เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

RESTER ARENA EC-362 Share
เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

รีวิวบนเว็บไซต์ Thanop.com ครั้งนี้มาแปลกแหวกแนว กันสักนิดนึง โดยผมมีโอกาสได้ทำรีวิว เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 (ภาษาไทย “เก้าอี้นวดเรสเตอร์ไททัน อีซี 362“) ถือว่าเป็น สินค้าแนวสุขภาพตัวแรกบน Thanop.com โดยที่ผ่านมายอมรับว่าส่วนตัว ไม่ค่อยได้สนใจเรื่องการนวดตัว นวดเท้า อะไรแบบนี้สักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นทั้ง การนวดด้วยหมอนวดในแผนต่างๆ หรือแม้แต่ การนวดด้วยการใช้ เก้าอี้นวดไฟฟ้า (Massage Chair) ก็ยังไม่สนเช่นกัน

เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362
เก้าอี้นวดไฟฟ้าเรสเตอร์ไททัน (RESTER TITAN EC-362 Massage Chair) เก้าอี้นวดไฟฟ้า ในราคาที่ใครๆ ก็ซื้อได้

โดยครั้งนี้ได้มีโอกาสรีวิว เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 ของ บริษัท เรสเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ถือเป็น เก้าอี้นวดไฟฟ้ารุ่นเล็ก ที่มีราคาไม่ถึง 5 หมื่นบาท ถือเป็น ราคาที่ถูกมาก กับความสามารถที่นวดได้ครบในระดับนี้ เพราะ เก้าอี้นวดไฟฟ้ารุ่นใหญ่ ส่วนใหญ่ที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาด ราคาจะเหยียบหลักแสนบาทกันเลยทีเดียว

เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 (เลขรับนำเข้าเครื่องมือแพทย์ : จน. 3/2557) ถือว่าเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้า ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย ช่วยลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของชีวิตคนเรา ที่ต้องทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการยกข้าวของต่างๆ หรือก้มเงยลุกนั่งผิดท่า ย่อมเกิดอาการเมื่อยล้า หรือเคล็ดขัดยอกกันได้เป็นเรื่องธรรมดา นอกจากเก้าอี้นวดไฟฟ้าจะช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ แล้วก็ยังใช้นวดเพื่อการผ่อนคลาย สร้างความสุขได้อีกด้วยเช่นกัน

สำหรับการรีวิวครั้งในนี้ ผมได้เอา เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 มาวางไว้ที่ออฟฟิศของผมเอง คือ บริษัท ไทยแวร์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด บริษัทฯ ที่ดูแลเว็บไซต์ไอทีชื่อดัง อย่าง Thaiware.com (แอบขายของเล็กน้อย) โดยที่บริษัทฯ มีพนักงานกว่า 30 คน ให้ได้ลองใช้งานกัน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นสวัสดิการให้กับพนักงาน และยังช่วยให้การรีวิวนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ได้ข้อมูลประกอบการเขียนรีวิวมากขึ้น เพราะจะได้ความรู้สึก ความคิดเห็นที่หลากหลาย เห็นข้อดีข้อเสียที่เกิดขึ้น เพราะที่ออฟฟิศผม มีพนักงานหลายไซส์ หลากขนาด เหลือเกิน

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มกันเลยดีกว่า โดยด้านล่างนี้จะเป็น เมนูทางลัดของรีวิว (Review Shortcut) เพื่อให้คุณได้สามารถเข้าถึงส่วนต่างๆ ของรีวิวนี้ได้สะดวก และ รวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยการกดที่ลิงค์เชื่อมต่อด้านล่างนี้ได้เลย

รู้จักกับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ?

Rester Logo
โลโก้ผลิตภัณฑ์ RESTER

คุณสามารถทำความรู้จักกับ ที่มาที่ไปของ เก้าอี้นวดไฟฟ้าแบรนด์เรสเตอร์ (RESTER Massage Chair) ให้มากกว่านี้ พร้อมกับ ตารางเปรียบเทียบเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER สำหรับรุ่นที่เคยรีวิวมาแล้ว บนเว็บไซต์ Thanop.com

รวมไปถึง รายละเอียดการติดต่อสั่งซื้อต่างๆ และการบริการหลังการขาย ฯลฯ ได้ที่ลิงค์เชื่อมต่อไปยังหน้ารายละเอียดด้านล่างนี้เลย

⇒ ทำความรู้จักกับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER

รู้จักกับ เก้าอี้นวดไฟฟ้าราคาถูก รุ่นเล็ก RESTER TITAN EC-362

RESTER TITAN EC-362 Front
ด้านหน้า เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 แค่เห็นเบาะก็น่าลองนั่งแล้ว

เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 เป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้ารุ่นเล็กสุดของ RESTER ที่ให้เราได้มีความสุขผ่อนคลายความปวดเมื่อยตามร่างกาย ในราคาขายที่วางไว้เพียง 5 หมื่นบาท พอเห็นราคาเข้าไปบางคนอาจจะบ่นว่าราคาสูง แต่บอกเลยว่าได้ลองมานวดกับเก้าอี้ตัวนี้สักครั้งก็อาจจะเปลี่ยนความคิดได้ ต้องบอกว่าทาง RESTER เขาผลิตเก้าอี้ออกมาได้ดีเลย

RESTER TITAN EC-362 Side
ด้านข้างของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 จะทำหน้าที่เป็นหมอนวดส่วนตัวให้คุณ ไม่ต้องฝ่าการจราจรไปหาหมอนวดอีกต่อไป อยากนวดเมื่อไหร่ ก็ไปนั่งได้เลยแล้ว กดปุ่มเริ่มโปรแกรมการนวด ได้เลยทันที มันมีโปรแกรมการนวดอัตโนมัติ 3 โปรแกรม ได้แก่ นวดผ่อนเพื่อคลาย นวดบำบัด และการบีบนวดสะโพก ขา และเท้าด้วยถุงลม

และนอกจากนี้แล้วยังมีโปรแกรมการนวดแบบกำหนดเองถึง 5 รูปแบบ เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า บริเวณช่วงตัวและแผ่นหลังได้ตามต้องการเลย และมีการสั่นสะเทือนที่บริเวณเบาะนั่ง เพื่อผ่อนคลายความปวดเมื่อยบริเวณ เอว สะโพก และยังมีถุงลมบีบนวดบริเวณขา และน่อง รวมถึงบริเวณฝ่าเท้าด้วย

ถือว่า เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 ตัวนี้เหมาะมากๆ สำหรับผู้สูงอายุ และสมาชิทุกคนในครอบครัว หรือบริษัทไหนจะมี ไว้ประจำออฟฟิศ ให้พนักงานได้เข้ามาใช้ช่วงพักกลางวัน หลังเลิกงาน หรือศูนย์บริการรถยนต์ ที่จะมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าเอาไว้รับรองลูกค้าขณะกำลังนำรถเข้าศูนย์บริการ ก็ได้อีกด้วยเช่นกัน

แกะกล่อง เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

การส่งสินค้าและติดตั้ง เขามีทีมส่งสินค้าและติดตั้งมาบริการให้ถึงที่ โดยขนาดกล่องที่บรรจุอุปกรณ์เก้าอี้นวดทั้งหมดเอาไว้ภายในนั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่เลย โดยตัวกล่องมีมิติขนาด กว้าง x ยาว x สูง อยู่ที่ 77.0 x 120.5 x 84.0 เซนติเมตร

RESTER TITAN EC-362 Box
กล่องผลิตภัณฑ์ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

และเมื่อทางเจ้าหน้าที่ของทาง บริษัท เรสเตอร์ (ประเทศไทย) จํากัด เดินทางมาถึงที่บริษัทฯ ของผมแล้ว ก็ใช้เวลาประกอบตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้า ด้วยความชำนาญ เพียงแค่ไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้น ก็พร้อมสำหรับการใช้งานทันที

นอกจากนี้แล้วในกล่องมีหนังสือคู่มือการใช้งานมาให้ 2 เล่ม โดยเล่มหนึ่งเป็นคู่มือฉบับภาษาไทย ความหนา 16 หน้า (รวมปก) และอีกเล่มเป็นคู่มือฉบับภาษาอังกฤษที่เนื้อหามีความละเอียดกว่า ความหนา 20 หน้า (รวมปก) ซึ่งถ้าต้องการศึกษารายละเอียดของเก้าอี้ตัวนี้แบบเจาะลึก แนะนำว่าอ่านคู่มือภาษาอังกฤษ (English User Manual) ส่วนคู่มือฉบับภาษาไทย มีประโยชน์ในการศึกษาการทำงานของโปรแกรมการนวดต่างๆ

โดยในส่วนของการตำแหน่งเก้าอี้ที่เหมาะสม ก็เป็นไปตามภาพด้านบน คือ ควรจะมีพื้นที่ว่างด้านหน้า ไม่น้อยกว่า 60 เซนติเมตร และพื้นที่ว่างทางด้านหลังไม่น้อยกว่า 60 เซนติเมตร อีกเช่นกัน เพื่อให้ปรับเก้าอี้เป็นท่านอนได้อย่างไม่ติดขัดนั่นเองRESTER TITAN EC362 Instruction Card

และด้วยความที่ เอาเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ ไว้ในออฟฟิศ มีผู้คนที่จะต้องมาใช้งานมากมาย และด้วยความที่ รีโมทคอนโทรล มีปุ่มกดเลือกเยอะแยะมากมาย ผมเลยเอารคู่มือภาษาไทยหน้า 5 และ หน้า 6 ไปถ่ายเอกสาร ใส่ซองพลาสติก แล้วนำไปวางไว้หรือแขวนไว้ที่ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 ตัวนี้

ใครที่ได้อ่านคู่มือหน้านี้ ก็จะเริ่มต้นการใช้งานได้เร็วขึ้น เพราะบางคนเห็นปุ่มกดเยอะ ก็พาลไม่อยากใช้งานเอาซะแล้ว

ส่วนประกอบของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

แม้ดูเหมือนว่า เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ตัวนี้จะมีส่วนประกอบมากมาย แต่ถ้าหากศึกษาดูจริงๆ แล้ว ก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากมายเท่าไหร่ ลองมาดูกันเลย ขอแบ่งออกเป็น ส่วนประกอบด้านหน้า และ ด้านหลัง

ส่วนประกอบด้านหน้า (Front Component)

RESTER TITAN EC-362 Component Front
ส่วนประกอบด้านหน้า เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 (ภาพจาก : หนังสือคู่มือการใช้งานผลิตภัณฑ์)

มาดูส่วนประกอบของเก้านวดไฟฟ้าตัวนี้กัน ในส่วนของ แผ่นหนุนหัว (Pillow Pad) สามารถปรับระดับความหนาได้ 2 ระดับ ตามต้องการ (ด้วยการถอดแผ่นหนุนหัวอันที่ไม่ใช้ออก หรือ จะพับไปทางด้านหลังก็ได้ ถ้าไม่อยากถอด) และในส่วนของ แผ่นรองหลัง (Backrest Pad) ก็สามารถถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า (ไม่ต้องใส่น้ำยาทำความสะอาด) ได้เช่นกัน ไม่ต้องกลัวสกปรกเลย

นอกจากนี้แล้ว เบาะที่นั่งของเก้าอี้นวด (Seat Pad) ยังมีความหนาและนิ่มอยู่พอสมควร สามารถใช้นั่งพักผ่อน ดูทีวี อ่านหนังสือ หรือแม้แต่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานก็ได้ด้วยเช่นกัน

ในส่วนของ วัสดุหุ้มเบาะเป็นแบบ โพลียูรีเทน (Polyurethane) หรือที่คุ้นเคยกันในคำว่า “หนัง PU” มีคุณสมบัติและหน้าตา ใกล้เคียงกับหนังแท้มากที่สุด แถมยังนุ่มนิ่ม ไม่ลอก ไม่แตกลายง่าย เหมือนหนัง PVC อายุการใช้งาน ของหนัง PU เฉลี่ยประมาณ 2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาเช่นกัน (ใช้น้ำสะอาดเช็ดที่ตัวหนัง PU ก็พอ)

RESTER TITAN EC-362 Seat Pad
เบาะนั่ง ของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 มีความหนา และ นิ่ม พอสมควร นอกจากนั่งนวดแล้ว ยังนั่งเล่นดูทีวี อ่านหนังสือ สบายๆ ได้อีกด้วย

ส่วนประกอบด้านหลัง (Rear Component)

RESTER TITAN EC-362 Component Rear
ส่วนประกอบด้านหลัง เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 (ภาพจาก : หนังสือคู่มือการใช้งานผลิตภัณฑ์)

ด้านหลังของเก้าอี้จะเป็นตำแหน่งของ ช่องเสียบสายไฟ (Socket Point) รวมถึงช่องใส่ตลับฟิวส์ (Cartridge Fuse) และ สวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก (Main Switch) ของตัวเครื่อง ถ้าหากต้องการ เริ่มต้นใช้งาน ให้เสียบปลั๊กไฟให้เรียบร้อย จากนั้นเปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก ที่อยู่ทางด้านหลังเก้าอี้ (กดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก ให้อยู่ในตำแหน่ง On “สัญลักษณ์ “|“) จากนั้นเดินมานั่งบนเก้าอี้นวดไฟฟ้า แล้วค่อย “กดปุ่มเปิดปิดการทำงาน (ON/OFF Switch)” ที่อยู่บนรีโมทคอนโทรล จากนั้นก็เลือกรูปแบบการนวดได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น นวดเฉพาะจุด หรือ นวดแบบโปรแกรมอัตโนมัติ

RESTER TITAN EC-362 Main Switch and Socket Point
สวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก (Main Switch) และ ช่องเสียบปลั๊กไฟ (Socket Point) อยู่ด้านหลัง เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

ขั้นตอนการเลิกใช้งานก็ให้ทำย้อนกลับ โดยในกรณีที่เก้าอี้หยุดทำงานเพราะหมดเวลาการนวด 15 นาที เราก็สามารถลุกเดินไปปิดสวิตซ์ฯ ที่ทางด้านหลังตัวเก้าอี้ได้เลย (กดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก ให้อยู่ในตำแหน่ง “สัญลักษณ์ 0“)  หรือในกรณีที่ต้องการยกเลิกการนวดกลางคัน ก็สามารถกด “ปุ่มเปิดปิดการทำงาน” บนรีโมทคอนโทรล แล้วลุกเดินไปปิด สวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก ทางด้านหลังของตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้า เพื่อเป็นการตัดการจ่ายไฟเข้าเครื่อง

ขณะที่ด้านหลังส่วนล่าง มีล้อเลื่อนรับน้ำหนักด้านหลัง 2 ล้อ ซ้าย-ขวา ตรงขาเก้าอี้นวดไฟฟ้า ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายด้วยการเข็นไปยังจุดต่างๆ ในห้องได้ ตามความต้องการเช่นกัน (อ่านวิธีการขนย้ายเก้าอี้นวดไฟฟ้าเพิ่มเติมได้ที่นี่)

RESTER TITAN EC-362 Caster Wheel
ล้อเลื่อนรับน้ำหนักด้านหลัง 2 ล้อ ใช้เข็นตัว เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 ไปยังพื้นที่ ที่ต้องการในชั้นเดียวกัน

กลไกการนวดของตัวเครื่อง (Massage Mechanism)

ภาพด้านบนจะแสดงให้เห็นถึง กลไกการนวดของตัวเครื่อง (Massage Mechanism) ว่ามีอุปกรณ์อะไรถูกฝังไว้ข้างในตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้านี้บ้าง โดยหลักๆ แล้วจะมีกลไกที่ใช้ในการนวดทั้งหมด 3 ชนิดด้วยกันคือ

 1. Roller (ลูกกลิ้งนวด)
 2. Vibrator (อุปกรณ์สั่นสะเทือน)
 3. Airbag (ถุงลม ด้วยระบบอัดลมเข้าไปในถุง และ ปล่อยลมออกจากถุงลมช้าๆ)

คราวนี้มาดูกันว่า บนเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 มีกลไกลอะไรอยู่ส่วนไหนของเก้าอี้กันบ้างกันบ้าง

RESTER TITAN EC-362 Component Massage Mechanism
กลไกการนวดของตัวเครื่อง (Massage Mechanism) ทั้ง ลูกกลิ้งนวด อุปกรณ์สั่นสะเทือน และ ถุงลม ของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 (ภาพจาก : หนังสือคู่มือการใช้งานผลิตภัณฑ์)
 1. Backrest Pad Inside (ข้างในแผ่นรองหลัง) : มีลูกกลิ้งนวด จำนวน 2 จุดอยู่ข้างในแผ่นรองหลัง มันสามารถวิ่งขึ้นลงไปมาได้ ทั่วแผ่นหลังของเรา ให้ความรู้สึกเหมือนมีหมอนวด เอามือมาตบหรือทุบเบาๆ อยู่ที่หลังของเรา
 2. Seat Pad Underneath (ข้างใต้เบาะรองนั่ง) :  ใต้เบาะรองนั่งจะมี อุปกรณ์สั่นสะเทือน (Vibrator) 1 ชุด ที่จะคอยสั่นสะเทือนใต้ก้น และ ถุงลม อีก 3 ชุด (ปีกซ้าย ปีกขวา และ ด้านหน้า ของเบาะรองนั่ง) เพื่อช่วยบีบนวดสะโพก และ ดันใต้ขาท่อนบนขึ้นมา (กด “ปุ่ม SEAT“) ในความรู้สึกส่วนตัวแล้ว ต้องบอกว่าการบีบนวดสะโพกด้วยถุงลมของเก้าอี้นวดตัวนี้ ให้น้ำหนักที่กำลังดี ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป
 3. Footrest Inside (ข้างในชุดนวดขาและเท้า หรือที่พักเท้า) : ในส่วนของการนวดน่อง (ขาส่วนล่าง) ตั้งแต่หัวเข่าลงไป (กด “ปุ่ม CLAVES“) รวมไปถึง การนวดบริเวณฝ่าเท้าและส้นเท้า (กด “ปุ่ม FEET“) ก็มีการบีบนวดด้วยถุงลม (Airbag) อีกด้วยเช่นกัน

โดยการนวดในส่วนขา จะสามารถปรับความแรงได้ 3 ระดับ โดยถุงลมจะฟองตัวขึ้นมาบีบขาของเรา ให้อารมณ์คล้ายๆ กับตอนที่เราโดนคุณหมอใช้เครื่องวัดความดันโลหิต มาบีบที่ต้นแขนของเรา และที่ระดับความแรงสูงสุด ให้น้ำหนักการบีบที่หนัก ไม่สามารถชักขาออกเพื่อลุกเดินไปไหนได้ แต่ถ้าเกิดกำลังนวดอยู่ แล้วเกิดปวดอยากเข้าห้องน้ำ หรือมีแขกมาเรียกที่ประตูหน้าบ้าน ก็สามรถกด “ปุ่ม PAUSE” บนรีโมทคอนโทรล เพื่อหยุดการทำงานของเครื่องได้

ซึ่งตำแหน่งการวางเก้าอี้ที่เหมาะสม ก็เป็นไปตามภาพ โดยควรมีที่ว่างทางด้านหน้า ไม่น้อยกว่า 60 เซนติเมตร และพื้นที่ว่างทางด้านหลังไม่น้อยกว่า 60 เซนติเมตร อีกเช่นกัน เพื่อให้ปรับเก้าอี้เป็นท่านอนได้อย่างไม่ติดขัด

ข้อมูลจำเพาะของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
ขณะตั้งปกติ (Upright)
กว้าง (W) 77.0 x ยาว (L) 120.5 x สูง (H) 117.0 ซม.
ขณะเอนนอนสุด (Recline)
กว้าง (W) 77.0 x ยาว (L) 185.0 x สูง (H) 68.0 ซม.
น้ำหนักเครื่อง
(Net Weight)
61 กิโลกรัม
ไฟเข้า
(Input)
AC 220-240V 50/60 Hz
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
200 วัตต์ (Watts)
จำนวนลูกกลิ้งนวด
(Number of Rollers)
4 ลูก (บริเวณแผ่นหลัง 4 ลูก)
จำนวนถุงลม
(Number of Airbags)
15 ถุง
โปรแกรมการนวดสำเร็จรูป
(Auto Massage Program)
 1. RELAX Massage (นวดผ่อนเพื่อคลาย)
 2. THERAPY Massage (นวดบำบัด)
 3. AIR Massage (นวดด้วยถุงลม)
โปรแกรมการนวดแบบกำหนดเอง
(Manual Massage Program)
 1. SWEDISH (นวดแบบคลึงสลับเคาะเบาๆ)
 2. KNEADING (นวดแบบคลึง)
 3. TAPPING (นวดแบบเคาะนวด)
 4. DUAL-ACTION (นวดแบบ)
 5. ROLLING (นวดแบบม้วนกลิ้ง)
องศาการปรับเอนพนักพิงหลัง
(Backrest Adjustment Angle)
ตั้งแต่มุม 110° ถึง 165°
ประเภทวัสดุหุ้มเบาะ
(Seat Cover Material)
หนัง PU (Polyurethane) มีพื้นผิวคล้ายหนังแท้
ระดับเสียง
(Noise Level)
ประมาณ 63 dB.

คุณสมบัติ และ ความสามารถ ของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

สำหรับคุณสมบัติ และความสามารถหลักของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 นี้จะขออธิบาย ไปตามปุ่มโปรแกรมต่างๆ ที่อยู่บนรีโมทคอนโทรล (จะเป็นรีโมทแบบมีสาย วางอยู่บนที่ยึดทางด้านซ้ายของเก้าอี้) ซึ่งปุ่มที่ว่านี้มีมากมายเหลือเกิน ซึ่งก็ได้แบ่งปุ่ม การใช้งานออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่

 1. ส่วนควบคุมเครื่องหลัก
 2. ส่วนควบคุมการนวดทั่วไป
 3. ส่วนควบคุมการนวดด้วยโปรแกรมการนวดสำเร็จรูป
 4. ส่วนควบคุมการนวดด้วยโปรแกรมการนวดแบบกำหนดเอง
RESTER TITAN EC-362 Remote Control
รีโมทคอนโทรล (Remote Control) ของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 มีปุ่มกดฟังก์ชั่นต่างๆ ให้เลือกมากมาย

ส่วนควบคุมเครื่องหลัก (Main Control)

COUNTDOWN Timer : นาฬิกานับเวลาถอยหลัง 15 นาที อยู่ด้านบนสุดของรีโมทคอนโทรล เป็นหน้าจอบอกว่านับถอยหลังแบบดิจิตอล ธรรมดา โดยจะนับลงตั้งแต่ 15 นาที → 0 นาที (รุ่นนี้ไม่สามารถปรับให้มากกว่านี้ หรือ น้อยกว่านี้ได้ หากต้องการหยุดก็คือหยุดไปเลย)

POWER ON OFF Button : ปุ่มเปิดปิดการทำงาน มีแค่ 2 ฟังก์ชั่นคือ หากว่าเครื่องปิดอยู่กดไปแล้วก็จะเป็นเปิด แต่ถ้าหาก เครื่องเปิดอยู่ทำงานอยู่ กดไปแล้วก็จะปิดเครื่อง พร้อมยกพนักพิงหลัง กลับสู่ระดับปกติ (มุม 110 องศา)

PAUSE Button : ปุ่มหยุดการทำงานชั่วคราว ถ้ากดปุ่มนี้เมื่อไหร่ นาฬิกานับถอยหลัง ตรง หน้าจอนับเวลาถอยหลัง จะหยุดชั่วคราว เช่น ออกไปเข้าห้องน้ำ ออกไปรับโทรศัพท์ เมื่อเสร็จธุระกลับมาก็สามารถกด “ปุ่ม PAUSE” กันอีกครั้ง เพื่อนวดต่อไปได้เลย

BACKREST UP/DOWN Button : ปุ่มปรับที่พิงหลังลง และ ที่พิงหลังขึ้น โดยก่อนที่จะเริ่มเข้าโปรแกรมการนวด เราสามารถปรับท่าทางการนั่ง หรือ ท่านอนได้ตามต้องการกด้วยชุดปุ่มนี้ โดยปรับให้เอนนอนมากน้อย หรือนอนราบไปได้เลยตามต้องการ โดยส่วนตัวแล้วชอบปรับแบบนอนราบไปเลย ให้ความรู้สึกที่สบายเหมือนนอนนวดบนเตียง

ส่วนควบคุมการนวดทั่วไป (Control Panel)

SPOT Button : สั่งให้ลูกกลิ้งนวด (Roller) ทำการนวดคลึง หรือทุบที่จุดใดจุดหนึ่งบนแผ่นหลังได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับการนวดเค้นจุดที่เรามีความเมื่อย โดย “ปุ่ม SPOT” จะสามารถใช้งานร่วมกับ ปุ่มปรับลูกกลิ้งนวดขึ้น/ลง เพื่อเลื่อนตำแหน่งลูกกลิ้งนวดไปยังจุดที่ปวดเมื่อยได้ตามต้องการ เรียกว่าออกแบบมาโดยคำนึงถึงความต้องการของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง

PARTIAL Button : สั่งให้ลูกกลิ้งนวด (Roller) ทำการนวดคลึง หรือทุบที่บริเวณใดบริเวณหนึ่งบนแผ่นหลังได้ตามต้องการ ซึ่งพื้นที่ที่ทำการนวดเค้นจะกว้างกว่าแบบ SPOT และสามารถใช้งานร่วมกับ ปุ่มปรับลูกกลิ้งนวดขึ้น/ลง เพื่อเคลื่อนตำแหน่งลูกกลิ้งนวดไปยังจุดที่ปวดเมื่อยได้ตามต้องการ

INTENSITY Button : ปุ่มนี้กดเพื่อปรับน้ำหนักความแรงของการนวดคลึง หรือ การทุบหลังได้ 3 ระดับ คือ

 1. L (Low – เบา)
 2. M (Medium – ปานกลาง)
 3. H (High – หนักแน่น)

โดยความรู้สึกส่วนตัว คือถ้าเราไม่ได้รู้สึกปวดเมื่อยอะไรมากมาย แค่ความแรงระดับ L ก็เพียงพอแล้ว (ย้ำว่าก็พอแล้ว จริงๆ นะ)

WIDTH Button : กดเพื่อปรับความกว้างของลูกกลิ้งนวด (Roller) โดยลูกลิ้งนวดที่เปรียบเหมือนมือทั้ง 2 ข้างของหมอนวด นั้นจะวางคร่อมแนวกระดูกสันหลังของเรา และในแต่ละท่วงท่าการนวด ส่วนของลูกกลิ้งนวดจะมีการขยับเข้าออก ให้ห่างหรือเข้าใกล้แนวกระดูกสันหลังของเราตามจังหวะการนวด ซึ่งในบางโปรแกรมการนวด จะมีออปชั่นให้เราสามารถปรับความกว้างของแนวลูกกลิ้งนวด ให้ขยับเข้าใกล้ หรือถอยห่างออกจากแนวกระดูกสันหลังของเราได้ตามต้องการ โดยความกว้างของแนวลูกกลิ้งนวด สามารถปรับได้ 3 ระดับคือ W (Wide กว้างสุด), M (Medium ความกว้างปานกลาง) และ N (Narrow แคบสุดใกล้แนวกระดูกสันหลัง)

SEAT Button : กดเพื่อเปิดการทำงานของระบบสั่นสะเทือน ของ เบาะรองนั่ง (Seat Pad) ที่จะนวดก้น สะโพก และ ท่อนขาส่วนบนของเราด้วยระบบสั่น (Vibration) พร้อมการบีบนวดด้วยถุงลม (Airbag)

เบาะนั่ง (SEAT) ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า นอกจากจะมีการสั่นแล้ว ก็ยังมีการบีบนวดสะโพกและท่อนขาส่วนบนด้วยถุงลม ที่ถูกปั๊มอัดเข้ามาให้ปีกของที่นั่งทั้ง 2 ฝั่งพอง และ พับขึ้นมาได้ และด้านหน้าตรงที่รองขายังสามารถยกขึ้นมาได้อีกด้วยเช่นกัน

CALVES Button : กดเพื่อเปิดการทำงานของระบบถุงลมบีบนวด ท่อนขาช่วงล่างหรือน่อง ตั้งแต่หัวเขาลงไป และสามารถปรับความแรงของการบีบนวดได้ 3 ระดับ อีกด้วยเช่นกัน คือ

 1. L (Low – เบา)
 2. M (Medium – ปานกลาง)
 3. H (High – หนักแน่น)

FEET Button : กดเพื่อเปิดการทำงานของระบบถุงลมบีบนวด ส้นเท้าและฝ่าเท้า และสามารถปรับความแรงของการบีบนวดได้ 3 ระดับ คือ

 1. L (Low เบา)
 2. M (Medium ปานกลาง)
 3. H (High หนักแน่น)

ภาพด้านล่างเป็นการ เปรียบเทียบให้เห็นการทำงานของชุดนวดขาและเท้า บีบนวดท่อนขาช่วงล่าง (CALVES) และถุงลมบีบนวดส้นเท้าและฝ่าเท้า (FEET)

ส่วนควบคุมการนวดด้วยโปรแกรมการนวดสำเร็จรูป (Auto Program)

RELAX Button (เปิดโปรแกรมการนวดแบบผ่อนคลาย) : ให้ความรู้สึกเหมือนมีหมอนวดมา ทุบ นวด คลึง บริเวณแผ่นหลังของเรา รวมถึงมีการนวดด้วยระบบเบาะสั่น ถุงลมที่เบาะทำงานเพื่อบีบนวดสะโพกและขาช่วงบน และถุงลมที่บีบนวดขาช่วงล่าง รวมถึงถุงลมที่บีบนวดสั้นเท่าและฝ่าเท้าก็ทำงานด้วยเช่นกัน เป็นการนวดแบบทั่วตัว เป็นระยะเวลา 15 นาที (โปรแกรมนี้สามารถปรับความแรงหรือ INTENSITY ได้)

THERAPHY Button (เปิดโปรแกรมการนวดบำบัด) : จุดประสงค์เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ปวดเมื่อยของร่างกาย รู้สึกได้ถึงน้ำหนักการนวดคลึง และการทุบที่แผ่นหลังนั้น หนักแน่นกว่าโปรแกรมการนวดแบบ RELAX มีการนวดด้วยระบบเบาะสั่น ถุงลมที่เบาะทำงานเพื่อบีบนวดสะโพกและขาช่วงบน รวมถึงมีการบีบนวดบริเวณขาช่วงล่าง รวมถึงส้นเท้า และฝ่าเท้าด้วย รวมทั้งหมด 15 นาที (โปรแกรมนี้สามารถปรับความแรงหรือ INTENSITY ได้)

AIR Button (เปิดโปรแกรมการนวดด้วยถุงลมทั้งหมด) : เป็นการนวดแบบเน้นเฉพาะส่วนล่างของร่างกาย ตั้งแต่สะโพกลงไปจนถึงเท้า เป็นการทำงานร่วมกันของระบบเบาะสั่น และถุงลมบีบนวดสะโพก รวมถึงการทำงานของถุงลม 2 ส่วนล่าง ที่ทำหน้าที่บีบนวดขาช่วงล่าง รวมถึงส้นเท้าและฝ่าเท้า โปรแกรมการนวดแบบนี้ จะเหมาะสำหรับคนที่เดินไกลหรือเดินช้อปปิ้งนานแล้วเกิดอาการเมื่อยล้าต่างๆ โดยทั้ง โปรแกรมใช้เวลาทั้งสิ้น 15 นาที เช่นกัน

ส่วนควบคุมการนวดด้วยโปรแกรมการนวดแบบกำหนดเอง (Manual Program)

นอกจาก RESTER TITAN EC-362 จะมีโปรแกรมการนวดอัตโนมัติ 3 แบบแล้ว ก็ยังมีโปรแกรมการนวดแบบกำหนดเองอีก  5 รูปแบบ ที่เราสามารถปรับแต่งรูปแบบของ นวดได้มากกว่า เรามาดูรายละเอียดกันเลย

KNEADING Button : กดเพื่อเริ่ม โปรแกรมการนวดคลึง เป็นระยะเวลา 15 นาที โปรแกรมการนวดแบบนี้ ให้ความรู้สึกคล้ายกับว่า หมอนวดเอามือและนิ้วโป้งมานวดคลึงทั่วแผ่นหลัง และช่วงเอวของเรา ฟิลลิ่งการนวดค่อนข้างจะนุ่มนวลสบายๆ ส่วนตัวแล้วค่อนข้างจะชอบโปรแกรมการนวดแบบนี้

(โปรแกรมนี้สามารถปรับความแรงหรือ INTENSITY ได้ สามารถใช้งานร่วมการนวดแบบเฉพาะจุดอย่าง SPOT หรือ PARTIAL และสามารถใช้งานร่วมกับระบบการนวดสะโพกและท่อนขาอย่าง SEAT CALVES และ FEET ได้)

TAPPING Button : กดเพื่อเริ่ม โปรแกรมการตบนวด เป็นระยะเวลา 15 นาที โปรแกรมการนวดแบบนี้ ให้ความรู้สึกคล้ายกับการที่หมอนวดใช้มือ 2 ข้างทุบขนานแนวกระดูกสันหลังของเรา ความรู้สึกส่วนตัวต้องบอกว่าเป็นสไตล์การนวดที่มีความหนักแน่น

(โปรแกรมนี้สามารถปรับความแรงหรือ INTENSITY ได้ สามารถปรับความกว้างของลูกกลิ้งนวด หรือ WIDTH ได้ สามารถใช้งานร่วมการนวดแบบเฉพาะจุดอย่าง SPOT หรือ PARTIAL และสามารถใช้งานร่วมกับระบบการนวดสะโพกและท่อนขาอย่าง SEAT CALVES และ FEET ได้)

DUAL-ACTION Button : กดเพื่อเริ่ม โปรแกรมการนวดคลึงพร้อมตบนวด เป็นระยะเวลา 15 นาทีต่อเนื่อง โปรแกรมการนวดแบบนี้ ให้ความรู้สึกคล้ายกับการที่หมอนวดเอามือสับ หรือทุบหลังเรา มีการสแกนเป็นวงกว้างทั่วแผ่นหลัง

(ในโปรแกรมนี้สามารถปรับความแรงหรือ INTENSITY ได้ สามารถใช้งานร่วมการนวดแบบเฉพาะจุดอย่าง SPOT หรือ PARTIAL และสามารถใช้งานร่วมกับระบบการนวดสะโพกและท่อนขาอย่าง SEAT CALVES และ FEET ได้)

SWEDISH Button : กดเพื่อเริ่ม โปรแกรมการนวดคลึงสลับตบนวดเบาๆ เป็นระยะเวลา 15 นาที โปรแกรมการนวดแบบนี้ เป็นสไตล์การนวดแบบฉบับของชาวสวีเดนที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เน้นช่วยให้เกิดการหมุนเวียนของโลหิต ทำให้ร่างกายมีความตื่นตัว สร้างความผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกคล้ายกับการที่หมอนวดเอามือ 2 ข้างมือสับลงหนักๆ บริเวณข้างกระดูกสันหลัง สลับกับการนวดคลึง และสับเบาๆ บริเวณแนวข้างของแผ่นหลัง ส่วนตัวแล้วต้องบอกว่าชอบโปรแกรมการนวดแบบนี้มากที่สุด มันเป็นสไลต์การนวดที่นุ่มนวลและมีเอกลักษณ์

(โปรแกรมนี้สามารถปรับความแรงหรือ INTENSITY ได้ สามารถใช้งานร่วมการนวดแบบเฉพาะจุดอย่าง SPOT หรือ PARTIAL และสามารถใช้งานร่วมกับระบบการนวดสะโพกและท่อนขาอย่าง SEAT CALVES และ FEET ได้)

ROLLING Button : กดเพื่อเริ่ม โปรแกรมการนวดแบบม้วนกลิ้งด้วยลูกกลิ้งตามแนวหลัง เป็นระยะเวลา 15 นาที โปรแกรมการนวดแบบนี้ ให้ความรู้สึกคล้ายกับการที่หมอนวด เอาลูกกลิ้งนวด 2 ลูก มาไถขึ้นลงขนานกับแนวกระดูกสันหลังของเรา ให้อารมณ์การนวดที่นุ่มนวลดีประมาณนึง

(โปรแกรมนี้สามารถปรับความกว้างของลูกกลิ้งนวด หรือ WIDTH ได้ และสามารถใช้งานร่วมกับระบบการนวดสะโพกและท่อนขาอย่าง SEAT CALVES และ FEET ได้)

เริ่มต้นใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

มาถึงการเริ่มต้นใช้งานกันแล้ว ก่อนที่จะเริ่มขอบอกว่า อีกหนึ่งคุณสมบัติแผงของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ตัวนี้คือ เบาะที่นั่งของมันหนานุ่มนั่งสบายมากๆ แถมเอาไว้ใช้นั่งแทนโซฟา ไว้นั่งเล่นดูทีวี ได้เลยเช่นกัน (ดึงปลั๊กออก หรือ ปิดระบบนวด เอาไปนั่งเล่นเฉยๆ ก็ได้)

มาถึงช่วงเวลาการลองเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้กันแล้ว โดยผมได้ทดลองกับคนที่มี ระดับความสูงแตกต่างกันออกไป 5 คน (ทั้งผู้ชายและผู้หญิง) มาดูข้อดีข้อเสียกันเลย เป็นอย่างไร

อ๋อ ลืมบอกไป ส่วนใหญ่ที่จะมีปัญหากันมากๆ ระหว่างคนสูงกับคนเตี้ย ก็คือ ในส่วนของ ชุดนวดขาและเท้า (Footrest) ส่วนอื่น อย่าง การนวดหลัง นวดสะโพก จะไม่มีปัญหาเท่าไหร่ ดังนั้นเราจะมาโฟกัสเรื่องนี้กัน

1. ทดสอบกับ ผู้ชายสูง 167 เซนติเมตร

RESTER TITAN EC-362 Tester Male 167 Centimeters
ชาย ว. ส่วนสูง 167 เซนติเมตร ผู้ให้เกียรติมาลองใช้งานเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

เริ่มแรกผมทดลองให้ ชาย ว. (นามสมมุติ) ที่มีส่วนสูง 167 เซนติเมตร ถือเป็นความสูงในระดับปกติ มาตรฐานชายไทย (ไม่สูง ไม่เตี้ย) ได้ทดลองใช้งานเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ ผลปรากฏว่า มีความเหมาะสมในการใช้งาน โดยส่วนเท้าของ ชาย ว. วางอยู่บน ชุดนวดขาและเท้า ได้แบบ พอดิบพอดี ไม่ว่าจะเป็นการปรับเก้าอี้ทั้งในท่านั่งและท่านอน

ผลการทดสอบ ใครที่สูงในระดับนี้ถือว่าปกติดีทุกอย่างหายห่วงเลย ใช้ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 ตัวนี้ได้สบายบรื๋อ

2. ทดสอบกับ ผู้ชายสูง 169 เซนติเมตร (ผมเอง – คนเขียนรีวิว)

RESTER TITAN EC-362 Tester Male 169 Centimeters
ผู้ทดสอบคือ ผมเอง ส่วนสูง 169 เซนติเมตร

มาถึงคิวของตัวผมเองกันบ้าง โดยปกติถ่ายรีวิว ผมไม่ค่อยชอบออกกล้องเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้ยินดีเป็นพรีเซนเตอร์เอง ลองใช้เก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ สำหรับ ส่วนสูงผม 169 เซนติเมตร ก็สามารถใช้งานได้เหมาะสมทั้งในท่านั่งและท่านอน ในท่านั่งพบว่า สามารถวางเท้าลงบนชุดนวดขาและเท้า ได้แบบพอดิบพอดี โดยวางขาลงชุดนวดขาและเท้า ได้อย่างเหมาะสม

เมื่อนั่งลงบนเก้าอี้นวดตัวนี้ บอกเลยว่ามันสบายตัวมากๆ ด้วยความนุ่มของเบาะ ลองปรับนอน ก็มีความเหมาะสมเช่นเดียวกันครับ ส่วนเท้าวางบนถุงลมนวดได้แบบพอดีๆ สรุปว่าเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสมกันคนที่มีความสูงตามมาตรฐานชายไทย คือความสูงในช่วง 160 – 170 ซม. ต้นๆ

3. ทดสอบกับ ผู้หญิงสูง 155 เซนติเมตร

RESTER TITAN EC-362 Tester Female 155 Centimeters
หญิง บ. ส่วนสูง 155 เซนติเมตร หนึ่งผู้ทดสอบ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

คราวนี้เรามาลองกับคนที่มีความสูงไม่มากกันบ้าง อย่าง หญิง บ. (นามสมมุติ) ที่มีความสูง อยู่ที่ 155 เซนติเมตร พบว่า มีปัญหาในส่วนของการนวดขาและเท้า โดยในท่านั่ง พบว่าช่วงขาสั้นเกินไป ท่อนขาช่วงล่างรวมถึงเท้า ไม่สามารถวางแนบกับ ชุดนวดขาและเท้า ได้ครอบคลุมทั้งหมด ทำให้ไม่เหมาะที่จะใช้นวดขาและเท้า ในท่านั่ง จะต้องปรับเก้าอี้ในท่าเอนนอน จึงจะสามารถนวดท่อนขาและเท้าได้อย่างเหมาะสม

สำหรับคนที่มีความสูงไม่มาก แบบ หญิง บ. ในรูปนี้อาจปรับเป็นท่านอนแทนการนั่ง โดยการปรับ พนักพิงหลังให้เอนนอน (Recline) ไปจนรู้สึกว่าอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อให้เท้าได้รับการนวดในทุกๆ ส่วนของร่างกายได้อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนวดขา และ นวดเท้า

4. ทดสอบกับ ผู้หญิงสูง 158 เซนติเมตร

RESTER TITAN EC-362 Tester Female 158 Centimeters
หญิง ต. ส่วนสูง 158 เซนติเมตร ที่ทำการทดสอบ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

ลองเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้กับสุภาพสตรีอีก 1 ท่าน คือหญิง ต. (นามสมมุติ) ที่มีส่วนสูง 158 เซนติเมตร ก็มีปัญหากับการใช้งานเก้าอี้นวดตัวนี้ในลักษณะเดียวกันครับ โดยในท่านั่งพบว่า ท่อนขาช่วงล่างรวมถึงเท้า ไม่สามารถวางแนบกับ ชุดนวดขาและเท้า ได้อย่างเหมาะสม (เพราะช่วงขาสั้น) จึงต้องปรับเก้าอี้ ให้ไปอยู่ในท่าเอนนอน เพื่อให้ช่วงขาและเท้า สามารถวางลงบน ชุดนวดขาและเท้า ได้อย่างถูกต้อง

หลังจากนั้นก็ลองทดสอบ ด้วยการปรับเป็นท่าเอนนอนดู ก็พบว่า เพียงแค่อยู่ในท่ากึ่งเอนนอน (เอนพนักพิงหลัง ลงมาแค่ครึ่งเดียว) ทั้งขาและเท้า ก็สามารถเข้าไปอยู่ใน ชุดนวดขาและเท้า ได้ทั้งหมดแล้ว

สรุปคือ คนที่มีความสูงระดับต่ำกว่า 160 ซม. ลงมา แนะนำว่าให้ใช้ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ตัวนี้ในท่านอน จะเหมาะสมกว่าท่านั่ง

5. ทดสอบกับ ผู้ชายสูง 198 เซนติเมตร

RESTER TITAN EC-362 Tester Male 198 Centimeters
คนสุดท้าย ชาย ม. เจ้าของส่วนสูง 198 เซนติเมตร (ขนาดรูป ยังต้องถ่ายแนวตั้ง ถ่ายแนวนอนไม่ได้ ๕๕๕)

คนสุดท้ายที่มาลองใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 คือชาย ม. (นามสมมุติ) เจ้าของความสูง 2 เมตร ลบ 2 เซนติเมตร = 198 เซนติเมตร ผลปรากฏว่ามีข้อจำกัดทั้งการใช้งานในท่านั่ง และ ท่านอน

โดยท่านั่ง เจอปัญหาบริเวณช่วงต้นขาที่ลอยขึ้นจากชุดนวดขาและเท้า (เนื่องจากขายาวเกินไป) ทำให้ท่อนขาในบริเวณนี้ ไม่ได้รับการบีบนวดอย่างเหมาะสม และเมื่อปรับเก้าอี้ในท่าเอนนอน ก็เจอกับปัญหา ปลายเท้ายาวยื่นเลย ชุดนวดขาและเท้า ออกมา ทำให้เท้าไม่ได้กับการนวดอย่างเหมาะสมในท่านอน

โดยสรุปสำหรับคนที่มีความสูงมากๆ ถ้าต้องการนวดที่บริเวณเท้า ก็ต้องนวดในท่านั่ง แต่ถ้าต้องการนวดขา ก็ให้ปรับเก้าอี้เป็นท่านอน แต่ก็ยังสามารถนวดได้ครบทุกส่วนอยู่ดี 🙂

บทสรุปเรื่องการนวด

บทสรุปการใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 จากมุมมองความคิดเห็นส่วนตัว รวมถึงการสอบถามความคิดเห็นจาก พนักงานที่ บริษัท ไทยแวร์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด บางคนที่ได้ใช้งานเก้าอี้นวดตัวนี้ ก็รู้สึกคล้ายๆ กันว่า เมื่อจบโปรแกรมการนวด 15 นาทีแล้ว ลุกเดินออกมาจากเก้าอี้นวดไฟฟ้า ตัวนี้ ก็รู้สึกว่าตัวเบาๆ และรู้สึกผ่อนคลายดีประมาณหนึ่ง

แต่สำหรับคนไม่ค่อยได้นวดทั้งกับ หมอนวด หรือ เก้าอี้นวดไฟฟ้า อย่างผม พอนวดเสร็จตื่นมาวันรุ่งขึ้นแอบมีปวดอยู่เหมือนกัน เนื่องจากกล้ามเนื้อยังไม่เคยชิน แต่เป็นแค่ครั้งแรกเท่านั้น พอวันต่อๆ มา กลับมารวดอีกก็เริ่มชิน และ รู้สึกปกติแล้ว

นอกจากนี้แล้ว โปรแกรมการนวด เราสามารถเลือกเปลี่ยนได้ตลอดเวลาผ่านรีโมทคอนโทรล โดยที่เวลาการนวด 15 นาที ก็ยังคงนับถอยหลังอย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่น

เราเริ่มต้นนวดด้วย โปรแกรม THERAPY (โปรแกรมการนวดบำบัด) เวลาผ่านไป 5 นาที → เราเปลี่ยนมาเป็นโปรแกรมการนวดแนบ SWEDISH (โปรแกรมการนวดคลึงสลับตบนวดเบาๆ) อีก 4 นาที → สุดท้ายด้วยโปรแกรมการนวดแบบ KNEADING (โปรแกรมการนวดคลึง) ใน 6 นาทีสุดท้ายที่เหลือก็ได้

หรือถ้าต้องการยกเลิกการนวดแบบไม่ต้องรอให้ครบ 15 นาที ก็ทำได้โดยการกด ปุ่มปิดการทำงาน บนรีโมทคอนโทรล แล้วอย่าลืมเดินไปปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก ที่อยู่ด้านหลังเก้าอี้นวดเมื่อเลิกใช้งานด้วย

การเปิดให้เก้าอี้นวดทำงานแต่ละครั้ง มันจะกำหนดรอบเวลาการนวดให้ที่ 15 นาที แต่ถ้าเราไม่ต้องการนวดถึง 15 นาที ก็สามารถกด ปุ่มปิดการทำงาน ที่อยู่บนรีโมทคอนโทรล เพื่อยกเลิกการนวดได้ตามต้องการ

และอีกเรื่องที่ต้องพูดคือ น้ำหนักการนวดการเค้นของเก้าอี้นวดตัวนี้ มีความหนักแน่น และเสมอต้นเสมอปลายดีมากๆ ถ้าตั้งระดับความแรงไว้ที่สูงสุด ก็ถึงกับโดนดันหลังจนตัวแอ่นขึ้นมาเลย ซึ่งแน่นอนว่าการนวดด้วยหมอนวดอาจเกิดอาการหมอนวดหมดแรงแผ่วปลาย แต่เก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้แรงดีไม่มีหมดตลอดการนวดอย่างแน่นอน

ตารางประเมินของการนวดของผู้ทดสอบทั้ง 5 คน (จากคะแนนเต็ม 10)

ชื่อ เพศ ส่วนสูง นวดหลัง นวดสะโพก นวดน่อง นวดเท้า เบาะนั่ง
บ. หญิง 155 ซม. 8 7 7 6 10
ต. หญิง 158 ซม. 8 7 9 8 9
ว. ชาย 167 ซม. 8 8 7 7 9
ผู้รีวิว ชาย 169 ซม. 8 10 10 7 9
ม. ชาย 198 ซม. 9 10 5 8 10
ภาพรวมการนวดแต่ละส่วน 8.2 8.4 7.6 7.2 9.4


*หมายเหตุ : คะแนนประเมินการใช้งาน จาก 5 คน ที่อยู่ในตารางด้านบนนี้ จะถูกนำไปคิดเป็นผลเฉลี่ยของบทความรีวิวนี้ ที่อยู่ในส่วนของสรุปภาพรวมของบทความ (อยู่ด้านล่างสุดของบทความ) ด้วยเช่นกัน

คำถามที่คุณต้องอยากรู้ ? (FAQs)

มาดู 10 คำถาม เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 ที่ผมถามเองตอบเอง แออออเอง (มีอย่างงี้ด้วย !) สรุปมาให้คุณผู้อ่านกัน มาดูกันเลย

1. ถ้าไม่เปิดระบบนวด สามารถเอาไปนั่งเล่นเป็นโซฟาดูทีวีทั่วไปได้หรือไม่ ?

ได้แน่นอน โดยปกติแล้วเก้าอี้จะอยู่ในท่านั่งหลังเกือบเหยียดตรง ซึ่งเหมาะสำหรับการนั่งดูทีวี อ่านหนังสือ หรือจะเล่นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ไปด้วยก็ได้ (เอาโน๊ตบุ๊ควางบนตัก เอาเม้าส์วางบนที่วางแขนด้านข้าง) แต่ถ้าต้องการนั่งเอนหลังสบายๆ หรือปรับเป็นท่านอนไปเลย ก็สามารถปรับท่าเก้าอี้ให้เอนมากน้อยได้ตามต้องการผ่านปุ่ม ปรับที่พิงหลังลง หรือ ปรับที่พิงหลังขึ้น ที่อยู่บนรีโมทคอนโทรลได้เลย (ดูรูปจากนางแบบนิรนาม ด้านล่างได้เลย)

2. ตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้า ขนย้ายได้สะดวกหรือไม่ ? (ต้องถอดชิ้นส่วนอะไรบ้าง)

การย้ายเก้าอี้เปลี่ยนตำแหน่งไปวางในจุดอื่นของห้อง หรือย้ายไปไว้ในห้องอื่นก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ กดปุ่มปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก (Turn Off Main Switch) และถอดปลั๊ก เก็บรวบสายไฟต่างๆ ให้เรียบร้อย และทำตามขั้นตอนการย้ายให้เรียบร้อย ดังต่อไปนี้

2.1 การย้ายเก้าอี้นวดไฟฟ้าในชั้นเดียวกัน (Moving Massage Chair on the Same Floor)

สังเกตดีๆ จะเห็นว่าตรงส่วนหลังของเก้าอี้เขามีติดตั้งลูกล้อเล็กๆ เอาไว้ สามารถยกเข็นเก้าอี้ไปตามภาพที่บรรยายเอาไว้ในหนังสือคู่มือได้เลย โดยเก้าอี้ตัวนี้มีน้ำหนักมากอยู่พอสมควร (เกือบๆ 70 กิโลกรัม) ควรให้คนที่มีสุขภาพดี แข็งแรง เป็นผู้ย้ายจะดีกว่า

RESTER TITAN EC-362 Moving on the Same Floor
การขนย้ายเก้าอี้นวดไฟฟ้าในชั้นเดียวกัน (Moving Massage Chair on the Same Floor) (ภาพจาก คู่มือการใช้งานผลิตภัณฑ์)

2.2 การย้ายเก้าอี้นวดไฟฟ้าไปที่อื่น (Moving Massage Chair to the Other Place)

ส่วนการขนย้ายเก้าอี้ในกรณีที่ย้ายบ้าน ก็สามารถพับส่วนรองแผ่นหลัง (Backrest) ของเก้าอี้ลงได้ เพื่อให้เก้าอี้มีขนาดที่เล็กลง สะดวกต่อการขนย้าย โดยการเอื้อมมือลงไปปลดล็อคสลักที่อยู่ทางส่วนล่างของพนักพิงหลัง (Backrest) แล้วสามารถพับ พนักพิงหลังลงได้เลย (ตามรูปประกอบด้านล่าง)

RESTER TITAN EC-362 Moving to the Other Place
การขนย้ายเก้าอี้นวดไฟฟ้าไปที่อื่น (Moving Massage Chair to the Other Place) (ภาพจาก คู่มือการใช้งานผลิตภัณฑ์)
RESTER TITAN EC-362 Locking Bolt
สลักล็อคอยู่ข้างใต้ของ พนักพิงหลัง (Backrest) ให้สามารถพับพนักพิงหลัง เพื่อการขนย้ายที่ง่าย และ สะดวก

ข้อมูลเพิ่มเติม

“หากรู้สึกว่าเคลื่อนย้ายเก้าอี้นวดไฟฟ้า เองลำบาก ทางบริษัทฯ เขาบอกว่า มีบริการรับขนย้าย เก้าอี้นวดไฟฟ้า ทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด โดยทีมช่างผู้ชำนาญเช่นกัน โดยเริ่มต้นค่าขนย้ายที่ 900 บาท จนถึง 7,000 บาท คิดค่าขนส่งตามระยะทาง (สำหรับการขนย้ายภายในเขตกรุงเทพ ค่าเคลื่อนย้าย จะอยู่ที่ 900 ถึง 2,000 บาท) – ราคาทั้งหมด ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม”

3. หากนวดแล้วรู้สึกปวดมาก มีโหมดฉุกเฉินให้หยุดเครื่องโดยทันทีหรือไม่ ?

RESTER TITAN EC-362 Remote Control Pause Button
ปุ่มหยุดชั่วคราว (Pause Button) บนรีโมทคอนโทรล หยุดพักได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

แน่นอนว่าหากนวดไปแล้วรู้สึกปวดมากๆ ก็สามารถกด “ปุ่ม PAUSE” ที่อยู่บนรีโมทคอนโทรล ได้เลย เพื่อหยุดการนวดแบบชั่วคราว แล้วสามารถกลับมานวดต่อได้ในภายหลัง หรือจะกด “ปุ่มปิดการทำงาน” ที่อยู่บนรีโมทคอนโทรล เพื่อยกเลิก และ หยุดการนวดในครั้งนั้นไปเลยก็ได้

4. ถ้าหากปรับความแรงในการนวดหลัง (INTENSITY) ไปที่ระดับ H แล้วการนวดยังไม่แรงพอ จะทำอย่างไร ?

เนื่องจากว่า แต่ละคนชอบน้ำหนักการนวดหลังที่แตกต่างกันออกไป บางคนเท่านี้บอกว่ากำลังดี แต่บางคนขนาดปรับระดับแรงสุดแล้วก็ยังรู้สึกว่าเบาเกินไป

อย่างไรก็ดี ถ้าหากว่าคุณปรับค่า INTENSITY ไปที่ระดับ H (High) แล้วก็ยังรู้สึกว่าน้ำหนักการนวดหลังยังไม่หนักหน่วงพอ พูดง่ายๆ คือ ยังไม่สะใจ เก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้มีตัวเลือกให้สามารถเพิ่มความหนักหน่วงขึ้นไปได้อีก ด้วยการถอดเอา แผ่นควบคุมความแรงในการนวด (Back Massage Strength-Control Pad) ซึ่งซ่อนอยู่ทางด้านหลังของ แผ่นรองหลัง (Backrest Pad)

และเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน เมื่อเอาแผ่นควบคุมความแรงในการนวดออกไปแล้ว ควรปรับ INTENSITY ไปที่ระดับ L (Low) เสียก่อน แล้วดูว่าระดับความหนักหน่วงในการนวด เพียงพอสำหรับความต้องการของคุณหรือไม่ ถ้ายังไม่เพียงพอ จึงค่อยปรับระดับ INTENSITY ขึ้นไปอีกทีละระดับ

5. หากนวดอยู่แล้วไฟดับ ทำอย่างไร มีระบบสำรองไฟหรือไม่ ?

เก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ “ไม่มี” ระบบสำรองไฟฟ้า คือถ้าเกิดปัญหาไฟฟ้าดับ ระบบการนวดของเก้าอี้ก็จะหยุดทำงานทันที แต่ท่าทางการปรับเอนของเก้าอี้ จะคงอยู่ในท่าเดิม อย่างเช่น ถ้าเราปรับเก้าอี้แบบเอนนอน แล้วไฟดับ มันจะค้างอยู่ในท่านั้นเลย เก้าอี้จะไม่ปรับกลับมาเป็นท่านั่งเหมือนอย่างการที่เราสั่งปิดการทำงานของเก้าอี้ตามปกติ (เพราะมันไม่มีไฟไปเลี้ยงนิหน่า) และเมื่อไฟฟ้ากลับมาใช้งานได้ตามเดิม เก้าอี้นวดไฟฟ้า ตัวนี้ก็จะปรับกลับมาเป็นท่านั่งโดยอัตโนมัติ

6. สามารถเปิดเครื่องได้นานต่อเนื่องกี่นาที กี่ชั่วโมง ?

ในหน้าสุดท้ายของหนังสือคู่มือการใช้งาน ทั้งเล่มภาษาไทย และภาษาอังกฤษ มีการระบุข้อมูลไว้ตรงกันว่า

“เครื่องจะทำงานครั้งละ 30 นาที ไม่แนะนำให้ใช้เกินกว่านี้”

(The recommended duration of the massage operation is 30 minutes. It is not advisable to exceed the suggested time.)

นั่นหมายความว่า สามารถนวดได้รอบละ 2 คน (คนละ 15 นาที) หรือนวดรอบละ 1 คน (ยาว 30 นาที) จากนั้นควรปล่อยให้เก้าอี้นวดได้พักเครื่อง เพื่อไม่ให้เครื่องทำงานหนักจนเกินไป

7. เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 รับประกันกี่เดือน กี่ปี และมีข้อควรระวัง และการบำรุงรักษาอย่างไรบ้าง ?

ตัวเครืองนี้มีการรับประกันชิ้นส่วนที่แตกต่างกันออกไป รายละเอียดตามนี้เลย ซึ่งเขาจะระบุไว้ในใบระบประกันของเครื่องชัดเจน

 • ตัวเครื่อง : 2 ปี
 • มอเตอร์ : 5 ปี
 • เบาะหนัง : 1 ปี

ในส่วนของ ข้อควรระวังเก้าอี้นวดไฟฟ้า และ การดูแลรักษา บำรุงรักษาเก้าอี้นวดไฟฟ้า ก็สามารถกดเข้าไปดูที่ลิงค์เชื่อมต่อได้เลย

8. ถ้าเป็นคนชอบนอนบนเก้าอี้นวด เราจะปรับเก้าอี้ให้อยู่ในท่านอนค้างเอาไว้ (แม้ในขณะไม่ได้ใช้งาน) ได้หรือไม่ ?

RESTER TITAN EC-362 Calves Part Warning
ข้อความแจ้งเตือน การใช้งาน ชุดนวดขาและเท้า (Calves Part Warning Messages)

ที่ตัวเก้าอี้มีการห้อยแผ่นป้ายคำเตือนสีเหลืองอันเล็กๆ เอาไว้ โดยคำเตือนข้อที่ 2 มีการเขีนยบอกเอาไว้อย่างชัดเจนว่า เมื่อสิ้นสุดการใช้งาน ต้องปรับชิ้นส่วนของชุดถุงลมนวดขา (CALVES) กลับมาอยู่ในท่านั่งตรงตามปกติ (ซึ่งหมายความว่าไม่ควรปรับเก้าอี้ในท่านอนค้างไว้) และคำเตือนข้อที่ 1 ที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ เราไม่ควรจะขึ้นไปยืนบนส่วนของชุดถุงลมนวดขา (CALVES) ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับตัวเก้าอี้

9. เครื่องกำลังทำงานมีเสียงดังหรือไม่ ?

วัดระดับเสียงแล้ว มีระดับประมาณ 63-65 เดซิเบล (dB.) ถือว่าไม่ดังมากเท่าไหร่ (ใช้ในคอนโดมิเนียมได้) ส่วนใหญ่จะเป็นเสียงการทำงานของปั๊มลม ที่ปั๊มดูดเอาลมเข้าไปในถุงลม (Airbag) ตามตำแหน่งต่างๆ แล้วปล่อยออกมา

10. ติดต่อสั่งซื้อ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 ได้ที่ไหน ?

คุณสามารถซื้อ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 นี้ได้ผ่านหลากหลายช่องทาง อย่างไรก็ตาม คุณติดต่อสอบถามก่อนได้ที่เบอร์โทรศัพท์ ด้านล่างนี้เลย

 • Telephone No (เบอร์โทรศัพท์) : 0-2255-3000 หรือ 0-2252-5888
 • Website (เว็บไซต์) : http://www.restergroup.com/
 • Line ID (ไลน์ไอดี) : @resterchair
 • Facebook Page (เพจเฟสบุ๊ค) : ResterMassageChair (เรสเตอร์มาสสาจแชร์) ตามกรอบด้านล่าง

บทสรุปข้อดีข้อเสีย ของการใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362

ข้อดี 🙂

 • ราคาถูกกว่าที่คิดเอาไว้ ไม่ถึง 5 หมื่นบาท ก็เป็นเจ้าของได้แล้ว
 • โปรแกรมการนวดที่หลากหลาย เพียงพอสำหรับการใช้งาน
 • เบาะที่นั่งหนานุ่ม ใช้นั่งหรือปรับเอนนอนพักผ่อน ดูทีวี ได้สบายๆ
 • สามารถนั่งเล่นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ขณะนวดไปได้ด้วย (เอาเครื่องวางบนตัก เอาเม้าส์วางบนที่ท้าวแขนพลาสติก)
 • น้ำหนักในการนวดหลังเสมอต้นเสมอปลาย ควบคุมระดับความแรงได้ตามต้องการ
 • สามารถนวดแบบเฉพาะจุดได้ เช่น น่อง เท้า หลัง ก้น และอื่นๆ
 • มีระบบการนวดสะโพก และท่อนขาช่วงบนเหนือเข่าด้วยระบบการสั่นสะเทือน และถุงลมบีบนวด
 • มีระบบการนวดท่อนขาช่วงล่าง ส้นเท้า ฝ่าเท้าด้วยถุงลมบีบนวด
 • ปรับท่าการนั่ง (นอน) ให้หลังเอนได้มากน้อยตามต้องการ
 • สามารถหยุดพักการนวดได้ทุกเมื่อที่ต้องการด้วย “ปุ่ม PAUSE”

ข้อเสีย 🙁

 • โปรแกรมการนวดตั้งเวลาอัตโนมัติ 15 นาที ไม่สามารถปรับเพิ่มหรือลดได้ (ถ้าเป็น เก้าอี้นวดไฟฟ้า รุ่นสูงๆ จะสามารถปรับเวลาได้ตามต้องการ)
 • น้ำหนักของตัวเครื่อง เก้าอี้นวดไฟฟ้า ค่อนข้างมาก ต้องออกแรงพอสมควรในการย้ายตำแหน่งเก้าอี้
 • สำหรับคนเตี้ย เมื่อปรับเก้าอี้ในท่านั่ง อาจทำให้ ชุดนวดขาและเท้า (Footrest) ไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม เพราะเท้ายาวไม่ถึงถุงลมนวดเท้า (ถ้าต้องการนวดเท้าให้ปรับเป็นท่านอน)
 • สำหรับคนที่มีความสูงมากๆ เมื่อปรับเก้าอี้ในท่านั่ง ท่อนขาบริเวณใกล้กับหัวเข่าจะลอยสูงขึ้นจากเบาะ อาจทำให้การนวดขาไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร (ถ้าคนตัวสูงต้องการนวดขา ให้ปรับเป็นท่านอน) แต่ถ้าคนตัวสูงต้องการนวดเท้า ให้ปรับเป็นท่านั่ง

ก่อนจากกันขอบอกว่า เก้าอี้นวดไฟฟ้านี้ มองดูเผินๆ แล้วอาจจะดูเหมือนไม่ค่อยมีอะไร แต่พอลองได้สัมผัสแล้วก็ต้องบอกว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีและกลไกภายในที่ซับซ้อนพอควร เพราะมันนวดได้ทุกส่วนจริงๆโดยส่วนใหญ่แล้ว เราจะคุ้นกับเก้าอี้นวดไฟฟ้าในระดับราคาแสนบาทขึ้นไป ซึ่งบางคนคงเป็นเรื่องลำบากที่จะหาซื้อมาได้ แต่ทาง RESTER เขามี เก้าอี้นวดไฟฟ้า TITAN EC-362 ในราคาถูก ที่มีฟังก์ชั่นเพียงพอสำหรับการใช้งาน อาทิ โปรแกรมการนวดคลึง โปรแกรมการนวดแบบตบเบาๆ และโปรแกรมการนวดแบบ SWEDISH ซึ่งเป็นรูปแบบการนวดที่ได้รับความนิยม โดยราคาในระดับไม่ถึงครึ่งแสน แม้จะมีข้อเสียอยู่ แต่ก็มีทางแก้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องปรับแต่งอะไรพิเศษกับตัวเครื่องเลย

ด้วยความที่มีรุ่น TITAN EC-362 นี้ ผมเชื่อว่าทุกคนสามารถเป็นเจ้าของกันได้อย่างไม่ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านหรือคอนโดมิเนียม ที่มีสมาชิกที่ปวดเนื้อเมื่อยตัวเป็นประจำ หรือ สำนักงานไหนที่ต้องการให้สวัสดิการพนักงาน ได้นวดผ่อนเพื่อคลายหลังเวลาเลิกงาน (อย่าง บริษัท ไทยแวร์ฯ ของผม) หรือศูนย์บริการต่างๆ รถยนต์ รับรองว่าได้ใช้ประโยชน์จากเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้อย่างคุ้มค่าแน่นอน

ทบทวนภาพรวม
การนวดหลัง
8.2
การนวดสะโพก ก้น ท่อนขาด้านบน
8.4
การนวดน่อง
7.6
การนวดเท้า
7.2
ความสบายของเบาะนั่ง
9.4
ฟังก์ชั่นการนวดที่หลากหลาย
9
ความง่ายของการใช้งาน
9
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
10
ความพึงพอใจโดยรวม
10
บทความก่อนหน้านี้Neato Botvac D5 Connected ภาคต่อจากรุ่นก่อน นำทางด้วย Laser ต่อ Wi-Fi ได้
บทความถัดไปAirbot เครื่องฟอกอากาศนาโน ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา มีเซ็นเซอร์จับฝุ่นในอากาศ
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
rester-titan-ec-362-reviewเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362 จัดว่ามีฟังก์ชั่นเพียงพอสำหรับการใช้งาน ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก (ราคาไม่ถึงครึ่งแสน - 5 หมื่นบาท) มีประโยชน์มากสำหรับคนที่นิยมการนวดเพื่อความผ่อนคลาย หรือ นวดเพื่อบำบัดความปวดเนื้อเมื่อยตัว มีโปรแกรมการนวดให้เลือกมากมาย โดยส่วนตัวแล้วก็ชอบโปรแกรมการนวดแบบ SWEDISH ให้ฟิลลิ่งการนวดที่พิเศษ และรู้สึกผ่อนคลาย ทุกโปรแกรมการนวด สามารถปรับความหนักหน่วงได้ตามต้องการ และมีโปรแกรมการนวดแบบ AIR ที่เน้นผ่อนคลายความเมื่อยบริเวณสะโพก ขา และเท้า ในส่วนของเบาะก็มีความหนานุ่มดีมากๆ เลย สามารถนั่งดูทีวีบนเก้าอี้ตัวนี้ หรือปรับนอนเองหลังได้ชิลๆ โดยไม่ต้องเปิดให้ระบบนวดของเก้าอี้ทำงาน จัดเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่มีประโยชน์ใช้สอยหลายด้าน ข้อเสียจุดเดียวคือ ชุดนวดขาและเท้า (Footrest) อาจจะไม่รองรับสำหรับ คนตัวเตี้ยในท่านั่งนวด (ต่ำกว่า 158 เซนติเมตร) แต่ก็แก้ปัญหาได้โดยการปรับเป็นท่านอน ก็ไม่มีปัญหาเลย โดยรวมแล้ว ทำให้คนไม่ชอบการนวดอย่างผมเสพติดเก้าอี้นวดไปโดยปริยาย มาออฟฟิศทีไร ต้องแว๊บมานั่งทุกที

15 ความคิดเห็น

 1. สอบถามราคาเก้าอี้นวด แล้วมีโปรโมชั่น มัยคับ

 2. ใช้มานานแล้ว จนเบาะลอก รับเปลี่ยนหรือเปล่า หรือรับเทิร์นตัวใหม่หรือเปล่าครับ โทร 0912311499

 3. แผงเมนบอร์ดเสีย สั่งเฉพาะแผงวงจรของเก้าอี้นวดได้ไหมครับ

  • สอบถามไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องให้แล้ว สามารถเปลี่ยนได้ครับ คุณสุรศักดิ์สามารถติดต่อที่ บริษัท เรสเตอร์ (ประเทศไทย) จํากัด ได้เลยครับ ที่เบอร์โทรศัพท์ : 0-2255-3000

   ขอบคุณครับ

  • ผมสอบถามทางศูนย์บริการให้แล้ว 125 กิโลกรัม รองรับได้สบายครับ เพราะเครื่องนี้รองรับได้สูงสุด 130 กิโลกรัมครับ (แต่ถ้ามากกว่า 130 กิโลกรัม) ก็ยังคงได้อยู่ แต่่ด้วยน้ำหนักตัวที่มากอาจเกิดการสึกหรอของอะไหล่เร็วกว่าคนทั่วไปครับ

 4. ถ้าอยากซื้อสัก 1 ตัว จะต้องติดต่อที่ไหนคะ

 5. ราคาพร้อมส่งเท่าไหรค่ะ ขอเบอร์ติดต่อกลับ สะดวกไหมค่ะ /0887817374 อยากให้ติดต่อกลับเบอนี้ค่ะ

  • คุณนัจมีครับ ผมเป็นแค่คนรีวิวสินค้าครับ สำหรับการสั่งซื้อ เดี๋ยวให้ทางเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนะครับ แจ้งเรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณมากนะครับ

 6. รีโมทคอนโทรลเสียครับ มีขายที่ไหน Spiritual SPA Massage Chair .RESTER.อยู่ที่ไหนศูนย์บริการอะไหล่มีขายไหม

  • ผมสอบถามไปยัง บริษัท เรสเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้แล้ว เขาบอกว่าต้องซ่อมนะครับผม เดี๋ยวเขาจะ ติดต่อไปทางอีเมล ที่ได้แจ้งไว้นะครับคือ Pramotchance42@gmail.com ขอบคุณมากครับ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้