Power Consumption Meter)

สถานการณ์
(Situation)
การกินไฟ
(Power Consumption)
การคำนวณค่าไฟ
(Power Consumption Calculation)
ค่าไฟ / เดือน
(Electricity Charge / Month)
1. เสียบปลั๊ก และปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก
(Plugged In – Main Switch Off)
≈ 0.00 วัตต์ (0.00 วัตต์* x 24 ชั่วโมง x 30 วัน x 5 บาทต่อยูนิต***) / 1,000 0.00 บาท
2. เสียบปลั๊ก แต่เปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก – อยู่ในโหมดพร้อมใช้งาน
(Plugged In – Main Switch On)
≈ 4.30 วัตต์ (4.30 วัตต์* x 24 ชั่วโมง x 30 วัน x 5 บาทต่อยูนิต***) / 1,000 15.48 บาท
3. เสียบปลั๊ก เปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก และกดปุ่มเปิดเครื่อง
(Plugged In – Main Switch On – Power )
≈ 5.10 วัตต์ (5.10 วัตต์* x 24 ชั่วโมง x 30 วัน x 5 บาทต่อยูนิต***) / 1,000 18.36 บาท
4. เปิดโปรแกรมนวดเพื่อผ่อนคลาย 5 นาที
(Relax Program – 5 Min.)
≈ 0.0073 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0073 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.0365 บาท / ครั้ง 1.10 บาท
5. เปิดโปรแกรมนวดเพื่อผ่อนคลาย 10 นาที
(Relax Program – 10 Min.)
≈ 0.0150 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0150 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.0750 บาท / ครั้ง 2.25 บาท
6. เปิดโปรแกรมนวดเพื่อผ่อนคลาย 15 นาที
(Relax Program – 15 Min.)
≈ 0.0167 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0167 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.0835 บาท / ครั้ง 2.50 บาท
7. เปิดโปรแกรมนวดเพื่อผ่อนคลาย 20 นาที
(Relax Program – 20 Min.)
≈ 0.0229 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0229 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.1145 บาท / ครั้ง 3.43 บาท
8. เปิดโปรแกรมนวดเพื่อผ่อนคลาย 25 นาที
(Relax Program – 25 Min.)
≈ 0.0281 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0281 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.1405 บาท / ครั้ง 4.21 บาท
9. เปิดโปรแกรมนวดเพื่อผ่อนคลาย 30 นาที
(Relax Program – 30 Min.)
≈ 0.0346 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0346 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.1730 บาท / ครั้ง 5.19 บาท


หมายเหตุ*
  : สมมุติว่าใช้ในกรณีที่เสียบปลั๊ก และเปิดเครื่องทิ้งเอาไว้ทุกวัน

“กล่าวโดยสรุปคือ เครื่องนี้ถ้าใช้งานจริงๆ ต่อให้ใช้วันละ 30 นาที (ครึ่งชั่วโมง) เป็นประจำทุกวัน ก็กินไฟไม่เยอะเท่าไหร่ (แค่เดือนละ 5 บาทกว่าๆ เอง) แต่ถ้าหากว่าเรา เสียบปลั๊กทิ้งเอาไว้ตลอดเวลา และเปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก เอาไว้ด้วยละก็ ค่าไฟพุ่งแน่นอน ดังนั้นถ้าไม่ใช้เครื่องปิดสวิตซ์ และถอดปลั๊กออกจะดีที่สุด ประหยัดทั้งไฟ และปลอดภัย :)”

2. เวลาปรับ ชุดที่พักขา (ชุดนวดน่อง และเท้า) ขึ้นหรือลง มันจะแข็งแรงหรือไม่ และพื้นบ้านจะเป็นรอยหรือไม่ ?

RESTER VP EC-623 Legrest Detail
ส่วนประกอบของที่พักขา (ชุดนวดน่อง และเท้า)

แม้ว่าชุดที่พักขา (หรือชุดนวดน่อง และเท้า) ของเก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้อย่างเดียว มีน้ำหนักที่ค่อนข้างมากอยู่พอสมควร เพราะว่าใช้โครงสร้างเป็นเหล็ก ที่มีความแข็งแรงสูง ทั้งหมดถูกขับเคลื่อนด้วยระบบไฮดรอลิก ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า คอยส่งกำลังให้ชุดที่พักขา (Legrest Set) ให้สามารถยกขึ้นหรือลงได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ดังนั้นเรื่องของความปลอดภัยว่ามันจะร่วงหล่นลงมานั้นหายห่วง ปลอดภัยอย่างแน่นอน

ในขณะที่ข้างใต้ของชุดที่พักขา ก็จะมีล้อเลื่อนรับน้ำหนักอยู่ทั้งหมด 3 ล้อ (ซ้าย – กลาง (ล้อสปริง) – ขวา) เวลาชุดที่พักขาเลื่อนลงมาถึงพื้น ล้อเลื่อนทั้งหมดนี้ นอกจากที่จะใช้รับน้ำหนักแล้ว ก็ยังเอาไว้ใช้ป้องกันพื้นเป็นรอยได้อีกด้วย แต่ทางที่ดีถ้าพื้นที่บ้านเป็นพื้นไม้เนื้ออ่อน ก็ควรจะวางตัวเครื่องเก้าอี้นวดไฟฟ้าไว้บนพรม จะดีที่สุด

3. เวลาขนย้ายเก้าอี้นวดไฟฟ้าพื้นจะเป็นรอยหรือไม่ ?

RESTER VP EC-623 Caster Wheel Rear
ล้อเลื่อนรับน้ำหนักด้านหลัง (Rear Caster Wheel)

เนื่องจากเก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้ มีน้ำหนักตัวค่อนข้างมาก (น้ำหนักเครื่องเปล่า 114 กิโลกรัม) การขนย้าย หรือแม้แต่จะขยับตัวเครื่องเอง เป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากมากๆ (ลองมาแล้ว) ดังนั้นควรให้ช่างผู้ชำนาญ (ผู้แข็งแรง) เป็นผู้ทำการย้ายจะดีที่สุด

แต่ถ้าต้องการขยับขึ้นลงในทางตรงด้วยตัวเอง เครื่องนี้ก็ยังมีลื่อเลื่อนรับน้ำหนักให้ด้วย ที่ด้านหลัง ก็สามารถยกด้านหน้า (ส่วนของชุดที่พักขา) ให้ลอยขึ้นจากพื้น และก็เลื่อนขยับได้ตามต้องการ

4. เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 รับประกันกี่เดือน กี่ปี และมีข้อควรระวัง และการบำรุงรักษาอย่างไรบ้าง ?

การรับประกันของเก้าอี้นวด RESTER VP EC-623 นี้เป็นการรับประกันแบบถึงที่ (On-Site Service) เงื่อนไขเดียวกันทั่วประเทศไทย (รวมทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด) โดยแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ดังต่อไปนี้

 1. ตัวเครื่อง : 2 ปี
 2. มอเตอร์ : 5 ปี
 3. เบาะหนัง : 1 ปี

ในส่วนของ ข้อควรระวังเก้าอี้นวดไฟฟ้า และ การดูแลรักษา บำรุงรักษาเก้าอี้นวดไฟฟ้า ก็สามารถกดเข้าไปดูที่ลิงค์เชื่อมต่อได้เลย

5. ติดต่อสั่งซื้อ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 ได้ที่ไหน ?

คุณสามารถซื้อ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 นี้ได้ผ่านหลากหลายช่องทาง อย่างไรก็ตาม คุณติดต่อสอบถามก่อนได้ที่เบอร์โทรศัพท์ ด้านล่างนี้เลย

 • Telephone No (เบอร์โทรศัพท์) : 0-2255-3000 หรือ 0-2252-5888
 • Website (เว็บไซต์) : http://www.restergroup.com/
 • Line ID (ไลน์ไอดี) : @resterchair
 • Facebook Page (เพจเฟสบุ๊ค) : ResterMassageChair (เรสเตอร์มาสสาจแชร์) ตามกรอบด้านล่าง

บทสรุปการใช้งานข้อดี ข้อเสีย เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623

RESTER VP EC-623 Activity Read a Book
ใช้เป็นโซฟานั่งอ่านหนังสือก็ได้

ข้อดี 🙂

 • สามารถนวดอวัยวะได้หลายส่วนมากๆ ไม่ว่าจะเป็น นวดคอ/ ไหล่/ หลัง/ แขน/ เอว/ สะโพก/ ก้น/ น่อง/ เท้า
 • ใช้ระบบรางลูกกลิ้งนวดทรง L (L-Track) ที่มีประสิทธิภาพมากๆ ที่ทำให้มันสามารถนวดลงมาได้ส่วนของก้น
 • มีออปชั่นเสริมอย่างระบบสั่นสะเทือนใต้เบาะรองนั่ง และ ระบบปล่อยความร้อนบริเวณเอว เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตบริเวณเอว และก้นกบ (สะโพก)
 • สามารถปรับน้ำหนักการนวดได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น
  • ความแรงในการบีบของถุงลม (Intensity)
  • ความเร็วของลูกกลิ้งนวดบริเวณหลัง (Speed)
  • ความแรงของลูกกลิ้งนวดบริเวณหลัง (Strength)
 • สามารถปรับระยะเวลาการนวดของแต่ละโปรแกรมได้หลากหลาย ตั้งแต่ 5/ 10/ 15/ 20/ 25 และ 30 นาที
 • สามารถปรับที่นั่งเอนนอนในลักษณะสภาวะความถ่วงเป็นศูนย์ (Zero Gravity) ให้ร่างกายกระจายน้ำหนักลงไปยังเก้าอี้อย่างเหมาะสมทุกส่วน ไร้แรงกดทับไปที่จุดในจุดหนึ่ง
 • หน้าจอแสดงผล LCD แบบสี สามารถแสดงตำแหน่งการนวด และทิศทางของลูกกลิ้งนวด ในขณะที่เครื่องกำลังทำงานกันแบบสดๆ ทำให้เรารู้ว่าตอนนี้เก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้ กำลังนวดอวัยวะส่วนใดของร่างกายเราอยู่
 • มีปลั๊กไฟ USB และลำโพงบลูทูธ เป็นออปชั่นเสริมมาให้ด้วย

ข้อเสีย 🙁

 • ที่ตัวเครื่องมีสาย USB เอาไว้สำหรับชาร์จมือถือมาให้ แต่ไม่มีที่วางมือถือมาให้ ก็ต้องวางบนตักขณะใช้งาน อาจจะลำบากสักเล็กน้อย
 • รีโมทคอนโทรล ไม่มีไฟที่ปุ่มกด จึงทำให้ใช้งานลำบากสักนิดนึง ในกรณีถ้าเราต้องการปิดไฟ ในขณะใช้งาน
 • เครื่องมีน้ำหนักมาก เป็นร้อยกิโล เวลาจะขนย้ายไปไหนมาไหนจะลำบากมาก ถึงแม้จะมีล้อเลื่อนรับน้ำหนักมาให้ก็ตาม
ทบทวนภาพรวม
การนวดคอ
6.8
การนวดหลัง
9.4
การนวดไหล่
7.8
การนวดแขน
9.2
การนวดสะโพก
9.0
การนวดเอว
8.6
การนวดก้น
9.2
การนวดน่อง
7.6
การนวดเท้า
9.8
ความสบายของเบาะนั่ง
9.2
ฟังก์ชั่นการนวดที่หลากหลาย
10
ความง่ายของการใช้งาน
8
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
9
ความพึงพอใจโดยรวม
10
บทความก่อนหน้านี้เครื่องนวดเท้า RESTER iStepp E-8099 นวดกดจุดสะท้อนเท้าด้วยระบบลูกกลิ้ง ถุงลม และความร้อน
บทความถัดไปMister Robot Hybrid LASER Map หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น ขนาดเล็ก ที่ใช้ Laser นำทางได้
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
rester-vp-ec-623-reviewเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 จัดเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าเกรดพรีเมี่ยม หรือถ้าเรียกกันง่ายๆ ก็คือ เก้าอี้นวดตัวท็อป ที่มันมีความสามารถในการนวดได้ครบทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการนวดคอ นวดหลัง นวดไหล่ นวดแขน นวดสะโพก นวดเอว นวดก้น นวดน่อง และนวดเท้า มีกลไกการนวดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลูกกลิ้งนวด ที่มีมาให้ทั้งหมด 6 ลูก และ ถุงลม 44 ถุง ที่จะคอยช่วยให้ร่างกายของคุณผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากการเรียน ทำงาน หรือออกกำลังกาย ให้มากที่สุด แถมยังมีฟังก์ชั่นเสริมการนวดพิเศษอย่าง ระบบปล่อยความร้อนบริเวณเอว และ ระบบสั่นสะเทือนบริเวณใต้เบาะนั่ง มาให้อีกด้วยเช่นกัน <br /><br /> นอกจากนี้แล้ว เก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้ก็ยังมี โปรแกรมการนวดสำเร็จรูป (Auto Massage Program) มาให้มากถึง 5 โปรแกรม เพื่อให้ใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างสบาย และง่ายมากๆ แต่ถ้าใครปวดเมื่อยเฉพาะจุด ก็สามารถเลือกใช้การนวดแบบกำหนดเอง (Manual Massage) ที่สามารถนวดด้วยถุงลม หรือลูกกลิ้ง ก็ได้อีกด้วยเช่นกัน <br /><br /> ตัวเครื่องเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 นี้สามารถควบคุมได้ผ่านรีโมทคอนโทรลแบบมีสาย ที่มาพร้อมกับหน้าจอ LCD สีขนาด 2.7 นิ้ว ที่บอกสถานะของ เวลาคงเหลือ โปรแกรมการนวด ตำแหน่งการนวดปัจจุบัน ให้สามารถควบคุมได้ง่ายๆ ตัวเครื่องยังมี ตัวเครื่องสามารถปรับเอนนอนได้ในมุมตั้งแต่ 120 ถึง 163 องศา มีระบบปรับท่าในตำแหน่งปรับเอนนอนแบบแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ (Zero Gravity) ซึ่งเป็นท่าที่กระจายน้ำหนักผู้ใช้งานลงบนเก้าอี้ฯ ได้เท่ากันในทุกๆ ตำแหน่ง เป็นท่านอนที่สบายที่สุดเลยก็ว่าได้ <br /><br /> จากการทดสอบการใช้งานของผู้ร่วมทดสอบทั้งหมด 5 คน (รวมตัวผมด้วย) พบว่า จุดที่ประทับใจมากที่สุดเห็นจะเป็น การนวดเท้า นวดหลัง นวดแขน และนวดก้น ตามลำดับ สาเหตุเพราะการนวดเท้านั้น ใช้ลูกกลิ้งนวดอีก 2 ลูกด้านล่าง แถมยังมีถุงลมที่คอยแบบไม่ให้เท้าเราขยับไปมา จึงทำให้กดจุดใต้ฝ่าเท้าเราได้อย่างถึงพริกถึงขิงเลยก็ว่าได้ และสืบเนื่องจากเครื่องนี้ใช้ระบบลูกกลิ้งทรง L จึงทำให้มันสามารถนวดผ่อนคลายบริเวณคอ ยาวลงไปจนถึงก้นกับได้ จึงทำให้ผู้ทดสอบประทับใจการนวดหลัง และก้น เป็นพิเศษนั่นเอง <br /><br /> กล่าวโดยสรุปคือ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER VP EC-623 เครื่องนี้จัดว่าเป็น <strong>ที่สุดของเก้าอี้นวดไฟฟ้า</strong> ที่จะเข้ามาเติมเต็มที่พักอาศัยของคุณให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น เพราะนอกจากที่จะช่วยนวดผ่อนคลายร่างกายของเราแล้ว ยังมีที่ปลั๊กไฟ USB เอาไว้ชาร์จโทรศัพท์มือถือ และ ลำโพงบลูทูธ เอาไว้ฟังเพลงจากอุปกรณ์พกพาต่างๆ เป็นออปชั่นเสริมให้การพักผ่อนของคุณสบายมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วยเช่นกัน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้