Neato Botvac D7 Connected

Neato Botvac D7 Connected Share
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected

รีวิวนี้เป็นรีวิว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่น “ท็อปสุด” จากค่าย Neato ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ ปัจจุบัน (ค.ศ. 2018) ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาเมื่อช่วงเดือนมีนาคม พ.ศ. 2561 (ค.ศ. 2018) ที่ผ่านมา ซึ่งแบรนด์ Neato นี้ถือได้ว่าเป็นผู้นำทางด้าน ระบบการนำทางด้วยเลเซอร์ของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น กันอยู่แล้ว ดังนั้นเรื่องของความฉลาดในการวิ่งทำงาน จัดว่าสูงมากๆ มีฉลาดสุดๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แล้วรุ่นนี้ยิ่งเป็นรุ่นท็อปสุด มันจะสุดยอดขนาดไหน ติดตามกันต่อได้เลย

🠆 คุณสามารถสั่งซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected ในราคาโปรโมชั่น ลดพิเศษ 33,900 บาท ได้ที่นี่

ก่อนอื่น ขอเกริ่นสักนิดนึงก่อนว่า ก่อนหน้านี้เว็บ Thanop.com ก็ได้เคยรีวิว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D5 Connected มาแล้วเมื่อช่วงปีก่อน ซึ่งก็พบว่ามันมีความสามารถ และลูกเล่นต่างๆ อยู่มากมาย จนคิดว่ามันไปสุดทางของมันแล้ว แต่มาวันนี้เขาออกรุ่น D7 Connected มาอีกจนได้ ซึ่งมันต้องดีกว่าแน่นอน เพราะถ้าจะเดากันแบบง่ายๆ เลยคือ “รุ่น Botvac D7 Connected” จะต้องสูงกว่า “รุ่น Botvac D5 Connected” อย่างแน่นอน (เพราะเลขรุ่นมันมากกว่า) ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆ

จุดเด่นของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected นี้มีในเรื่องของ การสร้างขอบเขตในการทำความสะอาดได้เอง ในขณะที่รูปลักษณ์การดีไซน์ภายนอก ความสามารถเด่นต่างๆ จากรุ่นก่อนๆ ก็ยังคงมีอยู่อย่างครบถ้วนเหมือนเดิม

และข้างล่างนี้ เป็นเมนูลัด ที่ทำให้คุณได้สามารถ เข้าถึงข้อมูลในส่วนที่ต้องการ ของรีวิวฉบับนี้ ได้อย่างสะดวก มากยิ่งขึ้น

 1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato เป็นใครมาจากไหน ?
 2. แกะกล่องผลิตภัณฑ์
 3. อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องผลิตภัณฑ์
 4. ข้อมูลจำเพาะ ข้อมูลทางเทคนิค ของเครื่อง
 5. คุณสมบัติ และ ความสามารถของตัวเครื่อง
 6. สำรวจรอบๆ ตัวเครื่อง
 7. เปิดใช้งานเครื่อง
 8. คุณสมบัติ และความสามารถของตัวแอพพลิเคชั่น Neato Robotics
 9. คำถามที่คุณต้องอยากรู้ (FAQs) เกี่ยวกับการใช้งาน
 10. บทสรุปหลังการใช้งาน ข้อดี ข้อเสีย

ด้านล่างนี้เป็นคลิปวีดีโอ ความยาวประมาณ 25 นาที ที่อธิบายคุณสมบัติ และความสามารถ ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected เครื่องนี้กันแบบจุใจ หากมีเวลาลองเปิดดูได้เลย

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato เป็นใครมาจากไหน ?

Neato Robotics Logo
โลโก้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato จากประเทศสหรัฐอเมริกา (USA)

คุณสามารถทำความรู้จักกับ ประวัติที่มาที่ไปของ หุ่นยนต์ทำความสะอาด Neato ให้มากกว่านี้ พร้อมรายละเอียดติดต่อสั่งซื้อ รวมไปถึง ศูนย์บริการ ฯลฯ ได้ที่ลิงค์เชื่อมต่อไปยังหน้ารายละเอียดด้านล่างนี้เลย

ทำความรู้จักกับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato

แกะกล่องผลิตภัณฑ์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected

Neato Botvac D7 Connected Box
กล่องผลิตภัณฑ์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected

กล่องผลิตภัณฑ์ของ Neato Botvac D7 Connected ก็มาในรูปทรงเดิม (คล้ายๆ กับรุ่น Botvac D5 Connected ก่อนหน้า) และยังมีธีมสีที่คล้ายๆ กับของเดิมคือ สีขาว เทา ดำ และส้ม (สีโลโก้ผลิตภัณฑ์)

นอกจากนี้แล้ว ข้อมูลข้างกล่องก็ยังคงแน่นปึกเหมือนเดิมตามสไตล์ของ Neato (หลังๆ เป็นแบบนี้เกือบทุกรุ่น) ส่วนนึงก็มาจากข้อมูลต่างๆ บนกล่องในทุกด้านนั้น จะมีภาษากำกับทั้งหมด 5 ภาษาด้วยกันคือ อังกฤษ → ฝรั่งเศส → สเปน → เยอรมัน → อิตาลี (รุ่นก่อนๆ มีแค่ 3 ภาษาเอง สงสัยเจาะตลาดเพิ่ม) ว่าแล้วก็ลองมาดูรอบๆ ด้านกันเลยว่าในแต่ละด้านเป็นยังไงกันบ้าง

ด้านหน้ากล่อง : ที่มุมซ้ายบนของกล่องมีชื่อยี่ห้อ รุ่น พร้อมถัดลงมาเป็นข้อความเขียนว่า “The Smartest, Most Powerful Robot Vacuum” ทั้งหมด 5 ภาษา พร้อมรูปมือถือ iPhone ที่เป็นแอพพลิเคชั่น อยู่ด้านใน ด้านขวามีรูปตัวเครื่องใหญ่ๆ พร้อมกับข้อความ “Works with Amazon Alexa/ Google Assistant” นั่นหมายความว่า เครื่องนี้รองรับอุปกรณ์ที่รับคำสั่งด้วยเสียงได้แล้วนั่นเอง ถือเป็นอุปกรณ์ที่สนับสนุนบ้านอัจฉริยะ (Smart Home) อย่างแท้จริง

ด้านหลังกล่อง : ส่วนนี้มีการบอก คุณสมบัติ และความสามารถของตัวเครื่อง ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 8 อย่างหลักๆ ด้วยกัน โดยเขาแบ่งเป็นความสามารถเดิมที่มีอยู่ในรุ่นก่อนๆ (Botvac D5 Connected หรือ Botvac Connected) ที่อยู่ในโซนด้านบน (ส่วนของพื้นหลังสีขาว) มีทั้งหมด 5 อย่าง และความสามารถอีก 3 อย่างที่เพิ่มเติมเข้ามาเฉพาะในรุ่น Botvac D7 Connected จะอยู่ในโซนล่าง (พื้นหลังสีเข้ม)

ด้านซ้ายกล่อง : แสดงความสามารถเด่นอีก ทั้งหมด 8 อย่างพร้อมรูปภาพประกอบ (ดูคุณสมบัติ และความสามารถของเครื่อง Neato Botvac D7 Connected ทั้งหมดอย่างละเอียด)

ด้านขวากล่อง : ข้อความเขียนว่า “Neato D7 LaserSmart Navigation” พร้อมเปรียบเทียบรูปแบบการวิ่งทำงานระหว่าง หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอื่นๆ (Others) และ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนีโต้ (Neato Robots) ว่ามีการเดินที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ข้างใต้กล่อง : มีบอก อุปกรณ์หลัก และอุปกรณ์เสริมที่ให้มาในกล่องผลิตภัณฑ์ และยังมีหมายเลขจำเพาะ (Serial Number – S/N) ของทั้งตัวเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และแท่นชาร์จของมัน เพื่อใช้ในการอ้างอิงต่างๆ กับทางศูนย์บริการ และทางผู้ผลิต รวมไปถึงที่อยู่ของบริษัทผู้ผลิต ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา นั่นเอง

อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องผลิตภัณฑ์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected

เมื่อเปิดกล่องผลิตภัณฑ์ออกมาแล้ว จะพบกับตัวเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected วางอยู่ใต้แผ่นกระดาษแข็งที่วางปิดทับอยู่ด้านบน พร้อมกับกล่องใส่อุปกรณ์เสริม (Accessory Box) ต่างๆ ที่วางอยู่ทางซ้ายมืออย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

ด้านล่างนี้มาดูรูปรวมอุปกรณ์ทั้งหมดที่ให้มา (รวมของที่อยู่ในกล่องใส่อุปกรณ์เสริมแล้ว) พร้อมคำอธิบาย และรูปประกอบอย่างละเอียด

Neato Botvac D7 Connected Component
อุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องผลิตภัณฑ์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected

1. High Performance Robot Vacuum (เครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น x 1 เครื่อง)

Neato Botvac D7 Connected
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected

เครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected มีขนาดมิติอยู่ที่ 336 x 319 x 100 มิลลิเมตร (เท่ากับว่าตัวเครื่องมีความสูง 10 เซนติเมตร สูงหน่อยเพราะโดม Botvision ที่ซ่อน)

น้ำหนักของตัวเครื่อง (Net Weight) อยู่ที่ 3.5 กิโลกรัม ถือว่าหนักกว่า Neato Botvac D5 Connected รุ่นต่ำกว่าอยู่เพียง 0.1 กิโลกรัมเท่านั้น

โดยตัวเครื่องผลิตจากวัสดุพลาสติกสีดำด้าน (ดีตรงที่จับแล้วไม่ค่อยเป็นรอยนิ้วมือง่าย) ขณะที่ตรงส่วนกลางก็เป็นสีออกทองๆ หน่อยให้ความสวยงามไปอีกแบบ

2. Integrated Charge Base (แท่นชาร์จ x 1 ชุด)

แท่นชาร์จ หรือฐานชาร์จ ของตัวเครื่อง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac Connected โดยด้านหลังของแท่นชาร์จ เจ๋งตรงที่ มีที่เก็บสายไฟ ในหลากหลายระดับ จะได้ไม่มาเกะกะด้านนอก

และแท่นชาร์จของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato ทุกรุ่นยังมีข้อดีอยู่ตรงที่ จุดสัมผัสแท่นชาร์จของมัน จะอยู่ที่ด้านหน้าของตัวแท่นชาร์จ ซึ่งจะมีหน้าสัมผัสที่กว้างกว่าจุดสัมผัสแท่นชาร์จที่อยู่ข้างใต้เครื่อง ในที่นี้วัดได้ 15.5 เซนติเมตร (155 มิลลิเมตร) กันเลยทีเดียว

3. Power Cord (สายไฟ x 1 เส้น)

Neato Botvac D7 Connected Power Cord
สายไฟ (Power Cord) ขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 1.8 เมตร

สายไฟ ที่ให้มามีความยาวประมาณ 1.8 เมตร (วัดเองด้วยตลับเมตร) ที่เอาไว้ต่อระหว่าง แท่นชาร์จ กับปลั๊กไฟบ้าน เป็นสายไฟที่มีความเหนียว และหนา ทนความร้อนได้สูง อารมณ์เหมือนกับสายไฟที่ต่อเข้าพาวเวอร์ซัพพลาย ของเครื่องคอมพิวเตอร์ PC

และขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ Neato ก็ยังคงเอกลักษณ์เขาเหมือนเดิมทุกรุ่นคือ เขาจะไม่มีอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ เป็นกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ มาให้เหมือนหุ่นยนต์ดูดฝุ่นยี่ห้ออื่นๆ โดยเขาจะแปลงไฟจากกระแสสลับ (AC Power) ไปเป็นกระแสสตรง (DC Power) กันภายในตัวแท่นชาร์จเลย ซึ่งไม่เกะกะพื้นที่

4. Ultra Performance Filter (แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง x 2 แผ่น)

Neato Botvac D7 Connected HEPA Filter Outer All
แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง หรือ แผ่นกรองอากาศ HEPA ให้มาทั้งหมด 3 แผ่น (อยู่ในตัวกล่องใส่ขยะฝุ่นละออง 1 แผ่น และ สำรอง 2 แผ่น)

แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง ที่มีประสิทธิภาพ หรือ แผ่นกรองอากาศ HEPA เขาให้มาทั้งหมด 3 แผ่น โดยอยู่ในกล่องใส่ขยะฝุ่นละออง 1 แผ่น และให้มาสำรองอีก 2 แผ่น

ตัวแผ่นกรองอากาศ มีหน้าที่หลักๆ คือช่วยดักกรองฝุ่นขนาดเล็กหรือใหญ่ ไม่ให้หลุดลอดกลับออกมาข้างนอกได้อีกครั้ง โดยมันมีแผ่นกรองชั้นต้นที่มีลักษณะเป็นตาข่าย (Mesh) ขนาดเล็ก มีหน้าที่ช่วยดักจับฝุ่นละอองขนาดใหญ่ก่อน ที่จะเข้าไปด้านใน ไปเจอกับแผ่นกรองอากาศ HEPA ที่กรองฝุ่น ที่มีอนุภาคขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี (รายละเอียด ส่วนประกอบกล่องใส่ขยะฝุ่นละออง และแผ่นกรองอากาศ)

5. Brush & Filter Cleaning Tool (เครื่องมือทำความสะอาดอเนกประสงค์ x 1 ชุด)

Neato Botvac D7 Connected Cleaning Tool
เครื่องมือทำความสะอาดอเนกประสงค์ (Brush & Filter Cleaning Tool)

อุปกรณ์ทำความสะอาดตัวเครื่อง หรือ เครื่องมือทำความสะอาดอเนกประสงค์ มีความสามารถมากกว่าแปรงปัดฝุ่นธรรมดา เพราะมันมีทั้ง

  1. Filter Comb (แปรงซี่พลาสติก) : ลักษณะคล้ายหวี เอาไว้ใช้ทำความสะอาดเศษฝุ่นละอองที่เกาะอยู่ตาม แผ่นกรองอากาศ หรือแปรงกวาดหลัก ที่มักจะมีเศษฝุ่นติดอยู่เป็นจำนวนมาก และยากแก่การทำความสะอาด
  2. Hair/Fiber Cutter (ใบมีดคัตเตอร์ขนาดเล็ก) : เพื่อใช้ตัดเส้นผม เส้นด้าย เส้นใย ต่างๆ ที่อาจจะเข้ามาติดใน แปรงกวาดหลัก (Main Brush) หรือตามซอกมุมต่างๆ ของตัวเครื่องนั่นเอง

6. Boundary Marker (แถบแม่เหล็กกั้นขอบเขต x 1 เส้น)

Neato Botvac D7 Connected Boundary Marker
แถบแม่เหล็กกั้นขอบเขต (Boundary Marker) ของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected

แม้เครื่องนี้จะมีความสามารถใหม่เข้ามาในแอพพลิเคชั่น ที่ชื่อว่า “No-Go” LINES ที่ผู้ใช้งานสามารถขีดเส้นกั้นพื้นที่ ที่ไม่ต้องการให้เข้าไปทำความสะอาดได้ผ่านแอพพลิเคชั่นโดยตรง แต่เขาก็ยังให้ แถบแม่เหล็กกั้นขอบเขต ความยาว 2 เมตร แบบดั้งเดิม เอาไว้วางหน้าพื้นที่หวงห้าม ที่ไม่ให้มันเข้าไปทำความสะอาดมาด้วยเช่นกัน

และเช่นเคย สำหรับแถบแม่เหล็กกั้นขอบเขตตัวนี้ คุณสามารถที่จะใช้กรรไกร หรือมีดคัตเตอร์ ตัดแบ่งเพื่อให้ได้ขนาดตามที่ต้องการได้อีกด้วย (แต่ไม่สามารถต่อกลับไปเหมือนเดิมได้แล้วนะ ตัดแล้วตัดเลย)

7. User Manual and Other Documents (คู่มือการใช้งาน และ เอกสารต่างๆ x 1 ชุด)

Neato Botvac D7 Connected User Manual and Other Documents
คู่มือการใช้งาน และ เอกสารต่างๆ (User Manual and Other Documents)

ภายในกล่องจะมี คู่มือการใช้งาน (User Manual) เล่มหนา ที่มีทั้งหมด 5 ภาษา (ตามที่ได้กล่าวไป) รวม 90 หน้า แต่เฉพาะหน้าภาษาอังกฤษจริงๆ มีแค่ 18 หน้าเท่านั้นเอง (หน้าที่เหลือเป็นภาษาอื่น) ภายในจะมีอธิบายสอนวิธีการใช้งานทั้งหมด การดูแลรักษา อธิบายฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ วิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นของตัวเครื่อง และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีเอกสารสำคัญอื่นๆ อย่าง เอกสารข้อมูลสำคัญด้านความปลอดภัยของตัวเครื่อง (Important Information Manual) คู่มือเริ่มต้นการใช้งาน (Quick Start หรือ Start Here Guide) และ รายละเอียดการติดต่อบริษัท (Contact Card) มาให้อีกด้วย

ข้อมูลจำเพาะ ทางเทคนิค หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected

รายละเอียด
(Specification)
ขนาดมิติ
(Dimension)
336 x 319 x 100 มม.
น้ำหนัก
(Weight)
3.5 กิโลกรัม
ไฟเข้า
(Input)
AC 100-240V 50/60 Hz
ไฟออก
(Output)
DC 19V 2.0A (กินไฟ ≈ 40W)
ประเภทของแบตเตอรี่
(Battery Type)
High Capacity Li-Ion
ปริมาณความจุแบตเตอรี่
(Battery Capacity)
4,200 mAh
ระดับเสียง
(Noise Level)
60 ถึง 70 dB.
(วัดจากที่ระยะห่าง 1 เมตร ขึ้นอยู่กับโหมด)
ขนาดกล่องใส่ขยะ (ลิตร)
Dustbin or Dirt Bin Capacity (Litre)
0.70 ลิตร (700 mL)

 

คุณสมบัติ และ ความสามารถของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected

Neato Botvac D7 Connected Botvision and Air Outlet
(ด้านบน) โดม Botvision ไว้ยิงเลเซอร์วัดระยะทางออกไป (ด้านล่าง) ช่องอากาศออก ถ้ามองทะลุซี่ๆ เข้าไปเห็นครีบของใบพัดพัดลมดูดอากาศด้วย

ขึ้นชื่อว่าเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato แน่นอนว่า ความสามารถของมัน ให้มาแบบจัดเต็มอยู่แล้ว แม้ดูภายนอกรูปลักษณ์รูปทรง ก็ไม่ได้ดูแปลก หรือสะดุดตาอะไร แต่มันมีความสามารถซ่อนอยู่ภายในเพียบ มาดูกันเลย

ด้านล่างนี้เป็นคุณสมบัติ และความสามารถที่เครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected โดยเมื่อกดไปแล้วจะพาไปอีกหน้าหนึ่งเพื่ออ่านคำอธิบายพร้อมกับภาพประกอบอย่างละเอียด และนอกจากนี้ยังมี ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato ตระกูล Botvac Connected Series ให้เห็นภาพกันชัดๆ อีกด้วย

1. Physical Characteristics (ลักษณะทางกายภาพ)

 1. LaserSmart Mapping & Navigation (ระบบการนำทางด้วยเลเซอร์วัดระยะทาง)
 2. D-Shape with CornerClever™ Technology (เครื่องรูปทรงตัว D เข้าขอบมุม)
 3. Lithium-Ion Battery (แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน)
 4. Neato Boundary Marker (แถบแม่เหล็กกั้นขอบเขต)
 5. Neato Main Brush (แปรงกวาดหลัก) ชนิด Spiral Combo Brush (แปรงผสม)
 6. Neato Side Brush (แปรงกวาดข้าง)

2. Cleaning Functions and Features (ความสามารถด้านการทำความสะอาด)

 1. Spin Flow Power Clean (เทคโนโลยีสปินโฟลว)
 2. Turbo Cleaning Mode (โหมดการทำความสะอาดแบบเทอร์โบ)
 3. Sytematic Cleaning Pattern (รูปแบบการทำความสะอาดที่เป็นระบบ)
 4. Flexible Scheduled Cleaning (ตั้งเวลาทำความสะอาดแบบยืดหยุ่น)
 5. Auto Charge & Resume with Quick Boost Charging Technology (กลับแท่นชาร์จอัตโนมัติ และทำงานต่อได้ทันที พร้อม เทคโนโลยีชาร์จไฟเร็ว)
 6. Works on All Floor Surfaces and Types (ทำงานได้บนพื้นผิวที่หลากหลาย)
 7. Upgradable Software (สามารถอัพเกรดซอฟต์แวร์ได้)

3. Connectivity and Control Features (การเชื่อมต่อและควบคุม)

 1. 5 GHz Wi-Fi & Smartphone Enabled (รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi คลื่นความถี่ 5 GHz และสมาร์ทโฟน)
 2. Supported Smart Home Devices (การรองรับอุปกรณ์สมาร์ทโฮม)
 3. Virtual “No-Go” Lines (ระบบกั้นขอบเขตจำลอง ผ่านแอพพลิเคชั่น)

อ่านต่อหน้า 2 (Next Page) →

1
2
ทบทวนภาพรวม
ความสะอาดการดูดฝุ่น
10
การดูดทั่วทั้งบริเวณในห้อง
10
การเอาตัวรอดจากอุปสรรค กลับแท่นชาร์จเอง
10
การดูแลรักษา ทำความสะอาด
9
ความหลากหลายของอุปกรณ์เสริม
9
ความสะดวก และ ง่ายต่อการใช้งาน
10
ความสามารถของแอพพลิเคชั่น
9
ความสะดวก และ ง่ายของการใช้แอพพลิเคชั่น
9
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา
9
ความพึงพอใจโดยรวม
10
บทความก่อนหน้านี้AUTOBOT Storm หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้นเปียก นำทางด้วยเลเซอร์ พลังดูดสูง 40 วัตต์
บทความถัดไปแอร์ฟอกอากาศ LG DUALCOOL with Air Purifying System ฟอกอากาศเต็มรูปแบบ และเย็นเร็วขึ้น 40% สั่งงานผ่าน App ได้
Thanop Somprasong
Thanop.com Founder + Thaiware.com Co-Founder + Business Director, Cloud Business Co.,Ltd. + Committee Thai Webmaster Association
neato-botvac-d7-connected-reviewหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Botvac D7 Connected จัดเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสัญาชาติอเมริกาแท้ ที่มีความสามารถสูง วัสดุที่ใช้ผลิตดีมาก โดยรุ่น Botvac D7 Connecte ตัวนี้ เพิ่มความสามารถให้กับตัวแอพพลิเคชั่นให้ฉลาดขึ้น อาทิ ระบบกั้นขอบเขตจำลอง ผ่านแอพพลิเคชั่น (Virtual “No-Go” Lines) ตัวนี้ถือว่าเพิ่มความสะดวกสบายในการกั้นพื้นที่ห้อง ไปได้เยอะมาก แทนการวางแถบแม่เหล็กกั้นขอบเขตหน้าพื้นที่ ที่ไม่ต้องการให้เข้าไปทำความสะอาด <br /><br /> ด้านความสามารถอื่นๆ ก็ยังอยู่ครบจากรุ่นน้องของมันในตระกูล Botvac Connected Series เช่น ความฉลาดในการวิ่งดูดฝุ่น (แต่ส่วนตัว ผมรู้สึกว่ามันได้ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นอีก เพราะบางจุดที่เคยไปวิ่งติดขัด แต่รุ่นนี้ไม่ติดขัดแล้ว) รวมไปถึงพลังการดูดฝุ่นที่ยังแรง โหด ตามสไตล์อเมริกันมัสเซิล (American Muscle) แต่ก็ตามมาด้วยเสียงที่ดังขณะกำลังทำงานด้วย (แต่เขาก็มีโหมดประหยัดหลังงาน - ECO และ โหมดเทอร์โบ - Turbo มาให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้งานเช่นกัน) <br /><br /> สุดท้ายนี้ แม้ว่าความสามารถลูกเล่นต่างๆ ของเครื่องบางอย่าง อาจจะยังน้อยกว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่น OEM (หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจีน หรือเกาหลี ที่เอามาตีแบรนด์ไทย) เช่นติดตั้งถังน้ำเพื่อถูพื้นแบบเปียกก็ยังคงไม่มีเหมือนเดิม ถ้าให้เปรียบเทียบ ก็อยากให้เทียบแบบรถยุโรปกับรถญี่ปุ่น โดยหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato คือรถยุโรป วัสดุดี คุณภาพดี ฉลาด แต่ลูกเล่นหลายตัวน้อยกว่ารถญี่ปุ่นในราคาเท่าๆ กัน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้