เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ
Wellis Air Disinfection Purifier (รุ่น WADU-02)

Wellis Air Disinfection Purifier Share
เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier

รีวิวฉบับนี้เป็น รีวิวเครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier (รุ่น WADU-02) สำหรับพื้นที่ห้องที่มีขนาดไม่เกิน 50 ตารางเมตร (m2) โดยมันมีคุณสมบัติในการ กำจัดเชื้อโรค ไม่ว่าจะเป็น เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย หรือแม้แต่เชื้อโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ รวมไปถึงก๊าซพิษ สารพิษ สารระเหยต่างๆ และควันต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการเผาไหม้ ที่ลอยอยู่ในอากาศ และบนพื้นผิวของวัตถุต่างๆ ได้มากสูงสุดถึง 99.9% โดยอาศัยหลักการของการสร้าง และปล่อยประจุไฮดรอกซิล (Hydroxyl หรือ OH-) เช่นเดียวกับที่ดวงอาทิตย์สร้างขึ้นมา ภายในห้องของเรา โดยไม่เป็นอันตรายต่อ คน สัตว์ และ สิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่อยู่ภายในห้องของเรา

สำหรับหลักการการทำงานของเครื่อง Wellis Air Disinfection Purifier นั้นจะต่างกับ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) โดยทั่วๆ ไปอย่างที่เรารู้จักกันโดยสิ้นเชิง เพราะแทนที่มันจะดูดอากาศเข้าไปภายในตัวเครื่องผ่านแผ่นกรองอากาศ (Air Filter) ชั้นต่างๆ ก่อนที่จะปล่อยอากาศที่กรองแล้วกลับออกสู่ข้างนอก แต่ว่าเครื่องนี้จะใช้วิธีปล่อยประจุไฮดรอกซิล ที่สร้างจากน้ำมันโอเลฟินส์ (Olefin) ที่สกัดมาจากส้มซิตรัส (Citrus) พันธุ์จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา (California, USA) ที่ปลูกและสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งทุกอย่างล้วนแต่มาจากธรรมชาติ ทั้งในแง่ของหลักการการทำงาน รวมไปถึงแหล่งกำเนิดของประจุไฮดรอกซิล

ด้านล่างนี้เป็นเมนูลัด (Shortcut) ที่จะช่วยให้คุณได้สามารถเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ ของบทความรีวิวฉบับนี้ ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ด้านล่างนี้เป็นคลิปวิดีโอรีวิวเครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier ที่มีความยาวประมาณ 15 นาทีกว่าๆ ที่ละเอียดมากๆ ใครที่ไม่อยากอ่านรีวิวยาวๆ ลองรับคลิปชมกันก่อนได้เลย

รู้จักกับผลิตภัณฑ์ Wellis Air กันก่อน

Wellis Logo
โลโก้ผลิตภัณฑ์ Wellis

ผลิตภัณฑ์ Wellis (อ่านออกเสียงภาษาไทยว่า “เวลลิส”) เป็นชื่อของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ จากแดนกิมจิ ประเทศเกาหลีใต้ หลักๆ แล้วแบรนด์นี้เขาทำธุรกิจด้านงานวิจัย และพัฒนา (Research and Development) รวมไปถึงการผลิตผลิตภัณฑ์ในด้านคุณภาพอากาศภายในอาคาร (Indoor Air Quality) ร่วมกับพันธมิตรในต่างประเทศ อย่างประเทศสเปน เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ Wellis เป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่เกิดปฏิกิริยาธรรมชาติ ในการกำจัดเชื้อโรค หรือสารพิษต่างๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยจะไม่เป็นอันตรายต่อ คน สัตว์ และ สิ่งมีชีวิต ในขณะที่กำลังเปิดเครื่องใช้งาน อย่างเทคโนโลยี ปล่อยประจุไฮดรอกซิล (Hydroxyl Radical หรือ OH-) ที่คิดค้นโดย ดร.เปโดร ชาวสเปน นั่นเอง

ผลิตภัณฑ์ Wellis เป็นที่ยอมรับ และถูกนำไปใช้มากมายในหลากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นในโรงพยาบาล คลินิก โรงเรียน สถานที่รับดูแลสัตว์เลี้ยง โรงภาพยนตร์ ศูนย์แสดงสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร สำนักงาน และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย ในหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศเกาหลีใต้ ยุโรป อเมริกา และจีน เป็นต้น

ในประเทศไทย เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier ถูกนำเข้ามาโดย เวลลิสไทยแลนด์ (Wellis Thailand) ในปี ค.ศ. 2017 (พ.ศ. 2560) โดยมีลูกค้าเป็นโรงพยาบาล ทั้งของรัฐ และเอกชน ในแผนกที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ รวมไปถึงคลินิกชั้นนำ ที่ใช้เครื่องนี้อยู่มากมาย

Wellis Air Disinfection Purifier Before of Counterfeit Products Message
โปรดระวังสินค้าลอกเลียนแบบ (Beware of Counterfeit Products)

แกะกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier

Wellis Air Disinfection Purifier
กล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier

กล่องผลิตภัณฑ์ของ Wellis Air Disinfection Purifier นั้น มาในขนาดเล็กกระทัดรัด (มองด้านนอกให้ความรู้สึกเหมือนกล่องใส่คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ) โดยตัวกล่องมีขนาดมิติอยู่ที่ ยาว (L) 400 x กว้าง (W) 103 x สูง (H) 368 มิลลิเมตร ในขณะที่น้ำหนักสินค้ารวมกล่อง (Gross Weight) อยู่ที่ประมาณ 2.5 กิโลกรัมเท่านั้นเอง ซึ่งถือว่าเบามากๆ

ตัวกล่องเป็นสีน้ำตาล มีหูหิ้วพลาสติกอยู่ด้านบน สามารถขนย้ายได้สะดวก ที่ด้านหน้า และด้านหลังของกล่อง มีข้อมูลชื่อยี่ห้อ ชื่อรุ่น พร้อมรูปเวกเตอร์ของตัวเครื่อง ว่ามีรูปทรง และหน้าตาเป็นอย่างไร ในขณะที่ด้านซ้าย และด้านขวา ไม่มีข้อมูลอะไร

อุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier

Wellis Air Disinfection Purifier Component
อุปกรณ์ทั้งหมดที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์ เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier
 1. Wellis Air Disinfection Purifier (เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ x 1 เครื่อง) : ตัวเครื่องเปล่าๆ ที่ยังไม่ติดตั้งขาตั้งใดๆ อยู่ที่ กว้าง (W) 220 x ลึก (D) 70 x สูง (H) 350 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.34 กิโลกรัม
 2. Olefin Oil Cartridge (ตลับน้ำมันโอเลฟินส์ x 1 ตลับ) : ตลับบรรจุน้ำมันโอเลฟินส์ ที่ถูกสกัดมาจากส้มซิตรัส ถูกบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษอย่างดี มีน้ำหนักอยู่ที่ 0.112 กิโลกรัม โดยใน 1 ตลับ จะสามารถใช้งานได้ประมาณ 3 เดือน (หากเปิดเครื่องทั้งวันทั้งคืน)
 3. Machine Document (เอกสารประกอบเครื่อง x 1 ชุด) : มีแผ่นเอกสารต่างๆ อยู่ทั้งหมด 4 แผ่นคือ
  1. แผ่นเคลือบบอกความสามารถของตัวเครื่อง
  2. แผ่นวิธีการใช้งานเบื้องต้น
  3. แผ่นวิธีการเปลี่ยนตลับน้ำมันโอเลฟินส์ พร้อมอธิบายปุ่มกด และไฟแสดงสถานะการทำงาน
  4. แผ่นเงื่อนไขการส่งเคลมสินค้า
 4. Wall Mount Set (ชุดติดกำแพง x 1 ชุด) :  ชุดที่ติดกำแพงพลาสติก เป็นที่แขวน (Bracket) พลาสติกขึ้นรูปทรงเหลี่ยมขอบมน ต้องยึดกับกำแพง ด้วยน๊อตหัวกลม 4 แฉก และพุกพลาสติก (ให้มาอย่างละ 4 ชุด สำหรับการติดตั้ง 4 มุม)
 5. Stand Set (ชุดขาตั้ง x 1 ชุด) : ชุดขาตั้งพลาสติก เป็นลักษณะของฐาน (Base) ที่มีความกว้าง (W) 150 x ยาว (H) 183 มิลลิเมตร ที่ด้านล่างมีแผ่นยางวงกลมกันลื่น ติดตั้งอยู่เอาไว้ตั้งบนพื้น เหนียวหนึบทุกพื้นผิว
 6. Adapter Set (ชุดอะแดปเตอร์แปลงไฟ x 1 ชุด) : มีหน้าที่ใช้แปลงไฟฟ้ากระแสสลับ (AC Power) หรือไฟบ้าน มาเป็น ไฟฟ้ากระแสตรง (DC Power) รองรับแรงดันไฟฟ้ากระแสสลับขาเข้าระหว่าง 110 ถึง 240 โวลต์ ก่อนจะแปลงและปล่อยออกไปเป็นไฟฟ้ากระแสตรง 12 โวลต์เท่านั้น ให้สายไฟความยาว 1.9 เมตรให้มาด้วย

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier

Wellis Air Disinfection Purifier Weight
นำเครื่อง Wellis Air Disinfection Purifier มาชั่งน้ำหนัก (ชั่งได้ 1,342 กรัม หรือ 1.34 กิโลกรัม)
รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ กว้าง x ลึก x สูง (มม.)
(Dimension – W x D x H) (mm)
220 x 150 x 370 มม.
(ค่านี้วัดหลังการติดตั้งขาตั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)
น้ำหนัก
(Weight)
 • 1.90 กิโลกรัม
  (น้ำหนักเครื่อง + ขาตั้ง + ตลับน้ำมันโอเลฟินส์)
 • 1.34 กิโลกรัม
  (น้ำหนักเครื่องเปล่า)
ไฟเข้า
(Input)
AC 220-240V 50/60 Hz
อัตราการกินไฟ
(Power Consumption)
3.6 วัตต์ (Watts)
(วัดจริงได้ 3.6 วัตต์เช่นกัน – ดูผลการทดสอบจริง)
พื้นที่รองรับ
(Area Coverage)
50 ตารางเมตร (m2)
ระดับเสียง
(Noise Level)
30 เดซิเบล (dB.)

คุณสมบัติ และ ความสามารถของ เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier

1. Natural Purification Principle (ทำอากาศให้สะอาดบริสุทธิ์ตามหลักธรรมชาติ)

เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier เป็นเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีจากสิ่งที่มีอยู่แล้วในธรรมชาติ เหมือนดวงอาทิตย์ ด้วยการสร้าง และปล่อยประจุไฮดรอกซิล (Hydroxyl Radical หรือ OH-) ออกมาอย่างเดียว ซึ่งจะทำให้คน สัตว์ และ สิ่งมีชีวิตต่างๆ ปลอดภัย เพราะปราศจากรังสีอัลตราไวโอเลต (รังสี UV) และ ก๊าซโอโซน (O3) ที่หากมองด้วยตาเปล่า สัมผัส และสูดดม แล้วจะเป็นอันตรายต่ออวัยวะต่างๆ ในร่างกายของเราอย่างเช่น ตา ผิวหนัง และปอด เป็นต้น

โดยเครื่องนี้ใช้สร้างประจุไฮดรอกซิล จากการใช้น้ำมันโอเลฟินส์ (Olenfin) ที่ได้มาจากส้มซิตรัส (Citrus) พันธุ์จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีความเข้มข้นมากถึง 8,000,000 ถึง 10,000,000 ประจุ/ลูกบาศก์เซนติเมตร ซึ่งเทียบเท่ากับหุบเขา หรือป่าที่มีต้นไม้อยู่หนาแน่น ซึ่งต่างจากดวงอาทิตย์ตรงที่ ดวงอาทิตย์จะสร้างประจุไฮดรอกซิลจากรังสี UV ไปชนกับน้ำ (H2O) ที่ในอากาศถึงจะแตกออกมาเป็นประจุไฮดรอกซิล ซึ่งจะอันตรายกว่า

2. Excellent Disinfection (มีการกำจัดเชื้อโรค และสารพิษที่ยอดเยี่ยม)

เครื่องนี้มีความสามารถในการ กำจัดเชื้อโรคได้ทั้งที่ลอยอยู่ในอากาศ (Airborne) และที่อยู่บนพื้นผิวของวัตถุต่างๆ (Surface Objects) โดยหลักการทำงานของเครื่องนี้ มีขั้นตอนสั้นๆ ดังต่อไปนี้

Wellis Air Disinfection Purifier Feature Disinfection Process
3 กระบวนการฆ่าเชื้อโรคของ เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier (ภาพจาก : คู่มือการใช้งานของผลิตภัณฑ์)
 1. ประจุไฮดรอกซิล ถูกปล่อยออกจากตัวเครื่องออกไปรอบทิศทาง (Omnidirectional Spreading)
 2. ประจุไฮดรอกซิล ที่ถูกปล่อยออกมา จะลอยไปเกาะ และทําปฏิกิริยา เพื่อทำลายผนังของเซลล์ด้วยการกำจัดไฮโดรเจน (H) ออกจากผนังของเชื้อโรคต่างๆ เพื่อให้สิ้นสภาพของการเป็นเชื้อไวรัส (Virus) แบคทีเรีย (Bacteria) เชื้อรา (Fungi) รวมไปถึงสารพิษต่างๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศ หรือ ที่อยู่บนพื้นผิวของวัตถุ
 3. แปรสภาพองค์ประกอบที่ไม่เป็นอันตรายอย่างเช่น น้ำ (H2O) ก่อนที่จะถูกส่งกลับคืนสู่อากาศ
สารพิษในอากาศ เทคโนโลยีการฟอกอากาศในปัจจุบัน
ไส้กรอง HEPA หลอดไฟ UV ฆ่าเชื้อโรค ไส้กรองคาร์บอน แบบโอโซน ไฮโดรเจน เพอร์ออกไซด์ + โอโซน เทคโนโลยี OH- (ใน Wellis)
กำจัดเชื้อได้ในขณะมีคนอยู่ในห้อง
ขนาดอนุภาคที่สามารถกำจำได้ 0.3 ไมครอน N/A N/A N/A 0.1 ไมครอน > 0.3 ไมครอน
กำจัดเชื้อโรคบนพื้นผิว
กำจัดเบื้อโรคที่ลอยในอากาศ
กำจัดสารก่อภูมิแพ้
กำจัดสารพิษ
กำจัดควันต่างๆ
กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • หมายเหตุ : กำจัดได้ | กำจัดได้บางชนิด/บางพื้นผิว | กำจัดไม่ได้
 • ข้อมูลอ้างอิง : https://www.wellisofficialthailand.com/

3. Safer than UV Sterilizing Lamp (ปลอดภัยกว่าหลอดไฟ UV ฆ่าเชื้อโรค)

การฆ่าเชื้อโรคด้วยหลอดไฟ UV ฆ่าเชื้อโรค ที่พบเห็นได้บ่อยใน เครื่องฆ่าเชื้อโรค เครื่องดูดกำจัดไรฝุ่น หรือ เครื่องฟอกอากาศ แม้ว่าจะมีหลักการการทำงานในการผลิต หรือสร้าง ประจุไฮดรอกซิล (Hydroxyl Radical) ขึ้นมาเหมือนกันกับ เครื่องกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษในอากาศ Wellis Air Disinfection Purifier ก็จริง แต่ว่า หลอดไฟ UV ฆ่าเชื้อโรค นั้นจะมีการสร้างโอโซน (Ozone หรือ O3) ออกมาด้วย ซึ่งก็จะเป็นอันตรายต่อสายตา ผิวหนัง ของมนุษย์ และสัตว์ ได้ แถมซ้ำร้ายไปกว่านั้น ยังก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วยเช่นกัน

ดังนั้นการใช้หลอดไฟ UV ฆ่าเชื้อโรคจะต้องทำในระบบปิดเท่านั้น คือขณะเปิดระบบฆ่าเชื้อโรคในห้อง ห้ามมีคน หรือสิ่งมีชีวิตใดๆ อยู่ และต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างสูงในขณะที่กำลังใช้งาน แต่ในทางกลับกันการใช้ เครื่อง Wellis Air Disinfection Purifier สามารถเปิดเครื่องได้ตลอด แม้ว่าจะมีคนอาศัยอยู่ในห้อง หรือพื้นที่ดังกล่าวก็ตาม

4. Simple Control and Compact Design (ใช้งานง่าย ดีไซน์กระทัดรัด)

Wellis Air Disinfection Purifier Working Night Mode
ขณะกำลังทำงานใน โหมดกลางคืน (Night Mode)

เครื่องนี้มีปุ่มควบคุมหลัก อยู่ทั้งหมดเพียง 2 ปุ่มเท่านั้นคือ ปุ่มเปิดปิดเครื่อง (Power Button) และ ปุ่มเปิดปิดโหมดกลางคืน (Night Mode Button) เพื่อปิดไฟแสดงสถานะการทำงานให้ดับลง และลดระดับความแรงของพัดลมดูดอากาศให้เบาลง เพื่อให้สภาพแวดล้อมเอื้ออำนวยต่อการนอนหลับพักผ่อนนั่นเอง และก่อนการใช้งานเครื่อง ก็ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ ที่ตัวเครื่องก่อนเริ่มต้นการใช้งาน ไม่จำเป็นต้องมีช่างผู้ชำนาญใดๆ มาติดตั้ง สามารถทำเองได้เลย โดยติดตั้งได้ทั้งแบบตั้งพื้น (ตั้งโต๊ะ) และแขวนผนัง

นอกจากการควบคุมที่ง่ายแล้ว เครื่องนี้ยังมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ขนาดกระทัดรัด ให้คุณได้สามารถพกพาไปสร้างอากาศสะอาดบริสุทธิ์ ในทุกที่ ที่ต้องการ

5. Low Power Consumption (บริโภคพลังงานต่ำ – ประหยัดไฟ)

Wellis Air Disinfection Purifier Power Consumption when Working in Normal Mode
อัตราการบริโภคไฟฟ้า ในขณะที่ทำงานในโหมดปกติ (Normal Mode)

เครื่องนี้มีการกินไฟที่ต่ำมากๆ ทางโรงงานเขาเคลมว่า เครื่องนี้มีการกินไฟอยู่ที่ 3.6 วัตต์ (Watts) เท่านั้น เรียกได้ว่าถ้าเปิดเครื่องทิ้งเอาไว้ 24 ชั่วโมง (1 วันเต็ม) จะจ่ายค่าไฟอยู่ที่ 0.432 บาท/วัน* (มาจาก : 0.0864 x 5) ถ้าเป็น 1 เดือน จะอยู่ที่ 12.96 บาท และถ้าเป็น 1 ปี (365 วัน) จะอยู่ที่ 157.68 บาท ซึ่งถือว่าน้อยกว่าการเปิดพัดลมตั้งโต๊ะขนาดมาตรฐานกว่า 5 เท่าเลยทีเดียว (ดูการทดสอบอัตราการกินไฟจริงโดยผู้เขียนรีวิว)

หมายเหตุ : คำนวณค่าไฟ ในกรณีที่ค่าไฟคิดหน่วย (Unit) ละ 5 บาท

อ่านต่อหน้า 2 (Next Page) →

1
2
ทบทวนภาพรวม
ความสามารถการทำให้อากาศสะอาด
9
การดูแลรักษา ทำความสะอาด
10
ความสะดวก และ ง่ายต่อการใช้งาน
10
ความสวยงามของตัวเครื่อง
8
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
7
ความพึงพอใจโดยรวม
9
บทความก่อนหน้านี้HOMU UV Cordless Vacuum Cleaner เครื่องดูดกำจัดไรฝุ่นไร้สาย ฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV ขนาดเล็ก
บทความถัดไปRoborock S6 MaxV หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น นำทางด้วยเลเซอร์ พร้อม AI จำแนกวัตถุได้
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
wellis-air-disinfection-performance-reviewWellis Air Disinfection Purifier ถือว่าเป็นเครื่องที่อาศัยหลักการการกำจัดเชื้อโรคที่น่าสนใจ เพราะเขาใช้หลักการการทำอากาศให้สะอาดบริสุทธิ์ตามหลักธรรมชาติ จากสิ่งที่มีอยู่ในธรรมชาติล้วนๆ (อย่างที่ได้กล่าวไปในเนื้อหาด้านบน) ดังนั้นจึงทำให้มีความปลอดต่อสิ่งมีชีวิต อย่าง คน สัตว์ พืช ต่างๆ และยังสามารถเปิดใช้งานในขณะที่พักอาศัยอยู่ภายในห้องได้อย่างปลอดภัย ไร้ผลกระทบ และผลข้างเคียงใดๆ <br /><br /> โดยตัวเครื่องจัดว่ามีขนาดที่เล็กมากๆ ถ้าหากเทียบกับเครื่องฟอกอากาศทั่วๆ ไป เพราะมันอาศัยการดูดอากาศเข้าไป เพื่อผสมกับน้ำมันโอเลฟินส์ ที่ถูกบรรจุอยู่ในตลับ จนได้ประจุไฮดรอกซิลออกมาอย่างต่อเนื่องช้าๆ ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้พลังมาก จึงทำให้ขนาดของตัวเครื่อง ไม่จำเป็นต้องใหญ่ ผลลัพธ์คือ มีเสียงในขณะทำงานที่เงียบ และ ประหยัดไฟมากๆ <br /><br /> รูปทรงของตัวเครื่องก็จัดว่าไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไร มีแถบไฟแสดงคุณภาพอากาศ และ แถบไฟแสดงปริมาณของเหลือของน้ำมัน ที่เป็นไฟ LED สีต่างๆ สวยงาม เลือกติดตั้งได้ทั้งแบบตั้งพื้น (ตั้งโต๊ะ) หรือแบบแขวนเอาไว้ที่ฝาผนัง และยังมีโหมดนอนหลับ เพื่อปรับระดับความแรงของพัดลมให้เบาลง พร้อมปิดแถบไฟแสดงคุณภาพอากาศ เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนในขณะที่นอนหลับพักผ่อน <br /><br /> เรื่องสุดท้ายที่จะพูดคือเรื่องของ ความสามารถการทำให้อากาศสะอาด นั้นก็เป็นเรื่องละเอียดอ่อน เพราะเชื้อโรค หรือสารพิษต่างๆ มันมีขนาดเล็กมากๆ จนไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ดังนั้นการที่จะเชื่อได้ว่ามันมีประสิทธิภาพดีแค่ไหนนั้น มาจาก <ol> <li>ดูจากเอกสารการรับรอง การทดสอบ ผลิตภัณฑ์ จากสถาบันทดสอบต่างๆ ที่น่าเชื่อถือ</li> <li>แถบไฟแสดงคุณภาพอากาศ ที่พอเมื่อทดสอบวางนอกบ้านจะเป็นสีแดง (อากาศแย่) ในขณะที่เมื่อนำมาวางในอาคารจะเป็นสีส้ม (อากาศปกติ) และเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะก็จะเป็นสีน้ำเงิน (อากาศดี)</li> </ol> สรุปสุดท้ายคือ เครื่อง Wellis Air Disinfection Purifier นี้ถือเป็นเครื่องที่เกิดมาเพื่อกำจัดเชื้อโรค ไวรัส และสารพิษ ทั้งในอากาศ และบนพื้นผิวของวัตถุ ไม่ได้เกิดมาเพื่อกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก อย่างฝุ่น PM 2.5 ดังนั้นหากต้องการอากาศที่สะอาดในทุกมิติ (ทั้งการกรองฝุ่น กำจัดเชื้อโรค และกลิ่น) จึงขอแนะนำให้ใช้ควบคู่กับเครื่องฟอกอากาศ จะดีที่สุด เพราะเครื่องฟอกอากาศในตลาดส่วนมากแล้วก็จะกรองได้แค่ฝุ่น PM 2.5 และเชื้อโรคบางชนิดอย่าง เชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น ในขณะที่เชื้อไวรัสส่วนมากแล้ว เครื่องฟอกอากาศจะกรองไม่ได้ ซึ่งก็แก้โดยนำเครื่องนี้มาใช้แทนนั่นเอง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้