Disney Dream วันที่สี่ (กลับท่าเรือ Port Canaveral)

และแล้ว งานเลี้ยงก็ต้องมีวันเลิกรา มาถึงวันสุดท้ายของการเดินทางทริปเรือ Disney Dream แล้ว วันนี้เราตื่นเช้าเป็นพิเศษ เพราะว่าเสียงไลน์ (LINE) แอพแชท มันดัง หลังจากที่ไม่ได้เล่นเน็ตมากว่า 3 วันเต็มๆ เราก็ตื่นมาตอนประมาณ ตี 3 ครึ่ง (เวลาเมืองไทยคือบ่าย 4 โมงครึ่ง) เนื่องจากเรือเข้าใกล้เทียบท่าที่ชายฝั่งแล้ว ซึ่งก็มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้เล่น มันก็เข้ามาในมือถืออัตโนมัติเจ้าตัวแจ้งเตือน (Notifications) ก็ดังกันใหญ่ ตึ้ง ตึ้ง ตึ้ง ทั้งไลน์ (LINE) เฟสบุ๊ค (Facebook) อีเมล์ (E-Mail) คราวนี้ก็เลยไม่ได้นอนกันต่อละ เล่นเน็ต เช็คอีเมล์ ตอบเฟสบุ๊ค อัพรูป กันอย่างเมามันส์

จนเมื่อถึงเวลาประมาณ 6 โมงเช้า ก็ไปอาบน้ำ เก็บกระเป๋า เคลียร์ห้อง เช็คของ และก็แบกกระเป๋าลงลิฟท์ ลงมาทานข้าวที่ห้องอาหารรอยัลพาเลซ (Royal Palace) เหมือนเดิมอีกครั้ง ที่เมื่อคืนเพิ่งจะมา จริงๆ จะไปห้องอื่นอย่างบุฟเฟต์คาบาน่า ก็ได้ แต่ภรรยาเลือกที่จะมาห้องนี้อีกครั้ง เพราะยังไม่เคยทานอาหารเช้าที่ห้องนี้เลย

อาหารเช้าที่ ห้องอาหาร Royal Palace (8:00 น.)

Disney Cruise Dream Royal Palace Decoration
เก็บภาพบรรยากาศ การตกแต่งบนห้องอาหาร Royal Palace ของเรือ Disney Dream ก่อนออกจากเรือ

หลังจากที่เคลียร์ห้อง ตรวจสัมภาระในห้องว่าไม่มีอะไรหลงเหลือในห้องแล้ว ก็แบกกระเป๋า ทั้งกระเป๋าลาก กระเป๋าถือ พะลุงพะลัง กันออกมาจากห้องพัก มาวางแปะเอาไว้ที่หน้าห้องอาหารรอยัลพาเลซ ไว้อย่างนั้นแหละ

ขณะนั้นก็เริ่มเห็นมีผู้โดยสารบางส่วนได้ทยอยเดินทางออกจากเรือแล้ว เพราะเรือที่นี่เขาจัดระเบียบดี จะจัดเป็นเวลา คนที่ออกจากเรือก็จะทยอยกันออกเป็นชุดๆ ไม่ใช่ออกพร้อมกันทั้งลำ เพราะผู้โดยสารทั้งลำมีเกือบๆ 4 พันคน การที่จะออกได้ทั้งหมดลำพร้อมกันนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เลยต้องจัดเวลา จัดชุดกันออกนั่นเอง

ผมได้คิวที่ห้องอาหารรอยัลพาเลซ ตอนแปดโมงเช้า ถึงจะสามารถเข้าไปทานอาหารเช้าในห้องได้ เพราะก่อนหน้านี้เป็นของชุดก่อนนั่นเอง แต่เมื่อเข้าไปแล้วก็เห็นคนไม่เยอะละ เพื่อนร่วมโต๊ะฝรั่งอีก 2 คู่ ที่เจอๆ กัน ก็ไม่ได้มา (คาดว่าเขาไปทานบุฟเฟต์ และ อาจจะออกจากเรือไปแล้วก็ได้) กลายเป็นว่าทั้งโต๊ะมีเรา (ผมกับภรรยา) อยู่แค่สองคน จากที่นั่งทั้งหมด 6 ที่

Disney Cruise Dream Royal Palace Breakfast 1
อาหารเช้า ถ่ายมาได้แค่นี้ อิอิ
Disney Cruise Dream Royal Palace Breakfast 2
ที่ใส่ขนมปังทาเนย ตอนเช้าบนเรือ สังเกตุที่นอกกระจก คือเรือเทียบท่า ที่ท่าเรือแล้ว

ส่วนอาหารเช้าที่นี่เป็นแบบสั่งเป็นชุดอาหารเช้า ซึ่งอาหารก็ไม่ได้ต่างอะไรจากบุฟเฟต์อาหารเช้า ห้องข้างบนมากนัก มีไข่ดาว ไข่ออมเล็ต (ไข่คน) เบคอน แฮม ก็แล้วแต่จะเลือกเซ็ต ที่เขามีอยู่ในเมนู เมื่อรับประทานอาหารเสร็จก็ได้เวลาออกจากเรือ

ออกจากเรือ Disney Dream (9:15 น.)

Disney Cruise Dream Goodbye
บรรยากาศผู้คนทยอยออกจากเรือ Disney Dream กันแล้ว สังเกตุดูว่า ไม่ได้แออัด และ วุ่นวาย เพราะต่างคนต่างมีเวลาออกจากเรือเป็นของตัวเอง

เมื่อรับประทานอาหารเช้ามื้อสุดท้ายบนเรือ Disney Dream เสร็จ ก็ได้เวลาที่ผมต้องก้าวเท้าออกจากเรือ Disney Dream ลำนี้ซะแล้ว เห็นเด็กๆ ผู้ใหญ่แต่ละคนเดินออกจากเรือด้วยท่าทางเฉยๆ ไม่คึกคัก กระดี้กระด้า เหมือนวันแรกแล้ว (หรือเพราะยังง่วง เพิ่งตื่นนอน ก็ไม่รู้นะ) แต่ส่วนตัวผมก็คิดว่าจบละ บรรยากาศที่เราฝันอยากมาอยู่หลายเดือน ได้มาสัมผัสแล้ว ถึงแม้ว่ามันจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แค่ 4 วัน 3 คืน เท่านั้น แต่รู้สึกเหมือนอยู่บนเรือนานมากๆ ผูกพันธ์ อีกต่างหาก เรียกได้ว่าตอนนั้นอินไปกับดิสนีย์มากๆ อารมณ์เหมือน มิกกี้เม้าส์ และ จิตวิญญาณ ตัวการ์ตูนของดิสนีย์ มาเข้าสิง ยังไงยังงั้น มันถูกสะกดไว้อย่างนั้นจริงๆ (ไม่ได้โม้นะ) เพราะทั้งบรรยากาศ เสียงเพลง และอื่นๆ อินไปกับมันทั้งหมด

หลังจากนั้นก็ลากกระเป๋าออกไป มีเจ้าหน้าที่จะเอาบัตรสมาร์ทการ์ดของเราไปแตะที่เครื่องตรวจสอบ และยืนยันว่าเราได้เช็คเอ้าท์ออกจากเรือ Disney Dream ไปแล้วจริงๆ และนอกจากนี้ยังมีการเช็คยอดค้างชำระต่างๆ อีกด้วยว่า บัตรเครดิตที่เอามาผูกนั้นเป็น บัตรเครดิตปลอม วงเงินพอ โดนแบน หรือไม่อีกด้วย ถ้าไม่พอ โดนแบน รูดไม่ได้ เขาจะเรียกให้กลับเข้าไปบนเรือใหม่อีกครั้ง ที่เค้าน์เตอร์บริการลูกค้า (Guest Services) อีกครั้ง เพื่อเคลียร์บิล เคลียร์เงินกับเจ้าหน้าที่

ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองประเทศสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง (9:30 น.)

(กระบวนการนี้ไม่มีรูปประกอบ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป)

หลังจากผ่านขั้นตอนการตรวจสอบเช็คเอ้าท์ออกจากเรือแล้ว ลงบันไดเลื่อนมายังชั้นล่างของอาคารผู้โดยสาร ก็จะพบกับกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสาร สำหรับใครที่วางอยู่หน้าห้องพัก เมื่อคืนตอนสี่ทุ่ม เจ้าหน้าที่ก็จะยกมาวางเอาไว้ตรงพื้นที่ตรงนี้ ก่อนผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองต่อไป

หลังจากนั้นก็จะต้องผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง (Immigration) โดยเจ้าหน้าที่จาก Department of Homeland Security กันอีกรอบ เพราะมันคือการกลับเข้ามายังประเทศสหรัฐอเมริกา อีกครั้ง เพราะที่ผ่านมาเราออกไปแล้ว ไปประเทศอื่น อย่างบาฮามาส (Bahamas) เพราะฉะนั้นเมื่อกลับมายังท่าเรือคานาวารัล นั้นก็เปรียบเสมือนว่าคุณได้กลับมาเหยียบแผ่นดินของอเมริกาอีกครั้ง ดังนั้นอารมณ์เหมือนคุณเพิ่งขึ้นเครื่องบินมาถึงอเมริกา รอพิธีการตรวจคนเข้าเมือง ที่สนามบิน เลยยังไงยังงั้น แต่ที่นี่ไม่ใช่สนามบิน มันคือที่อาคารผู้โดยสารของเรือดิสนีย์ (Disney Cruise Terminal) ที่เดียวกับที่เราขึ้นตอนขาไปนั่นเอง แต่นี่อยู่ชั้นล่าง ขาไปตอนรอขึ้นเรือจะอยู่ชั้นบน

แต่การตรวจคนเข้าเมืองนั้นไม่ได้ยุ่งยากมากเท่าไหร่นัก เพราะว่าเจ้าหน้าที่เขารู้อยู่แล้วว่าเราไปไหน เรากลับมาจากไหน ของที่ระลึกสัมภาระก็ไม่มีอะไรมาก เพราะก็คงหนีไม่พ้นของที่ระลึกจะบนเรือ บนเกาะ แค่นั้น จะตรวจอะไรมากมายละ ถูกมะ

ขึ้นรถทัวร์กลับสนามบิน Orlando (10:00 น.)

หลังจากนั้นก็กลับขึ้นรถบัส ที่เขาจัดเตรียมรอผู้โดยสารเอาไว้ ขึ้นที่เดิมกับขามานั่นแหละ เพื่อจะพาไปส่งที่สนามบินนานาชาติออแลนโด้ (Orlando International Airport) อีกครั้ง ซึ่งก็ใช้เวลาประมาณ 45-50 นาที ก็เดินทางไปถึงเวลาเกือบๆ 11 โมงเช้า ก็ถือเป็นอันจบทริป เรือสำราญสุดหรูจากดิสนีย์

21 ความคิดเห็น

 1. ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ ได้จองไปเรียบร้อยแล้ว
  คราวนี้พยายามหาในเอกสารของดีสนีย์ว่าหากไปทางครูสจะ “ไม่ต้องใช้วีซ่าบาฮามาส” จะสามารถดูได้จากตรงไหนไหมคะ พอดีกลัวจะมีปัญหาตอน check-in

 2. สวัสดีครับคุณThanop ผม ไก่ครับ ถามหน่อยครับว่าเรือ Disney dream มีบริการฟรี wifi ม้ัยครับ หรือ ถ้าเราต้องการ wifi สามารถ ซื้อในเรือได้มั้ยครับ ราคาเท่าไหร่ มีแพคเก็จwifi มั้ยครับ ขอบคุณครับ

  • มีครับผม ตอนผมไปเรตราคา ตามปริมาณ Bandwidth หรือ ข้อมูลที่รับส่งครับ ตอนของผมไป ไม่มีราคาโปรโมชั่น (Promotional Price) นะครับ มีแต่ ราคาปกติ (Regular Price) ครับ ราคาค่อนข้างแพงมาก ห้ามเปิดคลิปเลยทีเดียว เพิ่งรู้สึกว่า การใช้อินเทอร์เน็ตมีค่า ก็ตอนนี้แหละครับ ส่วนราคาเรต ก็ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะครับ

   http://disneycruiselineblog.com/wp-content/uploads/2014/01/DCL-Connect-at-Sea-Data-Plans-Magic-Feb-2014-Introductory-Pricing.jpg

 3. ขอบคุณที่มารีวิวค่ะ มีแพลนจะไปเที่ยวทางแถบนั้นช่วงปลายปี เดินทางจากซิดนีย์ มีเวลา 7 อาทิตย์ เริ่มต้นทริปจากแคนาดาเที่ยวโตรอนโต้ ออตตาวา มอนทรีออล แล้วสกีอีก 1 อาทิตย์ จากนั้นมาบอสตัน นิวยอร์ค เช่ารถจากนิวยอร์ค แล้วขับลงใต้มาเรื่อย ๆ จนถึงไมอามี่ ปิดทริปที่ Bahamas พออ่านเจอรีวิวของคุณเลยคิดจะขับมาแค่ออแลนโด้ซะแล้ว 555 มีแนวโน้มจะไป Disney cruise 80% แล้วค่ะ จากตอนแรกว่าจะจัดทริปไป scuba dive ที่ Bahamas แต่คิดไม่ตกเพราะต้องนั่งเครื่องกลับมาซิดนีย์อีก ขอบคุณมากที่มารีวิว ได้ข้อมูลมากมายแถมเขียนได้ดีจนเทใจไปกะ Disney cruise แล้วค่ะ

  • โหดมากครับ ได้เที่ยวตั้ง 7 สัปดาห์ ส่วนเรื่องเรื่องดิสนีย์ นั้น ขอบอกว่าน่าไปเที่ยวมากๆ ครับ นี่ผมเองก็เพิ่งกลับมาจาก เรื่อง Disney ครับ (พอดีไปมาอีกรอบ) คราวนี้ไปมา 8 วัน 7 คืน เลย ชอบมากๆ (นี่ขนาดไปมาครั้งที่ 2 แล้วนะ) ยังไงต้องไปอีกครับ

 4. ขอบคุณมากๆเลยค่ะ สำหรับริวิว เขียนและอธิบายให้เข้าใจตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ ได้สาระและความรู้มากเลยค่ะ!
  กำลังจะไปเที่ยว Eastern Carribean เดือนกุมภาพันธ์ 2017 แต่ไปของ Royal Carribean .
  ได้อ่านจากประสบการณ์ของคุณธนพแล้ว เหมือนเรียนรู้ทางลัดเลยค่ะ เขียนได้ละเอียดมากจริงๆเลย สุดยอดค่ะ!

 5. รีวิวละเอียดยิบมากเลย ชอบมากค่ะ มีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังแพลนจะไปอย่างมาก มีภาพประกอบตลอดๆด้วย อ่านไม่เบื่อเลยค่ะ ถึงจะยาว 6พันคำ ก็อ่านทีละบรรทัดรวดเดียวจบนะคะ 55 ขอบคุณนะคะสำหรับรีวิวดีๆ

  อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ กำลังจะไป Florida กุมภานี้ค่ะ ขอเล่าเรื่องแพลนของเราคร่าวๆก่อนนะคะ
  เราวางไว้หมดแล้วว่าวันไหนไปไหนทำอะไร แต่การเดินทางเป็นอะไรที่ยากและคิดไม่ตกจริงจังค่ะ เลยอยากได้คำแนะนำค่ะ ไปทั้งหมด 17 วัน 15 คืนค่ะ (รวมเดินทาง)
  วันแรก เดินทางไปถึง Miami ประมาณ 5 โมงเย็นค่ะ แล้วจะดิ่งไปนอนที่ Disney World เลย เพราะ 3วันต่อมาจะลุยอยู่ในนี้ค่ะ จากนั้นก็ไป Universal 2 วัน ตามด้วย Disney Cruise 8 วัน แล้ววันที่กลับเข้าฝั่งก็ฟรี 1 วัน แล้วถึงจะเดินทางกลับกรุงเทพตอนเย็นวันต่อมาค่ะ

  ประเด็นที่หนึ่งคือ บินไปลง Miami ถ้าจะบินต่อไป Orlando ก็แค่ชั่วโมงเดียว แต่ไหนจะรอเอากระเป๋า ตรวจคนเข้าเมือง เช็คอินอีกรอบ รอเครื่อง แล้วที่สำคัญ ถ้า Flight ที่จะถึง Miami ดีเลย์ นี่ยุ่งเลย แล้วบินภายในประเทศก็แพง จำกัดน้ำหนักกระเป๋าอีก แค่เริ่มต้นก็มึนแล้วค่ะ
  แต่ถ้าเช่ารถไป ก็ขับไป 3 ชั่วโมง สะดวกดี แต่เราจะอยู่ในสวนสนุกอย่างเดียวจริงๆ รถเหมือนจะเช่ามาเพื่อมาจอด คุณธรรณพว่าเราควรไปยังไงดีคะ

  ปัญหาการเดินทางอย่างที่สองคือ จาก Disney World ไป Universal คงต้อง Taxi ใช่มั้ยคะ แต่ราคาจะสูงมั้ยคะ หรือมีช่องทางอื่นแนะนำมั้ยคะ อันนี้คือเราย้ายไปนอนที่ Universal ด้วยนะคะ

  ต่อมาจาก Universal ไป Port Canaveral เท่าที่เช็คมาคือ Universal มีรถไปส่งที่สนามบิน Orlando แล้ว Disney Cruise ก็มีรถมารับที่นี่ แต่ถ้าอย่างนี้คือต้องเสียค่ารถคนละ USD55 เราไป 3คน ทั้งหมดก็ USD165 อย่างนี้นั่ง Taxi ตรงไปเลยจะคุ้มกว่ามั้ยคะ หรือจะแพงกว่าคะ

  ปัญหาการเดินทางสุดท้ายคือ จาก Port Canaveral จะกลับไปสนามบิน Miami เนื่องจากเราจะฟรีวันที่กลับเข้าฝั่ง แล้วก็ครึ่งวันเช้าของวันที่เราต้องบินกลับกรุงเทพ เราก็อยากไปซื้อของฝาก ช้อปปิ้ง แล้วไหนจะกระเป๋าเดินทางอีก เลยอยากเช่ารถ ก็เลยกะว่า คงต้องยอมเช่า One-Way แล้วขับจากท่าเรือ แล้วเที่ยวเลาะๆไป แล้วไปนอนแถวๆสนามบิน หรือควรบินกลับจาก Orlando ไป Miami ดีคะ แล้วค่อยไปเช่ารถจากที่นั่น

  รบกวนด้วยนะค้า

  • สวัสดีครับคุณ Dew

   ผมขอตอบเป็นประเด็นๆ ตามที่คุณ Dew ถามมาดังต่อไปนี้นะครับ

   ประเด็นแรก :

   เรื่องการต่อ Flight ไม่ต้องห่วงครับ ถ้าหากเป็นสายการบินเดียวกัน น่าจะพอครับ และส่วนมาก Flight ที่คุณบินมาถึง Miami นั้นน่าจะเป็น Flight บินไกลแน่ๆ ซึ่งแน่นอน Flight บินไกลๆ ส่วนมากแล้วจะบินมาถึงก่อนเวลานะครับ ไม่ค่อยจะดีเลย์เท่าไหร่ ส่วนเรื่องการเช่ารถแล้วขับขึ้นไป Orlando เพื่อไปเล่นสวนสนุกอย่างเดียวนี่บอกตรงๆ ว่าไม่คุ้มอย่างแรงเลยครับ เพราะไหนจะค่าเช่ารถ ไหนจะค่าจอดรถภายในสวนสนุก Disney World อีก ไม่คุ้มมากๆ เลยครับ

   ประเด็นที่สอง :

   เรื่องการนั่งแท็กซี่จาก Disney World ไป Universal นั้น ค่าแท็กซี่ขาเดียว เที่ยวละ ประมาณ $30.00 (ไปกลับก็ประมาณ $60.00) ตอนนั้นผมพักที่ Holiday Inn Orlando SW – Celebration Area (ลอง Search ดูใน Google ได้) มันจะอยู่ปากประตู Disney World นะครับ การเดินทางช่องทางอื่นคือ พอดีที่โรงแรมผมจะมีรถ Shuttle Bus วิ่งไปที่ Universal เหมือนกัน แต่ข้อจำกัดคือ ต้องไปตามเวลา กลับตามเวลาเขา (ขออภัยผมจำเวลาไม่ได้) ส่วนราคาผมก็จำไม่ได้อีก 555 แต่ถูกกว่านั่งแท็กซี่มากๆ แน่นอนครับ ลองถามที่ล็อบบี้ของโรงแรมดูนะครับ

   ประเด็นที่สาม :

   การนั่งรถไป Port Canaveral ตามที่คุณ Dew บอกครับ ถ้าไปกันเยอะ 3 คน นั่ง Taxi ตรงไปลงที่ Port Canaveral เลยจะดีกว่าครับ เพราะไม่อย่างนั้นต้องนั่งแท็กซี่ไปลงสนามบิน และจากสนามบินต้องเสียค่ารถบัส ให้ Disney ไปเป็นรายหัวอีก ตรงไปเลยดีกว่าครับ

   ประเด็นที่สี่ สุดท้าย :

   ถ้าถามผม เช่ารถจาก Orlando ไปดรอปลง Miami ก็ได้ครับ จะได้เที่ยวลัดเลาะ และ ดูวิวข้างทาง ไปด้วย แต่เช่ารถไปดรอปคนละที่กันแพงกว่าพอสมควรนะ แต่ผมคิดว่าคงถูกกว่า ค่าเครื่องบิน Flight จาก Orlando -> Miami ของทั้ง 3 คนรวมกันนะครับ

   มีอะไรสอบถามผมเพิ่มเติมได้เลยนะครับ ขอให้สนุกกับการเดินทางนะครับ 🙂

   ประเด็น

   • ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับคำแนะนำ พึ่งกลับมาสดๆร้อนๆเลยค่ะ เดินทางตามที่คุณธรรณพแนะนำ แต่ใช้บริการ Uber แล้วมี Promotion Code เลยยิ่งถูกไปอีก ต้องขอขบคุณอีกครั้งค่ะ

  • ไม่รวมครับผม ค่าเครื่องต่างหากครับ แต่ 6 หมื่นนี่ สำหรับ 2 คนนะครับ ไม่ใช่ต่อคน ก็ตกประมาณ คนละ 30,000 หารออกมาก็วันละหมื่นบาท / คน ครับผม

 6. รีวิวดีมากๆ เลยค่ะ อ่านตามแล้วได้ความรู้สึกดี ภาพก็เยอะ ขอเพิ่มเติมนิดนึงเรื่องโรงแรม… ถ้าจะพักคืนนึงที่ Orlando ก่อนจะขึ้นเรือ พักที่โรงแรมในสนามบินออร์แลนโด (MCO) เลยก็ได้ค่ะ จะสะดวกกว่าเยอะเลย

  • ขอบคุณมากๆ นะครับสำหรับคำแนะนำ ผมก็เห็นด้วยกับคุณ pearlelpis เหมือนกันว่าควรจะให้อยู่โรงแรมในสนามบินเลย ถึงอาจจะแพงกว่าข้างนอกหน่อย แต่ก็ประหยัดค่าเดินทางอย่างแท็กซี่ ไปได้เยอะเลยครับ

 7. ขอบคุณมากค่ะ เป็นสถานที่ในฝันเลย อยากสอบถามด้วยว่าถ้าไปเส้นทางเดียวกับคุณจะต้องทำวีซ่าเข้าบาฮามาสไหมคะสำหรับเข้า นาซอร์ กับ castaway kays
  เส้นทางที่คุณไปชื่ออะไรคะ
  เคยดูเวปแต่กลัวต้องทำวีซ่าที่ไม่มีสถานฑูตในไทยค่ะ
  ขอบคุณจากใจค่ะ มีประโยชน์มาก

  • “ไม่ต้อง” ทำวีซ่าของประเทศ Bahamas ครับทางเรือ Disney เขาจะพาเข้าให้เลย น่าจะอารมณ์ประมาณให้เข้าได้ชั่วคราว และคงจะมีข้อตกลงกันไว้ครับ เส้นทางที่ผมไปไม่ทราบเหมือนกันว่าชื่ออะไรครับ แต่เป็นแพคเกจแบบ 4 วัน 3 คืน จะเป็น

   Port Canaveral -> Nassau -> Castaway Cay -> Port Canaveral

   • คุณพี่ขา อยากทราบว่าค่าขึ้นเรือตกคนละเท่าไกร่อะค่ะ 3 คืน อ่ะค่ะ

    • ตอนผมไป 2 คนคือประมาณ 6 หมื่นนะครับ ก็สรุป คนละประมาณ 3 หมื่นนิดๆ ครับ ลองเข้าไปดูในเว็บได้เลยนะครับ

     • คุณพี่ค่ะ จาก new york ไป disney world, universal orlando ลงที่สนามบิน MCO ใข่รึเปล่าค่ะ ถามเพื่อความชัวร์ 2. จาก orlando ไปหาด ไมอามี่ หนูจะนั่งรถ เกรย์ฮาว ไป ดีรึเปล่าค่ะไปกับเพื่อน อีก 1 คน 3. NASA อยุ่ที่ไมอามี่ ใช่มั้ยค่ะ หนูว่าจะไปเที่ยว แล้วค่อยขึ้นเรือ disney dream ที่ ไมอามี่ ตอนนี้ หนูจอง ตั๋ว ไปกลับ bkk-jfk กับ เรือ disney dream แล้วค่ะ 4. นั่งเรือเสร็จหนูจะกลับมา new york สนามบินที่ไมอามี่ ชื่อ MIA ใช่รึเปล่าค่ะ หนูเหลือ จองตั๋วบินในประเทศ เพราะยังไม่ชัวร์ เรื่องสนามบิน รู้สึกสับสนอะค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

     • พี่ค่ะ จะขึ้นเรือ disney dream ที่ port Canaveral คือ ท่าเริอ อยุ่ในออแรนโด้ นี้ใช่มั้ยค่ะ ไม่ได้อยุ่ที่ maimy ใช่มั้ยค่ะ รู้สึกสับสน ขอบคุณมากๆค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อของคุณตรงนี้