BISSELL Vac and Steam

BISSELL Vac and Steam
เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค BISSELL Vac and Steam

รีวิวฉบับนี้จะพามาพบกับ เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค BISSELL Vac and Steam (รหัสรุ่น : 1977L) เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ฟังดูชื่อของชนิดเครื่องมันอาจจะดูยาวไปหน่อย แต่ก็ต้องเป็นแบบนั้นจริงๆ ไม่สามารถหาคำอื่นมาแทนได้ สาเหตุก็เพราะว่า มันไม่ได้เป็นแค่เครื่องดูดฝุ่นอย่างเดียว แต่มันยังสามารถฆ่าเชื้อโรคด้วยระบบไอน้ำได้อีกด้วย ซึ่งทางผู้ผลิตอย่าง BISSELL เขายังเคลมอีกว่า สามารถฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียได้สูงสุดถึง 99.99% เลยทีเดียว !

🠆 คุณสามารถสั่งซื้อเครื่องดูดฝุ่น และ ถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค BISSELL Vac and Steam ได้ที่นี่

ถือได้ว่านี่เป็นการรีวิว เครื่องดูดฝุ่น แบบด้ามจับ ที่ต้องเดินถูเองเป็นเครื่องแรกบนเว็บไซต์ Thanop.com เลยก็ว่าได้  จากที่ก่อนหน้านี้ได้รีวิว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มาจำนวนนักต่อนักแล้ว จริงๆ แล้ว เครื่องดูดฝุ่นนั้นเป็นสินค้าที่ไม่ได้แปลกใหม่อะไรเท่าไหร่เลย แต่จัดว่าแปลกใหม่สำหรับผมในการทำรีวิว และ ยอมรับว่าตื่นเต้นพอสมควรเลยทีเดียว เพราะมันไม่ได้มีแค่การ ดูดฝุ่น อย่างเดียว แต่ยังมีความสามารถ ถูพื้น และ กำจัดเชื้อโรคด้วยระบบไอน้ำ ไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย เป็นความสามารถแบบ ทรีอินวัน (3-in-1) อีกด้วย

อีกหนึ่งจุดที่ทำให้ ทึ่งและอึ้งกับความสามารถของมันก็คือ ระหว่างการนั่งหาข้อมูลก่อนเริ่มเขียนรีวิวเครื่องนี้ ก็ได้ไปพบกับ โฆษณาเครื่องนี้บนเว็บไซต์ YouTube และสาเหตุที่ทำให้ตะลึงกับความสามารถของมันเอามากๆ ก็คือ เขาเอา เครื่อง BISSELL Vac and Steam (ที่นั่นเขาใช้ชื่อว่า BISSELL Symphony) ตัวนี้ไปใช้ถูพื้นที่สกปรกมากๆ บนชานชาลาของสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งในเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา (Toronto, Canada) หลังจากนั้นก็เอาอาหารเทลงไปบนพื้นแล้วตักมากินต่อ โดยผู้ที่ทดสอบในคลิป คือผู้จัดการตราสินค้า (Brand Manager) ของ บริษัท บิสเซล ประเทศแคนาดา นั่นเอง เรียกได้ว่า ผู้บริหารออกมาทดสอบ เรียกได้ว่า สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากๆ เลยทีเดียว

ด้านล่างนี้เป็นส่วนของเมนูลัด ที่จะให้คุณได้สามารถเข้าถึงส่วนต่างๆ ของรีวิว BISSELL Vac and Steam นี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ด้านล่างนี้ เป็น คลิปวีดีโอรีวิวเครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค BISSELL Vac and Steam แบบละเอียด สามารถสละเวลาสักครู่ ประมาณ 20 นาที เพื่อรับชม จะได้เห็นภาพรวมของผลิตภัณฑ์มากขึ้น

รู้จักกับแบรนด์ BISSELL กันก่อน ?

BISSELL Logo
โลโก้ผลิตภัณฑ์ดูแลบ้าน BISSELL จาก ประเทศสหรัฐอเมริกา (USA)

ยี่ห้อ BISSELL เป็นแบรนด์สินค้า จำหน่าย ผลิตภัณฑ์ดูแลบ้าน (Home Care Product) จากประเทศสหรัฐอเมริกา (USA) ที่ผลิตภัณฑ์ของเขาอย่าง เครื่องดูดฝุ่น ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศเขา แต่อาจจะยังเป็นน้องใหม่ในประเทศไทย

โดยส่วนนี้จะพามารู้จักกับ ประวัติที่มาที่ไปของ ผลิตภัณฑ์ดูแลบ้าน BISSELL ให้ละเอียดมากขึ้นกว่านี้ พร้อมรายละเอียดติดต่อสั่งซื้อ สถานที่สั่งซื้อ หรือแม้แต่ ศูนย์บริการ ฯลฯ ได้ที่ลิงค์เชื่อมต่อไปยังหน้ารายละเอียดด้านล่างนี้เลย

⇒ ทำความรู้จักกับ ผลิตภัณฑ์ดูแลบ้าน BISSELL

แกะกล่องผลิตภัณฑ์ BISSELL Vac and Steam

กล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค BISSELL Vac and Steam ตัวนี้มาในทรงเหลี่ยมสูง ให้สอดคล้องกับตัวผลิตภัณฑ์เองที่เป็น เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ โดยขนาดกล่องอยู่ที่ประมาณ ยาว (L) 245 x กว้าง (W) 230 x สูง (H) 730 มิลลิเมตร (วัดเองด้วยตลับเมตร) และมี น้ำหนักสินค้ารวมกล่อง (Gross Weight) อยู่ที่ประมาณ 6.3 กิโลกรัม (ชั่งเองด้วยที่ชั่งน้ําหนักดิจิตอล) เท่านั้น โดยรวมก็ถือว่ากล่องขนาดไม่ใหญ่และมีน้ำหนักไม่มาก สามารถยกคนเดียว และ บรรทุกใส่ รถเล็ก-รถใหญ่ ได้หมด

การออกแบบกล่องผลิตภัณฑ์ จะใช้สีน้ำเงินเข้มเป็นหลัก โดยมีสีแดง ซึ่งเป็นสีของโลโก้ และ สีขาว ที่จะเป็นตัวเสริมความโดดเด่นให้กับตัวกล่อง คราวนี้มาดูรอบๆ กันเลย

ด้านหน้ากล่อง : มีรูปตัวเครื่องด้านบนเขียนว่า BISSELL Vac and Steam และข้อความ “All in One Vacuum and Steam Mop” และยังมีข้อความ “Vacuum and Steam Mop at the same time without compromise” ขณะที่ด้านล่างเขียนว่า “Designed for Hard Floor” แปลว่า “ถูกออกแบบให้ใช้งานสำหรับพื้นแข็งเท่านั้น” ด้านมุมขวาล่างของด้านหน้ากล่องมีตราเขียนว่า “SINCE 1876” หรือปีก่อตั้งของแบรนด์ BISSELL นี่นั่นเอง

ด้านหลังกล่อง : เป็นรูปคนกำลังใช้งานเครื่องอยู่ด้านบน ขณะที่ส่วนล่างเป็น 4 ความสามารถหลักๆ เช่น (1) การดูดและถูในเวลาเดียวกัน (2) แผ่นถูพื้นไมโครไฟเบอร์ ที่สามารถล้างได้ (3) ถังเก็บฝุ่นแบบปล่อยทิ้ง (4) ความสามารถการฆ่าเชื้อโรค

ด้านซ้ายกล่อง : ข้อมูลต่างๆ เหมือนกับด้านหน้ากล่อง

ด้านขวากล่อง : คุณสมบัติและความสามารถเด่นของตัวเครื่อง พร้อมคำบรรยาย (รูปประกอบเหมือนกับ ด้านหลังกล่อง)

อุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์ BISSELL Vac and Steam

ในส่วนของอุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์นั้น ก็ไม่มีอะไรมากเท่าไหร่ เพราะมันตัวเครื่องของมันเอง มีคุณสมบัติแบบ ออลอินวัน (All-in-One) อยู่แล้ว สายไฟต่างๆ ก็ถูกยึดติดอยู่กับ ส่วนของตัวเครื่อง เป็นที่เรียบร้อยอยู่แล้ว

แต่ด้วยความที่กล่องผลิตภัณฑ์มันมีขนาดที่เล็กและเตี้ยกว่าตัวเครื่อง (หลังจากที่ประกอบเสร็จแล้ว) จึงทำให้ เครื่องถูกถอดพับและแยกส่วนมา เพื่อให้สามารถใส่ในกล่องผลิตภัณฑ์ได้พอดิบพอดี

BISSELL Vac and Steam Component
อุปกรณ์ทั้งหมด ที่ให้มาในกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค BISSELL Vac and Steam

1. BISSELL Vac and Steam (เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค x 1 เครื่อง)

BISSELL Vac and Steam Body and Handle
ส่วนของตัวเครื่องและด้ามจับ (Body and Handle of Unit) ถูกแยกส่วนออกมาขณะบรรจุอยู่ในกล่องผลิตภัณฑ์

ตัวเครื่อง BISSELL Vac and Steam ถูกจัดเก็บในกล่องผลิตภัณฑ์ ในสภาพแยกชิ้นส่วนกันมา เพื่อประหยัดพื้นที่ และให้กล่องมีขนาดเล็กลง โดยมีส่วนประกอบหลักๆ 2 ส่วนได้กันได้แก่

 1. Body and Handle of Unit (ส่วนของตัวเครื่อง และ ด้ามจับ) : สองชิ้นนี้แม้จะแยกกัน แต่ว่าตรงข้อต่อ ก็ติดกันด้วยสายไฟ ไม่สามารถแยกร่างออกจากกันได้
 2. Foot of Unit (ส่วนของฐานเครื่อง) : แยกออกมาต่างหาก (จากรูปด้านบนคือหมายเลข 2) ใช้ติดตั้งกับส่วนของ ตัวเครื่อง และ ด้ามจับ
BISSELL Vac and Steam Body and Handle Joint
ข้อต่อในส่วนของตัวเครื่องและด้ามจับ ถูกยึดด้วยสายไฟเส้นเดียวเท่านั้น ระวังขาด (แต่สายไฟ มันก็ยืดออกมาได้อีกนิดหน่อย)

นอกจากนี้แล้วยังมีส่วนของสายไฟ ขนาดความยาว 7.6 เมตร ที่ถูกยึดติดกับตัวเครื่อง โดยไม่สามารถถอดแยกออกมาได้อีกด้วยเช่นกัน

และเมื่อประกอบทุกส่วนเสร็จแล้ว ตัวเครื่องจะมีขนาดมิติอยู่ที่ ยาว (L) 280 x กว้าง (W) 220 x สูง (H) 1,200 มิลลิเมตร (สูงประมาณ 1.2 เมตร) (วัดเองด้วยตลับเมตร) และ มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 4.7 กิโลกรัม (ขณะยังไม่เติมน้ำ ถ้าเติมน้ำเสร็จแล้วก็ประมาณ 5 กิโลกรัม กว่าๆ)

“พูดถึงเรื่องน้ำหนักเครื่อง มีอีกจุดนึงที่น่าสนใจคือ แม้ข้อมูลด้านบนจะบอกว่าน้ำหนักเครื่องอยู่ที่ 4.7 กิโลกรัม แต่จริงๆ แล้ว เครื่องมันเองอย่างเดียว มีน้ำหนักแค่ประมาณ 4.0 กิโลกรัมเท่านั้น ส่วนอีก 0.7 กิโลกรัมคือน้ำหนักของสายไฟ ที่มี ความยาว 7.6 เมตร ซึ่งไม่ใช่แค่ยาวอย่างเดียว แต่ยังมีขนาดหนามากๆ อีกด้วยเช่นกัน”

2. Foot of Unit (ส่วนของฐานเครื่อง x 1 ชุด)

BISSELL Vac and Steam Foot
ส่วนของฐานเครื่อง (Foot of Unit) เป็นทั้งขาตั้ง ที่มี หัวดูดฝุ่น (Vacuum Nozzle) และ ชุดถูไอน้ำ (STEAMBOOST Tray) อยู่ข้างใต้

ส่วนของฐานเครื่อง (Foot of Unit) เป็นตัวที่มีส่วนช่วยทำให้เครื่องสามารถตั้งวางบนพื้นได้โดยไม่ล้ม โดยที่ข้างใต้ของมันมีฟังก์ชั่นอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น

 1. Vacuum Nozzle (ส่วนของหัวดูดฝุ่น) (อยู่ด้านหน้า)
 2. STEAMBOOST Tray (ส่วนของชุดถูไอน้ำ) (อยู่ด้านหลัง)

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีล้อเลื่อนรับน้ำหนักขนาดเล็กทั้งหมด 4 ล้อ (ด้านหน้า 2 ล้อ + ด้านหลัง 2 ล้อ) เพื่อให้ผู้ใช้งาน ได้สามารถเข็นไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก

3. Microfiber Mop Pads (แผ่นถูพื้นไมโครไฟเบอร์ x 2 ผืน)

แผ่นถูพื้นไมโครไฟเบอร์ มีขนาดพื้นที่ 507.5 ตารางเซนติเมตร (กว้าง 17.5 x ยาว 29 เซนติเมตร) ทำมาจากวัสดุ ใยสังเคราะห์พิเศษมีให้มาทั้งหมด 2 ผืน คือ แผ่นถูพื้นไมโครไฟเบอร์แบบธรรมดา และ แผ่นถูพื้นไมโครไฟเบอร์แบบขัด เพื่อให้ใช้ในสถานการณ์ ที่แตกต่างกันออกไปดังต่อไปนี้

 1. Microfiber Mop Pad (แผ่นถูพื้นไมโครไฟเบอร์แบบธรรมดา – ติดตั้งอยู่กับหัวดูดฝุ่นแล้ว) : ใช้ถูพื้นแข๋็งทั่วไป แบบชนิดที่มีคราบสกปรกไม่มาก เหมาะกับการใช้ประจำวัน ลักษณะผ้าเป็นผ้าขาวธรรมดา
 2. Microfiber Scrubbing Mop Pad (แผ่นถูพื้นไมโครไฟเบอร์แบบขัด – แยกมาให้ต่างหาก) : ใช้ขัดถูพื้นที่สกปรกมากๆ แบบที่มีคราบฝังแน่น ลักษณะผ้าเป็นสีเทา และ คล้ายกับมีรอยดอกยางรถยนต์มาประทับอยู่บนผ้า

นอกจากนี้แล้ว ด้านหลังของ แผ่นถูพื้นไมโครไฟเบอร์ ทั้ง 2 แผ่น ก็จะมี ช่องตาข่าย (Mesh Pocket) เป็นออปชั่นเสริม เอาไว้ใส่แผ่นน้ำหอม (Scent Disk) ให้พื้นที่ ที่ทำความสะอาดด้วยเครื่องนี้ มีความหอม สดชื่น

4. Scent Disk (แผ่นน้ำหอม x 2 แผ่น)

BISSELL Vac and Steam Scent Disk
ซองใส่แผ่นน้ำหอม (Scent Disk) กลิ่นสปริงบรีส (Spring Breeze) ให้มาในกล่อง 2 ซอง

แผ่นน้ำหอม หรือที่ทาง BISSELL เขาเรียกว่า “Scent Disk – เซนทฺดิสก์” เป็นแผ่นกลมๆ คล้ายๆ กับ พัฟแต่งหน้า (Makeup Puff) ของสุภาพสตรี เป็นลักษณะคล้ายๆ กับฟองน้ำนั่นเอง

โดยภายในเขาได้ใส่สารส่งกลิ่นหอม กลิ่น สปริงบรีส (Spring Breeze) หรือ เข้าไป หากใช้จนกลิ่นจางหายไปจนหมดเกลี้ยงแล้ว ก็สามารถสั่งซื้อแผ่นเพิ่มเติมจากผู้แทนจัดหน่ายในประเทศไทยได้ (รายละเอียดและราคาอะไหล่)

5. Machine Documents (เอกสารประกอบเครื่อง x 1 ชุด)

BISSELL Vac and Steam Document
เอกสารประกอบเครื่อง (1) ใบรับประกันสินค้า (Warranty Card) (2) คำแนะนำเกี่ยวกับความปลอดภัย และ การรับประกัน (Safety Instructions & Warranty) (3) คู่มือผู้ใช้งาน (User Guide) และ (4) โบรชัวร์แนะนำสินค้า (Product Brochure)

ภายในมีเอกสารประกอบการใช้งานของตัวเครื่องอยู่ทั้งสิ้นจำนวน 4 อย่างด้วยกัน ทั้งหมดถูกบรรจุใส่อยู่ในซองพลาสติกใส อย่างเป็นระเบียบ

 1. Warranty Card (ใบรับประกันสินค้า) : แผ่นการดาษแข็งแผ่นเดียว ที่สำคัญ และ มีค่ามากๆ ต่อการใช้งานนั่นก็คือ ใบรับประกันสินค้า ของทางบริษัทฯ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย (อ่านรายละเอียดการรับประกันคร่าวๆ)
 2. Safety Instructions & Warranty (คำแนะนำเกี่ยวกับความปลอดภัย และ การรับประกัน) : รายละเอียดคำแนะนำด้านความปลอดภัยต่างๆ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นขณะใช้งาน พร้อมเงื่อนไขการรับประกันสินค้า อย่างละเอียดยิบ โดยมีทั้ง ภาษาอังกฤษ และ ภาษาไทย อยู่ในเล่มเดียวกัน
 3. User Guide (คู่มือผู้ใช้งาน) : ภายในมีแต่รูปประกอบวิธีการติดตั้ง การใช้งาน การปล่อยทิ้งขยะในถังเก็บฝุ่น และ การดูแลรักษาต่างๆ ซึ่งด้วยความที่เป็นรูป ทำให้เข้าใจง่ายได้ทุกคน
 4. Product Brochure (โบรชัวร์แนะนำสินค้า) : เป็นกระดาษพิมพ์สี่สีอย่างดี สรุปความสามารถทั้งหมดของตัวเครื่องมาให้แบบสั้นๆ เข้าใจง่าย

6. Water Cup (ถ้วยใส่น้ำ x 1 ถ้วย)

ถ้วยใส่น้ำ มีหน้าที่เอาไว้เทตวงน้ำสะอาด ก่อนที่จะเทใส่ลงถังน้ำ ขนาดความจุ 0.4 ลิตร ที่อยู่ในตัวเครื่อง เพื่อให้มีปริมาณที่พอดิบพอดี แถมยังป้องกันไม่ให้น้ำหกเลอะเทอะอีกด้วย

และนอกจากนี้แล้ว ถ้วยใส่น้ำนี้ ยังสามารถที่จะนำไปเหน็บติดกับตัวเครื่องในส่วนของด้ามจับ (Handle Part) ได้อีกด้วยเช่นกัน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเก็บแยกที่เก็บกัน ป้องกันการสูญหาย

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค ของเครื่อง BISSELL Vac and Steam

รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
280 x 220 x 1,200 มม.
น้ำหนักของตัวเครื่อง
(Net Weight)
4.8 กิโลกรัม
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
1,500 วัตต์ (ดูดฝุ่น และ ถูพื้นด้วยระบบไอน้ำ)
• 1,100 วัตต์ (ถูพื้นด้วยระบบไอน้ำอย่างเดียว)
• 400 วัตต์ (ดูดฝุ่นอย่างเดียว)
พลังการดูดฝุ่น
(Suction Power)
40 แอร์วัตต์ (Airwatt)
ไฟเข้า
(Input)
AC 220-240V 50/60 Hz
อุณหภูมิไอน้ำ
(Steam Temperature)
90 – 95 องศาเซลเซียส (°C)
พื้นผิวที่รองรับ
(Supported Surface)
พื้นแข็ง / พรมขนสั้น
(Hard Floor / Short Pile Rug)
ระดับเสียง
(Noise Level)
90 dB. (เดซิเบล)
(วัดจากที่ระยะห่าง 1 เมตร)
ความยาวของสายไฟรวมทั้งหมด
(Total Cable Length)
7.6 เมตร โดยประมาณ
ความจุถังเก็บฝุ่น
(Dust Tank Capacity)
0.9 ลิตร (Litre)
ความจุถังน้ำ
(Water Tank Capacity)
0.4 ลิตร (Litre)

คุณสมบัติ และ ความสามารถ ของ เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค BISSELL Vac and Steam

เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค BISSELL Vac and Steam นี้มีความสามารถมากมาย แม้ว่าภายนอกจะมองดูเหมือนเป็นแค่ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับธรรมดา แต่ความจริงแล้ว มันยังมีความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย มาดูกันเลย

1. 3-in-1 Action Saves Time

เครื่องนี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถทำได้ทั้ง ดูดฝุ่น (Vacuum) และ ถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค (Steam) ที่มีความสามารถในการฆ่าเชื้อโรค ไปพร้อมๆ กันในเวลาเดียวกันได้ ประหยัดเวลาไปได้เยอะ เพราะจะได้ไม่ต้องมาดูดฝุ่นและถูพื้นกันคนละทีให้เสียเวลา

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกที่จะ เปิด-ปิด ระบบดูดฝุ่น หรือ ระบบถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค ในแต่ละสถานการณ์ของการใช้งานได้อีกด้วย กล่าวคือจะมีทั้งหมด 3 โหมดด้วยกัน ได้แก่

 1. Vacuum Only (โหมดดูดฝุ่นอย่างเดียว)
 2. Steam Only (โหมดถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค)
 3. Vacuum and Steam (โหมดดูดฝุ่นและถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค)

2. Cyclonic Vacuum System

ระบบการดูดฝุ่นแบบไซโคลนิค (Cyclonic Vacuum System) คือระบบการดูดฝุ่นโดยการให้ฝุ่นเข้ามาเก็บในถังเก็บฝุ่นในลักษณะแบบลมหมุนติ้ว (เหมือนพายุไซโคลน) ข้อดีคือ ได้พลังดูดที่แรงและทรงพลัง แถมยัง สามารถช่วยแยกขนาดของเศษฝุ่นขนาดเล็กและใหญ่ออกจากกันได้ ลดโอกาสการอุดตันของระบบการดูดฝุ่นภายในเครื่อง แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายๆ อีกด้วย

3. Integrated Steam on Demand with Sanitizing System

เครื่องนี้มีระบบผลิตไอน้ำเพื่อช่วยในการถูพื้น โดยเครื่องจะนำน้ำที่อยู่ในถังน้ำ มาผลิตไอน้ำในอุณหภูมิที่สูงระดับ 90 ถึง 95 องศาเซลเซียส ซึ่งเพียงพอต่อการฆ่าเชื้อโรคที่อยู่บนพื้นให้ตายได้ นอกจากนี้แล้วยังช่วยให้พื้นสะอาดจากเศษฝุ่น และ คราบสกปรกต่างๆ มากขึ้นอีกด้วย

และเนื่องจากเครื่อง BISSELL Vac and Steam นี้จะมีกระบวนการผลิตไอน้ำด้วยความร้อน (Heater Warm-Up Time) จำเป็นที่จะต้องใช้เวลาประมาณ 30 วินาที (Seconds) เท่านั้น เพื่อให้ได้อุณหภูมิที่พอเหมาะ และ ทำงานได้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

4. Work Better with Hard Floor

เครื่องนี้ถูกออกแบบมาให้ทำความสะอาดกับพื้นที่เป็นพื้นเนื้อแข็ง (Hard Floor) ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องเซรามิค (Ceramic Tile) พื้นหินอ่อน (Marble Floor) พื้นหิน (Stone Floor) หรือแม้แต่ พื้นไม้เคลือบ (Sealed Hard Wood Floor) (ไม่เหมาะสำหรับพื้นไม้ที่ยังไม่เคลือบ)

5. Easy Touch Digital Controls™

ควบคุมสั่งงานได้ง่ายผ่านปุ่มกดควบคุม ที่เรียกว่า “Easy Touch Digital Controls™” ชื่อที่จดเครื่องหมายการค้าเฉพาะจากทาง BISSELL เท่านั้น มันเป็นปุ่มควบคุม เปิด-ปิด ระบบดูดฝุ่น และ ปรับพลังไอน้ำของระบบถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค ที่อยู่ตรงด้ามจับ สามารถใช้ได้ง่าย ถนัดมือ

6. Dry-Tank Technology

เนื่องจาก เครื่อง BISSELL Vac and Steam ตัวนี้มีความสามารถที่ทำได้ทั้ง การดูดฝุ่น และ การถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค ในเวลาเดียวกัน ดังนั้นมันอาจจะทำให้ฝุ่นที่ถูกดูดเข้าไปเก็บในถังเก็บฝุ่นนั้นมีความเปียกหรือชุ่มชื้นได้ อันเนื่องมาจากระบบถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรคนั่นเอง

ด้วยเหตุนี้ทาง BISSELL เขาจึงมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า “ดรายแทงค์ (Dry-Tank Technology)” ที่จะช่วยให้เศษฝุ่นขนาดเล็ก-ใหญ่ รวมไปถึง เส้นผม ขนสัตว์ ต่างๆ ที่ถูกดูดเข้าไปอยู่ข้างในถังเก็บฝุ่นนั้นแห้ง เพราะถ้าหากฝุ่นเปียก ก็จะส่งผลให้ทำความสะอาดด้วยความยากลำบาก เพราะฝุ่นจะเกาะกับวัตถุหรือมือเราอย่างเหนียวแน่น แต่การทำให้ฝุ่นแห้งก่อนเททิ้ง ก็จะทำให้เราทำความสะอาดถังเก็บฝุ่นได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

7. Drop-IT Technology

ถังเก็บฝุ่น หรือจะเรียกแบบเต็มความสามารถว่า “ถังเก็บฝุ่นแบบปล่อยทิ้ง” ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า “Drop-IT” ทำให้เราไม่ต้องใช้มือหยิบจับฝุ่น หรือ เขี่ยฝุ่น ออกจากถังเก็บฝุ่น เวลาทิ้งลงถังขยะ เวลาเปิดฝาปุ๊บเศษฝุ่นในถังเก็บฝุ่นจะร่วงลงปั๊บ เพื่อความมีสุขอนามัยของตัวเราขณะใช้งาน

ความคิดเห็นส่วนตัว

“หากใครยังนึกไม่ออกว่าข้อดีของเทคโนโลยี Dry-Tank (คุณสมบัติข้อ 6) และ Drop-IT (คุณสมบัติข้อ 7) เป็นอย่างไร ก็ขอให้ลองนึกสภาพตอนเราหยิบเส้นผมหรือขยะตอนมือเปียกๆ ขึ้นมา เวลาจะสะบัดผมหรือขยะให้หลุดออกจากมือเราไปลงถังขยะ จะยากลำบากเหลือเกิน แถมยังสกปรกอีกด้วย การใช้ ถังเก็บฝุ่นแบบนี้ทำให้เราไม่ต้องสัมผัสฝุ่นเลย”

8. Washable Microfiber Mop Pads

แผ่นถูพื้นไมโครไฟเบอร์ (Microfiber Mop Pads) ที่ทำมาจากใยสังเคราะห์พิเศษ สามารถนำมาใช้ซ้ำกันได้หลายครั้ง (ไม่ใช่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง) ทำความสะอาดได้ง่ายๆ โดยการนำไปซักล้างได้ตามปกติ เหมือนผ้าขุนหนู หรือ ผ้าขี้ริ้ว ทั่วๆ ไป

9. Extra Wide Cleaning Foot

มีพื้นที่หน้าสัมผัสระหว่างตัวเครื่องกับพื้นห้องมากขึ้น โดยวัดดูแล้วมีพื้นที่อยู่ที่ 507.5 ตารางเซนติเมตร (cm²) ทำให้ การทำความสะอาดพื้นที่ต่างๆ ครบถ้วน ครอบคลุม พื้นที่ภายในห้องได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

10. High Water Tank Capacity

ถังน้ำ หรือ กระบอกน้ำ มีขนาดความจุ 0.4 ลิตร (400 มิลลิลิตร) ที่จะทำให้เครื่องมีปริมาณน้ำพอที่จะให้สามารถผลิตไอน้ำได้ต่อเนื่องประมาณ 15 นาที

อ่านต่อหน้า 2 (Next Page) →

1
2
ทบทวนภาพรวม
ความสะอาดการดูดฝุ่น
9
ความสะอาดการถูพื้น
10
การดูแลรักษา ทำความสะอาด
8
ความสะดวก และ ง่ายต่อการใช้งาน
9
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
9
ความพึงพอใจโดยรวม
9
บทความก่อนหน้านี้Mister Robot AIR WALKER หุ่นยนต์เช็ดกระจก ทำความสะอาดกำแพง โต๊ะ เกาะหนึบ เสียงเงียบ คุมผ่าน App
บทความถัดไปiGGOO WISE หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้นเปียก มีถังน้ำ ฉลาดด้วยเซ็นเซอร์ Gyro ใช้ชิปเซ็ต ARM สั่งงานผ่าน App ได้
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
bissell-vac-and-steam-reviewเครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นด้วยระบบไอน้ำฆ่าเชื้อโรค BISSELL Vac and Steam จัดเป็นเครื่องดูดฝุ่น จาก BISSELL อเมริกา (USA) ที่มากความสามารถ ที่ทำได้ทั้งดูดฝุ่น และ ถูพื้นแบบเปียก แถมยังฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อรา ต่างๆ ที่อยู่บนพื้นได้อีกด้วย ด้วยระบบการผลิตไอน้ำความร้อนสูง นั่นเอง พูดง่ายๆ คือ ไม่เป็นอันตรายใดๆ ต่อมนุษย์เรา เพราะน้ำที่ใช้มาผลิตไอน้ำก็คือน้ำเปล่า น้ำสะอาดดีๆ นี่เอง <br /><br /> การใช้งานเครื่องก็ไม่ได้ยากอะไรเลย มันมีปุ่มควบคุมอยู่แค่ 4 ปุ่ม (รวมปุ่มควบคุมระบบไอน้ำแล้ว) ประกอบเครื่องเสร็จ เติมน้ำลงถังน้ำ เสียบปลั๊ก ก็สามารถเริ่มใช้งานได้เลย การบำรุงรักษาก็แค่เอาฝุ่นในถังเก็บฝุ่นไปทิ้ง (ถ้าจะล้างหมดอาจจะต้องแกะหลายส่วนนิดนึง) และ เอาแผ่นถูพื้นไมโครไฟเบอร์ไปซักด้วยน้ำสะอาด ก็เป็นอันเสร็จพิธี แต่ถ้าจะเอารายละเอียดก็มี ส่วนของฐานเครื่อง ท่อดูดฝุ่น อีกนิดหน่อย แต่ก็ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดทุกครั้ง <br /><br /> พูดถึงเรื่องการทำความสะอาดของ เครื่อง BISSELL Vac and Steam ตัวนี้ จัดว่าดีกว่าการใช้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น อย่างแน่นอน ทั้งการดูดฝุ่นและถูพื้น เพราะมันมีพลังดูด จำนวนวัตต์ที่สูงกว่ามาก แถม น้ำที่ออกมายังเป็นไอน้ำ มีความร้อนอีกด้วย มั่นใจเรื่องการฆ่าเชื้อโรคที่อยู่บนพื้นได้เลย (มีผลการทดสอบจากห้องแลปชัดเจน) <br /><br /> จุดที่น่ากังวล ไม่น่ามีอะไรมาก คงจะเป็นแค่เรื่องน้ำหนักเครื่อง ที่ถือว่าหนักอยู่เหมือนกัน ยิ่งถ้าใส่น้ำลงถังน้ำเข้าไปด้วยแล้ว จะหนักขึ้นไปอีก แต่ถ้าร่างกายแข็งแรงดี ก็สามารถใช้งานได้ไม่มีปัญหาอะไร เพราะเอาจริงๆ ที่ ส่วนของฐานเครื่อง ก็มีล้อเลื่อนรับน้ำหนักให้ถึง 4 ล้อ <br /><br /> กล่าวโดยสรุปคือ BISSELL Vac and Steam เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ดี พลังดูดสูง สำหรับใครที่ใช้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ทุกวันอยู่แล้ว อาจจะใช้เครื่องนี้ ช่วยทำความสะอาดประจำสัปดาห์ หรือ ประจำเดือน เป็นการบิ๊กคลีนนิ่ง ไปในตัว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้