เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

RESTER ARENA EC-355A Share
เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

รีวิวฉบับนี้เป็นการ รีวิวเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA รหัสรุ่น EC-355A เป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวที่ 2 แล้วที่ได้รีวิวบนเว็บไซต์ Thanop.com แห่งนี้โดยก่อนหน้านี้ได้มีโอกาส รีวิวเก้าอี้ไฟฟ้า RESTER TITAN รุ่น EC-362 กันไปแล้ว ผลตอบรับที่ดีมากๆ มีผู้คนสอบถามรายละเอียดต่างๆ เข้ามามากมาย มาตัวนี้ RESTER ARENA EC-335A เป็นรุ่นที่เขยิบสูงขึ้นมาอีก มันมีความสามารถในการนวดอวัยวะต่างๆ ได้หลายจุดกว่าตัวแรกที่ได้รีวิวมา

สินค้าตัวนี้ ยกเลิกจำหน่าย จากทางผู้นำเข้าแล้ว !
(คุณสามารถดูเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ตัวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่)

โดยเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A (เลขรับนำเข้าเครื่องมือแพทย์ : จน. 32/2559) ตัวนี้มีความสามารถในการนวดจุดต่างๆ ได้หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นการนวดคอ นวดไหล่ นวดหลัง นวดแขน นวดต้นขา นวดน่อง นวดเท้า มันมาพร้อมกับลูกกลิ้งนวด 4 ลูก และถุงลม 15 ถุง เพื่อให้ร่างกายของคุณผ่อนคลายมากที่สุดในวันหยุดพักผ่อน หรือวันที่เคร่งเครียด และเหนื่อยล้ากับการทำงาน มาตลอดทั้งวัน

เนื่องจากรีวิวนี้มีเนื้อหาค่อนข้างมาก จึงได้ทำเมนูลัด (Shortcut) เอาไว้เพื่อให้คุณได้สามารถข้ามไปอ่านยังเนื้อหาที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

รู้จักกับ เก้าอี้นวดไฟฟ้าเรสเตอร์ (RESTER Massage Chair)

Rester Logo
โลโก้ผลิตภัณฑ์ RESTER

คุณสามารถทำความรู้จักกับ ที่มาที่ไปของ เก้าอี้นวดไฟฟ้าแบรนด์เรสเตอร์ (RESTER Massage Chair) ให้มากกว่านี้ พร้อมกับ ตารางเปรียบเทียบเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER สำหรับรุ่นที่เคยรีวิวมาแล้ว บนเว็บไซต์ Thanop.com

รวมไปถึง รายละเอียดการติดต่อสั่งซื้อต่างๆ และการบริการหลังการขาย ฯลฯ ได้ที่ลิงค์เชื่อมต่อไปยังหน้ารายละเอียดด้านล่างนี้เลย

⇒ ทำความรู้จักกับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

ข้อมูลจำเพาะตรงนี้ อยากให้ดูในส่วนของขนาดมิติตัวเครื่องให้ดีๆ เพราะว่าเราจะต้องเผื่อพื้นที่ในการวางตัวเก้าอี้ด้วย ถ้าจะเอาให้มั่นใจจริงๆ อยากให้ยึดตรง ขนาดมิติขณะที่เอนนอนสุด (Recline Dimension) ด้วย เพราะจะได้ใช้เครื่องให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
ขณะตั้งตรงปกติ (Upright)
กว้าง (W) 75.0 x ยาว (L) 114.0 x สูง (H) 113.0 ซม.
ขณะเอนนอนสุด (Recline)
กว้าง (W) 75.0 x ยาว (L) 185.0 x สูง (H) 84.0 ซม.
น้ำหนักเครื่อง
(Net Weight)
81 กิโลกรัม
ไฟเข้า
(Input)
AC 220-240V 50/60 Hz
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
100 วัตต์ (Watts)
จำนวนลูกกลิ้งนวด
(Number of Rollers)
4 ลูก (บริเวณแผ่นหลัง 4 ลูก)
จำนวนถุงลม
(Number of Airbags)
15 ถุง
โปรแกรมการนวดสำเร็จรูป
(Auto Massage Programs)
 1. HEAD & SHOULDER Massage (นวดเน้นคอและไหล่)
 2. WAKE UP Massage (นวดเพื่อเพิ่มความสดชื่นหลังตื่นนอน)
 3. RELAX Massage (นวดเพื่อผ่อนคลาย)
 4. RECOVER Massage (นวดเพื่อฟื้นฟูร่างกาย)
 5. CLASSIC Massage (นวดแบบคลาสสิค)
 6. STRETCH Massage (นวดแบบยืดเส้น ยืดสาย)
การนวดแบบกำหนดเอง
(Manual Massage)
 1. KNEADING (นวดแบบคลึง)
 2. TAPPING (นวดแบบทุบ)
 3. SWEDISH (นวดแบบคลึงสลับเคาะเบาๆ)
 4. SHIATSU (นวดแบบกดจุด)
 5. ROLLING (นวดแบบม้วนกลิ้ง)
 6. KNEADING and TAPPING (นวดแบบคลึง สลับกับทุบ)
องศาการปรับเอนพนักพิงหลัง
(Backrest Adjustment Angle)
ตั้งแต่มุม 110° ถึง 165°
ประเภทวัสดุหุ้มเบาะ
(Seat Cover Material)
หนัง PU (Polyurethane) มีพื้นผิวคล้ายหนังแท้
ระดับเสียง
(Noise Level)
ประมาณ 63 dB.

คุณสมบัติ และความสามารถของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

RESTER ARENA EC-355A Featured Image
เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

คุณสมบัติ รวมไปถึงความสามารถ ของเก้าอี้นวดไฟฟ้าเครื่องนี้ ถือว่ามีไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของ โปรแกรมการนวด และฟังก์ชั่นการนวดต่างๆ ที่ถูกออกแบบมารองรับทั้งคนทำงานทั่วไป คนทำงานใช้แรงงาน นักกีฬา (คนชอบออกกำลังกาย) หรือแม้แต่คนสูงอายุ เรียกได้ว่าสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ ลองมาดูกันเลย

1. Four Rollers and Fifteen Airbags (ลูกกลิ้งนวด 4 ลูก และถุงลม 15 ถุง)

RESTER ARENA EC-355A Feature 4 Rollers and 15 Airbags
การวางตำแหน่งของ ลูกกลิ้งนวด 4 ลูก (จุดสีเขียว) (Four Rollers) และถุงลม 15 ถุง (จุดสีแดง) (Fifteen Airbags)

เครื่องนี้มีลูกกลิ้งนวดมาให้ 4 ลูกทำงานไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้การนวดที่บริเวณคอ แผ่นหลัง สะโพก เป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ขาดช่วง โดยเราสามารถปรับความแรงของลูกกลิ้งนวดได้ถึง 5 ระดับ

นอกจากนี้แล้วยังมีถุงลมมาให้อีก 15 ถุงกระจายตามจุดต่างๆ ของตัวเครื่องเก้าอี้นวดไฟฟ้า เพื่อใช้ในการนวดไหล่  แขน ต้นขา น่อง เท้า ตัวเครื่องจะทำการสูบลม (อัดอากาศ) เข้าไปภายในถุงลมให้พองขยายออกมา และปล่อยลมออก โดยอัตโนมัติ เมื่อถึงเวลาที่กำหนด

2. Various Massage Programs and Functions (โปรแกรมการนวด และฟังก์ชั่นนวดที่หลากหลาย)

RESTER ARENA EC-355A Feature Vaious Massage Programs and Functions
โปรแกรมการนวด และฟังก์ชั่นนวดที่หลากหลาย (Various Massage Programs and Functions)

เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A ตัวนี้โปรแกรมการนวดที่หลากหลายเอามากๆ ทั้งเป็นการนวดด้วย โปรแกรมการนวดสำเร็จรูป ที่มีมากถึง 6 โปรแกรมหลักๆ ที่จะเป็นการผสมผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง ลูกกลิ้งนวด 4 ลูก และถุงลม 15 ถุง ที่มีอยู่ทั้งหมดในตัวเครื่อง ให้คุณได้รู้สึกผ่อนคลาย และสบายมากที่สุด

แถมยังมี การนวดเฉพาะจุด เช่นการนวดเฉพาะบริเวณไหล่ (Shoulder) แขน (Arm) เท้า (Foot) หรือจะเป็นการนวดด้วยถุงลมอย่างเดียวทั่วร่างกาย (Full Air)

นอกจากนี้แล้วที่ตัว เก้าอี้นวดไฟฟ้าเองยังสามารถปรับท่วงท่า ได้อย่างหลากหลาย อย่างเช่น ปรับที่นั่งเอนนอน ปรับที่นั่งตั้งตรง ปรับเฉพาะที่พักเท้าให้ขึ้นหรือลง หรือแม้แต่จะปรับเอนนอนแบบแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ (Zero Gravity) ซึ่งการปรับเอนนอนแบบนี้ ถือว่าเป็นท่าพักผ่อนที่สบายที่สุด เพราะมันมีการกระจายน้ำหนักของตัวเรา ลงบนตัวเก้าอี้ในแต่ละส่วน ได้อย่างเท่าๆ กัน และสมดุล ส่งผลให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย แถมยังเพิ่มการไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกายให้มากขึ้นอีกด้วย

โดยการควบคุมเครื่องทั้งหมดนี้เราสามารถ ควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลแบบมีสาย (อ่านรายละเอียด ส่วนประกอบของรีโมทคอนโทรล เพิ่มเติม)

3. High Quality PU Leather (ใช้หนัง PU คุณภาพสูง ในการหุ้ม)

RESTER ARENA EC-355A Feature High Quality PU Leather
ใช้หนัง PU คุณภาพสูง ในการหุ้ม (High Quality PU Leather)

วัสดุหุ้มตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นส่วนของเบาะรองนั่ง พนักพิงต่างๆ ใช้เป็นหนังสังเคราะห์ หรือหนังเทียม (Synthetic Leather) ชนิด “หนัง PU” หรือชื่อเต็มๆ ของมันคือ “Polyurethane (โพลียูรีเทน)” นั่นเอง

คุณสมบัติของหนังชนิดนี้คือ มีความใกล้เคียงกับหนังแท้มากที่สุด ไม่ลอก ไม่แตกลายง่ายเหมือนหนัง PVC ที่มีอายุการใช้งานที่สั้นกว่า

อายุการใช้งาน ของหนัง PU เฉลี่ยประมาณ 2 ปีหรือมากกว่านั้น ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของผู้ใช้งานด้วย ว่าดูแลดีแค่ไหน

4. LCD Remote Control (รีโมทคอนโทรลพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ LCD สี)

RESTER ARENA EC-355A Feature LCD Screen Remote control
รีโมทคอนโทรลพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ LCD สี (LCD Remote Control)

เก้าอี้นวดตัวนี้ควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลแบบมีสาย (Wired Remote Control) โดยสายมีขนาดความยาวประมาณ 1 เมตร ยาวพอดีที่จะหยิบมาใช้งานขณะกำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้ โดยมันถูกจัดเก็บอยู่ในซองหนังที่เป็นสีเดียวกับตัวเก้าอี้ และถูกเย็บติดด้านในของพนักด้านข้างฝั่งซ้ายมือ

โดยหน้าจอแสดงผลของรีโมทคอนโทรล จะเป็นหน้าจอ LCD แบบสี นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว มันยังสามารถแสดงตำแหน่งการนวด ขณะที่เครื่องกำลังทำงานแบบสดๆ ว่าขณะนี้เครื่องกำลังนวดอยู่ที่อวัยวะ หรือตำแหน่งส่วนไหนของร่างกายบ้าง นอกจากนี้ยังแสดงค่าระดับความเร็ว (Speed) และความกว้าง (Width) ของลูกกลิ้งนวด รวมไปถึงความแรงในการบีบของถุงลม (Intensity) อีกด้วยเช่นกัน ถือว่าละเอียดมากๆ

5. Stretchable Footrest (ที่พักขาสามารถยืดได้ตามความสูงของผู้ใช้งาน)

RESTER ARENA EC-355A Feature Stretchable Footrest
ที่พักขาสามารถยืดได้ (Stretchable Footrest) ตามความสูง (ความยาวขา) ของผู้ใช้งาน

ปัญหาของผู้ใช้งานเก้าอี้นวดหลายๆ คนคือ ที่พักขามักจะมีขนาดตายตัว ไม่สามารถยืดหรือหดได้ตามความสูง (ความยาวของขา) ผู้ใช้งาน จึงทำให้ผู้ใช้งานที่ตัวสูงมากๆ หรือเตี้ยมากๆ ไม่สามารถใช้งานได้ถนัดเท่าไหร่นัก เพราะสำหรับคนที่ตัวสูงมากๆ (ขายาว) จะต้องงอขาเพื่อให้เท้าสามารถเข้าไปวางในชุดนวดขาและเท้าได้ ขณะที่คนตัวเตี้ยมากๆ (ขาสั้น) เท้าก็จะลงไปไม่ถึงชุดนวดขาและเท้า ซึ่งแทนที่จะได้รับความสบาย กลับกลายเป็นต้องมาปวดเมื่อยแทน

แต่ว่าเก้าอี้นวด RESTER ARENA EC-355A ตัวนี้ เขาได้ทำให้ที่พักเท้า สามารถยืด หรือหดได้ ตามต้องการ ดังนั้นจะตัวสูง หรือตัวเตี้ย ก็ไม่สำคัญอีกต่อไป สามารถได้รับการนวดจากเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ ด้วยชุดนวดขาและเท้า ที่อยู่ด้านใน ได้อย่างแน่นอน

สำรวจส่วนประกอบของตัวเครื่อง เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

มาดูส่วนประกอบหลักๆ ของตัวเครื่องนี้กันดูบ้างว่ามีจุดไหนน่าสนใจบ้าง โดยจะขอแยกออกเป็น ส่วนประกอบของตัวเครื่อง ส่วนประกอบของกลไกการนวด และ ส่วนประกอบของรีโมทคอนโทรล ดูจากรูปประกอบกราฟฟิกด้านล่างได้เลย

Machine Components (ส่วนประกอบของตัวเครื่อง)

 1. Backrest (พนักพิงหลัง) : สามารถปรับพนักพิงหลัง ให้เอนนอนได้สูงสุด 165 องศา เรียกได้ว่าเกือบจะแบนราบไปกับพื้น (เกือบ 180 องศา) เลยทีเดียว
 2. Backrest Pad (เบาะรองหลัง) : ข้างในเป็นฟองน้ำชนิดหนาหนุ่ม เอาไว้รองแผ่นหลัง และรับสะโพกของเราเอาไว้ ไม่ให้สัมผัสกับลูกกลิ้งนวดโดยตรง
 3. Side Panel (พนักด้านข้าง) : เป็นพนักแบบทึบปิดขึ้นมาทั้งฝั่งซ้าย และขวาของตัวเก้าอี้นวด ด้านในเป็นส่วนประกอบของถุงลมนวดบริเวณแขน
 4. Pillow Pad (หมอนรองศรีษะ) : แผ่นหนุนศรีษะ มีความหนานุ่มมากๆ เอาไว้รองศรีษะขณะกำลังใช้งาน เมื่อลูกกลิ้งนวด เลื่อนขึ้นมาถึงตำแหน่งคอ หรือศรีษะ เราจะรู้สึกสั่นเบาๆ กำลังสบายๆ แต่อย่างไรก็ตาม เราสามารถพับมันออกไปข้างหลังได้ ในกรณีที่ต้องการให้มันนวดคอแบบถึงพริกถึงขิง เราจะได้สัมผัสกับลูกกลิ้งนวดแบบเต็มๆ
 5. Armrest (ที่พักแขน) : นอกจากจะเป็นที่สอดแขนเข้าไปวาง เพื่อให้สบายขณะนวดตัวแล้ว มันยังทำหน้าที่เป็น ที่นวดแขนด้วย ภายในมีถุงลมนวดบริเวณแขน อยู่ทั้งหมด 4 ชุด (ฝั่งแขนซ้าย 2 ชุด และฝั่งแขนขวาอีก 2 ชุด) ที่จะช่วยบีบปลายแขนทั้ง 2 ข้างของเรา เพื่อยืดเส้น คลายเส้น แถมยังช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดีอีกด้วย
 6. Seat Pad (เบาะรองนั่ง) : ข้างในเบาะรองนั่งเป็นฟองน้ำแบบหนานุ่ม มีความหนาประมาณ 5 เซนติเมตร โดยข้างใต้เบาะรองนั่งด้านหน้าจะมีถุงลม 1 ถุงเพื่อใช้ยกต้นขาให้สูงขึ้น โดยมันจะทำงานร่วมกับที่พักเท้าที่จะใช้ถุงลมบีบล็อคขา และเท้าของเราเอาไว้ และหักลง ใช้ในกรณีต้องการยืดเส้นยืดสาย เพื่อไม่ให้เส้นตึงจนเกินไป
 7. Footrest (ที่พักเท้า) : สามารถดึงเปิดออกมาได้ โดยภายในจะมีชุดนวดขาและเท้า ที่ประกอบไปด้วย ถุงลมบริเวณที่พักเท้า อยู่ทั้งหมด 8 ถุง เพื่อใช้นวดเท้า และขา (น่อง) ทั้ง 2 ข้าง และก็ยังสามารถพับเก็บได้ เพื่อแปลงสภาพให้เก้าอี้นวดไฟฟ้า กลายเป็นโซฟานั่งเล่น อ่านหนังสือ ดูทีวี หรือเป็นโซฟาตามสปาต่างๆ ก็ได้อีกด้วย

Massage Mechanism Components (ส่วนประกอบของกลไกการนวด)

 1. Shoulder Airbags (ถุงลมนวดบริเวณไหล่) x 2 : ถุงลม 2 ถุงที่อยู่ตรงตำแหน่งของไหล่เรา จะสามารถหุบเข้า หุบออกได้เมื่อถึงหน้าที่ของมัน ให้ความรู้สึกบีบที่บริเวณหัวไหล่
 2. Arm Airbags (ถุงลมนวดบริเวณแขน) x 4 : ชุดถุงลมเพื่อบีบนวดแขนมี 2 ฝั่ง (สำหรับแขนซ้าย และขวา) โดยแต่ละฝั่งมี 2 ถุง (ถุงนึงบีบลง อีกถุงบีบขึ้น) เพื่อให้เลือดบริเวณปลายแขนและมือ ไหลเวียนได้ดีขึ้น
 3. Seat Pad and Footrest Airbag (ถุงลมนวดบริเวณใต้เบาะรองนั่ง และที่พักเท้า) x 9 : ถุงลม 1 ถุงจะอยู่ภายใน (ข้างใต้) เบาะรองนั่ง โดยวางในแนวขวาง เพื่อใช้นวดต้นขา ด้วยการสูบลมเข้าไป เพื่อดันต้นขาให้สูงขึ้น ขณะที่ตรงที่พักเท้าจะมีอีกทั้งหมด 8 ถุง โดยแบ่งเป็น ถุงลมนวดเท้า 4 ถุง (รวมฝั่งเท้าซ้าย และเท้าขวา) และเขยิบขึ้นมาด้านบนจะพบกับ ถุงลมนวดขา (น่อง) อีก 4 ถุงเช่นกัน (รวมฝั่งเท้าซ้าย และเท้าขวา)
 4. Rollers or Massage Balls (ลูกกลิ้งนวด) x 4 : เป็นรางที่ถูกฝังอยู่ใต้บริเวณหมอนรองศรีษะ และพนักพิงหลัง

Remote Control Components (ส่วนประกอบของรีโมทคอนโทรล)

ส่วนนี้จะขออธิบายปุ่มควบคุมที่อยู่บนรีโมทคอนโทรลแบบมีสาย ของตัวเครื่องนี้เป็นหลัก ดูรูปประกอบ และคำอธิบายด้านล่างได้เลย

RESTER ARENA EC-355A Component Remote Control
ส่วนประกอบรีโมทคอนโทรล (Remote Control Components) ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A (ภาพจาก : หนังสือคู่มือการใช้งาน)

Massage Chair Control Button Set (ชุดปุ่มควบคุมการทำงานของตัวเครื่องเก้าอี้นวดไฟฟ้า)

 1. ON/OFF Button (ปุ่มเปิดปิดเครื่อง)
 2. Pause Button (ปุ่มหยุดการทำงานชั่วคราว)
 3. Strength (-) Button (ปุ่มลดระดับความแรงของลูกกลิ้งนวด)
 4. Strength (+) Button (ปุ่มเพิ่มระดับความแรงของลูกกลิ้งนวด)
 5. Upward Adjustment (ปุ่มปรับเลื่อนลูกกลิ้งนวดขึ้นบน)
 6. Downward Adjustment (ปุ่มปรับเลื่อนลูกกลิ้งนวดลงล่าง)
 7. Timer Button (ปุ่มปรับเวลาในการนวด) (สามารถปรับได้ตั้งแต่ 5 ถึง 30 นาที)
 8. Zero Gravity Button (ปุ่มปรับเอนนอนแบบแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ หรือ “ปุ่ม G“)
 9. Spot/Partial Button (ปุ่มเลือกตำแหน่งการนวดเฉพาะจุด)

Massage Program Button Set (ชุดปุ่มควบคุมโปรแกรมการนวดสำเร็จรูป)

 1. Head and Shoulder Program Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมการนวดที่เน้นคอและไหล่)
 2. Wake Up Program Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมการนวดเพื่อเพิ่มความสดชื่นหลังตื่นนอน)
 3. Relax Program Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมการนวดเพื่อผ่อนคลาย)
 4. Recover Program Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมการนวดเพื่อฟื้นฟูร่างกาย)
 5. Classic Program Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมการนวดแบบคลาสสิค)
 6. Stretch Program Button (ปุ่มเปิดโปรแกรมการนวดแบบยืดเส้น)

Air Massage Button Set (ชุดปุ่มควบคุมการนวดด้วยถุงลม)

 1. Foot Button (ปุ่มเปิดการนวดด้วยถุงลมบริเวณเท้า – ต้องเอาที่พักเท้าที่พับเก็บอยู่ลงมาก่อน)
 2. Arm Button (ปุ่มเปิดการนวดด้วยถุงลมบริเวณแขน)
 3. Shoulder Button (ปุ่มเปิดการนวดด้วยถุงลมบริเวณไหล่)
 4. Full Air Button (ปุ่มเปิดการนวดด้วยถุงลมทั่วร่างกาย)

Optional Function Button Set (ชุดปุ่มฟังก์ชั่นเสริม)

 1. Recline Button (ปุ่มปรับที่นั่งเอนนอน – พนักพิงเอนลง และที่พักเท้ายกขึ้น)
 2. Upright Button (ปุ่มปรับที่นั่งตั้งตรง – พนักพิงยกขึ้น และที่พักเท้ายกลง)
 3. Up Button (ปุ่มปรับที่พักเท้ายกขึ้น)
 4. Down Button (ปุ่มปรับที่พักเท้ายกลง)
 5. Speed Button (ปุ่มปรับระดับความเร็วของลูกกลิ้งนวด – มี 5 ระดับ)
 6. Manual Massage Button (ปุ่มเปิดระบบการนวดแบบกำหนดเอง)
 7. Intensity Button (ปุ่มปรับระดับความแรงในการบีบของถุงลม – มี 5 ระดับ)
 8. Width Button (ปุ่มปรับระดับความกว้างของลูกกลิ้งนวด)

เริ่มต้นใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

RESTER ARENA EC-355A Main Switch and Power Socket
สวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก (Main Switch) ช่องเสียบสายไฟ (Power Socket) และฟิวส์ (Fuse) ของตัวเครื่อง

ก่อนการใช้งานเก้าอี้นวดไฟฟ้า ก็จำเป็นที่ต้องคำนึงถึงระบบไฟให้ดีด้วยเช่นกัน เราควรจะเสียบปลั๊กเข้ากับปลั๊กไฟบ้าน โดยตรง แต่ถ้าใครจำเป็นที่จะต้องใช้ปลั๊กต่อพ่วง อย่าง รางปลั๊กไฟ (Power Strip) ก็ควรจะต้องดูอันที่ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ด้วย สาเหตุเนื่องจากเครื่องนี้มีกลไกการทำงานที่ค่อนข้างซับซ้อน ถ้าเกิดใช้ปลั๊กไฟที่ไม่ได้มาตรฐาน มีไฟตกไฟเกิน ไฟกระชาก ก็อาจทำให้เก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ หรือแม้แต่ระบบไฟในบ้าน ในอาคาร มีปัญหาได้

ในส่วนของตอนการใช้งานเก้าอี้นวด RESTER ARENA EC-355A มาดูกันทีละขั้นตอนได้เลย

RESTER ARENA EC-355A Standby Mode
หลังเสียบปลั๊ก เครื่องจะอยู่ในโหมดพร้อมใช้งาน (Standby Mode) ตำแหน่งของเก้าอี้นวดไฟฟ้า จะอยู่ในลักษณะแบบนี้
 1. ต่อสายไฟเข้ากับตัวเครื่อง และอีกฝั่งเสียบกับปลั๊กไฟบ้านให้เรียบร้อย
 2. กด “เปิดสวิตซ์เปิดปิดหลัก (Main Switch)” ที่อยู่ด้านหลังเครื่อง เพื่อจ่ายไฟเข้าระบบ โดยจะทราบโดย “ปุ่มเปิดปิดเครื่อง” จะมีไฟกระพริบเบาๆ นั่นหมายความว่าเครื่องอยู่ใน โหมดพร้อมใช้งาน (Standby Mode) แล้ว
 3. เดินไปนั่งที่เก้าอี้นวด โดยระหว่างที่เครื่องอยู่ในโหมดพร้อมใช้งาน* เราจะสามารถกดปุ่มได้แค่ 4 ปุ่มเท่านั้นคือ
  1. (ปุ่ม 20) ปรับที่นั่งเอนนอน (พนักพิงเอนลง และที่พักเท้ายกขึ้น)
  2. (ปุ่ม 21) ปรับที่นั่งตั้งตรง (พนักพิงยกขึ้น และที่พักเท้ายกลง)
  3. (ปุ่ม 22) ปรับที่พักเท้ายกขึ้น
  4. (ปุ่ม 23) ปรับที่พักเท้ายกลง

  ระหว่างที่กดปุ่ม และเครื่องกำลังปรับเปลี่ยนตำแหน่งอยู่ ถ้าเรากดปุ่มนั้นซ้ำอีกครั้ง (หรือปุ่มอื่นๆ ใน 4 ปุ่มที่กล่าวมาด้านบนนี้) เครื่องก็จะหยุดที่ตำแหน่งนั้นๆ โดยทันที

 4. ถ้าต้องการเริ่มเปิดระบบนวดต่างๆ ก็ให้กด “ปุ่มเปิดปิดเครื่อง (ON/OFF Button)” หลังจากนั้น
  1. หน้าจอ LCD บนรีโมทคอนโทรลจะสว่างขึ้นมาทันที โดยจะแสดงเป็นรูปคน พร้อมกับตำแหน่งของลูกกลิ้งนวด (เป็นจุดสีน้ำเงิน)
  2. พนักพิงหลัง และที่พักเท้า จะถูกปรับไปยังตำแหน่งพร้อมใช้งานโดยอัตโนมัติทันทีเช่นกัน แต่ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่ต้องการได้อยู่เช่นกัน หรือถ้าต้องการให้ปรับตำแหน่งยังตำแหน่ง “Zero Gravity” หรือ “แรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์” ก็สามารถกดที่ “ปุ่ม G” ได้เลย
 5. RESTER ARENA EC-355A Backrest Scanning
  การสแกนแผ่นหลัง (Backrest Scanning) ก่อนเริ่มโปรแกรมการนวดต่างๆ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 10-15 วินาที

  ก่อนเริ่มโปรแกรมการนวด เราสามารถปรับเลือกเวลาได้ว่าต้องการกี่นาทีด้วยการกดที่ “ปุ่มปรับเวลาการนวด (Button)” โดยจะวนลูปไปเรื่อยๆ มีให้เลือกตั้งแต่ 5 → 10 → 15 → 20 → 25 → 30 นาที (ค่าตั้งต้นจะอยู่ที่ 15 นาที) แต่อย่างไรก็ตาม เราสามารถที่จะเปลี่ยนเวลาการนวด ขณะที่เริ่มโปรแกรมการนวดไปแล้วได้ด้วยเช่นกัน

 6. เลือก โปรแกรมการนวดสำเร็จรูป หรือ การนวดเฉพาะจุด โดยก่อนเริ่มเครื่องจะมีการสแกนแผ่นหลัง (Backrest Scanning) เพื่อปรับตำแหน่งของกลไกนวดต่างๆ ให้เข้ากับผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด แล้วรอจนกว่าจะหมดเวลา
 7. RESTER ARENA EC-355A Pillow Pad Removed
  หมอนรองศรีษะ สามารถพับไปข้างหลังได้ เพื่อการนวดคอที่ถึงพริกถึงขิง

  ระหว่างที่เครื่องกำลังเปิดระบบนวดอยู่ เราสามารถที่จะกดปุ่มด้านล่างเหล่านี้ เพื่อความสบาย ในระหว่างการนวด

  1. ปุ่ม Strength (-)” หรือ “ปุ่ม Strength (+)” เพื่อลดหรือเพิ่มระดับความแรงของลูกกลิ้งนวด
  2. ปุ่ม Speed” เพื่อปรับระดับความเร็วของลูกกลิ้งนวด – มี 5 ระดับ
  3. ปุ่ม Intensity” เพื่อปรับระดับความแรงในการบีบของถุงลม – มี 5 ระดับ
  4. ปุ่ม Width” เพื่อปรับระดับความกว้างของลูกกลิ้งนวด
 8. เมื่อหมดเวลาเครื่องจะหยุดการทำงานทุกระบบ และปรับที่นั่งตั้งตรง ด้วยการปรับพนักพิงยกขึ้น และที่พักเท้ายกลง โดยจะกลับไปที่โหมดพร้อมใช้งานอีกครั้ง และถ้าหากไม่เก็บที่พักเท้าเข้าไป เครื่องก็จะส่งเสียบร้องอยู่อย่างนั้น

หมายเหตุ* : โหมดพร้อมใช้งาน หรือ “Standby Mode” ถือเป็นโหมดที่เอาไว้ให้เก้าอี้นวดตัวนี้ มีหน้าที่เป็นเพียงแค่เก้าอี้โซฟา เอาไว้นั่งพักผ่อน เอนนอนดูทีวี หรือจะนอนหลับได้ อารมณ์จะประมาณเก้าอี้ที่นั่งชั้นธุรกิจ (Business Class) ที่ปรับองศาต่างๆ ได้ตามต้องการ

รายละเอียดโปรแกรมการนวดสำเร็จรูป ของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

เน้นนวดในส่วนของ คอ บ่า และไหล่ เป็นการผสมผสานกันระหว่าง การนวดแบบคลึง แบบทุบ คลึงสลับเคาะ กดจุดคลึงผสมการนวดแบบทุบ และยังมีการนวดที่อวัยวะส่วนอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

โปรแกรมการนวด
(Massage Programs)
โปรแกรมการนวดเหล่านี้เหมาะสำหรับใคร ?
(Who should use these massage program ?)
โปรแกรมการนวดที่เน้นคอและไหล่
(Head and Shoulder Program)
เหมาะสำหรับผู้ที่นั่งทำงานเป็นเวลานานๆ แล้วเกิดอาการเมื่อยล้าบริเวณ คอ บ่า และไหล่ ช่วยแก้โรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ได้เป็นอย่างดี โปรแกรมนี้จะเน้นนวด คอ บ่า และไหล่ เป็นพิเศษ*
โปรแกรมการนวดเพื่อเพิ่มความสดชื่นหลังตื่นนอน
(Wake Up Program)
เหมาะสำหรับผู้ที่ตื่นนอนมาแล้วยังรู้สึกสะลึมสะลือ หรือร่างกายยังรู้สึกไม่สดชื่นเท่าที่ควร โปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าหลังตื่นนอน พร้อมรับวันใหม่ โดยเน้นนวดที่เอว และสะโพก เป็นหลัก
โปรแกรมการนวดเพื่อผ่อนคลาย
(Relax Program)
เหมาะสำหรับผู้ที่เหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิตประจำวันทั่วไป เช่นคนทำงานออฟฟิศทั่วไป ที่เพิ่งกลับถึงบ้านตอนหัวค่ำ เปิดโหมดนี้ก่อนนอน แล้วจะหลับสบาย โปรแกรมนี้จะนวดทั่วร่างกาย แถมมีระบบการดึงขาให้ตึง ด้วยการสูบลมเข้าไปภายในถุงลมนวดบริเวณใต้เบาะรองนั่งให้สูงขึ้น และปรับที่พักเท้ายกลง เพื่อเป็นการยืดเส้นยืดสายที่ขา เหมาะสำหรับคนที่เดินมาก ยืนมาก
โปรแกรมการนวดเพื่อฟื้นฟูร่างกาย
(Recover Program)
เหมาะสำหรับนักกีฬา หรือผู้ที่เพิ่งออกกำลังกายเสร็จ โปรแกรมนี้จะช่วยลดอาการบาดเจ็บของร่างกาย ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ ที่ถูกใช้งานมาอย่างหนักขณะออกกำลังกาย ได้ผ่อนคลาย
โปรแกรมการนวดแบบคลาสสิค
(Class Program)
เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุ โปรแกรมนี้จะเป็นการนวด แบบที่ไม่ได้เน้นส่วนใดส่วนหนึ่ง ของร่างกายเป็นพิเศษ ถือเป็นการนวดเพื่อผ่อนคลายร่างกายอย่างแท้จริง
โปรแกรมการนวดแบบยืดเส้น
(Stretch Program)
เหมาะสำหรับคนที่เส้นตึง และต้องการยืดเส้นยืดสาย โปรแกรมนี้มันจะทำการปรับให้เก้าอี้นวดไฟฟ้าเอนนอนลง และในขณะเดียวกันมันก็จะบีบแขน บีบขา ของเราไว้ให้แน่น ด้วยการพองตัวของถุงลมนวดในบริเวณส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นการยืดเส้นสายของเรา อาจจะตึงๆ เล็กน้อยระหว่างทำการนวด แต่เสร็จแล้วสบายแน่นอน

ทดสอบ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

การทดสอบ เราได้ใช้ผู้ทดสอบทั้งหมด 3 คน ให้มาใช้เก้าอี้นวดตัวนี้ เพื่อได้รับความคิดเห็น ที่ความหลากหลายในการใช้งานเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้

1. ทดสอบกับผู้หญิงสูง 157 เซนติเมตร

RESTER ARENA EC-355A Tester Female 157 Centimeters
หญิง บ. ส่วนสูง 157 เซนติเมตร หนึ่งผู้ทดสอบ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

ผู้ทดสอบคนแรกเป็นผู้หญิง เจ้าของส่วนสูง 157 เซนติเมตร ไม่เคยมีประสบการณ์ ในการใช้งานเก้าอี้นวดไฟฟ้ามาก่อนในชีวิตเลย แต่ว่าเธอเคยนวดกับหมอนวดตามร้านนวดทั่วไปมาก่อน บอกเล่าถึงความแตกต่างระหว่างการนวดด้วยหมอนวดกับการนวดด้วยเก้าอี้นวดไฟฟ้าว่า การนวดด้วยหมอนวดจะมีหนักนิดเบาหน่อย สลับๆ กันไป แถมระหว่างนวดยังมีความอุ่นของมือหมอนวด ส่งผ่านถึงตัวเรา ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติดี

ในขณะที่การนวดด้วยเก้าอี้ไฟฟ้า จะมีความเสถียรมากกว่าในเรื่องของน้ำหนักการบีบกดของตัวเครื่อง รวมไปถึงการเอนนอนที่ผ่อนคลายกว่าการนอนบนเบาะ หรือเตียงนวดของร้านหมอนวด เพราะเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A ตัวนี้มีการปรับท่วงท่าของพนักพิงหลัง หรือที่พักเท้า ไปตลอดโปรแกรมการนวด ทำให้รู้สึกมีหมุนเวียนของเลือดได้ดีกว่า

RESTER ARENA EC-355A Tester Female 157 Centimeters Footrest View
เท้าของ หญิง บ. สามารถเข้าไปวางภายใน ชุดนวดขาและเท้า ได้อย่างสบายๆ (ขาและเท้าไม่มีลอย)

จุดที่เธอประทับใจมากที่สุด เห็นจะเป็นการนวดคอ และนวดหลัง เพราะการนวดคอนั้นที่หมอนรองศรีษะ สามารถพับออกไปไว้ข้างหลังได้ เพื่อให้ลูกกลิ้งนวด สามารถบีบต้นคอ ได้อย่างถึงใจ ขณะที่การนวดหลังก็สามารถทำได้ดีมากๆ มีความหนักแน่นแบบเพื่อผ่อนคลายจริงๆ แต่ไม่ทำให้เจ็บระบม นอกจากนี้แล้วตัวลูกกลิ้งนวดก็ยังสามารถปรับระดับความกว้าง และความเร็วได้ตามต้องการ ทำให้รู้สึกไม่แตกต่างกับการนวดด้วยหมอนวดเลยแม้แต่น้อย

ในขณะที่การนวดไหล่ นวดสะโพก รวมไปถึงการนวดขา (น่อง) และเท้า ก็สามารถทำได้ดีมากๆ โดยขาและเท้า ไม่มีลอยขึ้นมา ทำให้

ข้อสังเกตของการใช้งานเครื่องนี้เห็นจะเป็นส่วนของการนวดแขน เพราะไม่สามารถสอดแขนเข้าไปภายในถุงนวดบริเวณแขนได้ทั้งแขนแบบเม็ดเต็มหน่วย เนื่องจากเป็นคนตัวเตี้ย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องซีเรียสอะไรมากมาย

 คะแนนภาพรวม : 8.25 / 10.00 

2. ทดสอบกับผู้หญิงสูง 158 เซนติเมตร

RESTER ARENA EC-355A Tester Female 158 Centimeters
หญิง ห. ส่วนสูง 157 เซนติเมตร หนึ่งผู้ทดสอบ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

ผู้ทดสอบคนที่สอง มีส่วนสูงที่ไม่ต่างกับคนแรกเท่าไหร่นัก นั่นคือ 158 เซนติเมตร มาพร้อมกับประสบการณ์ที่ทั้งเคยใช้มาทั้งเก้าอี้นวดไฟฟ้า (RESTER TITAN EC-362 – ตัวที่รีวิวไปก่อนหน้า) และนวดกับหมอนวดมาก่อน เธอบอกว่าตัว RESTER ARENA EC-355A ตัวนี้มีการบีบนวดที่ลูกกลิ้งบนแผ่นหลัง ละม้ายคล้ายคลึงกับการนวดด้วยหมอนวดกว่าตัว TITAN ที่เคยทดลองใช้งานมาก่อน เพราะเป็นการนวดที่นุ่ม แต่หนักแน่น ขณะที่ตัว TITAN มีความแข็งกระด้างมากกว่า

จุดที่เธอประทับใจหลักๆ มี 3 จุดหลักๆ คือการนวดคอ เพราะรางของลูกกลิ้งนวด ทอดขึ้นยาวไปจนสุดที่ต้นคอพอดี อีกจุดคือการนวดน่อง ที่ถุงลมนวดบริเวณน่องบีบได้แบบโดนจุดพอดี และอีกจุดคือการนวดบริเวณไหล่ ที่ถุงลมนวดบริเวณไหล่จะค่อยๆ พองโต เพื่อบีบเข้ามาจากทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อมาสัมผัสโดนกับหัวไหล่เบาๆ ช่วยนวดผ่อนคลายบริเวณหัวไหล่ และสะบัก ช่วยลดการเมื่อล้าจากการนั่งทำงานนานๆ ได้เป็นอย่างดี

ขณะที่ข้อสังเกตของเธอ ก็คงเป็นเหตุผลเดียวกับผู้ทดสอบคนแรก นั่นก็คือเรื่องของการนวดแขน ที่แขนอาจจะสอดเข้าไปภายในที่พักแขน ที่มีถุงลมนวดบริเวณแขน ได้ไม่ทั้งหมด

 คะแนนภาพรวม : 8.25 / 10.00 

3. ทดสอบกับผู้ชายสูง 169 เซนติเมตร (ผู้รีวิว)

RESTER ARENA EC-355A Tester Male 169 Centimeters
ผู้ทดสอบคือ ผมเอง ส่วนสูง 169 เซนติเมตร (สามารถกดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ได้)

คนทดสอบสุดท้ายคือผมเอง (ผู้เขียนรีวิว) เจ้าของความสูง 169 เซนติเมตร จากประสบการณ์ที่เคยทำรีวิวเก้าอี้นวดไฟฟ้า มาทั้ง 2 รุ่น คือ RESTER TITAN EC-362 (รุ่นก่อน) และ RESTER ARENA EC-355A (รุ่นนี้)

หากพูดถึงในแง่มุมของความรู้สึกในการนวด ของรุ่นนี้ลูกกลิ้งนวดจะมีความอ่อนนุ่ม ให้ความรู้สึกคล้ายคน (หมอนวด) มานวดให้มากกว่ารุ่นก่อน แถมยังสามารถปรับ ความแรง (Strength) ความเร็ว (Speed) และความกว้าง (Width) ของลูกกลิ้งนวดได้หลายระดับ ตอบสนองความต้องการให้กับทุกคน

ขณะที่การบีบของถุงลมนวดบริเวณแขน ถือว่าทำการนวดในส่วนของมือและแขนได้ดี โดยส่วนตัวก็ไม่ถือว่าเป็นอุปสรรคในการใช้งานเท่าไหร่นัก เวลาถุงลมพองขึ้นมาบีบแขน มือแขนก็จะรู้สึกชาๆ สักครู่ และพอถุงลมแฟบ (ยุบ) ลง ก็รู้สึกเลือดไหลเวียน อารมณ์ประมาณเอานิ้วอุดปลายสายยางรดน้ำต้นไม้เอาไว้ พอปล่อยนิ้ว น้ำก็จะไหลแรงชั่วขณะ

อีกจุดนึงที่ชอบคือการยืดเส้นที่บริเวณขา (Leg Stretching) ถือว่าทำได้ดี โดยหลักการ การทำงานมันคือ ถุงลมนวดบริเวณใต้เบาะรองนั่งด้านหน้าจะพองขึ้น พร้อมกับที่พักเท้าจะถูกปรับลง พร้อมถุงลมนวดบริเวณที่พักเท้าจะพองขึ้นเพื่อบีบรัดขา และเท้า เราเอาไว้ไม่ให้ขยับได้ ทำให้รู้สึกได้ถึงการยืดเส้นจริงๆ

ในส่วนของข้อสังเกตจะเป็นในส่วนของการนวดสะโพก เพราะเครื่องนี้ไม่มีถุงลมนวดบริเวณสะโพก ที่จะพองขึ้นมาจากปีกทั้ง 2 ฝั่งของเบาะรองนั่ง และไม่มีระบบสั่นสะเทือนบริเวณใต้เบาะรองนั่งเพื่อนวดบริเวณก้น

 คะแนนภาพรวม : 8.50 / 10.00 

ตารางประเมินของการนวดของผู้ทดสอบทั้ง 3 คน (จากคะแนนเต็ม 10)

ชื่อ เพศ ส่วนสูง นวดคอ นวดหลัง นวดไหล่ นวดแขน นวดสะโพก นวดน่อง นวดเท้า เบาะนั่ง
บ. หญิง 157 ซม. 9 9 7 7 8 8 8 9
ห. หญิง 158 ซม. 9 8 8 7 8 9 8 9
ผู้รีวิว ชาย 169 ซม. 9 10 7 10 7 9 8 8
ค่าเฉลี่ยในแต่ละส่วน 9.0 9.0 7.3 8.0 7.6 8.6 8.0 8.6


หมายเหตุ* : คะแนนประเมินการใช้งาน จาก 3 คน ที่อยู่ในตารางด้านบนนี้ จะถูกนำไปคิดเป็นผลเฉลี่ยของบทความรีวิวนี้ ที่อยู่ในส่วนของสรุปภาพรวมของบทความ (อยู่ด้านล่างสุดของบทความ) ด้วยเช่นกัน

คำถามที่ต้องอยากรู้เกี่ยวกับการใช้งาน เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

มาดูส่วนของคำถามที่ต้องอยากรู้ เกี่ยวกับการใช้งานเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ ว่ามีจุดไหนที่น่าสนใจ และควรรู้กันบ้าง มาดูกันเลย

1. อัตราการกินไฟของเครื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?

ส่วนนี้จะพามาดูอัตราการกินไฟของเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A วัดด้วยเครื่องทดสอบอัตราการกินไฟดิจิตอล (Digital Power Consumption Meter) ลองมาดูสิว่าเป็นอย่างไรบ้าง

สถานการณ์
(Situation)
การกินไฟ
(Power Cosumption)
การคำนวณค่าไฟ
(Power Consumption Calculation)
ค่าไฟ / เดือน
(Electricity Charge / Month)
1. เสียบปลั๊ก และปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก
(Plugged In – Main Switch Off)
≈ 0.00 วัตต์ (0.00 วัตต์* x 24 ชั่วโมง x 30 วัน x 5 บาทต่อยูนิต***) / 1,000 0.00 บาท
2. เสียบปลั๊ก แต่เปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก – อยู่ในโหมดพร้อมใช้งาน
(Plugged In – Main Switch On)
≈ 4.40 วัตต์ (4.40 วัตต์* x 24 ชั่วโมง x 30 วัน x 5 บาทต่อยูนิต***) / 1,000 15.84 บาท
3. เสียบปลั๊ก เปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก และกดปุ่มเปิดเครื่อง
(Plugged In – Main Switch On – Power )
≈ 5.20 วัตต์ (5.20 วัตต์* x 24 ชั่วโมง x 30 วัน x 5 บาทต่อยูนิต***) / 1,000 18.72 บาท
4. เปิดโปรแกรมการนวดเพื่อผ่อนคลาย 5 นาที
(Relax Program – 5 Min.)
≈ 0.0049 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0049 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.0245 บาท / ครั้ง 0.73 บาท
5. เปิดโปรแกรมการนวดเพื่อผ่อนคลาย 10 นาที
(Relax Program – 10 Min.)
≈ 0.0098 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0098 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.0490 บาท / ครั้ง 1.47 บาท
6. เปิดโปรแกรมการนวดเพื่อผ่อนคลาย 15 นาที
(Relax Program – 15 Min.)
≈ 0.0141 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0141 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.0705 บาท / ครั้ง 2.11 บาท
7. เปิดโปรแกรมการนวดเพื่อผ่อนคลาย 20 นาที
(Relax Program – 20 Min.)
≈ 0.0191 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0191 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.0955 บาท / ครั้ง 2.86 บาท
8. เปิดโปรแกรมการนวดเพื่อผ่อนคลาย 25 นาที
(Relax Program – 25 Min.)
≈ 0.0241 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0241 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.1205 บาท / ครั้ง 3.61 บาท
9. เปิดโปรแกรมการนวดเพื่อผ่อนคลาย 30 นาที
(Relax Program – 30 Min.)
≈ 0.0279 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) 0.0279 กิโลวัตต์ชั่วโมง x 5 บาทต่อยูนิต = 0.1395 บาท / ครั้ง 4.18 บาท


หมายเหตุ*
  : สมมุติว่าใช้ในกรณีที่เสียบปลั๊ก และเปิดเครื่องทิ้งเอาไว้ทุกวัน

“กล่าวโดยสรุปคือ เครื่องนี้ถ้าใช้งานจริงๆ ต่อให้ใช้วันละ 30 นาที (ครึ่งชั่วโมง) เป็นประจำทุกวัน ก็กินไฟไม่เยอะเท่าไหร่ (แค่เดือนละ 4 บาทกว่าๆ เอง) แต่ถ้าหากว่าเรา เสียบปลั๊กทิ้งเอาไว้ตลอดเวลา และเปิดสวิตซ์เปิดปิดเครื่องหลัก เอาไว้ด้วยละก็ ค่าไฟพุ่งแน่นอน ดังนั้นถ้าไม่ใช้เครื่องปิดสวิตซ์ และถอดปลั๊กออกจะดีที่สุด ประหยัดทั้งไฟ และปลอดภัย :)”

2. ถ้าไม่เปิดระบบนวด สามารถเอาไปนั่งเล่นเป็นโซฟา นั่งเล่นได้หรือไม่ ?

ได้แน่นอน เพียงเสียบปลั๊ก เปิดสวิตซ์เปิดปิดหลัก (Main Switch) ที่ด้านหลังตัวเครื่อง เพื่อให้เครื่องเข้าสู่โหมดพร้อมใช้งาน ก็สามารถปรับที่นั่งเอนนอน หรือตั้งตรง หรือจะปรับที่พักเท้ายกขึ้น หรือยกลงอย่างเดียว ก็สามารถได้ตามถนัด หลังจากนั้นเราก็สามารถนอนดูทีวี หรือหนังอ่านหนังสือชิวๆ ก็ได้แล้วเช่นกัน

หมายเหตุ : จากรูปด้านบนจะสังเกตเห็นว่าตรงที่พักเท้านั้น จะสามารถพับเก็บในส่วนของชุดนวดขาและเท้า (ระบบนวด) เข้าไปเก็บข้างใน เพื่อให้มันกลายเป็นที่รองน่องอย่างเดียว เอาไว้สำหรับนั่งเล่น นอนหลับพักผ่อน หรือใช้เป็นเก้าอี้สปา ได้อีกด้วย

แบบนี้จะเหมือนกับเก้าอี้บนรถตู้ รถทัวร์คันหรูๆ หรือแม้แต่เก้าอี้นั่งบนเครื่องบินในชั้นธุรกิจ (Business Class) หรือชั้นหนึ่ง (First Class) ที่เวลาเอนพนักพิงหลังลงไปแล้ว จะมีที่รองน่องดันขึ้นมาด้วย

3. การเคลื่อนย้ายเครื่องสามารถทำได้ยากมากน้อยแค่ไหน ?

RESTER ARENA EC-355A Rear Zoom
ภาพขยายด้านหลังของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

การเคลื่อนย้ายเครื่องไปมา (เฉพาะเดินหน้า ถอยหลัง) สามารถทำได้ง่าย ไม่ยากเลย เพียงแค่ยกตัวเครื่องเอียงเล็กน้อย เพราะด้านหลังตัวเครื่องจะมีล้อเลื่อนรับน้ำหนักอยู่ (อารมณ์ประมาณเข็นรถเข็น 2 ล้อ)

แต่ถ้าต้องการจะย้ายตัวเครื่องไปตั้งที่อื่นเลย ก็อาจจะลำบากนิดนึง เพราะตัวเครื่องมีน้ำหนักค่อนข้างมาก

โดยทางบริษัทฯ เขาก็มีบริการรับขนย้าย เก้าอี้นวดไฟฟ้า ทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด โดยทีมช่างผู้ชำนาญเช่นกัน โดยเริ่มต้นค่าขนย้ายที่ 900 บาท จนถึง 7,000 บาท คิดค่าขนส่งตามระยะทาง (สำหรับการขนย้ายภายในเขตกรุงเทพ ค่าเคลื่อนย้าย จะอยู่ที่ 900 ถึง 2,000 บาท) (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

4. หากนวดอยู่แล้วไฟดับ ทำอย่างไร มีระบบสำรองไฟหรือไม่ ?

เก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ ไม่มีระบบสำรองไฟฟ้าใดๆ นั่นหมายความว่า ถ้าระหว่างที่ใช้งานอยู่ แล้วเกิดไฟฟ้าดับ ระบบการนวดของเก้าอี้ก็จะหยุดทำงานทันที แต่ท่าทางการปรับเอนของเก้าอี้ จะคงอยู่ในท่าเดิม อย่างเช่น ถ้าเราปรับเก้าอี้แบบเอนนอน แล้วไฟดับ มันจะค้างอยู่ในท่านั้นเลย เก้าอี้จะไม่ปรับกลับมาเป็นท่านั่งเหมือนอย่างการที่เราสั่งปิดการทำงานของเก้าอี้ตามปกติ (เพราะมันไม่มีไฟไปเลี้ยงนิหน่า) และเมื่อไฟฟ้ากลับมาใช้งานได้ตามเดิม เก้าอี้นวดไฟฟ้า ตัวนี้ก็จะปรับกลับมาเป็นท่านั่งโดยอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตามหากเกิดไฟฟ้าตก หรือไฟฟ้าดับบ่อยๆ คงไม่ส่งผลดีต่อตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้าแน่ๆ ถ้าจะให้ดีควรมี เครื่องสำรองไฟ (UPS) เอาไว้จะดีกว่า เพื่อความปลอดภัย

5. เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A รับประกันกี่เดือน กี่ปี และมีข้อควรระวัง และการบำรุงรักษาอย่างไรบ้าง ?

การรับประกันของเก้าอี้นวด RESTER ARENA EC-355A นี้เป็นการรับประกันแบบถึงที่ (On-Site Service) เงื่อนไขเดียวกันทั่วประเทศไทย (รวมทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด) โดยแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ดังต่อไปนี้

 1. ตัวเครื่อง : 2 ปี
 2. มอเตอร์ : 5 ปี
 3. เบาะหนัง : 1 ปี

ในส่วนของ ข้อควรระวังเก้าอี้นวดไฟฟ้า และ การดูแลรักษา บำรุงรักษาเก้าอี้นวดไฟฟ้า ก็สามารถกดเข้าไปดูที่ลิงค์เชื่อมต่อได้เลย

6. เครื่องกำลังทำงานมีเสียงดังหรือไม่ ?

วัดระดับเสียงแล้ว มีระดับประมาณ 63-65 เดซิเบล (dB.) ถือว่าไม่ดังมากเท่าไหร่ (ใช้ในคอนโดมิเนียมได้) ส่วนใหญ่จะเป็นเสียงการทำงานของปั๊มลม ที่ปั๊มดูดเอาลมเข้าไปในถุงลม (Airbag) ตามตำแหน่งต่างๆ แล้วปล่อยออกมา

7. ติดต่อสั่งซื้อ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A ได้ที่ไหน ?

คุณสามารถซื้อ เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A นี้ได้ผ่านหลากหลายช่องทาง อย่างไรก็ตาม คุณติดต่อสอบถามก่อนได้ที่เบอร์โทรศัพท์ ด้านล่างนี้เลย

 • Telephone No (เบอร์โทรศัพท์) : 0-2255-3000 หรือ 0-2252-5888
 • Website (เว็บไซต์) : http://www.restergroup.com/
 • Line ID (ไลน์ไอดี) : @resterchair
 • Facebook Page (เพจเฟสบุ๊ค) : ResterMassageChair (เรสเตอร์มาสสาจแชร์) ตามกรอบด้านล่าง

บทสรุปการใช้งาน ข้อดี ข้อเสีย เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A

RESTER ARENA EC-355A Plate Model
โลโก้ของรุ่น “ARENA” ถูกยึดติดกับ พนักด้านข้าง อย่างถาวร

ข้อดี 🙂

 • ใช้ระบบลูกกลิ้งนวด 4 จุด ทำให้การนวดในแต่ละจุด ทั้งบริเวณต้นคอ ลงมาถึงแผ่นหลัง และสะโพก สามารถทำได้ละมุนกว่าการที่มีระบบลูกกลิ้งนวดแค่ 2 จุด
 • หน้าจอแสดงผล LCD แบบสี สวยงาม พร้อมกับแสดงตำแหน่งการนวด และทิศทางของลูกกลิ้งนวด ในขณะที่เครื่องกำลังทำงานกันแบบสดๆ
 • สามารถปรับระยะเวลาการนวดของแต่ละโปรแกรมได้หลากหลาย ตั้งแต่ 5/ 10/ 15/ 20/ 25 และ 30 นาที
 • สามารถปรับระดับความแรง (Strength) ความเร็ว (Speed) และความกว้าง (Width) ของลูกกลิ้งนวดได้ตามต้องการ มีหลายระดับให้เลือก
 • ที่พักเท้า ขณะเปิดชุดนวดขาและเท้า สามารถปรับยืดขึ้น ยืดลง ได้ตามความสูงของผู้ใช้งาน พูดง่ายๆ คือคนตัวเตี้ยก็ใช้ได้ คนตัวสูงก็ใช้ดี ไม่ต้องกังวลเรื่องของความสูงของผู้ใช้งาน
 • ที่พักเท้า สามารถพับเก็บชุดนวดขาและเท้า เข้าไปข้างในได้ด้วย จึงทำให้มันสามารถเป็นโซฟานั่งเล่น หรือเก้าอี้สปา ได้อีกด้วย
 • สามารถปรับที่นั่งเอนนอนในลักษณะสภาวะความถ่วงเป็นศูนย์ (Zero Gravity) ให้ร่างกายกระจายน้ำหนักลงไปยังเก้าอี้อย่างเหมาะสมทุกส่วน ไร้แรงกดทับไปที่จุดในจุดหนึ่ง

ข้อเสีย 🙁

 • ที่บริเวณเบาะนั่งไม่มีระบบสั่นสะเทือน และถุงลมบีบนวดบริเวณสะโพก
 • น้ำหนักของตัวเครื่องค่อนข้างเยอะ ไม่สามารถยกคนเดียวได้ และภายในมีกลไกค่อนข้างซับซ้อน ดังนั้นต้องใช้ช่างผู้ชำนาญในการขนย้ายเครื่อง

 

ทบทวนภาพรวม
การนวดคอ
9
การนวดหลัง
9
การนวดไหล่
7.3
การนวดแขน
8.0
การนวดสะโพก
7.6
การนวดน่อง
8.6
การนวดเท้า
8
ความสบายของเบาะนั่ง
8.6
ฟังก์ชั่นการนวดที่หลากหลาย
10
ความง่ายของการใช้งาน
9
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
10
ความพึงพอใจโดยรวม
10
บทความก่อนหน้านี้ECOVACS DEEBOT OZMO 930 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่หยุดถูพื้นบนพื้นพรมได้ นำทางด้วยเลเซอร์ ใช้ App ได้
บทความถัดไปAmbi Climate 2 รีโมทแอร์อัจฉริยะ ควบคุมแอร์บ้านด้วยเทคโนโลยี AI สั่งผ่านมือถือได้
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
rester-arena-ec-355a-reviewเก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER ARENA EC-355A จัดเก้าอี้นวดไฟฟ้า ในเกรดสูง มีความสามารถในการนวดอวัยวะ ส่วนต่างๆ ของร่างกายได้หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นการนวดคอ/ หลัง/ ไหล่/ แขน/ สะโพก/ น่อง/ เท้า ถือว่ามีฟังก์ชั่นที่มากกว่า <a href="https://www.thanop.com/rester-titan-ec-362-review/" target="_blank">เก้าอี้นวดไฟฟ้า RESTER TITAN EC-362</a> ที่เคยรีวิวมาแล้ว อยู่พอสมควรเลยทีเดียว <br /><br /> ตัวเครื่องมาพร้อมกับเบาะหนังสังเคราะห์แบบ PU สีน้ำตาล ให้ความหรูหรา นอกจากจะให้ความสบายของการนวดแล้ว ยังวางเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้านชั้นดี เป็นโซฟาที่ปรับเอนนอนได้ 170 องศา ได้อีกด้วย <br /><br /> เครื่อง RESTER ARENA EC-355A ตัวนี้มาพร้อมกับถุงลมนวดทั้งหมด 15 จุด กระจายตามจุดต่างๆ ของตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้า เพื่อให้เข้าถึงอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย ให้ได้มากที่สุด มันสามารถปรับระดับความแรงในการบีบของถุงลมได้ 5 ระดับ <br /><br /> นอกจากนี้แล้ว ที่ด้านหลังของพนักพิงหลัง ก็ยังมีลูกกลิ้งนวดอีก 4 ลูก ที่จะคอยนวดบริเวณแผ่นหลัง คอ ลงไปถึงสะโพก ด้วยการเคาะ การคลึง และบีบเบาๆ แถมสามารถยังระดับความแรง (Strength) ระดับความเร็ว (Speed) และความกว้างของลูกกลิ้งนวด (Width) ได้อีกด้วยเช่นกัน <br /><br /> ในขณะที่รีโมทคอนโทรลพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ LCD สี มีความสวยงาม สามารถบอกสถานะต่างๆ ของการนวดได้อย่างละเอียด พร้อมเสียงแจ้งเตือนต่างๆ <br /><br /> เบาะรองนั่งค่อนข้างนุ่ม มีความหนาอยู่ที่ประมาณ 5 เซนติเมตร ถ้าใครเคยใช้ตัว RESTER TITAN EC-362 อาจจะรู้สึกว่าแข็งกว่านิดนึง และไม่มีระบบสั่นสะเทือนข้างใต้เบาะแต่อย่างใด <br /><br /> สุดท้ายนี้ ถือว่าเครื่องนี้มีฟังก์ชั่นที่หลากหลายจริงๆ เพราะนอกจากที่มันจะเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่นวดอวัยวะต่างๆ ได้หลายส่วนแล้ว มันยังสามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้าน เป็นโซฟานั่งเล่น ดูทีวี อ่านหนังสือได้ด้วย และที่พักเท้าก็สามารถพับเก็บระบบนวด ที่เป็นชุดนวดขาและเท้าเข้าไปข้างใน เพื่อแปลงร่างเป็นเก้าอี้สปา ได้อีกด้วยเช่นกัน

1 ความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้