เครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i

Blueair HealthProtect 7770i Share
เครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i

รีวิวฉบับนี้เป็น รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i ถือว่าเป็น เครื่องฟอกอากาศ Blueair เครื่องที่ 2 แล้ว ที่ทาง Thanop.com ได้มีโอกาสนำมารีวิว โดยตัวนี้เป็นตระกูล (ซีรีส์) ที่มีชื่อว่า HealthProtect จัดว่าเป็นตระกูลน้องใหม่ของทาง Blueair ที่ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพสูงที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะแนวคิดการพัฒนาของตระกูลนี้คือ การเน้นในเรื่องของการจัดกำจัดเชื้อโรคอย่างเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และ เชื้อไวรัส (รวมถึงไวรัส COVID-19) ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect ซีรีส์ 7400
สามารถกำจัดไวรัสโคโรนา SARS-CoV-2 (หรือ COVID-19) ในอากาศได้ 99.99% ทดสอบโดย MRIGlobal ในห้องขนาด 13 ลูกบาศก์ฟุต

โดยตระกูลนี้มีทาง Blueair ได้ตั้งฉายามันว่า “Germ Fighting Machine” หรือถ้าแปลเป็นไทยตรงๆ เลยก็คือ “เครื่องจักรต่อสู้เชื้อโรค” นั่นเอง โดยมันจัดเป็นเครื่องฟอกอากาศ ขนาดใหญ่ที่รองรับพื้นที่ระหว่าง 62-103 ตารางเมตร โดยใช้เทคโนโลยีการกรองอากาศที่ชื่อว่า HEPASilent Ultra เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Blueair และถ้าสังเกตดูดีๆ ตัวนี้จะมีคำว่า “Ultra” พ่วงต่อท้ายมาด้วย (ตัว เครื่องฟอกอากาศ Blueair Classic 690i ที่รีวิวมาก่อนหน้านี้จะไม่มี) ซึ่งมีการพัฒนาจากเดิมมาค่อนข้างมาก ทั้งการใช้พลังงานที่น้อยลง และเสียงที่เงียบลง รวมไปถึงใบพัดแบบใหม่ที่สามารถดึงอากาศเข้ามาได้มากขึ้น

ความสามารถของการกรองฝุ่นละออง หรืออนุภาคขนาดเล็กต่างๆ ได้เล็กสูงสุดถึง 0.1 ไมครอน กันเลยทีเดียว และยังมีความสามารถในการเชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อควบคุม และดูค่าต่างๆ ของเครื่องผ่านแอปพลิเคชันได้จากทุกที่ทั่วโลกกันเลยทีเดียว โดยรายละเอียดอื่นๆ อ่านเพิ่มเติมได้จากเมนูลัดที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลย

ด้านล่างนี้เป็นคลิปวิดีโอรีวิวเครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i ที่มีความยาวประมาณ 17 นาที ที่ละเอียดมากๆ ใครที่ไม่อยากอ่านรีวิวยาวๆ ลองรับคลิปชมกันก่อนได้เลย

แกะกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i

กล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i มีขนาดมิติอยู่ที่ กว้าง (W) 590 x ลึก (D) 390 x สูง (H) 715 มิลลิเมตร ในขณะที่น้ำหนักสินค้ารวมกล่อง (Gross Weight) อยู่ที่ประมาณ 22 กิโลกรัม ถือว่าทั้งใหญ่ และหนักพอสมควรกันเลยทีเดียว

โดยตัวกล่องใช้วัสดุกระดาษแข็ง มีข้อมูลต่างๆ ที่ดุตอนแรกเหมือนจะอัดแน่นมากๆ แต่พอไปดูใกล้ๆ แล้วจะพบว่า เนื้อหาบางส่วนบนตัวกล่อง มันมีหลายภาษานี่เอง

ด้านหน้ากล่อง : มีโลโก้ Blueair อยู่ที่มุมซ้ายบน พร้อมข้อความระบุว่า “Designed in Sweden (ออกแบบในประเทศสวีเดน)” พร้อมชื่อรุ่น HealthProtect™ 7770i Air Purifier พร้อมรูปโล่ ที่เขียนว่า “24/7 Protection Against Viruses & Bacteria (ป้องกันเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย ตลอด 24 ชั่วโมง)”

ในขณะที่ถัดลงมาเป็น คุณสมบัติ และ ความสามารถ ที่อยู่ด้านซ้าย และ รูปตัวเครื่องใหญ่ๆ อยู่ด้านขวามือ รวมไปถึงข้อมูลการรับรองต่างๆ อย่างจาก AHAM Verifide ที่อยู่ตรงมุมขวาล่างของกล่อง

ด้านหลังกล่อง : เป็น ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค (Technical Specifications) ของตัวเครื่อง ถัดลงมาเป็น ส่วนประกอบหลัก ที่เป็นความสามารถเด่นของเครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i เครื่องนี้

ด้านซ้ายกล่อง : เป็นการขยายความของข้อความ “24/7 Protection Against Viruses & Bacteria” ว่าการที่จะป้องกันเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย ตลอด 24 ชั่วโมงนั้น ประกอบไปด้วย 3 เทคโนโลยีหลักๆ ที่ต้องทำงานด้วยกันคือ

 1. แผ่นกรองอากาศ HEPASilent Ultra™
 2. เทคโนโลยี GermShield™
 3. ช่องอากาศออกแบบ SpiralAir™

ด้านขวากล่อง : ข้อความพูดเกี่ยวกับ อิสระในการหายใจ (Freedom to Breathe) เป็นการกล่าวถึงว่าทาง Blueair มีความพยายามในการสร้างอากาศที่บริสุทธิ์ภายในบ้าน หรือที่พักอาศัย ให้มีคุณภาพเทียบเท่ากับอากาศบริสุทธิ์ที่อยู่ภายนอก ด้วยการใช้นักออกแบบชั้นดี ผนวกกับเทคโนโลยีชั้นเลิศ สร้างเครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูง ที่ตอบโจทย์ ต่อการใช้ชีวิต และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วยเช่นกัน

ในขณะที่ด้านขวา พูดถึงว่า เครื่องนี้เป็นเครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ (Smart Air Purification) ที่ใช้ แผ่นกรองอากาศอัจฉริยะ (SmartFilter) ช่วยประเมินอายุการใช้งานที่เหลืออยู่อย่างแม่นยำ พร้อม การควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน และควบคุมผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฮม ได้เป็นอย่างดี และถัดลงมาก็มีการเจาะรูเพื่อเป็นที่จับเพื่อยก หรือขนย้าย กล่องผลิตภัณฑ์ได้อย่างสะดวก พร้อมกับวิธีการเริ่มต้นใช้งานอย่างรวดเร็ว (Quick Start) เป็นขั้นตอน

อุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i

Blueair HealthProtect 7770i
เครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i
 1. ฺBlueair HealthProtect 7770i (เครื่องฟอกอากาศ) : เครื่องทรงเหลี่ยมขอบมน มีความสูง 85.5 เซนติเมตร (รวมความสูงหลังติดต่อล้อแล้ว) และมีน้ำหนัก 19.5 กิโลกรัม
 2. Power Cord (สายไฟ) : ความยาวประมาณ 2.3 เมตร มีความเหนียว และหนามากกว่าสายอื่นอยู่พอสมควร
 3. Machine Documents (เอกสารประกอบเครื่อง) : ถูกบรรจุใส่มาในซองกระดาษขุ่น รายการตามนี้เลย
   1. User Manual (หนังสือคู่มือการใช้งาน x 1 เล่ม) : มีเนื้อหาครบถ้วน มีคำบรรยาย พร้อมรูปภาพประกอบ เนื้อหามีทั้งหมด 5 ภาษา (ภาษาอังกฤษ, ฝรั่งเศส, สเปน, เกาหลี, จีน) มีเนื้อหารวมทั้งเล่ม 123 หน้า
   2. Quick Start Guide (คู่มือเริ่มต้นใช้งานฉบับย่อ x 1 แผ่น) : แนะนำวิธีการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน กับตัวเครื่องฟอกอากาศ

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค ของเครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i

Blueair HealthProtect 7770i Featured Image
เครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i
คุณลักษณะ (Characteristic)
1. ลักษณะทางกายภาพ และ ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค (Physical Attributes and Technical Specs)
รูปทรงของตัวเครื่อง
(Machine Shape)
เหลี่ยม
ขนาดมิติ กว้าง x ลึก x สูง (มม.)
(Dimension – W x D x H) (mm)
340 x 340 x 860
น้ำหนักเครื่อง (กก.)
(Net Weight) (kg)
19.6
ไฟเข้า
(Input)
AC 220-240V 50/60 Hz
ความยาวสายไฟ (เมตร)
(Power Cord Length) (m.)
2.0
อัตราการกินไฟ (วัตต์)
(Power Consumption) (Watts)
72
อัตราการส่งอากาศสะอาด
(ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง)
(Clean Air Delivery Rate or CADR)
(m3/h)
640
ระดับเสียง (เดซิเบล)
(Noise Level) (dB)
≤ 62
2. ความสามารถด้านการฟอกอากาศ (Purification Features)
พื้นที่รองรับ (ตารางเมตร)
(Area Coverage) (m2)
62 – 103
ขั้นตอนการกรองอากาศ
(Air Purification Steps)
3
รูปแบบแผ่นกรองอากาศ
(Air Filter Types)
แผ่นกรองอากาศชั้นต้น (Pre-Filter) 1 ชั้น +
แผ่นกรองอากาศ แบบออลอินวัน 2 ชั้น
ระบบปล่อยประจุไฟฟ้าสถิต
(Electrostatic Charging System)
3. โหมดการทำงานหลัก (Operating Modes)
ระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศ
(Vacuum Fan Speed Level)
3
โหมดอัตโนมัติ
(Auto Mode)
โหมดนอนหลับ หรือ โหมดกลางคืน
(Sleep Mode or Night Mode)
4. คุณสมบัติ และความสามารถเสริม (Additional Features)
การแสดงค่าฝุ่นละอองเป็นตัวเลข
(PM 2.5 Indicator)

(ดูผ่านแอปพลิเคชัน Blueair)
แถบสีบอกสถานะคุณภาพอากาศ
(Air Quality Indicator Light)
ระบบตั้งเวลาเปิดเครื่องอัตโนมัติ
(Automatic Switch On)

(ทำผ่านแอปพลิเคชัน Blueair)
ระบบตั้งเวลาปิดเครื่องอัตโนมัติ
(Automatic Switch Off)

(ทำผ่านแอปพลิเคชัน Blueair)
การล็อคปุ่มกดบนตัวเครื่อง
(Child Lock)

(ทำผ่านแอปพลิเคชัน Blueair)
ฟังก์ชันจดจำการตั้งค่า
(Memory Function)
การแจ้งเตือนทำความสะอาด และ เปลี่ยนแผ่นกรองอากาศ
(Clean and Replace Filter Indicators)
เซนเซอร์ตรวจจับฝาปิดแผ่นกรองอากาศ
(Filter Door Detection Sensor)
การควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน
(Smartphone Control)

คุณสมบัติ และ ความสามารถ ของเครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i

1. GermShield™ Technology (เทคโนโลยี GermShield™ ปกป้องเชื้อโรคตลอด 24 ชั่วโมง)

Blueair HealthProtect 7770i Feature GermShield™ Technology
เทคโนโลยี GermShield™ ปกป้องเชื้อโรคตลอด 24 ชั่วโมง (GermShield™ Technology)

เครื่องฟอกอากาศ Blueair ตระกูล HealthProtect ได้มีการนำเอาเทคโนโลยี GermShield™ เข้ามาใช้ เพื่อช่วยปกป้องคุณ ต่อเชื้อโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ตลอด 24 ชั่วโมง แม้ในเวลาที่คุณไม่อยู่ในห้อง (ไม่อยู่บ้าน) หรือเครื่องฟอกอากาศปิดอยู่ก็ตาม (แต่มีข้อแม้ว่าต้องเสียบปลั๊กอยู่)

โดยระหว่างที่ปิด ตัวเซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศจะยังคงทำงานอยู่ และถ้าเซนเซอร์สามารถตรวจจับเชื้อโรคได้เมื่อไหร่ ตัวเครื่องจะสั่งให้เครื่องทำงานโดยอัตโนมัติทันที ซึ่งเป็นการปล่อยแรงลมแบบอ่อนๆ พร้อมปล่อยประจุไฟฟ้าสถิต ออกมา และนอกจากนี้แล้ว แผ่นกรองอากาศจะยังคงสภาวะที่แห้งอยู่ตลอดเวลา เพื่อช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคอีกด้วยเช่นกัน

2. SpiralAir™ Outlets (ช่องอากาศออกแบบ SpiralAir™ กระจายอากาศรอบทิศทาง)

Blueair HealthProtect 7770i Feature SpiralAir™ Outlets
ช่องอากาศออกแบบ SpiralAir™ กระจายอากาศรอบทิศทาง (SpiralAir™ Outlets)

ทีมวิศวะกรผู้ออกแบบเครื่องฟอกอากาศเครื่องนี้ ได้ออกแบบให้ในส่วนของ ช่องลมออก (Air Outlet) หรือ ช่องกระจายลม ออกมาในรูปแบบเฉพาะที่เรียกว่า “SpiralAir™” (มีเฉพาะในตระกูล HealthProtect เท่านั้น) โดยมันจะสามารถกระจายอากาศออกมาในรูปแบบของเกลียว (Spiral) เพื่อให้อากาศที่ถูกกรองเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถปล่อยอากาศกลับออกสู่ภายนอกได้แบบรอบทิศทาง (360° Omni-Directional Airflow) เพื่อนำส่งอากาศบริสุทธิ์ ให้กระจายสู่ทั่วทุกมุมของห้อง และทั่วถึงได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

เพราะโดยปกติแล้ว เครื่องฟอกอากาศ ทั่วๆ ไปก็จะมีช่องลมออก อยู่แค่ไม่กี่ทิศทาง แถมยังได้แค่แนวนอน หรือแนวตั้งอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น แต่ว่า Blueair ตระกูล HealthProtect กระจายลมออกได้ทั้งทิศทางในแนวนอน และแนวตั้ง ไปพร้อมๆ กันอีกด้วยเช่นกันครับ

3. HEPASilent Ultra™ Powerful Filtration Technology (เทคโนโลยีการกรองอากาศประสิทธิภาพสูง HEPASilent Ultra™ ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Blueair)

Blueair HealthProtect 7770i Feature HEPASilent Ultra™ Powerful Filtration Technology
เทคโนโลยี GermShield™ ปกป้องเชื้อโรคตลอด 24 ชั่วโมง (GermShield™ Technology)

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เครื่องฟอกอากาศ Blueair จะใช้เทคโนโลยีการกรองอากาศ HEPASilent™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะจากทางแบรนด์เท่านั้น ซึ่งความสามารถของมันก็คือ มันเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างกลไกการกรองอากาศแบบปกติ ด้วยแผ่นกรองอากาศ (Air Filter) กับการปล่อยประจุไฟฟ้าสถิต (Electrostatic Charge) ที่เป็นประจุไฟฟ้าลบ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการกรองอากาศสูงสุด เพื่อนำส่งอากาศสะอาดแก่ผู้อยู่อาศัยภายในห้อง แถมยังมีเสียงที่เงียบอีกด้วยเช่นกัน

และแน่นอนว่า ในเครื่องฟอกอากาศ Blueair ตระกูล HealthProtect ก็ได้นำเทคโนโลยีนี้มาใช้ด้วยเช่นกัน แต่จะมีคำว่า “Ultra” พ่วงต่อท้ายมาด้วย เมื่อรวมแล้วจะกลายเป็น HEPASilent Ultra™ ซึ่งได้ถูกพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นคือ มันจะกรองอากาศได้ดีกว่า 50% ประหยัดพลังงานกว่า 55% และมีเสียงที่เงียบลงกว่าเดิมอีก 10% เลยทีเดียว

4. SmartFilter (แผ่นกรองอากาศอัจฉริยะ)

Blueair HealthProtect 7770i Feature SmartFilter
แผ่นกรองอากาศอัจฉริยะ (SmartFilter)

แผ่นกรองอากาศ ของ เครื่องฟอกอากาศ Blueair ตระกูล HealthProtect เป็นแผ่นกรองอากาศอัจฉริยะ หรือ “SmartFilter” ที่เขาได้ฝังชิพ RFID (Radio Frequency Identification) เอาไว้ด้านในเพื่อใช้ในการสื่อสารกันระหว่าง แผ่นกรองอากาศ กับตัวเครื่องฟอกอากาศ กันแบบสดๆ เรียลไทม์

โดยประโยชน์ของการฝังชิพ RFID ก็เพื่อที่จะได้แจ้งเตือนอายุการใช้งานคงเหลือของแผ่นกรองอากาศ ได้อย่างแม่นยำ และยังช่วยแจ้งเตือนผู้ใช้งานในการเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศใหม่เมื่อถึงเวลาที่ควรจะเปลี่ยน เพื่อที่จะให้เครื่องฟอกอากาศทำงานนั้น ทำงานอยู่ในประสิทธิภาพที่สูงสุดตลอดเวลา

5. Smart Air Quality Sensor with Premium LCD Display (เซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศอากาศอัจฉริยะ พร้อมหน้าจอแสดงผล LCD แบบพรีเมียม)

นอกจากที่มันจะเป็นเครื่องฟอกอากาศ ที่มีระบบการกรองอากาศชั้นดีแล้ว ภายในตัวเครื่องมันยังถูกฝังด้วยตัวเซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศขั้นสูง (Advanced Air Quality Sensor) ที่จะคอยตรวจวัดคุณภาพอากาศในมุมต่างๆ ที่อยู่ภายในห้องแบบสดๆ เพื่อนำมาประมวลผล เรียลไทม์

Blueair HealthProtect 7770i Feature Premium LCD Display
หน้าจอแสดงผล LCD แบบพรีเมียม (Premium LCD Display)

นอกจากที่จะนำค่าที่ได้ไปประมวลผลแล้ว อีกส่วนนึงก็ยังนำมาแสดงผลออกทางหน้าจอแสดงผล LCD ที่อยู่บนตัวเครื่อง ที่บอกเป็นตัวเลข พร้อมแถบสีบอกสถานะคุณภาพอากาศ 5 สี (ฟ้าเขียวเหลืองส้มแดง) หรือว่าจะดูค่าผ่าน แอปพลิเคชัน Blueair ที่ติดตั้งบนสมาร์ทโฟน ก็ได้อีกด้วยเช่นกัน

Measured Variable from Sensors (ค่าที่เครื่องนี้สามารถวัดได้จากเซนเซอร์วัดค่าต่างๆ)

 • ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 1.0
 • ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5
 • ค่าฝุ่นหยาบ PM 10
 • ค่าสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (tVOC)
 • ค่าอุณหภูมิห้อง (Temperature)
 • ค่าความชื้นสัมพัทธ์ (Relative Humidity)

6. Smartphone Control (ควบคุม และมอนิเตอร์ ผ่านสมาร์ทโฟน)

Blueair HealthProtect 7770i Feature Smartphone Control
ควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน (Smartphone Control)

เครื่องนี้มีความสามารถในการควบคุม สั่งงาน และมอนิเตอร์ดูค่าต่างๆ ผ่าน Wi-Fi ด้วยสมาร์ทโฟน ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ได้จากทุกที่ทั่วโลก เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานในขณะที่ไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้าน เพื่อที่จะได้ปรับ และทราบคุณภาพอากาศภายในห้องของคุณได้ให้ดีอยู่ตลอดเวลาที่คุณไม่ได้อยู่บ้าน เพื่อสุขภาพที่ดีของเด็กเล็ก หรือสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักของเรา

การใช้งานก็เพียงแค่ติดตั้ง แอปพลิเคชัน Blueair (แอปฯ นี้สามารถควบคุมผลิตภัณฑ์ของ Blueair ได้ทุกตัวที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้) ลงในสมาร์ทโฟนของเรา โดยเราสามารถที่จะดูค่าคุณภาพอากาศ ปรับระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศ และอื่นๆ อีกมากมาย (ความสามารถทั้งหมดของแอป Blueair กับเครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i)

และยิ่งไปกว่านั้น เครื่องนี้ยังรองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮม (Smart Home Devices) อย่าง Amazon Alexa เพื่อให้คุณได้สามารถส่งคำสั่งด้วยเสียง ไปยังเครื่องฟอกอากาศได้อีกด้วยเช่นกัน ถือว่าสะดวกสบาย และประหยัดเวลาได้มากๆ

รู้จักกับระบบกรองอากาศชั้นต่างๆ ของเครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i

เครื่องฟอกอากาศ Blueair HealthProtect 7770i มีระบบการกรองอากาศทั้งหมด 2 ระบบหลักๆ ด้วยกัน โดยแบ่งออกเป็น การกรองอากาศด้วยแผ่นกรองอากาศ 3 ชนิด และ ระบบการปล่อยประจุไฟฟ้าสถิต (Electrostatic Charging System) อีก 1 ระบบ

ระบบกรองอากาศ
(Filtration System)
คุณสมบัติของระบบกรองอากาศ
(Filtration System Features)
1. แผ่นกรองอากาศชั้นต้น
(Pre-Filter)
แผ่นกรองอากาศชั้นต้น จะเป็นแผ่นตาข่ายซี่เล็กๆ ที่เป็นปราการด่านแรก ที่จะคอยดักฝุ่นละอองขนาดใหญ่หน่อย อย่างเส้นผม ขนสัตว์ ละอองเกสรดอกไม้ ฯลฯ เอาไว้ไม่ให้เข้าไปด้านในตัวเครื่อง และที่สำคัญมันสามารถถอดออกไปล้างด้วยน้ำได้อีกด้วย
2. แผ่นกรองคาร์บอนจากมะพร้าวธรรมชาติ
(Natural Coconut Carbon Filter)
(ส่วนประกอบของแผ่นกรองอัจฉริยะ)
(SmartFilter Component)

แผ่นกรองคาร์บอน ที่มีส่วนผสมของมะพร้าวธรรมชาติ ช่วยในเรื่องของการดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ควันบุหรี่ ควันไอเสียจากยานพาหนะ สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย และ สารเคมีที่ลอยอยู่ในอากาศ อื่นๆ เป็นต้น
3. แผ่นกรองอากาศ HEPA
(HEPA Filter)
(ส่วนประกอบของแผ่นกรองอัจฉริยะ)
(SmartFilter Component)

แผ่นกรองอากาศ HEPA สีขาวๆ เป็นซี่ๆ สามารถกรองฝุ่นละออง หรืออนุภาคขนาดเล็กต่างๆ ได้สูงสุดถึง 0.1 ไมครอน ที่ กรองได้ทั้งฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เชื้อรา แบคทีเรีย ไวรัส ละอองเกสรดอกไม้ ตัวไรฝุ่น ที่ลอยอยู่ในอากาศ ฯลฯ
4. ตัวปล่อยประจุไฟฟ้าสถิต
(Electrostatic Charger)
เข็มประจุไฟฟ้าสถิต ที่เป็น ประจุไฟฟ้าลบ เข้าไปในฝุ่นละออง หรืออนุภาคขนาดเล็กต่างๆ เพื่อให้เกิดไฟฟ้าสถิต โดยมันได้ถูกติดตั้งอยู่ที่ปากทางของช่องอากาศเข้า เพื่อที่จะได้เข้าไปเกาะกับแผ่นกรองอากาศ ที่อยู่ด้านในได้ง่าย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
Blueair HealthProtect 7770i SmartFilter Detail
แผ่นกรองอากาศอัจฉริยะ ในมุมมองต่างๆ

อ่านต่อหน้า 2 (Next Page) →

1
2
ทบทวนภาพรวม
ความสะอาดในการฟอกอากาศ
10
การดูแลรักษา ทำความสะอาด
9
ความหลากหลายของลูกเล่นและฟังก์ชัน
9
การออกแบบ และ ความสวยงาม
10
คุณภาพของวัสดุที่ใช้
10
ความสะดวก และ ง่ายต่อการใช้งาน
9
ความสามารถของแอปพลิเคชัน
9
ความสะดวก และ ง่ายของการใช้แอปพลิเคชัน
8
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
8
ความพึงพอใจโดยรวม
9
บทความก่อนหน้านี้Dyson Digital Slim เครื่องดูดฝุ่นไร้สายสุดเบา มือเดียวก็เอาอยู่ มีหัวดูดเยอะมาก
บทความถัดไปรีวิวเก้าอี้นวดไฟฟ้า MAKOTO A156 และ A157 ที่เป็นทั้งเก้าอี้นวด และโซฟาเดี่ยวในตัว
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
blueair-healthprotect-7770i-review<p><strong>ความสะอาดในการฟอกอากาศ (10/10)</strong> : เรื่องนี้ไม่ได้นั่งเทียน หรือมโน เขียนอย่างแน่นอน เพราะหลังจากที่เปิดเครื่องไปได้สักพัก ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 (รวมไปถึงค่าฝุ่น PM 1.0 / PM 10) ก็ลดลงอย่างชัดเจน (ถ้าเทียบระหว่างก่อนเปิดเครื่อง กับหลังเปิดเครื่อง แถมแผ่นกรองอากาศจัดเต็ม 3 ชั้น พร้อมระบบปล่อยประจุไฟฟ้าสถิต เต็มระบบขนาดนี้ ไม่สิบเต็ม ก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว</p> <p><strong>การดูแลรักษา ทำความสะอาด (9.0/10)</strong> : เครื่องนี้จะต้องมีการดูแลรักษาอยู่เล็กน้อย เนื่องจากมันมีแผ่นกรองอากาศชั้นต้น (Pre-Filter) ให้มาด้วย ซึ่งเราจะต้องคอยหมั่นนำเอามันออกมาตรวจเช็คความสกปรก และนำไปล้างทำความสะอาด (หรือจะเคาะๆ เอาก็ได้ ถ้าไม่อยากล้าง) ซึ่งก็ถือเป็นการเพิ่มภาระให้เราขึ้นมาหน่อย แต่ก็แลกมากับประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่ดีขึ้น เอาไป 9 ละกันนะ</p> <p><strong>ความหลากหลายของลูกเล่นและฟังก์ชัน (9.0/10)</strong> : ความสามารถของตัวเครื่อง ประทับใจตรงที่ มีเทคโนโลยีมากมาย เช่นมีโหมดอัตโนมัติ เทคโนโลยี GemShield และการดูข้อมูลคุณภาพอากาศ ได้จากหน้าจอแสดงผล LCD และแถบสี แต่ที่หัก 1 คะแนนเพราะ ความสามารถหลายอย่าง อยู่ในแอปฯ เป็นหลัก ถ้าต่อแอปฯ ไม่ได้ (อยู่ในพื้นที่ ที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้) ก็ใช้ความสามารถของมันได้ไม่เต็มที่เท่าไหร่นัก</p> <p><strong>การออกแบบ และ ความสวยงาม (10/10)</strong> : การออกแบบคำนึงถึงการกระจายอากาศเป็นหลัก อย่างที่ได้กล่าวไปว่า เขาได้ใช้ช่องอากาศออกแบบ SpiralAir™ ที่สามารถกระจายอากาศรอบทิศทาง แม้ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศทรงเหลี่ยมก็ตาม ในขณะที่เรื่องความสวยงาม เป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคลล้วนๆ ส่วนตัวมองว่าสวย และดูทันสมัย</p> <p><strong>คุณภาพของวัสดุที่ใช้ (10/10)</strong> : ส่วนของลำตัวเครื่องก็จะใช้เหล็กกัลวาไนซ์ ที่ให้ความแข็งแรง ผสมผสานกับพลาสติก ABS ที่มีความคงทน แข็งแรงสูง ทนความร้อน และแตกหักยากกว่าพลาสติกทั่วๆ ไป ก็เอาไปเต็มสิบเช่นกัน (และนี่ก็เป็นอีก 1 สาเหตุที่ทำให้ตัวเครื่องค่อนข้างหนัก)</p> <p><strong>ความสะดวก และ ง่ายต่อการใช้งาน (9.0/10)</strong> : บนตัวเครื่องใช้ปุ่มกดแบบแผงสัมผัส (Touch Panel) ใช้งานง่าย และสะดวกมาก แต่แรกๆ อาจจะต้องคลำๆ กันหน่อย เพราะไม่รู้ว่าตรงไหน กดได้ หรือตรงไหนกดไม่ได้<p> <p><strong>ความคุ้มค่าเทียบกับราคา (8.0/10)</strong> : ถ้าถามว่าคุ้มมั้ย ก็คุ้ม เพราะความสามารถ วัสดุต่างๆ การออกแบบ รวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่เครื่องนี้นำมาใช้ ล้วนแต่จัดเต็มเอามากๆ รวมไปถึงการรับประกันสินค้าต่างๆ ของทางผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย แต่ด้วยราคาค่าตัวของตัวเครื่องที่ 5 หมื่นกว่าๆ ก็ถือว่าแอบสูงไปนิดนึง โดยรวม ถ้าเรื่องเงินไม่ใช่ปัญหา ก็จบครับ</p> <p><strong>ความพึงพอใจโดยรวม (9.0/10)</strong> : ทุกอย่างพอใจหมด แต่ติดตรงที่ราคาสูง</p>

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้