เตรียมตัวก่อนเดินทางไปเรือ Disney Dream

หลังจากที่เราจองตั๋วของเรือดิสนีย์เสร็จแล้ว เมื่อมั่นใจแล้วว่าการจองเสร็จสิ้น จ่ายเงินแล้ว ได้ไปแน่ๆ ช่วงระหว่าง 2 เดือนกว่าๆ ระหว่างจะไปขึ้นเรือนั้น ผมก็ได้มีการเตรียมตัวเพื่อที่จะไปขึ้นเรืออีกเล็กน้อย ดังต่อไปนี้

จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก เพื่อเดินทางไป Orlando

แน่นอนว่าจองตั๋วเรือแล้ว อย่างลืมจองตั๋วเครื่องบินด้วยละ ไม่งั้นจะไปขึ้นเรือได้อย่างไร ต้องมีการวางแผนที่ดี เพราะว่าเมืองออร์แลนโด (Orlando) นี่อยู่ไกลมากๆ การเดินทางจากเมืองไทยไป จึงไม่มีเที่ยวบินตรง แบบชนิดที่ บินรวดเดียวถึง อย่างแน่นอน โดยการเดินทางนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการต่อเครื่องบิน เพื่อเปลี่ยนเครื่องบิน เปลี่ยนไฟล์ท เพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางในลำดับต่อไป ซึ่งอย่างน้อยต้องมี 2 ต่อ แน่นอน (อาจะเป็น 3 ต่อ หรือ 4 ต่อ ก็เป็นได้)

จากรายละเอียดการจองตั๋วเรือด้านบน มีกำหนดขึ้นเรือ วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม ค.ศ. 2014 (ช่วงบ่าย เรือออกจากฝั่ง 15:45 น.) ดังนั้นการเดินทางตรงไปจากประเทศไทย จะต้องเผื่อเวลาเอาไว้อย่างน้อย 2 วัน เผื่อเกินเหตุไม่คาดคิด เครื่องบินดีเลย์ หรือ กระเป๋าเดินทางล่าช้ามาไม่ถึง

Cathay Pacific Aiways Logo (คาเธ่ย์แปซิฟิค แอร์เวย์ โลโก้)

เริ่มต้นจากการจองตั๋วจาก กรุงเทพฯ (Bangkok) ไป นครลอสแอนเจลิส (Los Angeles) หรือที่คนไทยมักรู้ใจในนามว่า เมืองแอลเอ (LA) ด้วยสายการบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)* ซึ่งจะต้องไปแวะเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกง ประมาณ 2 ชั่วโมง

รายละเอียดการเดินทาง

 1. CX750 (กรุงเทพ ไป ฮ่องกง) เครื่องออก 11:10 น. (วันอังคารที่ 27 พฤษภาคม ค.ศ. 2014)
 2. CX882 (ฮ่องกง ไป ลอสแอนเจลิส) เครื่องถึง 14:40 น. (วันเดียวกัน กับที่เดินทางออกมา คือ วันที่ 27 พฤษภาคม ค.ศ. 2014 สาเหตุเพราะเวลาที่แอลเอ ช้ากว่าบ้านเรา 14 ชั่วโมง)

และเมื่อเดินทางถึงแอลเอ ก็วางแผนว่าจะค้างคืน นอนที่นั่นหนึ่งคืน และกว่าจะได้ผ่านการตรวจคนเข้าเมือง รับกระเป๋า ซื้อซิมการ์ด ติดต่อ เช็คอินโรงแรม เป็นที่เรียบร้อย ก็กินเวลาไปจนถึงบ่ายแก่ๆ (4-5 โมงเย็น) ของที่โน่นแล้ว หลังจากนั้นก็เข้าพักที่ โรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส‎ (Holiday Inn Express) คืนละตกอยู่ประมาณ 4 พัน กว่าบาท เพื่อที่วันรุ่งขึ้นจะเดินทางต่อไปยังที่หมายคือ ออร์แลนโด (Orlando) นั่นเอง

สาเหตุที่ต้องค้างคืนที่แอลเอ ก็เพราะว่า ไม่อยากจะต่อเครื่องรวดเดียวจบ กลัวเครื่องดีเลย์ กระเป๋าดีเลย์ และ จะมีปัญหาในเที่ยวบินต่อๆ ไปด้วย

Delta Airlines Logo (เดลต้าแอร์ไลน์ โลโก้)

หลังจากนั้นวันรุ่งขึ้น (28 พฤษภาคม ค.ศ. 2014) จึงได้เดินทางต่อด้วย สายการบิน เดลต้าแอร์ไลน์ (Delta Airlines) ไปยังเมืองออร์แลนโด ซึ่งสายการบินเดลต้า เป็นสายการบินของ สหรัฐอเมริกา ที่ผมเอาไว้ใช้บินในเส้นทางภายในประเทศ ระหว่าง ลอสแอนเจลิส (Los Angeles) ไปยังเมือง ออร์แลนโด (Orlando) สาเหตุที่เลือกเที่ยวบินนี้เพราะว่า มันเป็นไฟล์ทบินตรงยาวถึงที่หมายเลข เพราะปกติ ส่วนมากแล้วจะเป็นไฟล์ทต่อเครื่อง บางทีอาจจะต้องไปต่อที่เทกซัส (Texas) ซึ่งเสียเวลา และเหนื่อยด้วย

รายละเอียดการเดินทาง

 1. DL1462 (ลอสแอนเจลิส ไป ออร์แลนโด) เครื่องออก 9.40 น. (ตามเวลาท้องถิ่นที่ แอลเอ) และมีกำหนดถึงที่หมาย ออร์แลนโด เวลาประมาณ 16.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่นที่ ออร์แลนโด**)

*คาเธ่ย์แปซิฟิค เป็น สายการบินที่คว้าอันดับ 1 สายการบิน ยอดเยี่ยมระดับโลก จาก สกายแทร็กซ์ ประจำปี ค.ศ.2014

**เมืองออร์แลนโด เวลาต่างกับ เมืองลอสแอนเจลิส 3 ชั่วโมง (ออร์แลนโดเร็วกว่า 3 ชั่วโมง แต่ ช้ากว่าเมืองไทย 11 ชั่วโมง)

บทสรุปการจองตั๋วเครื่องบิน

สรุปว่าขาไป ผมจองตั๋วเครื่องบินทั้งหมด 2 ครั้ง แต่ใน 2 ครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนเครื่องบิน (เปลี่ยนเที่ยวบิน) ทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกัน

 1. CX750 (Bangkok -> Hong Kong)
 2. CX882 (Hong Kong -> Los Angeles)
 3. DL1462 (Los Angeles -> Orlando)

เที่ยวบินแบบ 2 ต่อ (แวะ 2 ครั้ง) มี แต่ราคาสูงมาก ลองหาสายการบิน จากยุโรป หรือ ตะวันออกกลางดู ที่มีบินมาลงที่ออร์แลนโด เพราะเขาจะบินมาจากทาง ตะวันออกกลาง ผ่านทวีปยุโรป มหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งสะดวกมากๆ แต่เนื่องจากราคาค่าตั๋วก็สูงมากๆ เช่นกัน ชั้นประหยัด (Economy Class) นั้นราคาสูงเกือบๆ แสนบาท จึงเลือกสายการบินเอเชีย ที่บินมาจากฝั่งตะวันตกดีกว่า

วางแผนทำกิจกรรมขณะอยู่บนเรือ Disney Dream

นอกจากนี้แล้ว หลังการจองตั๋วเรือเสร็จสิ้น ยังมีอีกส่วนนึงที่สามารถวางแผนแพลน ก่อนไปขึ้นเรือได้นั่นคือสิ่งที่เรียกว่า กิจกรรมบนเรือ (Cruise Activities) ที่คุณสามารถเพิ่มเติม (Top-up) ขึ้นมาได้จากเดิม โดยสามารถเข้าได้จากเมนูสุดท้ายของหน้าเว็บไซต์ ที่เขียนว่า “Planning Center” ซึ่งเขาแบ่งออกเป็น 4 หมวดหลักๆ ด้วยกันคือ

 1. Port Adventures : มาถึงตรงนี้ขอบอกไว้อีกนิดว่า รายละเอียดตั๋วที่คุณจองนั้น คือแค่การจองตั๋วในแพคเกจธรรมดาเท่านั้น จะไม่ได้มีทัวร์พาลงไปเที่ยว ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ดำน้ำ ดูปะการัง ชมเมือง เล่นสวนน้ำ บนเกาะ ของประเทศบาฮามาส (Bahamas) ในเมืองหลวงของเขาอย่าง แนสซอ (Nassau) ซึ่งกิจกรรมบนเกาะต่างๆ ที่เรือไปแวะ หรือแม้แต่ เกาะแคสอะเวย์คีย์ (Castaway Cay) เกาะส่วนตัวของดิสนีย์ เอง ก็มีกิจกรรมเสริม ที่ให้คุณได้เสียเงินเพิ่มเช่นกัน อาทิเช่น เช่าจักรยาน ขับเจ็ทสกี พายเรือแคนู ศึกษาชีวิตสัตว์น้ำ นั่งเรือท้องกระจกดูปะการัง ฯลฯ
 2. Adult Dining : เรื่องของอาหารการกินบนเรือ ปกติแล้วเขาจะมีให้ทุกมื้อกินฟรี ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม (รวมอยู่ในค่าตั๋วแล้ว) แต่ถ้าอยากพิเศษ ฉลองกับคนพิเศษ เปลี่ยนบรรยากาศให้ดูหรูหราขึ้นกว่าเดิม เขาก็มีร้านอาหารอิตาเลียน ฝรั่งเศส บนเรือ ให้คุณสามารถเปลี่ยนร้านอาหารไปดินเนอร์ได้ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ จะต้องเสียเงินเพิ่ม (ฮาๆ) ขึ้นไปจากเดิมอีก
 3. Spa & Fitness : หากคุณชอบทำสปา นวด หรือ เล่นฟิตเนส บนเรือ ก็สามารถเข้ามาแพลน ได้เช่นกัน
 4. Nursery : บริการรับเลี้ยงดูเด็ก ให้บุตรหลานอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ ที่ผ่านการฝึกอบรมด้านการเลี้ยงเด็ก เป็นอย่างดี

การแพลนวางแผนทั้งหมดนี้ จะเป็นบริการเสริม ที่คุณจะต้องเข้าไปนัด กำหนดวันเวลาเอง พอถึงเวลาก็ให้ไปยังสถานที่ ที่ได้นัดหมายเอาไว้ ห้องอะไร ชั้นอะไร จะมีเจ้าหน้าที่แจ้งมา

เอกสาร รายละเอียดของเรือ Disney จะถูกส่งมาให้ที่บ้าน

หลังจากการจองตั๋วเรือไปอีกประมาณเดือนกว่าๆ ประมาณช่วงหลังสงกรานต์ (ก่อนการเดินทางประมาณเดือนเศษๆ) ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าหลังการจองตั๋วแล้วจะมีเอกสารอะไรส่งมาให้ที่บ้านหรือเปล่า ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นแค่หลักฐานในอีเมล์ ที่จะต้องนำไปใช้ในวันขึ้นเรือ (หรือผมอาจจะอ่านเมล์เขาไม่ละเอียด ก็เป็นได้)

แต่แล้วก็มีของมาส่งถึงบ้านจนได้ พัสดุถูกบรรจุในหีบห่อ และถูกส่งมาผ่านบริการรับส่งสินค้าข้ามชาติ ที่รู้จักกันดีอย่าง FedEx ข้างในมีรายละเอียดอะไรบ้างไปดูกันได้เลย

สรุปแล้วของที่ส่งเจ้ามา เป็นหนังสือรายละเอียดข้อตกลง ทำความเข้าใจ สัญญา ต่างๆ ทั้งหมดก่อนการขึ้นเรือ เรียกได้ว่าเล่มนี้ละเอียดกว่าอีเมล์ที่ส่งมายืนยันตอนแรกเอามากๆ บอกรายละเอียดทั้งหมดที่อยากรู้จริงๆ ตั้งแต่รายละเอียดการเดินทาง ขึ้นเรือ กรณีฉุกเฉิน รายละเอียดการให้ทิปส์ (Gratuity) ฯลฯ ซึ่งเล่มนี้เขาถูกพิมพ์ขึ้นมาให้เฉพาะเรา เพราะเนื้อหา รายละเอียดในเล่ม พร้อมบอกโปรแกรมเรือ ของเราทั้งหมด รวมไปถึงรายละเอียดการจอง หรือ โปรแกรมเที่ยวที่เราซื้อเป็นพิเศษ โดยจะมีชื่อเราถูกพิมพ์ในเล่มอย่างชัดเจน

ขอแนะนำว่า ก่อนไปเรือ หากมีเวลาว่างก็นำมาอ่านสักหน่อย พอถึงวันจริง จะได้ไม่ฉุกละหุก (เหมือนผม)

ของที่จะต้องเตรียมไปขึ้นเรือ Disney

ความจริงระยะเวลา 4 วัน 3 คืน เป็นระยะเวลาที่สั้นมากๆ แต่ของที่อยากให้เตรียมเอาไปใช้กันบนเรือ นอกจากเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว มีบางอย่างที่จะขอเสริมไปด้วย ตรงนี้เลย

 1. ชุดว่ายน้ำ พร้อม แว่นตาว่ายน้ำ
 2. ครีมกันแดด (สำคัญมากๆ เพราะแดดแรงมากๆ ยิ่งกว่าบ้านเราอีก)
 3. ยาสามัญประจำบ้าน (แก้ปวดหัวตัวร้อน ชุดทำแผลเล็กๆ เตรียมไปด้วย)
 4. ยาแก้เมาเรือ (แม้เรือลำใหญ่ ไม่โคลงมาก แต่ควรต้องติดตัวไปด้วย)
 5. เสื้อผ้าลายดิสนีย์ (ไม่จำเป็นหรอก แต่แฟนผมเตรียมไปเพียบ ฮาๆ)

21 ความคิดเห็น

 1. ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ ได้จองไปเรียบร้อยแล้ว
  คราวนี้พยายามหาในเอกสารของดีสนีย์ว่าหากไปทางครูสจะ “ไม่ต้องใช้วีซ่าบาฮามาส” จะสามารถดูได้จากตรงไหนไหมคะ พอดีกลัวจะมีปัญหาตอน check-in

 2. สวัสดีครับคุณThanop ผม ไก่ครับ ถามหน่อยครับว่าเรือ Disney dream มีบริการฟรี wifi ม้ัยครับ หรือ ถ้าเราต้องการ wifi สามารถ ซื้อในเรือได้มั้ยครับ ราคาเท่าไหร่ มีแพคเก็จwifi มั้ยครับ ขอบคุณครับ

  • มีครับผม ตอนผมไปเรตราคา ตามปริมาณ Bandwidth หรือ ข้อมูลที่รับส่งครับ ตอนของผมไป ไม่มีราคาโปรโมชั่น (Promotional Price) นะครับ มีแต่ ราคาปกติ (Regular Price) ครับ ราคาค่อนข้างแพงมาก ห้ามเปิดคลิปเลยทีเดียว เพิ่งรู้สึกว่า การใช้อินเทอร์เน็ตมีค่า ก็ตอนนี้แหละครับ ส่วนราคาเรต ก็ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะครับ

   http://disneycruiselineblog.com/wp-content/uploads/2014/01/DCL-Connect-at-Sea-Data-Plans-Magic-Feb-2014-Introductory-Pricing.jpg

 3. ขอบคุณที่มารีวิวค่ะ มีแพลนจะไปเที่ยวทางแถบนั้นช่วงปลายปี เดินทางจากซิดนีย์ มีเวลา 7 อาทิตย์ เริ่มต้นทริปจากแคนาดาเที่ยวโตรอนโต้ ออตตาวา มอนทรีออล แล้วสกีอีก 1 อาทิตย์ จากนั้นมาบอสตัน นิวยอร์ค เช่ารถจากนิวยอร์ค แล้วขับลงใต้มาเรื่อย ๆ จนถึงไมอามี่ ปิดทริปที่ Bahamas พออ่านเจอรีวิวของคุณเลยคิดจะขับมาแค่ออแลนโด้ซะแล้ว 555 มีแนวโน้มจะไป Disney cruise 80% แล้วค่ะ จากตอนแรกว่าจะจัดทริปไป scuba dive ที่ Bahamas แต่คิดไม่ตกเพราะต้องนั่งเครื่องกลับมาซิดนีย์อีก ขอบคุณมากที่มารีวิว ได้ข้อมูลมากมายแถมเขียนได้ดีจนเทใจไปกะ Disney cruise แล้วค่ะ

  • โหดมากครับ ได้เที่ยวตั้ง 7 สัปดาห์ ส่วนเรื่องเรื่องดิสนีย์ นั้น ขอบอกว่าน่าไปเที่ยวมากๆ ครับ นี่ผมเองก็เพิ่งกลับมาจาก เรื่อง Disney ครับ (พอดีไปมาอีกรอบ) คราวนี้ไปมา 8 วัน 7 คืน เลย ชอบมากๆ (นี่ขนาดไปมาครั้งที่ 2 แล้วนะ) ยังไงต้องไปอีกครับ

 4. ขอบคุณมากๆเลยค่ะ สำหรับริวิว เขียนและอธิบายให้เข้าใจตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ ได้สาระและความรู้มากเลยค่ะ!
  กำลังจะไปเที่ยว Eastern Carribean เดือนกุมภาพันธ์ 2017 แต่ไปของ Royal Carribean .
  ได้อ่านจากประสบการณ์ของคุณธนพแล้ว เหมือนเรียนรู้ทางลัดเลยค่ะ เขียนได้ละเอียดมากจริงๆเลย สุดยอดค่ะ!

 5. รีวิวละเอียดยิบมากเลย ชอบมากค่ะ มีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังแพลนจะไปอย่างมาก มีภาพประกอบตลอดๆด้วย อ่านไม่เบื่อเลยค่ะ ถึงจะยาว 6พันคำ ก็อ่านทีละบรรทัดรวดเดียวจบนะคะ 55 ขอบคุณนะคะสำหรับรีวิวดีๆ

  อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ กำลังจะไป Florida กุมภานี้ค่ะ ขอเล่าเรื่องแพลนของเราคร่าวๆก่อนนะคะ
  เราวางไว้หมดแล้วว่าวันไหนไปไหนทำอะไร แต่การเดินทางเป็นอะไรที่ยากและคิดไม่ตกจริงจังค่ะ เลยอยากได้คำแนะนำค่ะ ไปทั้งหมด 17 วัน 15 คืนค่ะ (รวมเดินทาง)
  วันแรก เดินทางไปถึง Miami ประมาณ 5 โมงเย็นค่ะ แล้วจะดิ่งไปนอนที่ Disney World เลย เพราะ 3วันต่อมาจะลุยอยู่ในนี้ค่ะ จากนั้นก็ไป Universal 2 วัน ตามด้วย Disney Cruise 8 วัน แล้ววันที่กลับเข้าฝั่งก็ฟรี 1 วัน แล้วถึงจะเดินทางกลับกรุงเทพตอนเย็นวันต่อมาค่ะ

  ประเด็นที่หนึ่งคือ บินไปลง Miami ถ้าจะบินต่อไป Orlando ก็แค่ชั่วโมงเดียว แต่ไหนจะรอเอากระเป๋า ตรวจคนเข้าเมือง เช็คอินอีกรอบ รอเครื่อง แล้วที่สำคัญ ถ้า Flight ที่จะถึง Miami ดีเลย์ นี่ยุ่งเลย แล้วบินภายในประเทศก็แพง จำกัดน้ำหนักกระเป๋าอีก แค่เริ่มต้นก็มึนแล้วค่ะ
  แต่ถ้าเช่ารถไป ก็ขับไป 3 ชั่วโมง สะดวกดี แต่เราจะอยู่ในสวนสนุกอย่างเดียวจริงๆ รถเหมือนจะเช่ามาเพื่อมาจอด คุณธรรณพว่าเราควรไปยังไงดีคะ

  ปัญหาการเดินทางอย่างที่สองคือ จาก Disney World ไป Universal คงต้อง Taxi ใช่มั้ยคะ แต่ราคาจะสูงมั้ยคะ หรือมีช่องทางอื่นแนะนำมั้ยคะ อันนี้คือเราย้ายไปนอนที่ Universal ด้วยนะคะ

  ต่อมาจาก Universal ไป Port Canaveral เท่าที่เช็คมาคือ Universal มีรถไปส่งที่สนามบิน Orlando แล้ว Disney Cruise ก็มีรถมารับที่นี่ แต่ถ้าอย่างนี้คือต้องเสียค่ารถคนละ USD55 เราไป 3คน ทั้งหมดก็ USD165 อย่างนี้นั่ง Taxi ตรงไปเลยจะคุ้มกว่ามั้ยคะ หรือจะแพงกว่าคะ

  ปัญหาการเดินทางสุดท้ายคือ จาก Port Canaveral จะกลับไปสนามบิน Miami เนื่องจากเราจะฟรีวันที่กลับเข้าฝั่ง แล้วก็ครึ่งวันเช้าของวันที่เราต้องบินกลับกรุงเทพ เราก็อยากไปซื้อของฝาก ช้อปปิ้ง แล้วไหนจะกระเป๋าเดินทางอีก เลยอยากเช่ารถ ก็เลยกะว่า คงต้องยอมเช่า One-Way แล้วขับจากท่าเรือ แล้วเที่ยวเลาะๆไป แล้วไปนอนแถวๆสนามบิน หรือควรบินกลับจาก Orlando ไป Miami ดีคะ แล้วค่อยไปเช่ารถจากที่นั่น

  รบกวนด้วยนะค้า

  • สวัสดีครับคุณ Dew

   ผมขอตอบเป็นประเด็นๆ ตามที่คุณ Dew ถามมาดังต่อไปนี้นะครับ

   ประเด็นแรก :

   เรื่องการต่อ Flight ไม่ต้องห่วงครับ ถ้าหากเป็นสายการบินเดียวกัน น่าจะพอครับ และส่วนมาก Flight ที่คุณบินมาถึง Miami นั้นน่าจะเป็น Flight บินไกลแน่ๆ ซึ่งแน่นอน Flight บินไกลๆ ส่วนมากแล้วจะบินมาถึงก่อนเวลานะครับ ไม่ค่อยจะดีเลย์เท่าไหร่ ส่วนเรื่องการเช่ารถแล้วขับขึ้นไป Orlando เพื่อไปเล่นสวนสนุกอย่างเดียวนี่บอกตรงๆ ว่าไม่คุ้มอย่างแรงเลยครับ เพราะไหนจะค่าเช่ารถ ไหนจะค่าจอดรถภายในสวนสนุก Disney World อีก ไม่คุ้มมากๆ เลยครับ

   ประเด็นที่สอง :

   เรื่องการนั่งแท็กซี่จาก Disney World ไป Universal นั้น ค่าแท็กซี่ขาเดียว เที่ยวละ ประมาณ $30.00 (ไปกลับก็ประมาณ $60.00) ตอนนั้นผมพักที่ Holiday Inn Orlando SW – Celebration Area (ลอง Search ดูใน Google ได้) มันจะอยู่ปากประตู Disney World นะครับ การเดินทางช่องทางอื่นคือ พอดีที่โรงแรมผมจะมีรถ Shuttle Bus วิ่งไปที่ Universal เหมือนกัน แต่ข้อจำกัดคือ ต้องไปตามเวลา กลับตามเวลาเขา (ขออภัยผมจำเวลาไม่ได้) ส่วนราคาผมก็จำไม่ได้อีก 555 แต่ถูกกว่านั่งแท็กซี่มากๆ แน่นอนครับ ลองถามที่ล็อบบี้ของโรงแรมดูนะครับ

   ประเด็นที่สาม :

   การนั่งรถไป Port Canaveral ตามที่คุณ Dew บอกครับ ถ้าไปกันเยอะ 3 คน นั่ง Taxi ตรงไปลงที่ Port Canaveral เลยจะดีกว่าครับ เพราะไม่อย่างนั้นต้องนั่งแท็กซี่ไปลงสนามบิน และจากสนามบินต้องเสียค่ารถบัส ให้ Disney ไปเป็นรายหัวอีก ตรงไปเลยดีกว่าครับ

   ประเด็นที่สี่ สุดท้าย :

   ถ้าถามผม เช่ารถจาก Orlando ไปดรอปลง Miami ก็ได้ครับ จะได้เที่ยวลัดเลาะ และ ดูวิวข้างทาง ไปด้วย แต่เช่ารถไปดรอปคนละที่กันแพงกว่าพอสมควรนะ แต่ผมคิดว่าคงถูกกว่า ค่าเครื่องบิน Flight จาก Orlando -> Miami ของทั้ง 3 คนรวมกันนะครับ

   มีอะไรสอบถามผมเพิ่มเติมได้เลยนะครับ ขอให้สนุกกับการเดินทางนะครับ 🙂

   ประเด็น

   • ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับคำแนะนำ พึ่งกลับมาสดๆร้อนๆเลยค่ะ เดินทางตามที่คุณธรรณพแนะนำ แต่ใช้บริการ Uber แล้วมี Promotion Code เลยยิ่งถูกไปอีก ต้องขอขบคุณอีกครั้งค่ะ

  • ไม่รวมครับผม ค่าเครื่องต่างหากครับ แต่ 6 หมื่นนี่ สำหรับ 2 คนนะครับ ไม่ใช่ต่อคน ก็ตกประมาณ คนละ 30,000 หารออกมาก็วันละหมื่นบาท / คน ครับผม

 6. รีวิวดีมากๆ เลยค่ะ อ่านตามแล้วได้ความรู้สึกดี ภาพก็เยอะ ขอเพิ่มเติมนิดนึงเรื่องโรงแรม… ถ้าจะพักคืนนึงที่ Orlando ก่อนจะขึ้นเรือ พักที่โรงแรมในสนามบินออร์แลนโด (MCO) เลยก็ได้ค่ะ จะสะดวกกว่าเยอะเลย

  • ขอบคุณมากๆ นะครับสำหรับคำแนะนำ ผมก็เห็นด้วยกับคุณ pearlelpis เหมือนกันว่าควรจะให้อยู่โรงแรมในสนามบินเลย ถึงอาจจะแพงกว่าข้างนอกหน่อย แต่ก็ประหยัดค่าเดินทางอย่างแท็กซี่ ไปได้เยอะเลยครับ

 7. ขอบคุณมากค่ะ เป็นสถานที่ในฝันเลย อยากสอบถามด้วยว่าถ้าไปเส้นทางเดียวกับคุณจะต้องทำวีซ่าเข้าบาฮามาสไหมคะสำหรับเข้า นาซอร์ กับ castaway kays
  เส้นทางที่คุณไปชื่ออะไรคะ
  เคยดูเวปแต่กลัวต้องทำวีซ่าที่ไม่มีสถานฑูตในไทยค่ะ
  ขอบคุณจากใจค่ะ มีประโยชน์มาก

  • “ไม่ต้อง” ทำวีซ่าของประเทศ Bahamas ครับทางเรือ Disney เขาจะพาเข้าให้เลย น่าจะอารมณ์ประมาณให้เข้าได้ชั่วคราว และคงจะมีข้อตกลงกันไว้ครับ เส้นทางที่ผมไปไม่ทราบเหมือนกันว่าชื่ออะไรครับ แต่เป็นแพคเกจแบบ 4 วัน 3 คืน จะเป็น

   Port Canaveral -> Nassau -> Castaway Cay -> Port Canaveral

   • คุณพี่ขา อยากทราบว่าค่าขึ้นเรือตกคนละเท่าไกร่อะค่ะ 3 คืน อ่ะค่ะ

    • ตอนผมไป 2 คนคือประมาณ 6 หมื่นนะครับ ก็สรุป คนละประมาณ 3 หมื่นนิดๆ ครับ ลองเข้าไปดูในเว็บได้เลยนะครับ

     • คุณพี่ค่ะ จาก new york ไป disney world, universal orlando ลงที่สนามบิน MCO ใข่รึเปล่าค่ะ ถามเพื่อความชัวร์ 2. จาก orlando ไปหาด ไมอามี่ หนูจะนั่งรถ เกรย์ฮาว ไป ดีรึเปล่าค่ะไปกับเพื่อน อีก 1 คน 3. NASA อยุ่ที่ไมอามี่ ใช่มั้ยค่ะ หนูว่าจะไปเที่ยว แล้วค่อยขึ้นเรือ disney dream ที่ ไมอามี่ ตอนนี้ หนูจอง ตั๋ว ไปกลับ bkk-jfk กับ เรือ disney dream แล้วค่ะ 4. นั่งเรือเสร็จหนูจะกลับมา new york สนามบินที่ไมอามี่ ชื่อ MIA ใช่รึเปล่าค่ะ หนูเหลือ จองตั๋วบินในประเทศ เพราะยังไม่ชัวร์ เรื่องสนามบิน รู้สึกสับสนอะค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

     • พี่ค่ะ จะขึ้นเรือ disney dream ที่ port Canaveral คือ ท่าเริอ อยุ่ในออแรนโด้ นี้ใช่มั้ยค่ะ ไม่ได้อยุ่ที่ maimy ใช่มั้ยค่ะ รู้สึกสับสน ขอบคุณมากๆค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้