Nissan Teana 2014 ภายนอก

Nissan Teana L33 Front View (นิสสันเทียน่า L33 ด้านหน้ารถ)
มุมมองด้านหน้ารถ Nissan Teana L33 ปี 2014 ด้านหน้ารถ โฉบเฉี่ยว ไฉไล กว่าเดิม

ด้านนอกของนิสสันเทียน่า 2014 หากเทียบกับรุ่นที่ผ่านๆ มา รุ่นนี้ได้มีการปรับส่วนต่างๆ ให้ดูมีมิติมากขึ้น เพราะสมัยก่อน ส่วนมาก จากคำแนะนำพวกเพื่อนฝูง กันนี่แหละ เวลาแนะนำใคร ที่กำลังจะซื้อรถใหม่สักคัน ก็จะบอกว่า ถ้าอยากเป็นวัยรุ่น ต้องเอารถที่มีรูปทรงโฉบเฉี่ยวหน่อย ถ้าเป็นรถยนต์นั่งระดับกลาง หรือ ดีเซ็กเมนต์ ก็จะต้องคิดถึงรถเก๋งจากค่ายฮอนด้าแน่นอน และแน่นอนมันคือ “ฮอนด้าแอคคอร์ด”

หรือถ้าหากอยากจะวัยรุ่นแต่ดูภูมิฐานขึ้นมาหน่อย แต่ยังคงความเป็นวัยรุ่น วัยกลางคนอยู่บ้าง ก็คงต้องเป็น โตโยต้าคัมรี่ (Toyota Camry) แต่ถ้าจะดูภูมิฐาน ผู้ใหญ่ (ดูแก่) ก็ต้องนี่เลย นิสสันเทียน่า ที่เน้นเจาะกลุ่มผู้บริหาร (ผมไม่ใช่นักการตลาด ไม่ใช่วิศวกรใดๆ ของทั้ง 3 ค่าย แต่มันภาพลักษณ์ มันสะท้อนออกมาแบบนี้จริงๆ)

ซึ่งตรงจุดนี้เชื่อว่าไม่ใช่เราอย่างเดียวแน่นอนที่มองรถดีเซ็กเมนต์ จากทั้ง 3 ค่ายแบบนี้ เชื่อว่าต้องมี เสียงสะท้อน ย้อนกลับไปถึงผู้บริหารของนิสสัน และ ทีมวิศวกรในการออกแบบรถอย่างแน่นอน ซึ่งรุ่น 2014 นี้ ถ้าอยากจะขายได้มากกว่านี้ ต้องตอบโจทย์ การออกแบบให้มากกว่านี้ เพราะเพียงแค่ความสบายอย่างเดียว จะไม่ค่อยตอบโจทย์วัยรุ่นเท่าไหร่นัก การดีไซน์ รูปลักษณ์ภายนอก ต้องดูดี สมวัยด้วยเช่นกัน ซึ่งถือว่าเป็นโจทย์ก็ยากพอสมควรสำหรับทีมออกแบบรถ ที่จะต้องออกแบบรถให้ เจาะตลาดได้พร้อมๆ กันทั้งวัยรุ่น ผู้ใหญ่ รวมไปถึงวัยชรา ดังนั้นมันต้องหาจุดกึ่งกลางให้พบ

และทั้งหมดทั้งมวล ก็ได้แสดงออกมาอย่างแจ่มแจ้ง แล้วว่า ในส่วนของ นิสสันเทียน่า 2014 นี้ได้ถูกออกแบบรถมาเพื่อให้ตอบโจทย์วัยรุ่นมากขึ้น สลัดความหรูหราภายนอกออกไปส่วนนึง เพื่อมาเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น คนวัยทำงาน ให้มากกว่าการที่จะไปเจาะตลาดกลุ่มผู้บริหารอย่างเดียว เพื่อต้องการได้แบ่งสัดส่วนทางการตลาด และ ยอดขายที่เพิ่มมากขึ้นตามลำดับ

ภายนอกนิสสันเทียน่า ตัวนี้จึงถูกออกแบบให้มีส่วนเหลี่ยม หักมุมโน่นนี่ โฉบเฉี่ยว ดูดีมีมิติมากขึ้น กว่ารุ่นก่อนๆ ที่จะเน้นโค้งมน เพียงอย่างเดียว ซึ่งนอกจาก ที่จะมีรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวแล้ว เขายังพรีเซนต์ว่า การออกแบบรถในรุ่นนี้ได้คำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamic Design) เพื่อให้ลู่ลม ลดแรงเสียดทาน ต้านทาน ในขณะขับขี่ ผลลัพธ์ ที่ได้คือ นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการ ประหยัดเชื้อเพลิง (ประหยัดน้ำมัน) แถมยัง ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก ที่จะเข้าไปภายในห้องโดยสาร ได้อีกด้วย เป็นไงละทีนี้ น่าสนใจขึ้นมาอีกเป็นกองเลยทีเดียว

นอกจากนี้แล้วภายนอกของ ยังได้ถูกติดตั้งกล้องมองภาพรอบทิศทาง (Around View Monitor) เอาไว้ตั้งแต่รุ่น 2.0XL เป็นต้นไป จนถึง 2.5XV Navi ซึ่งเป็นรุ่นที่รองจากล่างสุด ถือได้ว่าใจดีมากๆ และการติดกล้องของเขานั้น ซ่อนเอาไว้เนียนมากๆ แถบจะมองไม่เห็นเลยว่าอยู่ตรงไหนของรถ (เรื่องกล้อง กล่าวอธิบายเพิ่มเติมในส่วนของ ระบบความปลอดภัยของรถ)

Nissan Teana L33 Rear View (นิสสันเทียน่า L33 ท้ายรถ หลังรถ)
ท้ายรถ Nissan Teana L33 ปี 2014 มุมมองหลังรถ ยังคงเอกลักษณ์เดิมมาแต่ไหนแต่ไรคือ ให้ท่อไอเสียคู่ 2 ฝั่ง ซ้าย ขวา มาเหมือนเดิม ทั้งรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร และ 2.5 ลิตร

ความคิดเห็นส่วนตัว

ส่วนตัวมองว่า นิสสันเทียน่า 2014 มีความโฉบเฉี่ยวมากกว่า 2 รุ่นก่อน ส่วนตัวชอบส่วนไฟหน้า ที่ดูแล้วลงตัวมากๆ ส่วนด้านหลังก็สวยงามเช่นกัน พร้อมกับปลายท่อไอเสียคู่เหมือนเดิม เน้นตลาดวัยรุ่น เจาะกลุ่มอายุน้อยลง

19 ความคิดเห็น

 1. เจ 32ผมใช้ยุคับ ในเมืองซดน้ำมันแหลก
  ตจว.ดีกว่าคับ เบาะนิ่มดีขับทางไกลสบาย
  สรุปใช้ขับระหว่างเมืองดีมาก ใช้ในเมืองขับลำบากครับเพราะรถบอดี้หญ่มาก.

 2. เห็นพุดถึงความเงียบ ผมคนนึงครับ ที่ลืมดับรถในห้างมาแล้ว เงียบจริง ๆ ครับ

 3. เบาะรุ่นปัจจุบัน แข็ง มีอะไรพาดใต้เบาะทำให้บริเวณขาท่อนบนนั่งเจ็บทรมานมากมาก และปลายเบาะโง้มและแข็งนั่งแล้วเจ็บ

 4. คุณเก่งมากๆเลยครับ

  พอจะมีตัวอย่างหมายเลขตัวรถ Nissan L33 มัยครับ? และรายละเอียดแต่ละหลักแต่ละตัวเลข เหมือนพวก Honda หรือ Toyota นะครับ

  ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 5. ปัญหาส่วนมากที่เห็นผู้ใช้เจอกันคือเรื่อง ยางดังมาก ภายในไม่ได้เงียบอย่างที่พูดๆกัน ทำไมไม่เห็นมีคนรีวิวคนไหนพูดถึงเรื่องนี้กันนะ

 6. รีวิว ดีมากครับ ดูตอนตัดสินใจซื้อรถ จองรถไปแล้วก็ยังมาดู ระหว่างรอรถก็ยังดู ตอนนี้ใกล้ได้รถมาลองมั้งแล้วครับ เสียดายที่ไฟหน้าไม่ใช่ซีน่อน ไม่มีไฟ daylight แต่ผมว่าจะไปติดอยู่แล้วหลังใช้ไปสักพัก

  • อีกอย่าง เสียดายจัง ไม่มีตัวอย่าง เสียงเพลง ของลำโพง L33

 7. ได้ความรู้ทะลุปรุโปร่งเลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่สละเวลานั่งคีย์ให้เป็นสาธารณะประโยชน์

 8. ขอบคุณมากครับ อ่านแล้วได้ความรู้เพิ่มเยอะเลยครับ
  แต่ว่าผมจะติดตามอ่านต่อภาคสองได้ที่ไหนครับ

 9. ขอบคุณมากครับ ดีมากครับ กำลังจะได้มาเหมือนกันรุ่นสีเดียวกันครับ
  ไม่ทราบว่าซื้อที่หุ้มพวงมาลัยที่ไหนครับ

  ขอบคุณครับ

  • ขอบคุณคร้าบที่เข้ามาอ่านรีวิว ส่วนที่หุ้มพวงมาลัยผมซื้อมาจากโลตัส มั้งครับ ไม่ยากครับ ลองเดินหาดูตามห้างฯ พวกแผนกประดับยนต์ได้เลยครับผม

   • ขอบคุณครับ ที่ซื้อยี่ห้อนี้ รุ่นนี้ สีนี้ ส่วนนึงก็เพราะอ่านบทความนี้ครับ

    ขอบคุณมากครับ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้